18.05.2016

Thông Báo Hải Ngoại Biểu Tình Đồng Hành với Đồng Bào Quốc Nội

Thông Báo
Hải Ngoại Biểu Tình Đồng Hành với Đồng Bào Quốc Nội
(cập nhật 18.05.2016)

Tại Ottawa, CANADA:


Kính thưa quý vị,

Theo tin tức quốc nội, từ ngày 6 tháng 4 năm 2016, sau khi ngư dân xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh đã phát hiện cá nuôi cũng như cá tự nhiên chết hàng loạt đến nay, và đã được một số nhà khoa học trong nước cũng như cơ quan về môi trường tìm hiểu dẫn đến kết luận cá đã chết vì bị ô nhiễm từ ống thải ra biển. Tuy nhiên, chính phủ CSVN vẫn chưa dám lên tiếng xét xử công minh là do đâu và ai chịu trách nhiệm trong vấn đề ô nhiễm trầm trọng này.

Sự việc cá chết đã không dừng tại vùng kinh tế Vũng Áng thuộc xã Kỳ Anh này mà đã lan rộng xuống miền Nam như Đà Nẵng, Nha Trang, ... gây thiệt hại lớn cho nền ngư nghiệp và ngư dân Việt Nam cũng như một số người và vật đã bị chết hoặc ảnh hưởng trầm trọng đến sức khoẻ.


Vì nhà nước CSVN đã không có một hành động tích cực nào để giải quyết vấn đề này mà còn thẳng tay đàn áp khi người dân biểu tình ôn hoà yêu cầu minh bạch vụ ô nhiễm biển, ô nhiễm môi trường chung của mọi người trong hai đợt biểu tình ngày 1-5 và 8-5 vừa qua, Cộng đồng Người Việt Tự Do Ottawa kêu gọi đồng bào tại Ottawa hãy cùng tham gia cuộc biểu tình đồng hành với đồng bào trong nước:


Thời gian: Trưa Chủ Nhật ngày 22-5-2016
từ 2 giờ 30 đến 3:30
Địa điểm: Toà Đại sứ Việt Cộng
55 Mackay St., Ottawa, K1M 2B2

Đề nghị các khẩu hiệu, biểu ngữ trong cuộc biểu tình sẽ tập trung trong chủ đề Bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khoẻ người dân, minh bạch nguyên do ô nhiễm tại Vũng Áng và các vùng khác, và bảo vệ nhân quyền tại VN.
Trân trọng,
CĐNVTD Ottawa
Tại München, Bayern, Đức Quốc:


CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TỰ DO MÜNCHEN BAYERN e.V.
Tel. 089-66655403 E-Mail: CDNVTD_MB@yahoo.de


                                      München, ngày 05 tháng 03 năm 2016

THÔNG BÁO KHẨN

V/V Biểu tình
Vì MÔI TRƯỜNG tại VIỆT NAM

và yểm trợ
Cuộc Tổng XUỐNG ĐƯỜNG của Đồng Bào VIỆT NAM

Kính gửi
             Quý vị Đại Diện các Tôn Giáo           
             Quý Hội Đoàn, Đoàn Thể, Đảng phái
             Quý Đồng Hương

Kính thưa quý vị.

Vấn đề ô nhiễm môi trường tại miền Trung Việt Nam hiện nay đang là một thảm họa quốc gia. Trong khi đó giới truyền thông và nhà nước cộng sản cầm quyền tại Việt Nam lại hoàn toàn yên lặng, bình chân như vại; đồng bào khắp nơi trong nước xuống đường biểu tình đòi hỏi sự giải quyết chính đáng thì bị đàn áp dã man bằng mọi thứ bạo lực.

Đây là thời điểm người Việt hải ngoại chúng ta phải cùng đồng hành yểm trợ đồng bào trong nước.

Chúng ta cùng xuống đường đòi hỏi của người dân quốc nội:

-         Được sống trong một môi trường sạch, từ nơi núi rừng đến vùng biển cả.  

-         Nhà cầm quyền phải minh bạch và giải quyết thảm họa môi trường hiện nay khiến cá chết hàng loạt trên cả ngàn cây số dọc bờ biển Việt Nam.

-         Chấm dứt trò cướp đất của dân giao cho bọn tư bản đỏ xây những khu công nghiệp trá hình của bọn Tầu xâm lược.

