TB2015

   “1 Gia Đình 1 Thương Phế Binh”

Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH
chính thức phát động chương trình
“1 Gia Đình 1 Thương Phế Binh”

Tâm Thư

Kính thưa qúy vị,

Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH (HO/TPB/QP/VNCH) là một tổ chức hoàn toàn tự nguyện điều hành bởi các thiện nguyện viên làm việc không lương bổng từ gần 20 năm qua. Hội không nhận được sự hỗ trợ của bất cứ nguồn tài chánh nào ngoài tiền đóng góp thường xuyên của một số quý vị đồng hương hoặc qua các chương trình đại nhạc hội “Cám Ơn Anh” hàng năm để gây quỹ cứu trợ các TPB ở quê nhà. Tuy là một hội đoàn nhỏ, nhưng nhiều nơi cứ nghĩ rằng Hội HO/TPB/QP/VNCH là một “cơ quan trung ương” nên cứ gởi hồ sơ TPB về cho hội mỗi ngày một nhiều! Vì thế mặc dù ngân khoản thu được mỗi năm, một cao hơn, nhưng vẫn chỉ đủ tiền giúp đỡ khoảng 70% trong số 20 ngàn hồ sơ TPB và QPTS mà Hội hiện đang lưu giữ.

Do đó, để tạo thêm cơ hội và phương tiện hầu giúp cho quý vị ân nhân có thể đóng góp một cách dễ dàng và tích cực hơn, kể từ ngày 1 tháng Giêng, 2016, Hội HO/TPB/QP/VNCH chính thức phát động chiến dịch có tên là “1 Gia Đình 1 Thương Phế Binh”. Chương trình này sẽ được phổ biến rộng rãi trên Website:

1giadinh1thuongphebinh.org” để mọi người Việt có lòng ở trên thế giới đều có thể tham gia được theo các tiêu chuẩn và điều kiện sau đây:  

1.    Xin quý vị hảo tâm cho biết muốn bảo trợ bao nhiêu TPB mỗi năm? Chúng tôi đề nghị mỗi cá nhân hoặc một gia đình ở hải ngoại chỉ nên bảo trợ từ 1 cho đến 5 hồ sơ TPB/VNCH mà thôi, và tiêu chuẩn giúp đỡ được chia ra như sau:
A: Bảo trợ cho một (1) Thương Phế Binh nặng: US$240.00 mỗi năm.
(Nặng: Cụt 2 tay, cụt 2 chân, mù hai mắt, cụt 1 tay + cụt 1 chân, hoặc bị liệt)
B: Bảo trợ cho một (1) Thương Phế Binh nhẹ: US$120.00 mỗi năm.
(Nhẹ: Cụt 1 tay, cụt 1 chân, mù một mắt, hoặc bị nội thương)

2.    Khi ghi danh bảo trợ, xin quý ân nhân cho Hội HO/TPB/QP/VNCH biết:
A: Quý danh cùng địa chỉ nhận thư (để Hội gởi copy hồ sơ TPB đến ân nhân).
B: Số điện thoại (cả phone tay cũng như điện thọai nhà nếu có).
C: Địa chỉ email (nếu có).

3.    Sau khi nhận được các tin tức trên thì Hội chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ chi tiết cùng lý lịch của người TPB theo ý muốn của quý vị (ở địa phương nào cũng được) đến địa chỉ ân nhân qua đường bưu điện để quý vị GỞI TIỀN TRỰC TIẾP về thẳng Việt Nam cho người thương binh đó. Hoặc nếu có cơ hội về thăm quê hương quý vị ân nhân đến thăm hỏi và trực tiếp trao tiền thì còn quý giá, an ủi và ý nghĩa biết bao.

4.    Mỗi lần gởi tiền giúp đỡ TPB, xin thông báo cho Hội biết để ghi lại lưu vào sổ.

5.    Đúng một năm, kể từ khi hồ sơ được gởi ra, chúng tôi sẽ theo dõi và xin phép được nhắc nhở để biết quý ân nhân còn tiếp tục bảo trợ nữa hay không?

6.    Thời gian bảo trợ dài hạn: Ít nhất là ba (3) năm trở lên. Tuy nhiên, nếu vì bất cứ lý do gì mà ân nhân không còn bảo trợ nữa, xin cho Hội biết càng sớm càng tốt để chúng tôi mở lại hồ sơ và tiếp tục giúp đỡ người TPB đó kẻo họ chờ mong tội nghiệp!

