12.08.2016

Dưới sự lãnh đạo "tài tình" của đảng, đưa cái chi vô mồm cũng sợ

„…một xã hội mất hết niềm tin, đút gì vào mồm cũng không tin, nhưng chỉ tin... vào đảng!!!“

Dưới sự lãnh đạo "tài tình" của đảng, đưa cái chi vô mồm cũng sợ

Bạn đọc Danlambao 
                                    Hình minh họa. Nguồn: Internet

Sau mấy chục năm... thắng giặc Mỹ ta sẽ xây dựng gấp vài chục lần thời ăn lông ở lỗ, một ông quan cộng sản thú nhận "bây giờ đưa cái chi vô mồm cũng sợ". Kẹt một điều là các quan chức còn có lựa chọn chứ người dân không đưa vào mồm thì chỉ còn đói nhăn răng.

Ông quan chức này là Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh, phát biểu trong kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng vào ngày 11/8/2016. Ông này chắc ám ảnh chuyện bí thư Nguyễn Bá Thanh bị đồng chí cho cái gì vào mồm trước đây để sau đó chết một cách bí ẩn. 


Nguyễn Xuân Ánh đã "tố cáo" hiện tượng của nước ta dưới sự lãnh đạo của đảng bằng cách so sách với các quốc gia tư bản, không được đảng quang vinh lãnh đạo như sau: "Tôi mới đi nước ngoài về, rất thích việc ăn uống của họ vì rất yên tâm. Nước chảy trực tiếp từ vòi vẫn uống được mà không đau bụng. Đói là ăn không phải suy nghĩ gì cả. Họ có niềm tin về thực phẩm. Ở mình không có niềm tin đó. Đưa vô mồm cái chi cũng sợ cả". 

Đúng là một xã hội mất hết niềm tin, đút gì vào mồm cũng không tin, nhưng chỉ tin... vào đảng!!!

Ông Ánh cũng đã không dám nói trong những thứ đưa vào mồm đó có cá Vũng Áng, nước chảy từ vòi đó có thể nhiễm chất thải Formosa. Ông ta cũng đã so sánh và nói rằng "vấn đề an toàn thực phẩm rất nóng, tương đương với ô nhiễm môi trường". Đây là một so sánh không lương thiện, đánh đồng một hiểm họa đồ ăn thức uống không vệ sinh gây ra một số con buôn bất chính đã sử dụng hóa chất độc hại vào thực phẩm với một hiểm hoạ tàn phá môi trường rộng lớn, lâu dài và có xác suất không thể phục hồi. 

Trong phiên họp HĐND này các quan chức Đà Nẵng đã lôi các thương lái bất lương người Việt đã "sử dụng chất cấm vàng ô để nhuộm măng tươi, dưa cải muối; sử dụng nhựa thông để làm sạch lông gia cầm; cho chất phụ gia không nguồn gốc xuất xứ vào thực phẩm..." và Bí thư Đà Nẵng còn thêm rằng những nhà có điều kiện còn nhập rau, củ, quả, trái cây từ nước ngoài về sử dụng. Tức là chỉ có thủ phạm là người Việt, thực phẩm Việt, còn những thức ăn, trái cây... của Tàu đang tràn ngập Việt Nam thì an toàn? 

Toàn bộ những phát biểu cho thấy các quan chức chỉ đưa ra hiện trạng tiêu cực và tấn công vào những một số thủ phạm sản xuất đồ tiêu dùng có chất độc hại. Các ông quan cộng sản này hoàn toàn không thấy hoặc không muốn biết rằng việc bảo vệ môi trường, bảo đảm sản phẩm tiêu dùng đạt tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn là trách nhiệm của nhà nước, các cơ quan chức năng và từng cán bộ, nhân viên. 

Không thấy một cá nhân cầm quyền nào đứng ra nhận trách nhiệm và có những phương án giải quyết quy mô, cụ thể và hữu hiệu. Chỉ thấy những cái mồm la lớn:"đưa cái chi vô mồm cũng sợ". 

Nhưng khi cần, xuống tắm biển và ăn hải sản để mị dân về nguyên nhân cá chết thì lại không sợ!!! 

Bạn đọc Danlambao