   Để cùng tiếp sức cho tiếng kêu gọi của đồng bào trong nước được vang vọng tới khắp mọi miền trên toàn thế giới nói chung và tại vùng Müchen Bayern nói riêng. Chúng tôi tha thiết  kêu gọi Quý Vị cùng tham gia cuộc biểu tình đồng hành cùng với Đồng Bào Quốc Nội sẽ được tổ chức vào ngày:

Thứ Bảy 21.5.2016
lúc 16 giờ tại  Neuhauserstr. 8

80331 München, Đức Quốc

Kính mong Quý Vị cùng tham gia đông đảo cùng với các biểu ngữ tự làm có nội dung vì thảm họa môi trường tại Việt Nam.

Kính mong quý Hội Đoàn, Đoàn Thể, Đảng phái cùng tiếp tay tham gia vào việc tổ chức.

Trân trọng kính chào toàn thể quý vị và xin gặp toàn thể quý vị trong hai buổi tổ chức nói trên.

Tm Ban Tổ Chức

Lê Quang Thành 
Trần Hồng Khải
Lê Phi Bằng
Nguyễn Văn Nghệ


Tại Thủ đô Hoa Thịnh Đốn, Hoa Kỳ:


S.O.S Viet Nam!
Xuống đường đi nói cùng quốc tế tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn 15/5 và 22/5

Đất nước của chúng ta đang nghẹt thở trong bầu khí quyển hoàn toàn ô nhiễm, cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Tình trạng cá chết hàng loạt ở Miền Trung, và biển tận rừng tàn dần dà đã trở thành thảm họa quốc gia. Vậy mà báo chí chính thống không được đưa tin, người dân biểu tình gióng lời ta thán và tiếng chuông cảnh tỉnh thì bị đàn áp dã man, kể cả phụ nữ trẻ em cùng những người già yếu.

Đã đến lúc chúng ta phải đồng hành hỗ trợ tối đa đồng bào trong nước, bởi nếu C.S tiếp tục sử dụng bạo lực và dân mình chưa thể gầy dựng được sức mạnh đoàn kết, những người hải ngoại như chúng ta chính là những người phải tiếp lửa và cần nuôi dưỡng khí thế “cứu nước là cứu chính mình và bà con gia đình” trong lúc này.

Chủ nhật 15/5 từ 11AM - 1PM và (Chủ Nhật 22/5) Tuần hành từ Capitol Front Plaza đến Nhà Trắng Lafayette Park.

Xin liên lạc: Cộng Đồng Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn bằng Email:congdongthudohtd@gmail.com

Cuộc Cách Mạng Cá Toàn Cầu lần này như chúng ta đã biết, ngoài những nơi đã biểu tình lên tiếng khẩn thiết ở trong nước như Sài Gòn, Hà Nội, Nghệ An, Quảng Bình, Hải Phòng, Vũng Tàu, Nha Trang… trong 2 tuần qua và sẽ còn phải tiếp tục, bây giờ ở hải ngoại từ Pháp, Đức, Úc, Canada, Đan Mạch và Hoa Kỳ có Nam và Bắc California, Houston nhưng đặc biệt là ở ngay chính thủ đô Washington D.C, hy vọng sẽ gởi gấm được thông điệp của đồng bào khắp nơi đến Tổng Thống Obama cho chuyến thăm viếng Việt Nam ngày 22/5.

Trân trọng gởi đến quý vị bằng hình ảnh của thông điệp ấy do một nhóm trẻ thực hiện: 


Tại Thủ đô Ottawa, Canada: (28.05.2016)


THƯ MỜI THAM DỰ BIỂU TÌNH TẠI OTTAWA, CANADA
ngày 28 tháng 5 năm 2016

 Kính thưa quý vị lãnh đạo các tôn giáo, quý hội đoàn, quý cơ quan truyền thông và toàn thể đồng hương thuộc các cộng đồng Người Việt tại Canada và khắp nơi trên thế giới,

Trong hơn một tháng qua, chúng ta đã theo dõi những hậu quả khủng khiếp của việc tàn phá môi trường tại Việt Nam, qua việc Formosa, một công ty của người Tàu đã xả nước thải với chất độc ra biển, khiến cho cá và các loài hải sản bị tiêu diệt. Rồi đây chính người dân Việt Nam cũng sẽ chết vì bị mất đi tôm cá, hải sản, hoặc vì ăn thực phẩm nhiễm đầy hóa chất, mầm bệnh do người Tàu đưa vào Việt Nam.

