06.08.2016

MUỐN THẮNG CS và XÂY DỰNG VN THÌ CẦN PHẢI LÀM GÌ? - Đặng Chí Hùng

MUỐN THẮNG CS và XÂY DỰNG VN THÌ CẦN PHẢI LÀM GÌ?
Đặng Chí Hùng

Trước khi đứng ra tổ chức một lực lượng để lật đổ cộng sản. Tôi xin trình bày tóm tắt tư tưởng của mình như sau:

1. Lấy chủ nghĩa Dân tộc làm tâm điểm. Không vì lợi ích đảng phái, cá nhân nào hết. Sự phồn thịnh của dân tộc chính là mục tiêu cuối cùng.


2. Kết hợp chủ nghĩa nhân vị của cố TT Ngô Đình Diệm và chủ nghĩa Dân Tộc dựa trên nền tảng tự do, dân chủ, bình đẳng mà nhân loại đang hướng tới.

3. Kiên quyết loại bỏ cộng sản ra khỏi cuộc chơi dân chủ sau này. Không coi cộng sản là một đảng phái bình thường mà đó là một tổ chức mafia, giết người, bán nước….cần phải thẳng tay loại bỏ.

4. Sẵn sàng mọi hình thức đấu tranh với CS mà không giới hạn hình thức nào, tùy thuộc vào tình huống, tình thế để xử lý.

5. Liên minh với tất cả các nước tự do, dân chủ trên thế giới để phục vụ quyền lợi của dân tộc VN là trên hết.

6. Không “bài” Mỹ, nhưng không “cuồng” Mỹ. Luôn coi Trung Hoa là mối nguy hiểm cho dân tộc (dù cho có còn Trung Cộng hay không).

7. Phát huy tối đa nội lực và sức mạnh dân tộc để không bị lệ thuộc vào bất cứ ngoại bang nào.


Khi bạn đã có đường lối trong tay, bạn sẽ làm gì để lật đổ cộng sản Việt Nam ?

Và đây là câu trả lời cho những bạn nêu câu hỏi: Chỉ làm bằng miệng thôi à?

1. Đã và đang tiến hành các bước cuối cùng để đưa tội ác cộng sản VN, Hồ Chí Minh ra tòa án hình sự quốc tế, tòa án nhân quyền LHQ. Mục tiêu chính là: Để cho người dân còn phân vân về chuyện tội ác của CS, HCM chỉ do “Mỹ Ngụy” nói thôi phải thay đổi nhận thức vì đây là phán quyết của quốc tế.

2. Tiếp tục bằng mọi con đường vận động triệt tiêu các nguồn tài chính của CSVN.

3. Vận động những du học sinh có nhận thức chính trị thoáng đạt và ý thức quốc gia, dân tộc để thay đổi nhận thức giới trẻ trong và ngoài nước.

4.Quân đội là lực lượng xuất phát từ dân nghèo mà ra, họ bị ru ngủ bởi quan điểm: Yêu tổ quốc là yêu đảng. Quân đội không có nhiều đặc quyền đặc lợi như công an (đa số con cái của đảng) vì thế vận động trực tiếp từ những người của chúng ta trong quân đội, kết hợp với vận động thông qua người thân của binh lính là con đường hợp lý.

5. Phải truyền đạt mạnh về mặt CSVN bán nước như rải truyền đơn việc mất biển đảo, công hàm Phạm văn Đồng vv…Vì người dân VN lúc này thật sự ít người hiểu nhân quyền là gì. Cần phải có cách mạng dân tộc, để có độc lập, xóa bỏ cộng sản thì sau đó mới nói đến dân chủ, nhân quyền.

6. Phải chấp nhận mọi tình huống có thể xảy ra và có kế hoạch cụ thể ứng phó với sự đàn áp của cộng sản. Không thể chấp nhận việc bó tay chịu trói trước bạo quyền cộng sản. Tùy cơ mà ứng biến.

7. Lấy nguyên tắc 70% âm thầm, 30% công khai làm thước đo hoạt động để bảo đảm sự bí mật, an toàn tối đa cho thành viên.

8. Chuẩn bị kỹ càng mặt công nghệ trong truyền thông cũng như tự vệ cho người dân.

9. Liên kết các đảng phái, tổ chức với cùng 1 mục tiêu: Xóa bỏ cộng sản, Quốc Gia Dân Tộc là trên hết.

Đây chỉ là những ý tưởng tóm tắt mà thôi, sẽ cụ thể hơn khi chính thức đi vào hoạt động…


Nguyên nhân nào khiến chúng ta chưa lật đổ được cộng sản VN ?

A. Nguyên nhân chủ quan (Người dân và giới đấu tranh):

1/ Một số lớn vẫn ngây thơ tin rằng chỉ có CS bây giờ mới xấu, HCM và đám CS “đời đầu” tốt. Cho nên chỉ cần yêu cầu thay vài tên CS bằng vài tên CS khác là …xong.

2/ Một số khác ngây thơ tin rằng CSVN có thể sửa đổi cũng như có thể vận động cộng sản quay về với người dân.

3/ Một số khác lợi dụng đấu tranh để kiếm Job “thơm” thông qua việc gào thét, bịa ra các hành động đấu tranh để kiếm tiền Hải Ngoại. Hải Ngoại thương tình, không biết đúng người hay không vội vã gửi tiền khiến cho CSVN ăn đủ kiều hối….

4/ Rất nhiều CSVN nằm vùng trong hàng ngũ đấu tranh để lái cuộc đấu tranh thiên về hô hào chung chung, XHDS ảo tưởng vv…để quên đi mục đích diệt cộng, đuổi Tàu.

5/ Mất đoàn kết từ chính bản thân tính kiêu căng, tự cho mình là lãnh tu, tài giỏi ( Điều này có phần phá hoại từ CS nằm vùng).

6/ Nhiều người dân do dân trí thấp bởi CSVN ngu hóa nên vô cảm và ỷ lại việc nước cho “ai đó” làm giúp mình.

7/ Giới đấu tranh không có cương lĩnh và việc làm quyết đoán, quyết liệt. Bị rơi vào thế ảo tưởng “bất bạo động” là duy nhất dẫn đến các phong trào cứ bị tiêu diệt dần.

8/ Người dân Hải Ngoại tiếp tục gửi tiền, du hí VN nên CSVN không chiến mà tự nhiên có tiền nuôi công an, quân đội.

9/ Đa phần thụ động, cuồng Mỹ và tin rằng Mỹ giúp VN vô điều kiện trong khi chính chúng ta không chịu làm gì cả.

10/ Giới đấu tranh gần như không hiểu thủ đoạn cũng như nỗi sợ của CS để đánh trúng vào yếu huyệt của CS đó là: Kinh tế, sự thật và sự vùng lên của người dân.

11/ Nói quá nhiều về “nhân quyền”, “Xã hội dân sự”…xa xôi, trong khi người dân Việt vốn dân trí thấp, họ cần chúng ta tuyên vận về vấn đề miếng cơm manh áo hoặc họa mất nước đến gần mới kích thích được lòng dân đứng lên.


B/ Nguyên nhân khách quan (Từ phía CSVN và các nước khác):

1/ Dùng chính sách ngu hóa từ mấy chục năm khiến dân trí thấp, ăn chơi, vô cảm.

2/ Dùng bạo quyền từ công an, quân đội để đe dọa, làm cho dân sợ hãi đứng dậy.

3/ Cài cắm an ninh, nằm vùng để hướng các cuộc đấu tranh đi sai đường, các tổ chức mất đoàn kết hoặc cô lập những những người đấu tranh thật sự gây nguy hiểm cho CSVN (cả trong và ngoài nước).

4/ Bán nước, theo chân Nga Tàu để giữ chế độ. Đu dây với Phương Tây để sống còn.

5/ Nước Mỹ cũng vì lợi ích riêng của mình mà tiếp tay cho Nga, Tầu nhuộm đỏ VN. Đã và đang nuôi dưỡng CSVN sống sót, tiếp tục đàn áp người dân.
6/ CSVN mị dân bằng các hình tượng giả tạo như Võ Nguyên Giáp, Hồ Chí Minh vv…

Tất nhiên là còn rất nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên, đây chỉ là những nguyên nhân chính yếu mà chúng ta phải thấy để tự tìm ra hướng đi đúng đắn cho mình để lật đổ chế độ CSVN.