Trại Hè Vinh Danh Cờ Vàng 2017 tại Cornuda, Ý Đại Lợi (Italia) 13 - 19.08.2017

Thông Tin về trại hè Vinh Danh Cờ Vàng 2017 tại Cornuda, Ý Đại Lợi (Italia)
(cập nhật 20.09.2017)Cornuda 20/8/2017

Thư cảm tạ.

Cuộc vui nào cũng tàn, cuộc họp nào cũng tan. Lòng bồi hồi trong giây phút chia tay và cuối cùng anh em cùng nắm lấy tay nhau cùng cất cao tiếng hát „gặp nhau đây rồi chia tay…đường trường sông núi hẹn…“ 

Vâng, chúng ta hẹn sẽ gặp nhau tại Paris thủ đô ánh sáng của Pháp quốc.

Dù nhân sự ít ỏi nhưng chúng tôi cũng cố gắng nhận lấy trách nhiệm để tổ chức trại hè vinh danh cờ vàng 2017 tại Cornuda Italia.

Với bao nhiêu cố gắng, nhưng thiếu sót vẫn là thiếu sót. Kính mong quý anh chị em và các cháu thông cảm và vui lòng miễn thứ cho.

Một lần nữa xin cám ơn các anh chị đã không quản ngại đường xa từ khắp các nẻo đường Âu châu về đây tham dự.

Kính chúc mọi người vui khỏe, hạnh phúc trong gia đình, thăng tiến trong cuộc sống.

Thay mặt ban tổ chức trại hè Cornuda 2017 Italia

Trần Chí
     Hình ảnh trại hè Italia  (Photos: NguyễnXương, Kim Vàng, Ngọc Ánh, Quang Thành, Anh Trường)*** 

Vài dòng cảm tưởng của anh Thiệu Đoàn 
(Minh – FAVIC, Paris)

“Tôi với anh nghĩa tình đồng bào.
Tôi với anh chung một mầu cờ. ..”
   
Lời ca này còn văng vẳng trong tâm tư mỗi trại viên…

    Thật thích thú và cảm động khi được cùng với những người - tuy không là ruột thịt-, nhưng cùng một mầu da, cùng một tiếng nói, -vì hoàn cảnh đất nước, phiêu bạt bốn phương trời -, nay cùng nhau họp mặt, vinh danh lá cờ đã mang lại tự do, hạnh phúc cho mình trong bao nhiêu năm tháng xưa.

     Tuy chỉ gặp nhau được vài ngày, nhưng nghĩa tình đồng bào đã gắn bó mọi người vơí nhau, để  rồi khi phải chia tay cùng hẹn gặp lại nhau trong năm tới.

     Thôi thì :

Chén đưa nhớ bữa hôm nay,
Chén mừng xin hẹn ngày này năm sau (1)(Kiều) .

     Thật cảm động và khó quên !

           Minh (Favic-Paris)

   (1) Anh Xương, “vua đi bộ” đứng ra đảm nhận tổ chức trại hè 2018 tại Pháp.


*** 
Bài viết của anh Quách Anh Trường (Hamburg):


FaceBook:

***

Nhìn lại trại hè Cornuda 2017


Đã hai năm trôi qua kể từ lần trại hè Rotenturm Áo quốc vào mùa hè năm 2015, dư âm tốt xấu, kỷ niệm vui buồn đều có, in đậm trong tâm khảm các anh chị em trại viên và mọi người mong muốn có một kỳ trại nữa để có dịp gặp lại nhau, sinh hoạt, vui đùa và nhất là …đi bộ.  Vì vậy anh em chúng tôi, những người đã tham dự trại 2015 đã lưu tâm tìm kiếm. Và sau khi tìm kiếm trại trường khá lâu cũng như lên kế hoạch nhân sự, chương trình cho việc tổ chức một kỳ trại hè mới với sự tiếp sức của nhiều anh em tuy mới quen nhưng cùng chí hướng và sự quan tâm, chúng tôi mới đạt được kết quả mong muốn: Một kỳ trại hè Vinh Danh Cờ Vàng 2017 tại Ý với sự tiếp sức nhiệt tình của nhóm người Việt tỵ nạn cs tại Ý Đại Lợi (Veneto). Trại được tổ chức kéo dài 1 tuần từ ngày 13 – 19.08.2017 tại Cornuda, một vùng nhiều đồi núi thiên nhiên và cảnh trí đẹp thuộc tỉnh Treviso vùng bắc Ý. Trại chỉ cách khoảng 70 km là đến vùng biển Địa Trung Hải với những địa danh nổi tiếng như thành phố nổi Venezia (Venedig), Treviso, Padova (Padua)…

Được như vậy cũng là nhờ anh Trần Chí, một người Việt tỵ nạn sống lâu năm tại đây và có nhiều kinh nghiệm trong các sinh hoạt cộng đồng, thể thao, chính trị. Chính anh đã tìm được khu vực cắm trại thích hợp thuộc quyền quản lý của hội hướng đạo vùng Veneto mà địa chỉ chính xác là AGESSI Camping, Bosco del Fagare, 31041 Cornuda, Treviso, Italia.

Theo như nội dung thư mời của ban tổ chức và trên thông cáo báo chí viết bằng hai thứ tiếng Việt, Ý thì mục đích trại hè là tạo điều kiện cho những người Việt Nam tỵ nạn cộng sản hiện đang sinh sống tại  nhiều quốc gia tại Âu châu có dịp gặp nhau, sinh hoạt chung trong tình đoàn kết của người Việt Nam hải ngoại; Đồng thời cũng để cám ơn nước Ý, chính phủ đã tạo điều kiện và người dân đã giúp đỡ người Việt được vào Ý sinh sống từ những thập niện 70, 80 trước đây.