Đứng trước những nguy cơ lớn lao cho dân tộc Việt Nam, nhà cầm quyền Cộng Sản vẫn thản nhiên, không hề có hành động cụ thể để giải quyết sự việc. Ngược lại, họ còn xúi dại dân chúng cứ việc ăn cá, tắm biển. Khi dân chúng biểu tình để bày tỏ thái độ thì côn an xông vào đàn áp, đánh đập dã man, gây thương tích, đổ máu cho nhiều người, kể cả phụ nữ và trẻ em. Họ thẳng tay dập tắt tiếng nói ôn hòa và chính đáng của người dân.

Tuy vậy, đồng bào trong nước vẫn can đảm tiếp tục lên tiếng. Trong những tuần tới, nhiều cuộc biểu tình sẽ nổ ra trên khắp nước, từ Bắc chí Nam. Đây là cơ hội để toàn dân trong và ngoài nước đồng lòng đứng lên giải thể chế độ bạo tàn, bán nước của Cộng sản tại Việt Nam.

 Để hợp sức với đồng bào trong nước và trên khắp thế giới, Ủy Ban Yểm Trợ Phong Trào Dân Chủ Quốc Nội Toronto cùng với nhiều hội đoàn tại Toronto & vùng phụ cận, các cộng đồng người Việt tại Ottawa, Montreal, Mississauga, Kitchener-Waterloo-Guelph-Cambridge… sẽ tổ chức một cuộc biểu tình trước tòa Đại Sứ Việt Cộng, số 55 Mackay Street, Ottawa, ON K1M 2B2 vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 28 tháng 5 năm 2016.

Ban Tổ Chức sẽ mướn xe đưa đón đồng bào. Ngoài ra xin quý đồng hương tự tổ chức thêm các nhóm đi riêng bằng xe nhà để có đông người biểu tình.

Các xe school bus sẽ đón đồng bào tại 3 địa điểm sau đây vào 7 giờ sáng (khi đi), và 3 giờ chiều ngay trước tòa Đại Sứ VC (khi về):

1- Tại Toronto: Số 222 Spadina Avenue (Hướng Nam của góc Spadina Ave/Dundas St. West)
2- Tại North York: Finch & Jane Mall, trước tiệm cà phê Tim Hortons
3- Tại Mississauga: Trạm xe Go Bus gần Square One Mall (199 Rathburn Road West & Duke of York)

Xin trân trọng kêu gọi và mong được quý hội đoàn, cộng đồng và đồng hương nhiệt tình hưởng ứng.
Liên lạc:

- Đi xe tại Toronto:        Nguyễn Văn Tấn 416-271-0638 - Nguyễn Ngọc Duy 416-618-7306

- Đi xe tại North York:     Nguyễn Đức Hiếu 416-667-7109 - Lê Hữu Chính 647-979-4069 và
                                       Lê Đức Vân 416-249-7967

- Đi xe tại Mississauga: Nguyễn Văn Phép 647-274-9282 - Trương Phước Nhỏ 416-540-4615
                                       (Có thức ăn nhẹ & nước uống, số xe có giới hạn, xin ghi danh sớm)

* Các Cộng Đồng và Tổ Chức cùng đứng tên tham dự (sẽ tiếp tục cập nhật):

Ủy Ban Yểm Trợ Phong Trào Dân Chủ Quốc Nội, Toronto - Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Montreal - Cộng Đồng Người Việt Ottawa - Trung Tâm Cộng Đồng Việt Nam Mississauga - Hội Người Việt Toronto - Hội Người Việt Kitchener-Waterloo-Guelph-Cambridge - Hội Phụ Nữ Việt Nam Toronto - Hội Cao Niên North York - Hội Cao Niên Mississauga - Hội Cựu SVSQ TB Thủ Đức - Liên Minh Dân Chủ - Hội Vận Động Dân Sự (VCVAA) -  Hội Thân Hữu Quảng Ngãi Ontario - Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu Toronto - Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Thuyền Nhân (Mississauga) - Ban Quân Nhạc Thiếu Niên Việt Nam Ontario; Hội Bảo Tồn Văn Hóa Hùng Vương


Tại Tarrant, Texas, Hoa Kỳ: (21.05.2016)


