06.12.2016

Tin đồn đổi tiền - Ai tung tin? Ai sống? Ai chết? - Tư nghèo

Tin đồn đổi tiền - Ai tung tin? Ai sống? Ai chết?

Tư nghèo

Mấy hôm rày khắp bốn vùng chiến thuật nước ta xôn xao, lùm sùm, náo nhiệt với cơn sốt gây ra bởi con muỗi tin đồn đổi tiền. Tư tui nghèo mạt rệp, tiền hồ tập chương cũng không, đô oa sinh tơn cũng chẳng có, vàng thì chỉ có sản xuất được chút chút ở lăng nên Tư tui ngồi chầu rìa bên ngoài dòng thác cách mạng đô-vàng lên ngôi, tiền hồ xuống hố xí này.

Vì ngồi chầu rìa, vô can nên Tư nghèo có những nhận xét rất là khách quan và vô tư nhưng bảo đảm không vô duyên như sau:


Trong việc tìm hiểu chuyện ai tung tin? ai sống? ai chết? Tư tui phải đi ngược cái quy trình quen thuộc của đẻng, phải biết trước đứa nào thẳng cẳng chết, đứa nào nhăn răng sống, thì mới tìm ra được cái quy đầu bắn ra tin đồn tóe loe trên mạng xã hội này.

Ai chết?

Xin trả lời ngay là... thèng đẻng.

Khi người dân đổ xô đi mua vàng bằng mọi giá thì vàng chảy về một mối: về phía dân.

Mấy tháng trước đây, sau khi đá văng tụi đồng chí lợi ích ba-ếch, bầy đàn đồng bọn Trọng lú đã đứng trước tình thế ghế nhiều tiền ít. Vì thế tưởng-thú Phúc niễng đã nghiêng nghiêng đầu biểu Ngân hàng Nhà nước tìm phương án moi vàng từ dân qua cái gọi là "huy động 500 tấn vàng trong dân để tạo nguồn vốn phục vụ tăng tưởng kinh tế".

500 tấn vàng trong dân - chưa chôm được cục dzàng khè nào do dân tỏm xuống cái ao cá thân thương của béc thì bây giờ thêm vài chục tấn vàng xinh xinh nhỏ bé em thương lại bị dân huy động ngược.

Hệ luỵ của tin đồn đổi tiền này là trong vài ngày, tiền Hồ của đẻng ta tự in tự phát vốn đã như mớ giấy lộn bây giờ chẳng khác gì giấy vệ sinh đã qua sử dụng. Cái gì của đẻng dân ta trả lại cho đẻng. Cái gì của dân như vàng, của đế quốc như đô la thì dân ta giữ.

Thế thì thèng chết vì vụ tin đồn này là Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Xuân Phúc và bầy sản thèm vàng khát đô ở Ba Đình.

Ai sống?

Sống ở đây không đồng nghĩa với kiểu sống qua ngày, qua đường như Tư nghèo mà sống nhanh sống mạnh sống lên... tư bản chủ nghĩa.

Đám sống nhanh, sống mạnh là đám đang giữ trong tay nhiều vàng và đô - hai thứ đều lên giá bởi cái tin đồn... mắc dịch.

Đám số một là nhóm lợi ích đang làm... người tử tế. Sau 10 năm nắm quyền, hốt liền, hốt hết dù ghế không còn nhưng vàng và đô không thiếu, đám này đang hể hả với cái trị giá gia tài tăng vọt.

Kế đến là các chú Ba ở Chợ Lớn. Các chú này hiện đang ngồi rung đùi đổi vàng lấy đô tại Việt Nam với giá cao và lấy đô mua vàng ở ngoại quốc với giá thấp. Các chú vừa đổi vừa rao: nhà nước đổi tiền, ngộ đổi dzàng - mại dzô, mại dzô...

Ai tung tin?

Thì những đứa nào hưởng lợi là những đứa tung tin. Hỏi thiệt là dzô dziêng!!!

Nói chơi chứ cái đứa tung tin chính là Tư nghèo phản động. Đây là chiến lược đả-trọng-diệt-phúc cao siêu của Tư nghèo mạt rệp.

Trọng lú sẽ điên tiết lên và gia tăng áp suất đả muỗi diệt ruồi đánh vào các đồng chí thù địch phe ba ếch. Cái này Tư tui gọi là phân hóa nội bộ đẻng cho nó từ teng beng đến teng bét.

Phúc Niễng sẽ lên kế hoạch đánh vào các chú Ba Chợ lớn giống như hồi Thiến Lợn cầm dái heo vừa đi đường vừa ĐM ở rừng về. Thế là các chú Ba thứ thiệt ma dzê in bên Tàu sẽ... giận khí xung thiên và đem đồng chí Lú ra mà đỗ mười. Cái này Tư tui gọi là phá vỡ quan hệ hữu nghị cha-con-hoang.

Ai tin và nhất trí đồng ý thì vỗ mông khen Tư nghèo một cú đi!

Tư nghèo