03.06.2016

Họ Là Người Việt Hay Nước Nào ? - Đặng Chí Hùng

„Các bạn trẻ Việt Nam nên nhớ rằng, những ca sĩ diễn viên ở Việt Nam vẫn đang hàng ngày ru ngủ các bạn sống trong hoang tưởng, giả tạo bởi sự chỉ đạo của đảng cộng sản.“

Họ Là Người Việt Hay Nước Nào ?  

Đặng Chí Hùng


Chuyến thăm của Obama đến Việt Nam, cộng sản đưa ca sĩ hát nhạc RAP ra để khoe đất nước Việt Nam cũng có thứ nhạc mà ở Mỹ đang thịnh hành. Cộng sản muốn khoe với tư bản rằng “Ta đây đang hội nhập Quốc tế”. Nhưng cái hội nhập của cộng sản chẳng thấy đâu mà chỉ là những chắp vá rẻ tiền. Mà chuyện đó xuất phát từ ngay cái tên. Cái tên của chính người hát RAP cho Obama nghe.


Nếu bạn sinh sống ở nước ngoài dưới dạng thường trú nhân hoặc công dân nước khác mà bạn là gốc Việt thì đương nhiên bạn có thể dùng 1 tên của người nước đó như John, Donal vv…cùng với họ gốc (family name) của mình, đó là chuyện thường tình. Hoặc đơn giản nhất là những bạn du học sinh, lao động ở nước ngoài, ngoài tên chính thức ghi trên giấy tờ thì cũng có có thể có cái tên giống như người sở tại để dễ giao tiếp.

Tuy nhiên cái đáng nói là ở đây là mấy cái gọi là nghệ danh của ca sĩ, diễn viên thời cộng sản bây giờ. Họ yêu đảng cộng sản, họ làm giàu nhờ đảng cộng sản và họ là người Việt, đang sống trên đất Việt nhưng họ lại dùng tên rất …Tây. Cái thứ mà đảng vẫn chửi là “giãy chết”, “thù địch”, hay “phản động”.

Trước kia khi nghe những cái tên như Maya, Noo, Baby J, Kimmese vv…thì mình cứ nghĩ họ là người nước ngoài. Rồi sau đó mới té ngửa là người Việt 100 phần trăm, đang sống ở Việt Nam nữa. Sau đó thì lại nghe những cái tên nửa Tây, nửa Ta như Sơn Tùng MTP, Elly Trần, Hòa Minzy vv…Đầu tiên cứ tưởng “Việt kiều” nhưng hóa ra chỉ là mấy ca sĩ, diễn viên ở Việt Nam. Ngay mới đây, khi báo chí cộng sản đưa tin một người hát RAP cho Obama nghe có tên Suboi. Mình nghĩ ngay đến cái tên giống Nhật, Hàn gì đó. Mình thắc mắc, sao lại cho Nhật, Hàn vào hát khi ông tổng thống Mỹ đến VN nhỉ ?. Nhưng hỡi ôi, bạn bè nói không phải Nhật hay Hàn, mà là Việt chính cống.

Tại sao người Việt sống ở nước Việt không dùng nghệ danh Việt? Chẳng lẽ người Việt không đáng để được nhắc tên ? Chẳng lẽ tiếng Việt “cùn” đến mức chỉ thích sính ngoại dù cả cái tên nghệ danh nghe cho nó “Tây” ?. Đúng là văn hóa thời nhà sản là một thứ văn hóa “lùn” chưa từng thấy.

Qua chuyện cái nghệ danh của ca sĩ, diễn viên thời cộng sản mới thấy sự đầu độc văn hóa đua đòi, thích lợi danh và khoe mẽ nó nguy hiểm đến mức nào. Không chỉ có cái tê, trên khắp các báo cộng sản, thay vì nói về đất nước bị giặc Tàu chiếm, thay vì nói cho dân oan mất đất, thay vì nói cá chết vì xả độc, thay vì nói về tham nhũng tràn lan vv…thì báo chí lá cải chỉ biết đưa ca sĩ, diễn viên với những cái tên rất “Không Việt Nam” nào là hở ngực, khoe hàng, mua nhà lầu, khoe siêu xe, khoe giật chồng, cướp vợ người khác.

Cái đám diễn viên, nghệ sĩ đó sẵn sàng cắn móng tay vì những con tê giác tận Châu Phi nhưng khi cá chết ngay ở Việt Nam tràn lan thì chúng ngậm miệng ăn tiền. Thậm chí còn bày đặt dùng TV shows để chửi bới ai dám nói về hiện tượng nguy hại môi trường sống cho người dân Việt Nam.

Thực tế cho thấy, những ca sĩ diễn viên với những cái tên “Ngoại” hoặc nửa Việt – nửa ngoại ở Việt Nam chưa bao giờ phục vụ cho đất nước và con người Việt Nam. Họ là đám vô cảm chỉ biết kiếm tiền cho bản thân bằng những bài hát cover nhạc Hàn hoặc nhạc “thị trường” rẻ tiền. Họ cũng là đám chẳng biết đến quê hương, dân tộc, đất nước sẽ đi về đâu khi chỉ suốt ngày ru ngủ giới trẻ bằng những bộ phim copy kịch bản của xứ Hàn với hình ảnh nhà nào cũng giàu có, khác hẳn với tình trạng Việt Nam. Hoặc là họ dùng ngay cái thân thể họ để mà khoe, để mà kiếm “đại gia” chứ họ chẳng nghĩ đến họ là người Việt, phải trách nhiệm với người Việt.

Các bạn trẻ Việt Nam nên nhớ rằng, những ca sĩ diễn viên ở Việt Nam vẫn đang hàng ngày ru ngủ các bạn sống trong hoang tưởng, giả tạo bởi sự chỉ đạo của đảng cộng sản. Bằng chứng là đến cái tên tức là cái gốc họ cũng đánh mất thì lấy gì mà đòi yêu nước ? Lấy gì mà biết đồng cảm với nỗi đau dân tộc ? Cần phải tẩy chay những thứ văn hóa hoang tưởng và ru ngủ đó.

Cũng là hơi quá nếu nói tất cả giới nghệ sĩ ở Việt Nam đều vô cảm, cũng có những người không vô cảm và bắt đầu lên tiếng trước thực trạng đất nước. Nhưng con số đó là khá ít ỏi. Giá như họ đem tiếng hát, dùng sự ảnh hưởng về mặt hình ảnh đối với công chúng mà kêu gọi người dân, nhất là giới trẻ không vô cảm thì đáng mừng biết mấy….Rất tiếc là chỉ có một số nhỏ đã và đang làm điều này mà thôi !

Hỡi những ca sĩ, diễn viên Việt Nam, các vị là người nước nào? Nếu là người Việt thì xin đừng vô cảm với đất nước, dân tộc này nữa. Các vị hãy suy nghĩ một lần để thấy rằng, nếu các vị tiếp tục ru ngủ dân tộc này bằng những trò vui, câu hát rẻ tiền, sẽ có ngày quý vị phải hối hận vì điều mà các vị làm bởi nó không thuộc về đạo lý của dân tộc.

Đặng Chí Hùng
01/06/2016