Kính thưa quý vị,
Đầu tháng 4 năm 2016, bắt đầu từ Vũng Áng, Hà Tỉnh, Việt Nam, các loại hải sản đặc biệt là cá đã bị chết hàng loạt. Môi trường sinh thái dưới lòng biển dài hơn 200 km dọc theo bờ bị tiêu diệt hoàn toàn. Nguyên do từ chất độc do nhà máy làm thép Formosa thải ra.
Một tháng sau, tình trạng trở nên khẩn cấp. Cả vùng biển của 4 tỉnh lân cận  gồm Hà Tỉnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên đều có hiên tượng cá chết, các rạng san hô bị tàn rụi vì giòng nước độc hại thoát ra từ nhà máy kể trên.
Trước biến cố to lớn có ảnh hưởng hết sức quan trọng đến sự sống của đồng bào trong vùng và tiền đồ dân tộc, nhà nước cộng sản Việt Nam chẳng có hành động nào để ngăn chận hay tìm hiểu nguyên do. Trái lại, họ còn tìm đủ mọi cách để bưng bít bao che cho hãng Formosa.
Tức nước vỡ bờ! Người dân trong vùng biểu tình phản đối và sau đó các thành thị lớn như Sài Gòn, Hà Nội v.v. đồng bào cũng đứng lên phản đối vì môi trường sống của dân tộc bị hủy hoại. Trong khi đó nhà cầm quyền CSVN lại cho tay sai là công an, cảnh sát, dân phòng, thành niên xung phong v.v ngăn chận, đàn áp để giải tán các đoàn biểu tình, thâm chị đánh đập cả đàn bà và con nít.
Máu chảy ruột mềm! Chúng ta không thể ngồi yên trước sự sống còn của quốc gia dân tộc! Vì vậy, tổ chức Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hạt Tarrant, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH DFW và các hội đòan đoàn thể trong vùng DFW sẽ tổ chức một buổi cầu nguyện, tuần hành và văn nghệ đấu tranh để ủng hộ đồng bào trong nước tại:
Asia Times Square
Grand Prairie, TX
Thứ Bảy, ngày 21 tháng 5 năm 2016
Từ 6:00PM – 10:00PM
Chủ Đề: Hải Ngoại Đồng Hành Cùng Đồng Bào Quốc Nội
Quyết Tâm Bảo Vệ Môi Trường Sinh Thái Việt Nam

Chương trình gồm các tiết mục chính như sau:
1.    Lễ Cầu An cho quốc gia dân tộc
2.    Văn nghệ đấu tranh
3.    Tuần hành cùng đồng bào quốc nội

Vì tiền đồ đất nước, vì sự sống còn của đồng bào quốc nội, kính mong quý đồng hương hãy đến tham dự thật đông để nói lên sự quan tâm của đồng hương hải ngoại trước sự hủy diệt môi trường sống của đất nước, đồng thời lên án sự tàn ác của nhà nước CSVN trong việc đàn áp người biểu tình và cam tâm làm tay sai cho Tàu Cộng.
Trân trọng kính mời.

BS Phạm Văn Chất
CT/CĐNVQG Hạt Tarrant và Vùng Phụ Cận

 Danh sách các tổ chức Cộng Đồng, Liên Hội và Hội Đoàn tham gia:
1.    Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hạt Tarrant và Vùng Phụ Cận
2.    Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH DFW:
§   Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trường Võ Bị Quốc Gia VN
§  Hội Thủy Quân Lục Chiến
§  Hội Hải Quân Trùng Dương
§  Nha Kỹ Thuật
§  Hội Quân Cảnh
§  Hội Công Binh
§  Hội Cựu Thiếu Sinh Quân DFW
§  Phủ Đặc Ủy DFW
3.    Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị DFW
4.    Ủy Ban Bảo Vệ Quốc Kỳ VNCH
5.    Hội Cảnh Sát Quốc Gia VN
6.    Hội Không Quân
7.    Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức
8.    Hội Văn Hóa Khoa Hoc DFW
9.    Hội Cao Niên Tarrant
10.               Hội Phụ Nữ Quốc Gia
11.               Hội Bình Định
12.               Hội Quảng Ngãi
13.               Hội Thừa Thiên – Huế
14.               Nhóm Sân Khấu Nhỏ
15.               Nhóm Thân Hữu Hồn Việt
16.               Nhóm VNITED Movement
17.               Đoàn Thanh Niên Đinh Tiên Hoàng
18.               Gia Đình Phật Tử Từ Đàm
19.               Báo Thế Giới Mới
20.               Đài phát thanh 1600AM
21.               Đài truyền hình SBTN TX
22.               Chúng tôi sẽ  tiếp tục mời gọi các hội đoàn trong vùng. Cũng xin mọi người tiếp tay kêu gọi các hội đoàn còn lại. Danh sách này sẽ được cập nhật khi có tin mớiSan Diego, California, Hoa Kỳ: 