Tuy ngày chủ nhật 13.08 mới là ngày nhập trại chính thức, nhưng từ một hai ngày trước đó đã có một vài người, gia đình đến sớm. Anh trưởng trại đã gặp vấn đề cần phải giải quyết ngay từ hôm thứ bảy: Một xe từ bên Pháp đã gặp trục trặc dọc đường khi mới tới Vicenza, ngôn ngữ bất đồng, điện thoại không hoạt động… ai cũng lo âu, điện thoại khắp nơi để tìm cách liên lạc và giúp đỡ. Rốt cuộc sự việc ổn thỏa, mọi người đều nhập trại đúng hẹn vào ngày hôm sau. Kẻ lái xe hơi, người đến bằng phi cơ, nhóm đi bằng tàu hỏa, ban tổ chức mệt phờ người với chuyện đón đưa.Nói là ban tổ chức cho oai một chút, chứ thực ra chỉ có một hai anh đứng ra cáng đáng mọi việc vì nhân sự bên Ý rất thiếu thốn. Có thêm vài anh chị tuy rất nhiệt tình giúp cho một tay, nhưng còn chưa quen với việc sinh hoạt tập thể gồm nhiều người khác nhau từ khắp nơi Âu châu kéo về tham dự, nên mọi việc chung riêng đều có khó khăn, rắc rối, chương trình dự định cũng phải đôi lần thay đổi cho thích ứng và hợp lý. Cũng may là có những anh Mạnh, BéBa từ Đức, Áo rất nhiệt tình, lo xa từng chút , cùng bỏ thì giờ, qua Ý mấy bận điều nghiên trại trường cùng các anh em bên này. Đến ngày cắm trại thì chẳng ngại công sức, chở cả lều vải lớn, từng bao gạo, thùng mì, chai xì dầu hoặc ngay cả một cái tủ lạnh, bất quản đường xa, xe chật:
Để có cái ăn cho mọi người khi tối đói bụng… Để có bia lạnh cho anh em uống cho ngon miệng… Để ai thích ngủ lều thì có lều ngủ… Tất cả đều tốt đẹp, việc tuy nhiều nhưng mỗi người một tay với nhau, mọi sự việc đều yên ổn.

Như đã kể ở trên, chương trình do ban tổ chức đề ra đã phải thay đổi nhiều lần, thí dụ thay vì đi bộ 42 km vinh danh Cờ Vàng vào sáng thứ hai và chiều về khai mạc trại thì một số anh chị ở Đức, Hòa Lan phải tham dự biểu tình chống cộng tại Berlin ngày thứ bảy 12.08 nên đến trại trễ, không kịp thám sát khoảng đường 42 km đi bộ ngày hôm sau; Rốt cuộc đành dời buổi đi bộ vào sáng thứ ba còn sáng thứ hai thì làm lễ thức khai mạc trại trước. Lễ khai mạc trại  thật cảm động, từ bốn phương trời, anh chị em quy tụ nhau về đây, già trẻ lớn bé, tay bắt mặt mừng, kẻ lạ người quen, trao đổi với nhau bằng mọi thứ ngôn ngữ đổi Đức, Ý, Pháp, Việt… Nghi lễ khai mạc trại thật nghiêm trang, những ánh mắt, tâm hồn hướng về ngọn cờ vàng phất phới trên cao:  „ anh em ơi, mau hiến thân dưới cờ…vẻ vang nòi giống, xứng danh nghìn năm, dòng giống Lạc Hồng“ .  Những vị khách mời người Ý, trong đó có ông Giovanni Simionato, cựu tổng thư ký hội hướng đạo vùng Veneto và phu nhân, tuy không hiểu tiếng Việt, nhưng nhìn dáng bộ nghiêm chỉnh, nghe lời ca hùng hồn của những trại viên người Việt đang hướng lòng về tổ quốc trong giây phút đó, có lẽ họ cũng cảm thông và hiểu được tâm tình người Việt tỵ nạn. Chỉ tiếc là mấy vị viên chức trong chính quyền Cornuda được mời nhưng sao chờ mãi không thấy tới.Trại tuy không đông như lần bên Áo, thêm cái nỗi người thì đến trễ, kẻ lại phải về sớm nên thời gian gặp gỡ sinh hoạt chung với nhau cũng chẳng nhiều gì nhưng quý ở cái tình, lúc gần thì đùa phá, trêu chọc nhau, khi xa thì quyến luyến, dặn dò nhắn nhủ. Tính ra thì ngoại trừ những người ở Ý còn ai cũng phải vượt qua một khoảng đường xa để đến được đất trại. Chỉ tiếc là quý vị ở Cornuda và vùng phụ cận thì ban ngày đến chơi, sinh hoạt với mọi người nhưng đến tối thì ai về nhà nấy, đèn nhà ai nấy sáng.   

Sáng sớm thứ ba, ngày đi bộ, những người đi sớm, ba bốn anh đơn độc đi trên đường phố, vì bây giờ là kỳ nghỉ lễ, người Ý lại dậy trễ nên phố xá vắng hoe, thỉnh thoảng có vài chiếc xe chạy ngang thò đầu ra ngó, nhận thấy có cờ Ý, bấm còi tin tin chào hỏi.  Gặp ông già Ý đang quét sân, dừng tay vẫy hỏi, nhưng cả nhóm bốn người Việt đến từ Hòa Lan, Pháp, Đức chẳng biết tiếng Ý. Nhưng không sao, có tờ truyền đơn đây, rút ra cười cười trao cho ông lão làm quen. Truyền đơn bằng tiếng Ý giải thích mình là ai, tại sao đi bộ và mang cờ Vàng, cờ Ý để làm gì… chẳng biết ông đọc có hiểu rõ không, cứ thấy đầu ông gật gù, miệng lẩm bẩm. Anh em bấm tay nhau cười…chắc ông này không biết chữ!


 Đường xá bên Ý hơi lạ, trong phố thị làng mạc thì còn có chỗ hai bên đường để đi, ra vùng ngoại ô, đường liên xã không còn lề cho người đi bộ, lại gặp xe hơi chạy vùn vụt qua mặt thấy ghê. Thôi qua lề trái đi cho chắc ăn, xe tới thì bước xuống ruộng, bờ cỏ để tránh.  Từ Cornuda qua Maser, Coste, Crespignaga, Asolo, nắng cao dần, đường mỗi lúc thêm dài, hai anh Xương, Tấn quen đi bộ rồi nên mỗi lúc đi trước xa dần rồi mất hút. Nhưng rồi cũng đến điểm hẹn, toán người mới đang chờ để tháp tùng đi tiếp, ai mệt thì có xe anh Chí chở về. Có lần mệt, dừng chân nghỉ, cả nhóm được một gia đình người Ý hỏi han mời vào nhà nghỉ chân, uống nước, đi vệ sinh và chụp hình chung. Thôi thì tiếng Ý, tiếng Anh, tiếng Pháp lẫn lộn, mỗi thứ 1 chút, chủ nhà cũng hiểu câu chuyện, thật là một kỷ niệm khó quên.

Trong nhóm anh em đi bộ, đặc biệt có anh Thiều (Minh) người đứng đầu ban nhạc FAVIC nổi tiếng bên Pháp, tuổi tuy cũng đã khá cao, dáng người gầy gầy, tưởng như không có nhiều hơi sức nhưng lại đi rất khỏe, mọi người đi đến đâu, anh đi theo đến đó, vừa đi vừa khoan thai kể chuyện, tuy chậm nhưng mà chắc, ai cũng phục.


Qua khỏi Castelculco đến Pogsagno rồi Pederobba nơi có đài tưởng niệm những người lính Pháp đã tử trận hồi đệ nhất thế chiến Sacrario Francese di Pederobba. Cảnh đẹp quá, mọi người chụm lại chụp tấm hình kỷ niệm. Đến đây thì  đoàn người đi bộ càng đông, càng dài, cờ vàng càng nhiều hơn.Về đến Bosco del Fagare, những người còn lại làm thành phái đoàn trịnh trọng ra đón, tiếp rước đại hoàng kỳ vào trại rồi làm nghi lễ trao lại cho người tổ chức lần tới. Lại có thêm một số bạn bè Việt, Ý kéo đến thăm hỏi, hàn huyên chuyện trò. Tính ra, trại có khoảng 40 người, hầu như ai cũng tham gia việc đi bộ vinh danh lá cờ vàng. Tui đi bộ đâu có quen, nhưng thấy anh em đi, mình cũng hứng, nhất là để vinh danh lá cờ vàng ba sọc đỏ của mình, ngoài ra cũng thể thao chút chút gọi là… 

Chương trình sinh hoạt trại tuy vì lý do kỹ thuật và nhân sự phải thay đổi nhưng cũng tổ chức được những chuyến đi chơi như đến thành phố nổi Venezia một ngày bằng tàu hỏa mà không cần người hướng dẫn, ngồi uống capuccino 16 Euro/tách tại quảng trường piazza san marco; Ra tắm biển tại bãi tắm Jesolo, leo lên đền tưởng niệm Tempio Canoviano tại Pogsagno. Ngày cuối cùng thì đi thăm viếng thành phố cổ Bassano del grappa với cây cầu nổi tiếng Ponte degli Alpini có mái che bắc ngang sông được xây dựng từ hồi thế kỷ 13. Thôi thì tha hồ cho các bà các cô chụp hình quay video kỷ niệm post lên facebook.

Buổi tối ở Cornuda sau giờ cơm là giờ của hàn huyên, tâm sự, xem phim ảnh trao đổi về những sinh hoạt chính trị của người Việt hải ngoại hoặc quây quần bên lửa trại. Rừng ở trại trường Cornuda không có củi to như bên anh BéBa ở Áo nhưng cũng đủ cho một đêm lửa trại tưng bừng với những trò chơi hướng đạo qua sự hướng dẫn linh hoạt của anh quản trò Trần Chí.Vào một buổi chiều hội luận, võ sư Vovinam Trần Phước Thiện đã trình bày về những việc làm của Ban vận động Liên Hiệp Hội Đồng Quốc Dân Việt Nam tại hải ngoại.  Là một trong những người tham gia tích cực, võ sư Thiện cho biết tổ chức đang ráo riết tiến hành việc tổ chức Hội nghị lần II và sau đó là Đại Hội LHHĐQDVN nhằm mục đích quyết tâm tiến tới việc kêu gọi sự đoàn kết của toàn thể con Dân nước Việt ở trong và ngoài nước, hầu cùng nhau góp sức chung tay cho công cuộc Cứu Nước - Cứu Dân hiện đang xảy ra này.


Cũng trong mối quan tâm đến hiện tình đất nước và khả năng yểm trợ lẫn nhau, các anh Nguyễn Thái Dương (Áo) và Trần Chí (Ý) cũng đã kết nối đường truyền internet để tạo cơ hội nói chuyện làm quen với vị đại diện của Phong trào liên tôn hải ngoại từ Canada có quan tâm đến sinh hoạt trại.

Sau chuyến đi bộ 42 km, anh Nguyễn hữu Xương, một trong hai nhân vật chính của cuộc đi bộ, đến từ Pháp đã ngỏ lời đề nghị trại hè nên tổ chức mỗi năm một lần và nhân tiện cũng trình bày về cơ hội tổ chức trại hè Vinh Danh cờ Vàng cho năm tới  tại một địa điểm thích hợp gần Paris (cách khoảng 30 km) mà anh sẽ đảm trách việc chuẩn bị . Anh bảo lần tới này, quý bà quý cô không cần phải nấu nướng gì cả, đã có nhà thầu lo và anh cũng sẵn sàng đảm trách một nhiệm vụ trong ban tổ chức cho trại hè sang năm. Chị Kim Vàng vùng Dortmund, Đức quốc nhân dịp này cũng đề nghị là tới năm 2019 sẽ tổ chức trại hè tại miền trung Đức. Ở đó cũng có khu vực thích hợp cho việc tổ chức trại hè và mọi chi tiết chị sẽ thông báo sau.Ngày vui qua mau, lúc gần cuối trại, ngày nào cũng có người rời trại để trở về „
quê „. Đầu tiên là nhóm Pháp, rồi Bỉ, rồi Hòa Lan, Dortmund (Đức). Cuộc chia tay nào cũng buồn nhưng cũng khiến hy vọng và là hạt mầm cho lần gặp gỡ kế tiếp.