Kính thưa quý vị, các anh em TPB/VNCH đã hy sinh xương máu và một phần thân thể để bảo vệ miền Nam và cho chúng ta được sống bình an để có ngày hôm nay. Đã hơn 40 năm qua, họ phải sống cơ cực, thiếu thốn, vất vưởng ở quê nhà không được ai giúp đỡ, càng ngày càng già yếu, bệnh hoạn, chết dần, chết mòn. Chúng ta hãy giang tay cứu trợ và an ủi để anh em TPB/VNCH được hãnh diện vì biết rằng đồng hương hải ngoại vẫn luôn nhớ đến và lo lắng cho họ. Rất mong quý vị đồng hương hưởng ứng, đồng thời tiếp tay kêu gọi thân nhân, bằng hữu cùng giải thích cho con em, giới trẻ hỗ trợ Hội trong việc làm mang nhiều ý nghĩa nói trên.

Vậy kể từ ngày ra thông báo này, kính xin quý vị ân nhân có nhã ý hưởng ứng chương trình “1 Gia Đình 1 Thương Phế Binh” hoặc muốn bảo trợ hay biết thêm chi tiết, xin liên lạc ngay với nhóm điều hành chương trình qua:

hoặc vào thăm Website: 1giadinh1thuongphebinh.org”.

 Trân trọng cảm ơn toàn thể quý vị,

Nguyễn Thị Hạnh Nhơn
Hội Trưởng Hội HO Cứu Trợ TPB&QP VNCH
(email: hanhnhonnguyen@yahoo.com)
&Nam Lộc Nguyễn
Cố Vấn Tổng Quát  Hội HO Cứu Trợ TPB&QP VNCH

THƯ CẢM TẠ

Quý Cô Bác, Anh Chị Em cũng như Thân hữu và Thành viên của Cộng Đồng thân kính,

Cộng Đồng Người Việt Tự Do München Bayern đã cùng với Hội Người Việt Tỵ Nạn Cao Niên München tổ chức buổi lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2015 vừa qua với mục đích muốn giữ gìn truyền thống đậm nét văn hóa của dân tộc và tạo cơ hội gặp gỡ cho các Đồng Hương cũng như để cho cho các trẻ em người Việt biết đến một ngày lễ cổ truyền trọng đại lên quan đến cội nguồn Việt Nam.  Dù thời tiết không được đẹp lắm vì có mưa và thời gian chuẩn bị không có nhiều nhưng quý vị cũng đã cố gắng đến góp công vào việc tổ chức, thay mặt cho Ban Tổ Chức, chúng tôi xin gửi lời cám ơn chân thành đến tất cả Quý vị.

Công việc tổ chức một buổi lễ Giỗ Tổ Hùng Vương đòi hỏi nhiều thì giờ, công sức và  tài chánh, tất cả các Thành viên và Thân hữu đã đóng góp rất nhiều :

Quý bà, quý cô và các chị đã  thực hiện và đóng góp các món thức ăn hương vị Việt Nam, bánh trái thơm ngon, phụ giúp nấu nướng trực tiếp trong nhà bếp, lo phần büffet..

Quý ông bà, anh chị trong ban tế lễ đã bỏ công tập dợt và cử hành nghi lễ thật trang  nghiêm đúng theo truyền thống.

Quý anh em đã đến sớm phụ trách công việc bàn ghế, sửa soạn bàn thờ, trang trí, dàn dựng kỹ thuật âm thanh, ca nhạc khiến cho buổi lễ rất trang nghiêm, long trọng và cũng mang đến nhiều vui tươi, đầm ấm, vang rộn tiếng cười đùa của mọi lứa tuổi trong tình đoàn kết bên nhau của người đồng hương xa xứ.

Và ngoài ra còn nhiều nữa !!!


Việc tổ chức lễ hội nào cũng không tránh khỏi phần sơ xuất, và thiếu sót. Kính mong quý Cô Bác, Anh Chị vui lòng thông cảm và nhắc nhở trong tình xây dựng để lần tổ chức kế tiếp sẽ được hoàn hảo, tốt đẹp hơn.

Thay mặt cho Ban Tổ Chức và Ban Chấp Hành Cộng Đồng, chúng tôi kính gửi đến quý Cô Bác, Anh Chị Em cũng như Thân hữu,  Thành viên của Cộng Đồng lời chúc gia quyến luôn được vui khỏe, hạnh phúc và mong có dịp được tái ngộ Quý Vị kỳ Giỗ Tổ Hùng Vương tới.

Tm BCH CĐNVTD-MB
Lê Quang Thành – Trần Hồng Khải.