TUYÊN CÁO

Hiệp Hội Người Việt San Diego trước viễn ảnh diệt vong của Dân Tộc Việt Nam

Sau gần 2 tháng kể từ khi thảm họa cá chết vì chất độc tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung, trên bờ, dưới biển, từ trong sông rạch đến các ao hồ, lây lan qua các loài động vật, thực vật khác như chim chóc, nghêu, sò, ốc, hến, san hô, rong biển. Một trong những nguyên nhân chính đã phát hiện được là từ nhà máy thép Hưng Nghiệp tại Vũng Áng, của tập đoàn Formosa, với số vốn đầu tư từ Trung cộng.

Lo sợ cho chất độc ảnh hưởng đến sinh mạng bản thân, gia đình, con cháu trong tương lai, và cuộc sống bị đe dọa nặng nề từ chất độc liên quan đến các nghề nghiệp sinh sống khác, người dân khắp nước đã đứng lên biểu tình trong ôn hòa để đòi hỏi chính quyền minh bạch hóa vấn đề và đường hướng giải quyết sự việc.    

Đáp trả lại những đòi hỏi chính đáng đó của người dân, thay vì giúp dân, vì dân, tập đoàn cộng sản lại dùng thủ đoạn “ lấy Vú lấp miệng Em ” cố tình bịt miệng người dân bằng bạo lực đàn áp dã man qua nhiều hình thức.

Trong quá khứ Tập đoàn cầm quyền cộng sản Việt Nam đã từng bán đất hoặc cho thuê mướn dài hạn những vùng đất chiến lược quốc gia để Trung cộng khai thác BôXít với nhiều chất độc do Ocid Nhôm gây ra, mà nhân dân trong nước đã từng biểu tình phản đối vào năm 2009.

Trước thảm họa đau lòng này, là một tổ chức đại diện cho hơn 30 hội đoàn Quân, Dân, Cán, Chính, Tôn Giáo, Đảng phái chính trị và đồng hương San Diego, chúng tôi long trọng Tuyên Cáo:

1.   Tập đoàn cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã công khai rước giặc về dày xéo Tổ Tiên, từng bước tiêu diệt dân ta bằng nhiều hình thức: đầu độc, phá hoại kinh tế, hủy diệt hoàn toàn những môi trường sinh sống của người dân Việt.

2.   Tập đoàn cầm quyền cộng sản Việt Nam phải chấm dứt ngay những hành vi đánh đập dã man, bắt bớ trù dập đối với những người dân biểu tình vì đời sống đang bị đe dọa với những lý do chinh đáng.

3.   Tập đoàn cầm quyền cộng sản Việt Nam phải có trách nhiệm bồi thường thỏa đáng những thiệt hại hiện nay về thu nhập đời sống hàng ngày cũng như vấn đề sức khoẻ ảnh hưởng bởi chất độc của người dân trong tương lai tại những vùng tôm cá đã bị hủy diệt vì chất độc.

4.   Hiệp Hội Người Việt San Diego sẽ vận động và phối hợp với các tổ chức chuyên trách về Pháp Lý để đưa những tên côn đồ khát máu đồng bào và chủ nhân của nó ra trước Tòa Án Hình Sự Quốc Tế với những bằng chứng không thể chối cãi về những hành động vi phạm nhân quyền trầm trọng của chúng đối với người dân biểu tình trong thời gian qua, nhất là đánh đập dã man trẻ em và những phụ nữ yếu đuối và buộc chúng phải bồi thường xứng đáng cho những người dân hiền lành vô tội.

5.   Hiệp Hội Người ViệtSan Diego tích cực yểm trợ và đồng hành cùng người dân trong nước trong mọi hoàn cảnh để tranh đấu cho quyền được sống, quyền được làm người trên chính quê hương Việt Nam.