Vào ngày cuối cùng trước khi rời trại trường thì một số khách người Ý lại đến thăm, trong số đó ông bà Simionato của hội hướng đạo và 2 công chức đại diện thị xã Cornuda. Vị trẻ tuổi hơn trong 2 người chính là thị trưởng Cornuda tên  Dott Santo Claudio. Đến thăm viếng chính thức với tư cách đại diện tòa hành chánh thị xã nên ông trịnh trọng đeo giải băng chéo mang màu cờ nước Ý trước ngực. Lên tiếng trước các vị khách, thân hữu và những trại viên còn lại, ông cho biết đây là một sự kiện tốt đẹp cho thị xã Cornuda đã được chọn để đón nhận nhiều người Việt tỵ nạn khắp nơi về đây cắm trại. Ông hãnh diện khi biết đoàn người đi bộ 42 km đã mang theo cờ vàng và cờ nước Ý để vinh danh cũng như để cám ơn. Theo lời ông kể thì tuy không biết gì về thời cuộc Việt Nam trước năm 1975 vì lúc đó chưa sinh ra đời, nhưng nhìn thấy người Việt tỵ nạn tha hương khắp nơi vẫn thường hội tụ sinh hoạt, vẫn quý trọng, nêu cao và

vinh danh lá cờ vàng ba sọc đỏ năm xưa ông cũng hiểu đây là biểu tượng cho chính nghĩa quốc gia, và rất thán phục. Thay mặt cho cư dân Cornuda, ông ngỏ lời cám ơn toàn thể các trại viên và hy vọng sẽ có dịp gặp lại mọi người. Trước khi ra về, ông đã cùng những vị khách đã ký lưu niệm trên tấm bảng huy hiệu trại hè Cornuda 2017. Bảng huy hiệu này, với chữ ký của tất cả các trại viên cũng như của quan khách, sẽ được treo trong phòng họp của trại trường để lưu niệm lần họp mặt thứ hai của nhóm người Việt tỵ nạn tại Âu châu với chủ đề Vinh Danh Cờ Vàng.

Những ưu, khuyết điểm của kỳ trại cũng được các anh chị em thường mang ra chia sẻ vào những buổi tối ngồi lại bên nhau. Tất cả mọi người cùng đồng ý là chương trình trại đã có những khuyết điểm và thiếu sót mà chúng tôi xin liệt kê ý chính ra đây: Không có chương trình sinh hoạt dành riêng cho các em lứa tuổi thiếu nhi và thanh niên, khiến các em mau chán. Tại trại trường không có mạng internet để liên lạc truyền thông, có người phải ra Hotel mướn phòng để có mạng làm việc riêng khi cần thiết; Một tuần lễ sinh hoạt trại là hơi dài, nhất là khi thiếu nhân sự tại địa phương để hướng dẫn cũng như chạy lo vòng ngoài như đưa rước người, hướng dẫn hoặc mua bán những thứ cần thiết...

Cuối cùng mọi người cùng đồng ý là kỳ trại tới sẽ chỉ kéo dài trong 4 ngày cộng thêm 3 ngày du ngoạn riêng (trước hoặc sau ngày trại).

Lời cuối bài xin để dành cám ơn tất cả những anh chị em đã hết lòng tiếp tay để trại hè được thành công như ý muốn: Cám ơn anh Chí trưởng trại, cám ơn chị Thu thông dịch, cám ơn các chị Thanh, Liên và các chị ở gần Cornuda đã nhiệt tình giúp cho việc chợ búa, ẩm thực, cho những bữa ăn ngon lành nóng hổi. Cám ơn các anh Tiến, Triển, Minh, Quang…đã giúp đỡ những lúc cần thiết. Đặc biệt là cũng xin cám ơn anh Xuân Ý ở Schio, người đã chuẩn bị cho  ý niệm đầu tiên về 1 kỳ trại hè Ý, thu xếp mọi việc trong khoảng thời gian đầu tìm đất trại nhưng vào giờ phút cuối thì lại bận công ăn việc làm đã không thể tiếp tục được. Cũng cám ơn các anh chị, khi làm việc hoặc lúc ngồi thảo luận, chia sẻ với nhau, đã có thật nhiều bất đồng, căng thẳng, gay cấn, nhưng không bất hòa, rồi vẫn nắm tay nhau đi chung một đường.  Cám ơn tất cả các anh chị em trại viên tham dự, mà khuôn khổ bài viết không kể tên hết được, đã hết lòng tiếp tay từng việc nhỏ nhặt trong trại, khiến cho những ngày trại trôi qua thật êm đẹp, đầm ấm và tiện nghi như thể ở nhà (nếu như không có những con muỗi khó chịu).
Sẵn cám ơn luôn anh Tấn với túi hành lý từ Hòa Lan đầy nhóc hột vịt lộn, anh em ăn mấy ngày không hết.

Sau khi tổng kết, chúng tôi cũng được biết là số tiền còn dư là 331 € cộng thêm 110 € của hai chị Thanh, Liên bên Ý ủng hộ. Số tiền 441 € này đã được ban tổ chức quyết định gửi về Việt Nam để giúp đỡ thêm cho các chú bác thương phế binh VNCH.

Hẹn gặp lại tất cả các anh chị em sang năm tại trại hè bên Pháp. Hẹn gặp tất cả những anh chị em, những người đã hứa tham dự trại 2017 nhưng  rồi không đến được. 

Cornuda, Italia, địa danh thật xa lạ, nhưng bây giờ thì quen cảnh quen người rồi.

Người Munich (09.2017)*******************************************

Tổ Chức Người Việt Tự Do Vùng Veneto Italia
San Gaetano 9, 36015 Schio VI  Tel. +39 393 222 3022
eMail: traihe2017italia@gmail.com

Thư Mời
Tham dự trại hè Vinh Danh Cờ Vàng 2017


 Kính thưa  Quý Hội Đoàn, Tổ Chức Người Việt và Quý Đồng Hương,

Nhằm mục đích tạo điều kiện gặp nhau quen biết, sinh hoạt chung trong tình đoàn kết của người Việt Nam và đồng thời tiếp nối tinh thần trại hè  Âu châu tại Rotenturm, Áo Quốc vào năm 2015, Tổ Chức Người Việt Tự Do vùng Veneto, Ý Đại Lợi (Italia)  sẽ tổ chức một tuần lễ Trại Hè Vinh Danh Cờ Vàng  từ

ngày 13.08. đến ngày 19.08 tại thị trấn Cornuda, Ý Đại Lợi.
(AGESSI Camping Cornuda,  Bosco del Fagare 15,  31041 Cornuda TV, Italia).

Trân trọng kính mời quý vị thuộc các Hội đoàn người Việt tại Âu Châu cùng tham dự với chương trình dự định như sau

Chương trình Trại Hè 2017

Chủ nhật 13.08: Nhập trại.
Thứ hai 14.08:  Khai mạc trại.

                           (xem chương trình chi tiết phần cuối bài)


Trại Hè Vinh Danh Cờ Vàng sẽ kết thúc vào ngày thứ bảy 19 tháng 8 năm  2017.

Rất mong có được sự yểm trợ và tham gia nhiệt tình của mọi người. Sự tham gia đông đảo của Quý vị sẽ là niềm vinh dự và sự khích lệ lớn lao cho Tổ Chức Người Việt Vùng Veneto, Italia.

Ban Tổ chức trân trọng kính mời.

Trần Chí                 tran1958chi@gmail.com        Tel +39 3409525589
Lê Xuân Ý              76xuanle@gmail.com             Tel +39 393 222 3022 
Phùng Khắc Quang  quang080399@yahoo.com  Tel +39 370 3414 784

01.06.2017


Để tiện việc chuẩn bị và sắp xếp, quý vị tham dự trại hè xin vui lòng liên lạc và ghi tên trước ngày 31.07.2017.Trại phí 20 €/ ngày cho người lớn, trẻ em dưới 12 tuổi15 €/ngày.

Tùy theo điều kiện cá nhân cho phép, trại viên có thể chỉ tham dự trại một vài ngày.

Trong khuôn viên trại có phòng (nhiều giường) cho các trại viên không quen ngủ lều.

Chương trình chi tiết của trại hè sẽ được thông báo đến quý vị sau khi ghi tên tham dự.

Ban Tổ chức rất hân hạnh đón chào Quý Khách bằng cả tấm chân tình.


Le organizzazioni Vietnamita Libertà Regione Veneto d'Italia
San Gaetano 9, 36 015 Tel Schio VI. +39 393 222 3022

INVITO
Di Partecipazione Al Campo Estivo 2017 In Onore Della Bandiera Del Vietnam Del Sud.

Cari Associazioni, Organizzazioni Vietnamite e Connazionali,
con lo scopo di incontrarsi, vivere nella solidarietà dei vietnamiti e proseguire lo spirito del campo estivo europeo a Rottenturm, Austria 2015, Le Organizzazioni Vietnamita Libertà Veneto d'Italia organizzano un campo estivo per onorare la bandiera del Vietnam del sud. Il campo estivo inizia il 13/08/2017 e termina il 19/08/2017, avrà luogo nel comune di Cornuda, Italia.

AGESCI Camping Cornuda
Bosco del Fagaré 15
31041 Cornuda TV
Italia.

Invitiamo tutte le organizzazioni, associazioni vietnamite in Europa a partecipare a questo campo estivo. Il programma si svolgerà come segue:

Programma Campo Estivo 2017
Domenica 13/08: Ingresso del campo.
Lunedi, 14.08: Cerimonia d'apertura del campo.

1 / Attività all'aperto, cucina all'aperto con cibi locali.

2 / Gita di un giorno per visitare la città di Venezia oppure, a scelta, gita al mare Jesolo Lido (che combina insieme con la visita al centro commerciale Outlet Noventa di Piave)

3 / Escursioni per visitare l'antica città di Padova San Antonio e Bassano (se avanza sufficiente tempo)

4 / I giochi della comunità, attività sportive come il nuoto, badminton, salto con la corda, passeggiate, pesca

5 / Giornata di camminata a piedi per onorare la bandiera del Vietnam del sud e cerimoniale di apertura del campo il giorno di Lunedi, 14/08/2017

6 / Serata Di Canto Per Vietnam e karaoke a seguire.

7 / La presentazione, discussioni e commenti su temi legati alla situazione attuale in Vietnam.

Campo Estivo 2017 Per Onorare La Bandiera Del Vietnam Del Sud si concluderà Sabato 19 agosto 2017.

Spero di ottenere il supporto e la partecipazione entusiastica di tutti voi. Un'ampia partecipazione da parte vostra è im grande onore e incoraggiamento per noi, gli organizzatori.

Cordialmente Vi Invitiamo.
Gli organizzatori.

Le Xuan Y - Tran Chi    tran1958chi@gmail.com   Tel +39 3409525589
Phung Khac Quang  quang080399@yahoo.com     Tel +39 370 3414 784

Per la preparazione e organizzazione vi chiediamo gentilmente di contattare e prenotare prima del 31/07/2017. La somma da corrispondere per la partecipazione è

-        Euro 20 per giorno per un adulto
-        Euro 15 per giorno per un minorenne sotto 12 anni

A secondo della necessità si potrebbe anche partecipare solo uno, due giorni. Nel campo ci sono anche delle camere e dei letti per chi non è abituato a dormire nelle tende. I dettagli del programma vi saranno comunicati dopo la vostra prenotazione. Vi diamo il benvenuto con tutto il cuore.***

Tổ Chức Người Việt Tự Do Vùng Veneto Italia
San Gaetano 9, 36015 Schio VI  Tel. +39 393 222 3022

                                                                           Cornuda, ngày 25.06.2017


Thông Cáo Báo Chí
V/v    Tổ chức trại hè Vinh Danh Cờ Vàng 2017 tại Cornuda, Treviso, Italia

 Kính gửi đến quý vị tại Cornuda và Vùng phụ cận:
Quý vị viên chức hành chánh,
Quý vị chức sắc lãnh đạo tôn giáo,
                   Quý tòa soạn báo chí truyền thông,
                   Quý thân hữu người Ý tại địa phương.
                  
Kính thưa Quý vị,

chúng tôi, một số người Việt Nam tỵ nạn cộng sản hiện đang sinh sống và làm việc tại vùng Veneto Ý Đại Lợi xin trân trọng thông báo cùng quý vị:                 
Nhằm mục đích tạo điều kiện cho những người Việt Nam tỵ nạn cộng sản hiện đang sinh sống tại  nhiều quốc gia tại Âu châu có dịp gặp nhau, sinh hoạt chung trong tình đoàn kết của người Việt Nam hải ngoại; Đồng thời cũng để cám ơn chính phủ và người dân Ý Đại Lợi đã chấp nhận và giúp đỡ chúng tôi được vào Ý sinh sống trong thời gian trước đây

Một tuần lễ Trại Hè Cảm Tạ và Vinh Danh Cờ Vàng sẽ do chúng tôi tổ chức từ

ngày 13.08. đến ngày 19.08 tại thị trấn Cornuda, Treviso, Ý Đại Lợi.
(AGESSI Camping Cornuda,  Bosco del Fagare 15,  31041 Cornuda TV, Italia).

Trong kỳ trại hè này sẽ có một cuộc đi bộ của người Việt mang theo cờ vàng (lá cờ quốc gia của Việt Nam Cộng Hòa trước năm 1975) khoảng 40 km phát xuất từ trại trường Cornuda và đi vòng quanh các làng mạc thị trấn quanh vùng địa phương từ sáng sớm ngày thứ hai 14.08.2017.

Trong buổi lễ khai mạc trại vào chiều tối cùng ngày (khoảng 18 giờ) sẽ có phần cảm tạ chính quyền cũng như người dân nước Ý trước đây đã cưu mang, giúp đỡ những người Việt Nam tỵ nạn cộng sản đến sinh sống.
Trân trọng thông báo và kính mời quý vị cùng đến tham dự buổi lễ khai mạc này. Sự hiện diện của Quý vị sẽ là một niềm vinh dự lớn lao cho những người Việt Nam chúng tôi.

Trân trọng
Tm Ban Tổ Chức

Lê Xuân Ý                 76xuanle@gmail.com            Tel +39 393 222 3022  
Phùng Khắc Quang  quang080399@yahoo.com    Tel +39 370 3414 784
Trần Chí                    tran1958chi@gmail.com        Tel +39 3409525589

  


Le organizzazioni Vietnamita Libertà Regione Veneto d'Italia
San Gaetano 9, 36 015 Tel Schio VI. +39 393 222 3022
Email:
traihe2017italia@gmail.com

Signori e Signore, noi siamo della comunità Vietnamita dei rifugiati politici (dal regime Comunista Vietnamita) che vive e lavora in Veneto, abbiamo l'onore d’informarVi:

allo scopo di creare le condizioni per i rifugiati vietnamiti che attualmente vivono in molti paesi dell’Europa, di incontrarsi, di vivere nella solidarietà dei vietnamiti all'estero e, con l’occasione, anche di ringraziare il governo ed il popolo Italiano per averci accolto nel Vostro paese e per averci aiutato a vivere qui, abbiamo organizzato una settimana di Campo Estivo di Ringraziamento e d’Onore alla Bandiera del Vietnam del Sud. Il Campo Estivo avrà luogo dal 13/08/2017 fino al 19/08/2017 nel comune di Cornuda (TV), Italia (AGESSI Camping Cornuda, Bosco del Fagare 15, 31041 Cornuda).

Durante la settimana del campo estivo ci sarà una camminata dei vietnamiti che trasportano la nostra bandiera gialla (bandiera nazionale del Vietnam del Sud prima del 1975) per circa 40 km. Tale camminata partirà, alla mattina presto del Lunedì 14/08/2017, ​​da campo estivo di ​​Cornuda per poi fare il giro dei comuni limitrofi. Nella cerimonia d’apertura della sera dello stesso giorno (alle ore 18 circa) ci sarà il ringraziamento al governo ed al popolo Italiano. Siamo lieti d’annunciarVi questo evento e d’invitarVi a partecipare numerosi alla cerimonia d’apertura. La vostra presenza sarà un grande onore per noi.

 Cordiali saluti.

Gli Organizzatori.

***

Địa điểm tổ chức trại hè Vinh Danh Cờ Vàng tại CORNUDA ITALIA


Khu trại trường của Hướng Đạo Sinh Ý - AGESSI Camping Cornuda,  Bosco del Fagare 15,  31041 Cornuda Treviso, Italia Một số hình ảnh khu trại hè AGESSI Camping Cornuda TV:


Cổng vào trại:


 Khu đi dạo trong rừng: 


Khu sinh hoạt ngoài trời và khu nhà ở: 


 Khu vực đậu xe phía trước:


 Các địa điểm dự định thăm viếng:

 Thành phố cổ Bassano   (cách khu vực cắm trại khoảng 30 km).

 Thành phố Venezia (Venedig, Venice): (cách khu cắm trại khoảng 70 km). 


Bãi biển Jesolo: (cách khu cắm trại khoảng 70 km).


 Thành phố Padova  (khoảng 70 km)

 Khu thương mại Noventa Outlet  (Noventa di Piave)
  
***

BẢNG HƯỚNG DẪN đến trại hè 2017 Cornuda (Treviso)
(Bosco del Fagare 15,  31041 Cornuda TV, Italia)


- Đường hàng không:

              1. Đến Treviso: phi trường venedig treviso, đi xe bus số 6 đến nhà ga xe lửa Treviso, sau đó  dùng xe bus hoặc xe lửa đến thị trấn Montebelluna. Đến nơi gọi đt, BTC ra đón.

              2. Đến Venezia (Venice/Venedig): phi trường tessera venezia, đi xe bus đến nhà ga trung tâm thành phố Venezia rồi từ đó đi xe lửa hoặc xe bua đến thị trấn Montebelluna. Đến nơi gọi đt, BTC ra đón.

- Đường bộ:

1-   Xe hơi:  Xa lộ A4 (Milano/Venezia), theo lối ra (exit) VALDASTICO , VICENZA Nord, CITTADELLA đến ngã tư CASTERFANCO thì quẹo trái hướng về Montebelluna. Từ Montebelluna lấy hướng đi ASOLO. Dọc đường sẽ có bảng chỉ hướng về Cornuda.    (Quý vị đi xe hơi nên xử dụng NAVI (GPS) để có được hướng dẫn chi tiết đến trại trường:  Bosco del Fagare 15,  31041 Cornuda TV, Italia)

2-   Xe bus liên âu: Đến Venezia (Venice/Venedig) nhà ga mestre. Dùng xe lửa hoặc xe bus đi thị trấn Montebelluna. Đến nơi gọi đt, BTC ra đón. 

Thị trấn Montebelluna chỉ cách trại trường Cornuda khoảng 13 km.

    Điện thoại viber của BTC  để liên lạc khi gặp trở ngại hoặc khi đã đến Montebelluna:

+39 3409525589 (Trần Chí)       


***

Thông tin về Đi Bộ Vinh Danh Cờ Vàng  Cuộc đi bộ sẽ bắt đầu từ sáng sớm ngày thứ hai 14.08.2017, khởi hành từ trại Cornuda, đi bộ khoảng 42 km vòng quanh các làng mạc, thị trấn, thành phố trong vùng phụ cận. Cuộc đi bộ dự trù kết thúc vào chiều tối cùng ngày (khoảng 17 - 18 giờ) sau khi trở về đến trại trường Cornuda. Sau đó là nghi lễ thượng kỳ, chào cờ khai mạc trại hè 2017 Italia với sự tham dự của một số quan khách được mời.

(Người tham dự trại có thể ghi tên đi bộ từng đoạn đường 5, 10 hoặc 20 km)

Lộ trình đi bộ vinh danh cờ vàng: 

Khởi hành từ Trại hè  Bosco del Fagare 15 Cornuda đi qua các làng mạc, thị trấn:

( 0 km)  Bosco del Fagare 15 Cornuda  (phải via S. Vettore, Magio)

Cornuda  (phải XXX Aprile, la Valle, Cornuda)

Maser   (via Bassanese Coste, Sant Anna)

Coste ( trái via A. Dalmistro, phải Bassanese, trái General A. Cantore)

Crespignaga (phải via Marosticana, SP248, phải Loredan, trái Biordo Vecchio, trái Biordo Vecchio, phải Forestuzzo)

Asolo   (via Forestuzzo, Browning, Regina Cornaro, phải, trái Canova, Foresto di Casonetto, Castelcucco, Str. Dei Colli, phải SP6)

( 20 km)  Castelcucco  (SP6,  trái SP26, Olivi)

Possagno  (SP26, phải via A. Canova, Roma, Pontegin, Roma, S. Pio X, Alcide de Gasperi, Cavasotta, Conti D´Onigo, Roma)

(30 km) Pederobba  (phải Pietrarosa, trái S. Valentino,  T phải, trái SP26, phải Cal Lusent, trái Zona Industriale, phải Zona Industriale, phải Case Rose (35 km) , phải Boschi, trái Palazzo Neville, trái Bosco del Fagare)

(42 km) Bosco del Fagare 15  Trại Hè  (sau đó là lễ thượng kỳ và khai mạc trại)

THÔNG BÁO   


 V/v:  Nhóm Vinh Danh Cờ Vàng Việt Nam kính mời đồng hương cùng tham dự và hưởng ứng  ngày Đi Bộ VINH DANH CỜ VÀNG Ngày Thứ Hai 14 - 8 - 2017 tại Ý ĐẠI LỢI

Trại Hè Vinh Danh Cờ Vàng 2017 tại Cornuda, Ý Đại Lợi (Italia) 13 - 19.08.2017

Tổ Chức Người Việt Tự Do Vùng Veneto Italia
San Gaetano 9, 36015 Schio VI  Tel. +39 393 222 3022

Để tiếp tục Vinh Danh ngọn Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ – Lá Cờ biểu tượng của người Việt Tự Do – năm 2017 này nhóm Vinh Danh Cờ Vàng Việt Nam /Âu Châu  đi bộ 42 cây số cùng các trại viên tham dự trại hè.Qúy trại viên có thể tham dự đi bộ 30 km - 20 km -15 km -10km - 5 km
hoặc 3 cây số cuối để cùng Vinh Danh Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa vào lúc 17 giờ 30 trong ngày Long trọng Lễ Khai Mạc, ngày 14-8 -2017.


-  Trong hành trình này, chúng tôi đặc biệt hướng  về:
  Phản đối hành vi :     

– 42 năm Miền Nam Việt Nam Cộng Hòa bị cộng sản Miền Bắc Việt Nam cưỡng chiếm năm 1975

– Phản đối hành động xâm phạm đất – biển Việt Nam của Tàu cộng;

– Phản đối nhà cầm quyền độc tài cộng sản Việt Nam xâm phạm nhân quyền của người dân;

– Ủng hộ phong trào đấu tranh cho tự do – dân chủ của người Việt Nam trong và ngoài nước;

– Tri ân chính quyền và người dân các quốc gia đã cứu giúp và tiếp nhận người Việt Nam tị nạn cộng sản.

Trân trọng,

Hòa Lan, ngày 1 tháng 8 năm 2017

t/m. Nhóm Vinh Danh Cờ Vàng Việt Nam
Lưu phát Tấn

Liên lạc để biết thêm chi tiết về việc ghi danh và tham dự chung với Nhóm V.D.C.V .VN/ÂC

Đ/ T +31684674304 ( Anh Lưu phát  Tấn ).Trại Hè Cornuda, Ý 2017


Trại Hè Cornuda, Ý 2017
Địa chỉ trại trường: Bosco del Fagare 15,  31041 Cornuda TV, Italia
Thời gian: Chủ nhật 13.08 (3 giờ chiều) – Thứ bảy 19.08.2017  (12 giờ)
Không thể nhập trại sớm hơn được. Thời gian tham dự trại dài ngắn có thể tùy thuộc khả năng của các trại viên.   Quý vị nào đường xa cần phải đến sớm hơn, có thể vào trại ngủ qua đêm thứ bảy 12.08.2017 (tin mới nhất)

Liên lạc khi cần sự hướng dẫn:      eMail: traihe2017italia@gmail.com;  
                                                                tran1958chi@gmail.com
        Điện thoại (Viber) : Tel +39 3409525589 (Trần Chí)
                                        Tel +39 370 3414 784  (Phùng Khắc Quang)      

Chương trình

(có thể có thay đổi về thời gian cũng như tiết mục sau khi hội ý với các trại viên)

Chủ nhật 13.08: Ngày nhập trại: Hướng dẫn, đón đến trại trường, ghi danh (nhập trại, tham gia cuộc đi bộ), đề cử nhân sự thành lập ban điều hành trại và các ban chuyên môn (văn nghệ, thể thao, ẩm thực, du lịch, phim ảnh...).  Buổi tối: Sinh hoạt chung, giới thiệu, các trò chơi làm quen nhau, góp ý về chương trình sinh hoạt (thể thao, du ngoạn, hội thảo…)

Thứ hai 14.08:  Buổi sáng:  Nghi lễ chào cờ, khai mạc trại, lời chào mừng của ban tổ chức, ra mắt ban điều hành trại, thông báo các quy định cũng như chương trình sinh hoạt trại. Chụp hình chung.       
Buổi chiều: Chương trình thể thao. Chuẩn bị cho cuộc đi bộ (thám sát lộ trình…) 
Buổi tối: Họp mặt bên lửa trại, thảo luận, trao đổi theo đề tài thích hợp.

Thứ ba 15.08:  Bắt đầu cuộc đi bộ 42 km mang theo cờ Ý và cờ VNCH (đi từng chặng, 5, 10, 20, 42 km) từ  6 giờ sáng đến khoảng 5 giờ chiều. Nhóm không tham gia đi bộ có thể thực hiện 1 cuộc du ngoạn gần. Buổi tối: Họp mặt tường thuật, tổng kết về cuộc đi bộ.

Thứ tư 16.08:  Du ngoạn 1 ngày thăm thành phố Venezia (Venedig, Venice)  hoặc bãi tắm mùa hè Jesolo tùy theo lựa chọn. Buổi chiều, nếu còn thì giờ, sẽ đến khu thương mại Outlet Noventa di Piave. Buổi tối:  Họp mặt, thảo luận, trao đổi theo đề tài thích hợp.

Thứ năm 17.08:  Du ngoạn thăm thành phố cổ Padova San Marco và thêm Bassano nếu còn thì giờ.  Buổi tối: Họp mặt, thảo luận, trao đổi theo đề tài thích hợp.

Thứ sáu 18.08: Buổi sáng:  Trò chơi cộng đồng, sinh hoạt thể thao (đi dạo rừng, bơi lội, vũ cầu, nhảy dây…).                                                                    Buổi tối: Chương trình văn nghệ toàn trại. Các tiết mục tự biên tự diễn.

Thứ bảy 19.08:  Nghi lễ chào cờ, tổng kết của ban tổ chức và ban điều hành trại, cảm tưởng của trại viên. Chụp hình kỷ niệm. Bế mạc trại. Chia tay. Chúc mọi người trở về bình an.


Ghi chú:
-         Được phép vào trại trường từ 3 giờ chiều ngày chủ nhật 13.08.2017.
-         Mỗi nhóm trại viên đến từ mỗi quốc gia (Pháp, Đức, Ý, Áo, Hoà Lan, Bỉ, Thụy Sĩ…) xin hãy mang theo 1 lá cờ của quốc gia, nơi mình cư ngụ để treo trang trí trong trại trường.
-         Dù ngủ ngoài lều hay trong phòng, xin vui lòng mang theo mền, túi ngủ.
-         Các thứ dụng cụ thể dục thể thao (banh, vợt, lưới, dây, quần áo bơi…) xin hãy mang theo để sử dụng.
-         Tham gia đi bộ Cờ Vàng xin vui lòng mang theo giày thể thao.
-         Các cuộc du ngoạn sẽ sử dụng phương tiện xe hơi sẵn có của các trại viên cũng như của ban tổ chức. Quý vị đến trại bằng xe lửa, xe bus phi cơ… sẽ được sắp xếp để đi chung xe.

-         Về việc hội thảo, góp ý, xin vui lòng chuẩn bị một đề tài theo ý thích và sự quan tâm của riêng mình.