Danh sách ủng hộ thức ăn cho ngày GTHVTên
thức ăn
ủng hộ
1
bà Tạ Phương Lan
Càri gà
ja
2
ông bà Nguyễn văn Nghệ
4 con vịt rút xương, 3 kg cha quế
ja
3
bà Ngọc Huệ
3 kg thit heo quay Kaufhof, rau quế, ớt
ja
4
bà Nguyễn thị Sanh
bánh bao an kèm  vịt rút xương
ja
5
Ông bà Hoàng- Lệ 
lòng gà xào miến
ja
6
bà Hoàng
Cơm rượu
ja
7
Bà Nguyễn thị Chương
xôi gấc
ja
8
bà  Xuân Ánh
thit heo quay 2kg
ja
9
ông bà Đàm Văn Tiếu
bánh dâ`y
ja
10
ông  Đức Đào
cơm chiên
???
11
CDNVTD-MB
bánh mì ăn kèm Càri và thit quay
ja
12
bà Hoàng  thị Doãn
chè đậu đỏ
ja
13
ông  Nguyễn văn Đức
Faßbier
ja
14
ông bà Khải Phượng  
4 kg cánh gà nướng
ja
15
ông Chi
 đồ chua
ja

Danh sách ủng hộ tiền (Spenden) cho ngày GTHV

Tên
sô´ tiền
Ngày
1
Spendenbox
241,0 €
09.05.15
234Tổng cộng ngày GTHV
241,0 €Anh Nguyễn văn Mạnh (đấu giá)
210
Anh chị Thành Ánh
40
Ông Trang Nghĩa Đời (USA)
50
Anh Chị Kiểm Hằng
50
Chị Thái Thuần
20
Anh chị Khôi Như
30
Anh Hồ Sĩ Sáng
30
Tập Thể Cựu Chiến Sĩ VNCH Đức Quốc
50
Anh chị Cư Phượng
30
Anh chị Đức Ngân
20
Anh Toàn (Truyền)
30
Anh chị Vinh Thu
50
Anh Bảo
30
Chị Đoàn Nhật Thảo
200
Một vị ẩn danh
45
Anh chị Lâm Hương
20
Anh Vũ Ngọc Hải
50
Anh Hoàng Trần An
20
Anh Đăng
50
Anh Cang (Bảo)
50
Anh chị Thịnh Huệ
50
Ông bà Đàm văn Tiếu
50
Anh chị Ưng Thủy (Odenwald)
20
Anh chị Chánh Điệp
20


Tổng cộng (giá bức tranh)
1215€


Tel. 089-66655403    E-Mail: CDNVTD_MB@yahoo.de
http://viettudomunich.blogspot.de/

München, ngày 20 tháng 04 năm 2015


THƯ CẢM TẠ
                                                                                               

Quý Cô Bác Anh Chị Thân hữu cũng như Thành viên của Cộng Đồng Người Việt Tự Do München Bayern kính mến.

Thay mặt cho Ban Chấp Hành Cộng Đồng, chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự đóng góp công sức, tiếp tay của tất cả Quý vị tại địa phương cũng như sự tham dự và yểm trợ của các vị thân hữu, đại diện hội đoàn từ các nơi xa xôi như Odenwald, Regensburg...  để tổ chức, thực hiện thành công đêm văn nghệ tưởng niệm Tháng Tư Đen, 40 năm ly hương và nhạc đấu tranh hướng về Việt Nam vào ngày thứ bảy 18.04.2015 vừa qua.  


Ban tổ chức rất cảm động trước sự tham dự thật đông đảo của các quan khách. Buổi tưởng niệm Tháng Tư Đen, 40 năm ly hương và đêm văn nghệ nhạc đấu tranh đã thành công ngoài dự tính của Ban tổ chức. Chúng ta đã có được một buổi tối trang nghiêm, tưởng nhớ về những ngày tháng đen tối của lịch sử Việt Nam ; Kể cho nhau nghe những kỷ niệm đau buồn của thân phận tỵ nạn tha hương ; Cùng đem ý nghĩ, lời ca tiếng hát nói những nỗi niềm tâm sự, lo âu, cầu nguyện hướng về đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta. Và nhất là cùng gom góp, kẻ ít người nhiều, một tấm lòng chia sẻ với các vị thương phế binh, các vị anh hùng không tên tuổi, đã hy sinh tất cả, cả tuổi trẻ và một phần thân thể cho đất nước để chúng ta đã được sống trong tự do suốt một phần tư thế kỷ.    

Dù thời gian chuẩn bị có eo hẹp, nhưng các anh chị em trong Cộng Đồng đã cố gắng trong mọi công việc để sự tổ chức được hoàn hảo. Thay mặt cho Ban tổ chức, chúng tôi chân thành cám ơn tất cả mọi người đã đóng góp tài chánh, vật phẩm và công sức trong mọi công việc : bếp núc, thực phẩm, bán hàng, văn nghệ, trang trí, bàn ghế, âm thanh, chuyên chở… Đặc biệt là chúng tôi xin cám ơn họa sĩ Lê Đức Lập đã vẽ tặng bức tranh « thuyền nhân trên sóng » để bán đấu giá cũng như các anh em thuộc hội Người Việt Tỵ nạn tại Odenwald đã không quản ngại xa xôi, đến yểm trợ tinh thần, thắt chặt tình đoàn kết của các hội đoàn đồng hương cùng hoàn cảnh.

Tuy có thành công, nhưng việc làm cũng không tránh khỏi nhiều sơ xuất và thiếu sót, rất mong tất cả Quý vị vui lòng bỏ qua, thứ lỗi cho. Chúng tôi sẽ cố gắng hơn trong những lần tổ chức trong tương lai.

Thư cảm tạ này, kèm theo danh sách các vị hảo tâm đóng góp, cũng như bảng tổng kết chi thu sẽ được đăng trên trang mạng của Cộng Đồng và chúng tôi cũng sẽ tiếp tục thông báo, phổ biến tin tức về việc chuyển tiền cứu giúp các thương phế binh và gia đình của họ ở tại Việt Nam.

Trân trọng
Tm. Ban chấp hành CĐ

Lê Quang Thành
Trần Hồng Khải 


Danh sách ủng hộ thêm vào tiền bán đấu giá bức tranh „Thuyền nhân trên sóng“ của họa sĩ Lê Đức Lập trong buổi tưởng niệm Tháng Tư Đen tại München vào  ngày thứ bảy 18.04.2015 tại München
(đơn vị tiền tệ là Euro)

CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TỰ DO MÜNCHEN BAYERN e.V.
Tel. 089-66655403 E-Mail: CDNVTD_MB@yahoo.de

München, ngày 20 tháng 03 năm 2015

THƯ MỜI
tham dự đêm thao thức với chủ đề

Tưởng niệm    THÁNG TƯ ĐEN và 40 NĂM  LY HƯƠNG
      Văn nghệ      ĐẤU TRANH và HƯỚNG VỀ QUÊ HƯƠNG                                                                      


Quý Đồng Hương kính,

Đã 40 năm, kể từ Tháng Tư Đen năm 1975 chúng ta mất VIỆT NAM – QUÊ HƯƠNG và TỰ DO. Từ ngày đó đến nay, bao nhiêu người Việt Nam đã bỏ mình trong các trại tù  cải tạo, bao nhiêu người đã liều mạng bỏ nước ra đi để tìm sự sống trong cái chết và bao nhiêu người đã nằm xuống trong cuộc hành trình gian khổ đi tìm tự do ?

Đã 40 năm qua, đất nước Việt Nam vẫn còn chìm đắm trong máu và nước mắt, toàn dân sống trong đau khổ, oan ức và kềm kẹp. Nhất là những cựu quân nhân, phế binh, viên chức miền Nam Việt Nam và gia đình của họ, vẫn còn phải chịu đựng sự trả thù hằn học vì chính sách phân biệt nghiệt ngã của đảng cầm quyền cộng sản Việt Nam.

Là người Việt Nam ở hải ngoại, chúng ta ai ai cũng đau xót, trăn trở khi nhìn về quê hương nên luôn yểm trợ quốc nội, thực hiện những cuộc biểu tình lên tiếng phản đối đảng cộng sản cầm quyền tại Việt Nam và Trung cộng. Những đêm thắp nến, những buổi cầu nguyện cho quê hương và những lần hội thảo tìm lối thoát cho dân tộc mình. Hoặc những chương trình quyên góp từ thiện để giúp đỡ người dân khổ cực trong nước ...Tuy rằng ở xa nhưng chúng ta không ngồi yên !

Nhằm tưởng niệm 40 năm mất nước và ly hương, nhằm chia xẻ sự quan tâm, tình đoàn kết và thể hiện nỗi ưu tư xót xa hướng về quê hương Việt Nam, trân trọng kính mời quý Đồng Hương cùng đến tham dự đêm thao thức  do Cộng Đồng Người Việt Tự Do München Bayern tổ chứcvới chủ đề 

Tưởng niệm THÁNG TƯ ĐEN và 40 NĂM  LY HƯƠNG
Văn nghệ   ĐẤU TRANH và HƯỚNG VỀ QUÊ HƯƠNG

Lúc 17 giờ ngày thứ bảy, 18 tháng 04 năm 2015 tại
hội trường Dominikuszentrum
Hildegard-von-Bingen-Anger 1-3   80995 München

Toàn bộ tài chánh thu được, sau khi trừ chi phí sẽ được gửi về giúp cho các phế binh VNCH và gia đình của họ. 