Làm tại San Diego ngày 15 tháng 05 năm 2016Thảo luận tại San Diego, California, Hoa Kỳ: (22.05.2016)
Tại Sydney, Úc châu: (21.05.2016)Cùng đồng hành với đồng bào trong nước, Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu và đồng bào tại nhiều nơi trên thế giới như Paris, Bá Linh, Hoa Thịnh Đốn và San Francisco trong việc xuống đường biểu tình Bảo Vệ Môi Trường ở Việt Nam vào cuối tuần này, Cộng Đồng Người Việt Tự Do NSW sẽ tổ chức một cuộc xuống đường trước tòa lãnh sự Mỹ ở thành phố Sydney với những chi tiết như sau:

Thời gian: Từ 11 giờ sáng đến 1 giờ trưa thứ Bảy ngày 21 tháng 5 năm 2016

Địa Điểm: Trước tòa Tổng Lãnh Sự Mỹ, góc đường Martin Pl và Castlereagh St. Gần trạm xe lửa Martin Place, Sydney.


Theo tin báo là từ ngày 22-25 tháng 5, Tổng Thống Mỹ sẽ đến thăm Việt Nam, đây là cơ hội Cộng Đồng cũng như người dân trong nước cần phải lên tiếng.

Ban Chấp Hành trân trọng kính mời quý hội đoàn, tổ chức, quý cơ quan truyền thông cùng toàn thể quý đồng hương tích cực tham dự cuộc xuống đường nói trên và xin tiếp tay loan tải tin tức về cuộc xuống đường vào thứ Bảy này đến tất cả đồng bào trong nước để khuyến khích họ mạnh dạn đứng lên đòi hỏi sự minh bạch về vụ cá chết trên biển cũng như việc bảo vệ môi trường sông biển là sự sống còn của dân tộc Việt Nam.

Trân trọng kính mời,
Hà Cao Thắng
Chủ Tịch


 Tại thủ đô Wien, Áo Quốc: (21.05.2016)

Hội Áo Việt - Vì Văn Hóa Và Dân Chủ
Biểu Tình Vì Môi Trường cho Việt Nam

Thư kêu gọi
Từ ngày 6/4/2016  cho đến hôm nay . Tình trạng cá chết hàng lọat do , nhà máy Gang Thép Formosa Hà Tiĩnh ,của  Đài Loan và Trung cộng  đả xả thải chất độc làm hủy họai và tiêu diệt Môi Trường .

Làm ảnh hưởng rất nặng cho cuộc sống của người dân vùng ven biển, từ Hà Tiĩnh xuống tận Miền nam

Và tại Miền Tây hiện nay đang bị hạn hán nặng ,nước biển đả xâm nhập vào      > Đồng Bằng Sông Cửu Long < hàng trăm cây số ,vì Trung cộng không xả nước từ Thượng nguồn  , làm ảnh hưởng đến việc canh tác và cuộc sống của người dân , vùng đồng bằng sông cửu long .
Vì thảm họa diệt vong của cả một  dân tộc .

Chúng tôi Anh Chị Em   Hội Áo Việt - Vì Văn Hóa Và Dân Chủ
Thiết Tha kêu gọi Quý Đồng Hương tại Áo ,và những nước Bạn . cùng chúng tôi tham dự cuộc Biểu Tình vì Môi Trường cho Việt Nam .
Ngày giờ và địa điểm Biểu Tình .

Ngày 21 tháng 5 năm 2016
lúc 11 giờ trưa đến 13 giờ
Tòa Đại sứ Việt Nam   Wien 19
Felix – Mottl  Str  20 .
1190 Wien

Rất mong sự tham dự của Q Đồng Hương  Vì Môi Trường cho Việtnam

Mọi sự liên lạc với chúng tôi

Trần Ngọc Thành .      > Tel 0699 / 131 86 390.
Trần Phong .                > Tel 0680 / 360 79 73 .
Phạm Tử Bình .           > Tel 0699 / 192 030 32 .
        Bùi Văn Sơn.               > Tel 0676 / 924 65 54 .
Nguyen Beba Anthony >Tel ..0680 / 140 33 43 .Tại Orlando, Florida, Hoa Kỳ: (21.05.2016)


Tại Frankfurt, Đức Quốc:
Tại Vùng Bắc California, Hoa Kỳ:

Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia vùng Bắc Cali cùng các Hội Đoàn, Đoàn Thể, Đảng Phái, Các Quân Binh Chủng

THÔNG BÁO KHẨN

V/V Biểu tình ủng hộ
Cuộc Tổng XUỐNG ĐƯỜNG của Đồng Bào VN

Kính gửi
             Quý bậc Trưởng Thượng
             Quý vị Đại Diện các Tôn Giáo           
             Quý Hội Đoàn, Đoàn Thể, Đảng phái
             Quý Đồng Hương Bắc Cali

Kính thưa quý vị.

