28.05.2015

"Ngày Cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam“ Tại Đan viện St.Ottilien 04.07.2015

Thư mời
"Ngày Cầu nguyện cho Quê Hương  Việt Nam“
Tại Đan viện St.Ottilien vào lúc 15 giờ, thứ bảy ngày 04 tháng 07 năm 2015.

Kính gởi: Quý Linh mục, Quý Tu sĩ Nam Nữ,
Quý vị Đại Diện tinh thần các Tôn Giáo,
Quý vị Đại Diện các Cộng Đồng, Cộng Đoàn Việt Nam,
Quý vị Đồng Hương yêu chuộng Công Lý – Hoà bình,
Quý Bậc Trưởng Thượng, Quý cơ quan Truyền Thông,
Quý Ông Bà, Anh Chị và các Bạn Trẻ thân mến!

Kính thưa Quý vị,
Đã 40 năm , Quê hương Việt Nam bị nhận chìm trong sự cai trị độc tài khắc nghiệt của ĐCSVN. Hơn cả triệu người phải liều mình bỏ nước ra đi, băng rừng, vượt biển bôn ba tìm tự do. Hàng vạn người bị bắt vào các trại tù, bị hành hạ và có nhiều người  đã chết. Nhiều người khác bị cướp của cải, tịch thu nhà cửa, rồi bị đẩy vào các „vùng kinh tế mới“ sống cùng cực, bệnh tật nghiệt ngã.

Quê Hương Việt Nam, một Giang Sơn gấm vóc, linh thiêng hình chữ S từ ải Nam quan đến mũi Cà mâu mà Tổ Tiên chúng ta đã biết bao đời đổ nhiều xương máu gầy dựng nên; nhưng đám chức quyền ĐCSVN đã vô ơn, bội nghĩa, hèn hạ triều cống, dâng đảo, nhường đất, chia biển cho bọn trung cộng vì mục đích gì!!!


Những câu ca dao, tục ngữ: Lạy trời mưa xuống, lấy nước tôi uống, lấy ruộng tôi cày, lấy đầy bát cơm, lấy rơm đun bếp... chứng tỏ, dân tộc Việt nam là những người vốn đã có tín nguỡng, tin vào Ông Trời(Thượng Đế), biết sống chan hòa yêu thương, đùm bọc nhau. Vậy tại sao ĐCSVN  phải cố tình mang một chủ thuyết duy vật, vô thần  man rợ của các mác­-lênin, đầu độc dân tộc Việt nam, làm cho con người bị vong thân, tha hóa, sống nô lệ dục vọng, sa đọa, vô cảm và gây nên nhiều tội ác ghê rợn cho nhau!!!

Đã 40 năm rồi,  mà hôm nay, tại quê hương Việt nam vẫn  chưa có tự do tôn giáo thật sự, còn bị hạn chế, cấm cản:

1-KHÁNG THƯ VỀ LUẬT TÍN NGƯỠNG TÔN GIÁO 2015 của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam.
Vào ngày 17-04-2015, Ban Tôn giáo Chính phủ(CSVN) đã gởi đến 62 Tổ chức Tôn giáo, bản dự thảo 4 về luật tín ngưỡng tôn giáo 2015 (LTNTG) kèm một văn thư yêu cầu góp ý kiến quanh dự thảo này.
Dự thảo LTNTG  vẫn tiếp tục cơ chế xin-cho, với đủ mọi loại giấy phép, nhằm mục đích kiểm soát, khống chế, lũng đoạn các Giáo hội, giới hạn tự do tôn giáo một cách nghiêm ngặt hơn nữa.
Dự thảo LTNTG có rất nhiều điều khoản mâu thuẫn với nhau, và nhất là mâu thuẫn với Công ước Quốc tế về các quyền Chính trị và Dân sự (điều 18) cũng mâu thuẫn với Hiến pháp 2013 (điều 24).

2-Hội đồng Giám mục Việt Nam nhận định và góp ý Dự thảo 4 Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo.
Chương X và chương XI không tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo; hoàn toàn mang tính chất áp đặt quyền lực của Nhà nước lên các tổ chức tôn giáo, tạo kẽ hở cho cơ quan hành pháp lạm dụng quyền lực. Vì vậy, hai chương này tự mâu thuẫn với Điều 2 trong Dự thảo 4 cũng như với Hiến pháp năm 1992 và sửa đổi năm 2013.

Kính thưa Quý vị,
Tự do Tôn giáo là quyền lợi căn bản của con người. Đức Tổng Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt đã có lần phải xác định mạnh mẽ với nhà cầm quyền csvn: „Tự do tôn giáo là quyền, chứ không phải là ân huệ Xin-Cho“.

Phủ nhận hoặc giới hạn tự do tôn giáo một cách độc đoán có nghĩa là nuôi dưỡng một quan niệm hẹp hòi về con người,  làm tạo nên những mối nghi kỵ, ghen ghét, bất hòa.

Ngoảnh mặt lại, đã 40 năm trôi qua,  Quê hương Việt nam, bắc nam tuy „thống nhất“,  không còn bom rơi, đạn nổ; Nhưng đã  40 năm rồi, quá thất vọng, chua cay,  chưa có hòa bình, công lý, tự do  thực sự trên Quê hương VN.  Khi người dân chân chính, hiền lành lên tiếng bênh vực cho lẽ phải, sự thật thì  bị đàn áp, đánh đập và bị tù đày.

Dân giàu thì nước mới mạnh. Nhưng người dân chưa được tôn trọng, phẩm giá bị chà đạp,  mà phần đông, họ còn sống trong cùng cực đói khổ. Đến bao giờ nhà cầm quyền csvn mới phát triển một đất nước Việt Nam hùng mạnh !!!

Lời thơ của cụ Phan Bội Châu năm nào vẫn còn vang vọng, nhắc nhở:
„Sống tưởng công danh không tưởng nước
Sống lo phú quý chẳng lo đời
Sống mà như thế đừng nên sống
Sống tủi làm chi đứng chật trời! „

Kính thưa Quí vị,
Chúng ta là người Việt nam, cùng chung tình nghĩa đồng bào, cho dù chúng ta đang ở đâu, phương trời nào, làm sao chúng ta có thể lãng quên được Việt nam, một Quê Hưong dấu yêu ngàn đời bất tận!
Do đó, trong tâm tình này, vào thứ bẩy ngày 04.07.2015, lúc 15giờ tại Đan viện ST. OTTILIEN Đức Quốc, được tổ chức một Thánh Lễ đồng tế và kiệu nến, tôn vinh Mẹ Maria,  cầu nguyện cho Quê hương Việt Nam  sớm được tự do tôn giáo; công lý, hòa bình được thể hiện thật sự.

Chân thành kính mời Quý vị đại diện tinh thần các Tôn Giáo, Quý vị đại diện các Cộng Đồng, Quý cơ quan Truyền Thông, Quý Bậc Trưởng Thượng,quý vị đồng hương việt nam yêu chuộng hòa bình-công lý, quý ông bà và các bạn trẻ không phân biệt tôn giáo, bỏ chút thì giờ quý báu, đến tham dự đông đảo.

Nếu không thể đến được, kính mong Quý Vị cùng hướng lòng, hiệp thông cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam.

Thành thật cám ơn nhiều.

Kính thư
Lm. Augustinô Phạm Sơn Hà OSB

TB: Kính mời Qúy bà, Qúy chị và các em, đến tham dự thánh lễ cầu nguyện cho Việt nam, nếu có thể được, xin vui lòng mặc áo dài.
Thành thật cám ơn nhiều.

Chương trình:
Thứ bảy, 04. 07. 2015, Tại Đan viện St. Ottilien
15 giờ: Thánh lễ  đồng tế
16 giờ 30: Hàn huyên; nướng thịt cơm chiều
19giờ 30: Kiệu nến cầu nguyện, dâng Quê Hương Việt Nam cho Đức Mẹ
Lưu ý: Để công việc được sắp xếp chu đáo trong ngày tham dự cầu nguyện cho Quê hương VN tại Đan viện St. Ottilien, xin vui lòng liên lạc, ghi danh trước ngày  25.06.2015 về điạ chỉ: P. Augustinus Son Ha Pham OSB, Erzabtei  01, D - 86941 St. Ottilien, Điện thoại: 0049/(0)8193/71615; Email: augustinus@ottilien.de
Hướng dẫn đến Đan Viện St. Ottilien:
- Bằng phương tiện xe hơi: Đan Viện St. Ottilien nằm trên Xa lộ A96 (đường xa lộ Munich-Lindau).
- Nếu từ phía đông đến: lấy xa lộ A96 hướng Lindau - chạy tới Greifenberg thì ra khỏi xa lộ, theo hướng Türkenfeld rẽ theo làng Pflaumdorf. Đan viện St.Ottilien nằm sau làng Pflaumdorf khoảng 2 km.
- Từ phía tây đến: Lấy xa lộ A96 hướng Munich – chạy đến Schöffelding thì ra khỏi xa lộ, chạy tiếp tục đến Eresing rồi rẽ theo hướng Geltendorf có bảng chỉ vào Đan viện St Ottilien.
- Bằng phương tiện xe lửa đến từ phía bắc và phía nam: Trạm nhà ga xe lửa Đan viện St. Ottilien nằm trên tuyến đường sắt Augsburg-Weilheim. Tất cả mọi chuyến xe chạy đến Weilheim, đều dừng lại ở trạm nhà ga Đan viện St Ottilien.
- Đến từ phía Đông và phía Tây: Trạm Geltendorf nằm trên tuyến đường sắt Munich-Buchloe. Trạm Geltendorf cũng là trạm cuối cùng của chuyến xe điện (S-Bahn ) số 4. Từ trạm Geltendorf vừa đi bộ, vừa trò chuyện đến Đan viện St. Ottilien .