Trân trọng kính mời tất cả quý Đồng Hương cùng nhiệt tình tham dự đông đảo, góp chút tình hướng về quê hương và con người.

Tất cả mọi đóng góp về văn nghệ, vật chất, tài chánh cho buổi tổ chức đều được chân thành hoan nghênh, xin vui lòng liên lạc với Ban Tổ Chức.

Trân trọng kính chào.

Thay mặt BTC
Lê Quang Thành  (0170 7945226), 
Trần Hồng Khải  (0152 17514844),  Tel. 089-66655403    E-Mail: CDNVTD_MB@yahoo.de
http://viettudomunich.blogspot.de/


München, ngày 23 tháng 02 năm 2015
THƯ CẢM TẠ
                                                                                               
Quý Cô Bác Anh Chị Thân hữu cũng như Thành viên của Cộng Đồng Người Việt Tự Do München Bayern thân mến.

Thay mặt cho Ban Tổ Chức, cũng như Ban Chấp Hành Cộng Đồng, chúng tôi xin chân thành cảm ơn tất cả Quý Vị đã  đóng góp công sức, nhiệt tình tiếp tay trong mọi việc tổ chức, thực hiện thành công buổi văn nghệ mừng Xuân Quê Hương và Tuổi Trẻ (do Hội Người Việt Cao Niên München và Cộng Đồng Người Việt Tự Do München Bayern đồng tổ chức) vào ngày 21.02.2015.  

Rất nhiều vị đã cố gắng từ nhiều tuần lễ trước chung vai sát cánh với Cộng Đồng trong mọi công việc để sự tổ chức được hoàn hảo. Tất cả mọi công việc từ đi chợ, chuẩn bị thức ăn, bán hàng, tập văn nghệ, tham gia các tiết mục trình diễn, trang trí, âm thanh, ánh sáng, ủng hộ quà cáp cho Tombola, hiện kim, hiện vật cho đến các việc cho mượn vật dụng, mua bán, chuyên chở, tiếp tân, dọn dẹp, trật tự, vệ sinh, chụp hình quay phim..... đã được mọi người chia xẻ và làm một cách hăng say, tốt đẹp trong tinh thần đoàn kết, hợp tác.

Chúng tôi cũng xin cảm tạ các vị Phụ Huynh đã tạo điều kiện cho các em cháu nhỏ tham gia mọi công việc, nhất là các tiết mục trình diễn văn nghệ, có sự đóng góp của rất nhiều thanh thiếu niên, khiến chương trình văn nghệ mừng Xuân năm nay đặc biệt phong phú, đặc sắc nhận được nhiều lời khen ngợi của mọi người.

Tuy nhiên, việc tổ chức, điều động, thực hiện các công việc cũng không tránh khỏi nhiều sơ xuất và thiếu sót, rất mong tất cả Quý vị vui lòng bỏ qua, thứ lỗi cho. Ban Tổ Chức và Cộng Đồng sẽ học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và rút ưu khuyết điểm để có thể chu toàn hơn trong tương lai.

Trong buổi họp thường xuyên tháng Ba vào chiều ngày thứ bảy 14.03.2015 lúc 16 giờ tại trụ sở sinh hoạt Caritas München Nord  Hildegard-von-Bingen Anger-Str. 1-3  (thư mời sẽ được gửi sau)  chúng tôi sẽ có phần tổng kết tài chính buổi tổ chức. Chúng tôi rất mong Quý Vị sẽ dành chút thời giờ quý báu đến tham dự góp ý và để chúng tôi được trực tiếp ngỏ lời cám ơn. Chúng ta cũng nhân cơ hội này cùng nâng ly chúc mừng thành công chia sẻ trong tình xây dựng một cách thân tình những ưu tư, những khó khăn, trở ngại, những vấn đề đã vấp phải.

Cộng Đồng Người Việt Tự Do München Bayern xin kính chúc toàn thể Quý Vị cùng gia quyến năm mới Ất Mùi thật nhiều hạnh phúc, an khang và thịnh vượng. 

Trân trọng
Lê Quang Thành

Danh sách Mạnh Thường Quân yểm trợ tổ chức 
tết Ất Mùi 21.02.2015