   Vào hai ngày 15-5-2016 và ngày 22-5-2016 tới đây đồng bào trong nước sẽ có cuộc tổng XUỐNG ĐƯỜNG để đòi quyền được sống trong một môi trường sạch gồm : Biển sạch, không khí sạch, chính quyền minh bạch và đòi hỏi phải có câu trả lời chính xác về vụ cá chết hàng nghìn cây số dọc bờ biển Việt Nam. Đồng bào cũng đòi hỏi phải chấm dứt xả chất thải độc hại từ các khu công nghệ vào môi trường như rừng núi, biển cả, như khu công nghiệp chế tác Formosa. Chấm dứt trò quy hoạch cướp đất của dân bán cho bọn tư bản đỏ làm những khu công nghiệp trá hình của bọn Tầu xâm lược.

   Để tiếp tay đồng bào trong nước được vang vọng tới các sắc dân, các Chính Phủ trên toàn Thế Giới. Chúng tôi kêu gọi đồng bào Miền Bắc Cali tham gia cuộc biểu tình hướng về Quốc Nội để yểm trợ đồng bào Quốc Nội Xuống đường vào hai ngày nói trên bằng cách tích cực cổ võ :

1 / Tham gia thật đông đảo đêm thắp nến vào lúc 6 giờ chiều thứ Bảy 14-5-2016 (tức cùng giờ ngày 15 xuống đường bên VN) do nhóm anh em trẻ Bắc Cali tổ chức tại Tiền Đình Thành Phố San Jose (City Hall of San Jose) trên đại lộ Santa Clara giữa hai con đường số 6  và đường số 4 .

2 / Tham dự thật đông, thật đông đảo đêm Biểu Dương cũng vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy 21-5-2016 (tức cùng giờ ngày 22 xuống đường bên VN để hòa chung tiếng nói với đồng bào trong nước) Do ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia vùng Bắc Cali cùng các Hội Đoàn, Đoàn Thể, Đảng Phái, Các Quân Binh Chủng cùng tiếp tay tham gia tổ chức.

Chúng tôi, Ban Tổ Chức hoàn toàn không chủ trương lợi dụng tổ chức gây quỹ, quyên góp tiền bạc của đồng bào Hải Ngoại vào những chuyện mập mờ trong lúc này.
Chúng tôi xin cảnh giác Đồng Bào về tất cả những chuyện quyên góp, gây quỹ tiền bạc mờ ám đó của bất cứ ai, bất cứ cơ quan nào.

Chúng ta quyết không để bọn xấu lợi dụng nước đục thả câu  vào những lúc tình hình nhiễu nhương của Đồng bào cả nước trong lúc này.

Trân trọng kính chào toàn thể quý vị và xin gặp toàn thể quý vị trong hai buổi tổ chức nói trên.

                                             Làm tại San Jose ngày 12-5-2016

 Thay mặt CĐ và Ban Tổ Chức
 Chủ Tịch Phạm hữu Sơn.
Tại Westminster, California, Hoa Kỳ:


LIÊN ỦY BAN CHỐNG CỘNG SẢN VÀ TAY SAI
(COALITION OF VIETNAMESE AMERICAN AGAINST COMMUNISM)
P.O Box 7225 TORRANCE CA 90504
--o0o--

THÔNG BÁO BIỂU TÌNH

         Kính gởi:   - Quý vị lãnh đạo các Tôn Giáo
                            - Quý Cộng Đồng, Hội Đoàn, Đơn vị . . . . . . .
                            - Quý cơ quan Truyền Thông & Báo Chí
                            - Cùng toàn thể đồng hương tỵ nạn tại hải ngoại

         Kính thưa quý vị,
         - Để hưởng ứng cao trào đòi quyền Tự Do, Dân Chủ của toàn dân,
         - Để đáp lại lời kêu gọi của các tổ chức và người dân trong nước, dự trù sẽ tổ chức cuộc xuống đường từ Bắc chí Nam, vào chủ nhật 15 tháng 5 năm 2016, để phản đối việc gây ô nhiễm môi trường, làm tổn hại cuộc sống suốt cả tháng qua, dọc theo bờ biển cũng như trên các hệ thống sông ngòi.

         Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai sẽ tổ chức cuộc tuần hành dọc theo đại lộ Bolsa, vào lúc 4:00PM ngày thứ Bảy 14 tháng 5 năm 2016.

         Địa điểm tập trung:

         Trước đền thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa, thành phố Westminster. (9078 Bolsa Ave Westminster CA 9268300).

         Sau cuộc tuần hành sẽ có buổi văn nghệ đấu tranh tiếp theo. 

         Vì nhu cầu cấp thiết xin giúp phổ biến rộng rãi Thông Báo này và cùng đến tiếp tay với chúng tôi vào ngày, giờ và địa điểm nêu trên

         Trân trọng
Little Saigon ngày 12 tháng 5 năm 2016
TM. LIÊN ỦY BAN
CHỐNG CỘNG SẢN VÀ TAY SAI
PHAN KỲ NHƠN


Các Đơn vị tham gia:  Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali - Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam Cali - Trung Tâm Tây Nam Tập Thể Chiến Sĩ VNCH - Các Đoàn Thể Trẻ Nam Cali.....


Tại Sydney, Úc Đại Lợi


Cùng đồng hành với đồng bào trong nước, Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu và đồng bào tại nhiều nơi trên thế giới như Paris, Bá Linh, Hoa Thịnh Đốn và San Francisco trong việc xuống đường biểu tình Bảo Vệ Môi Trường ở Việt Nam vào cuối tuần này, Cộng Đồng Người Việt Tự Do NSW sẽ tổ chức một cuộc biểu tình trước tòa đại diện Việt Cộng tại Sydney với những chi tiết như sau:
·         Thời gian: Từ 11 giờ sáng đến 1 giờ thứ Bảy ngày 14 tháng 5 năm 2016
·         Địa Điểm: Tại tòa Tổng Lãnh Sự CSVN, số 203-233 New South Head Road, Edgecliff.

Ban Chấp Hành trân trọng kính mời quý hội đoàn, tổ chức, quý cơ quan truyền thông cùng toàn thể quý đồng hương tích cực tham dự cuộc biểu tình nói trên và xin tiếp tay loan tải tin tức về cuộc biểu tình vào thứ Bảy này đến tất cả đồng bào trong nước để khuyến khích họ mạnh dạn đứng lên đòi hỏi sự minh bạch về vụ cá chết trên biển cũng như việc bảo vệ môi trường sông biển là sự sống còn của dân tộc Việt Nam.

Phương tiện di chuyển: Xe bus sẽ đưa quý vị đi và về tại các địa điểm sau:

Bankstown: lúc 9 giờ sáng trước Văn Phòng Cộng Đồng, số 23 Greenwood Ave.
Cabramatta: lúc 9 giờ sáng trước Thư Viên Cabramatta, Railway Pde.

Quý vị cũng có thể đón xe lửa xuống trạm Edgecliff, ngay kế bên.

Trân trọng kính mời,
Hà Cao Thắng
Chủ Tịch
Peter Thang Ha (PhDs)
President (Vietnamese Community in Australia - NSW Chapter)
Mobile: 0449112792
Email individual: 
thang.ha@vietnamese.org.au
Email group: 
office@vietnamese.org.au
Website: www.vietnamese.org.au

Melbourne, Úc:

"Buổi thắp nến cho người dân Việt Nam tại Tiền đình Quốc Hội".

Flyers này được Melbourne phát ra cho người Úc đi đường
tối Thứ Bảy, 14 tháng 5 năm 2016, dịp

"Buổi thắp nến cho người dân Việt Nam tại Tiền đình Quốc Hội".Tại Paris, Pháp Quốc
Kính mời quý đồng hương tham gia biểu tình lên án đảng cộng sản VN đồng loã với Trung cộng đầu độc môi trường sống của dân tộc Việt Nam.

TTNVTNcs/Pháp trân trọng kính mời

Ngày 15 - 05 - 2016
Từ 14 giờ đến 18 giờ
Địa điểm : Công Trường Nhân Quyền – Trocadéro
M° TROCADEROTại Phoenix, Arizona, Hoa Kỳ


Tại Tacoma, Washington, Hoa Kỳ


Tại San Jose, California, Hoa Kỳ: