30.10.2016

CHIẾN TRANH MA TÚY - NGUYỄN VĨNH LONG HỒ

CHIẾN TRANH MA TÚY

   NGUYỄN VĨNH LONG HỒ

 “Không cần  phát triển các nhóm tàu sân bay và thay vào đó tập trung phát triển các loại vũ khí sinh học, có thể tiêu diệt hàng loạt dân chúng của nước thù địch.”

LỊCH SỬ “CHIẾN TRANH NHA PHIẾN”:

Sau khi Lâm Tắc Từ được bổ nhiệm làm Tổng Đốc Lưỡng Quảng, rồi được cử làm Khâm sai Đại thần chỉ huy việc cấm thuốc phiện tại Quảng Châu. Vào thời điểm nầy, việc buôn bán thuốc phiện cuối thời nhà Thanh trở nên phổ biến và trở thành mối nguy hại của quốc gia. Lâm Tắc Từ tấu lên nhà vua Đạo Quang nhà Thanh về quyết định áp dụng chủ trương nghiêm cấm thuốc phiện. Ngày 25/10/1830, Đạo Quang ban bố thánh chỉ, yêu cầu các tỉnh thi hành việc cấm thuốc phiện (cấm buôn bán và hút thuốc phiện) đặc biệt là tỉnh Quảng Đông là điểm nóng về vấn nạn thuốc phiện do thương gia Anh tuồn vào.


Ngay khi đến Quảng Đông, Lâm Tắc Từ lập tức mở các cuộc điều tra, lùng bắt những tên buôn thuốc phiện, mặt khác kiên quyết đấu tranh với thương gia nước ngoài buôn thuốc phiện. Các lái buôn thuốc phiện người Anh không chấp nhận giao nộp thuốc phiện, họ tìm cách phá hoại lệnh cấm thuốc phiện của triều đình nhà Thanh. Ngày 22/3/1839, Lâm Tắc Từ ra lệnh bắt ông trùm buôn thuốc phiện Lancelot Dent. Hành động quả quyết nầy đã gây chấn động mạnh đối với Charles Elliont, đại diện chính phủ Anh, giám sát thương vụ Anh tại nước Tàu, lúc đó đang có mặt ở Ma Cao.

Ngày 24/3/1839, Charles Elliont đáp tàu nhanh từ Ma Cao đến Quảng Châu, thân hành chỉ huy chống lệnh tịch thu thuốc phiện, đồng thời điều động một chiến hạm đến đậu ở cửa sông Châu Giang tiến hành gây chiến. Lancelot Dent cũng nhân cơ hội lộn xộn chạy trốn nhưng bị bắt lại. Lâm Tắc Từ lại ra lệnh đình chỉ việc buôn bán giữa Trung Hoa và Anh, đồng thời cử lính canh giữ nghiêm ngặt các thương quán, cắt đứt giao thông giữa thương quán với Ma Cao, giải tán người Tàu làm thuê trong thương quán, cuối cùng Charles Elliont buộc phải đồng ý giao nộp thuốc phiện.

Lâm Tắc Từ dẫn các quan văn võ ra lệnh cho các tàu Anh – Mỹ giao nộp thuốc phiện, từ ngày 12/4 đến ngày 21/5/1839 đã tịch thu được 20 ngàn hòm thuốc phiện, trong đó có 1.540 hòm của Mỹ, tổng cộng hơn 2 triệu 376 ngàn cân và ông đã tổ chức tiêu hủy toàn bộ số thuốc phiện này. Chỗ thuốc phiện đó phải cháy đến 20 ngày mới tắt. Lấy cớ Lâm Tắc Từ thu đốt hơn 2 vạn hòm thuốc phiện của thương nhân Anh, nước Anh đã đưa lực lượng tấn công Trung Hoa mở đầu cuộc “chiến tranh nha phiến”.

Năm 1840, nước Anh phái 41 tàu chiến, 15.000 quân tiến đánh các địa điểm dọc duyên hải miền nam nước Tàu như: Quảng Châu, Hạ Môn…Lâm Tắc Từ đã chỉ huy quân đội và nhân dân kháng cự mãnh liệt và đã tạm đẩy lui các cuộc tấn công này. Quân Anh bỏ các cứ điểm trên, di chuyển lên đánh chiếm các địa điểm khác như Định Hải Trực Lệ, uy hiếp Thiên Tân, Bắc Kinh, tập kích vào cứ điểm Hạ Môn do Quan Thiên Bồi trấn giữ.

Tháng 5 năm 1841, quân Anh lại tiến công Quảng Châu, đánh chiếm cửa Ngô Tùng, chiếm Thượng Hải, Bảo Sơn. Nhà Thanh buộc phải ký Điều ước Nam Kinh, Trung Quốc phải bồi thường chiến phí cho Anh – Pháp mỗi nước 8 triệu lạng bạc. Thất bại trong cuộc chiến tranh nha phiến này, Lâm Tắc Từ bị triệu về kinh luận tội và bị đày đi Tân Cương. Cho đến năm 1845, ông được phục chức làm Tổng đốc Vân Quý. Lâm Tắc Từ mất năm 1850, thọ được 66 tuổi.

TÀU CỘNG TẤN CÔNG MỸ BẰNG CHIẾN TRANH MA TÚY:

Đằng sau tình trạng buôn lậu ma túy vào Mỹ và bạo lực đang diễn ra ở Châu Mỹ Latinh do các tổ chức tội phạm thực hiện, có sự hậu thuẫn lớn từ chế độ Bắc Kinh. Đối với các tổ chức buôn ma túy và các nhóm khủng bố có tài trợ từ buôn bán ma túy (narcoterror), Bắc Kinh đã trở thành nguồn cung cấp hàng đầu “ma túy tổng hợp” và tiền chất để điều chế các loại ma túy như “methamphetamine” và là nguồn cung cấp hàng đầu các loại vũ khí được sử dụng bởi các tổ chức tội phạm buôn bán ma túy.

Nhiều trong số các loại ma túy này tàn phá thể chất và tinh thần của con nghiện và làm băng hoại xã hội, với một số loại ma túy gây ra hành vi rối loạn thần kinh trong thời gian dài và những loại khác dẫn tới quá liều và chết người. Theo tạp chí New York Times, có một danh sách công khai gồm 150 công ty hóa học TC đang bán loại ma túy tổng hợp alpha – PVP, còn được gọi là “flakka”. Flakka đang dần thay thế coccaine trên thị trường ma túy ở tiểu bang Florida, Mỹ và là nguyên nhân gây ra ít nhất 18 cái chết và nhiều vụ bắt giữ ở tiểu bang nầy.

Đối với loại ma túy methamphetamine (ngáo đá), theo Viện nghiên cứu Lạm dụng Ma túy Quốc Gia của Mỹ, một cuộc điều tra toàn quốc đã ước tính có khoảng 1.2 triệu người Mỹ sử dụng loại ma túy này. Các tác dụng phụ của nó gồm có trạng thái rất lo âu, căng thẳng, hành vi bạo lực và các triệu chứng rối loạn thần kinh đôi khi có thể kéo dài hàng tháng hoặc hàng năm trời. Các loại ma túy này và nhiều loại tương tự có chung một đặc điểm đáng lưu ý: chúng hoặc các chất hóa học được sử dụng để điều chế ra chúng, đều có xuất xứ từ Tàu Cộng và trong nhiều năm qua, các nhà chức trách TC cũng tỏ ra không mấy quan tâm tới việc ngăn chặn dòng chảy ma túy ra nước ngoài.

“Vai trò của Bắc Kinh giống như kẻ trợ giúp cho các băng nhóm tội phạm có tổ chức của Châu Mỹ Latinh và Mexico”,tiến sĩ Robert J. Bunker, giáo sư trường U.S Army War College cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua email. Theo GS Bunker, ĐCSTH đã tìm được đường tiến vào cả những thị trường hợp pháp và thị trường thế giới ngầm ở Mỹ Latinh. “Kết hợp những điều nầy cùng với mối liên hệ giữa họ với các chế độ đơn độc trong khu vực như Venezuela và sự ảnh hưởng qua lại giữa họ với các gián điệp của Iran và Hezbollah”.

Ông Bunker nói, đây là một tình huống mà chế độ TC “thông qua rất nhiều những quan chức tham nhũng – nhiều người có liên kết với bọn tội phạm có tổ chức – về cơ bản sẽ bán mọi thứ, hoặc cung cấp bất kỳ dịch vụ nào ở thời điểm hiện tại để kiếm lời: vũ khí, tiền chất ma túy, hàng giả, cờ bạc và rửa tiền”.

Có nhiều thứ ở đằng sau cuộc chiến tranh thuốc phiện mà chúng ta không nhìn thấy. Học thuyết gần đây của TC nói rõ về việc sử dụng “một bộ đa dạng các hình thức chiến tranh” để chống lại các đối thủ của họ, trong đó có Mỹ, theo một báo cáo ngày 13/10/2014 của BTL các Chiến dịch Đặc biệt của Quân đội Mỹ.

Báo cáo này cho biết: “Chiến tranh ma túy là một phần trong “bộ chiến tranh” này, điều đó cho thấy “chiến tranh ma túy” gắn liền với một chiến lược quân sự rộng hơn của Bắc Kinh nhằm làm lung lay đối thủ”. Đây là một chiến lược chiến tranh phi truyền thống với ý định làm mục nát nền tảng đạo đức và làm ung thối xã hội của quốc gia đối thủ và bằng cách đó khiến đối thủ bị suy yếu.

Với các chế độ cộng sản, trong đó có ĐCSTH, việc sử dụng chiến tranh ma túy chống lại các đối thủ là không có gì mới. Trong quyền sách “Cocaine đỏ” được cập nhật năm 1999 của mình, cựu phó giám đốc phụ trách tình báo của CIA, Josep D. Douglass đã viết chi tiết về lịch sử của chiến lược này. Ông viết: “Các chế độ cộng sản trong nhiều thập kỷ qua, đã sử dụng chất kích thích với vai trò là loại vũ khí quyết định trong chiến tranh cấp thấp mà họ tiến hành để chống lại nền văn minh phương Tây, và thêm rằng. Ví dụ, trong khoảng từ năm 1990 trở về trước 5 năm, các dữ liệu và các bằng chứng từ nguồn khác cho thấy hầu hết mọi quốc gia Cộng sản đều dính líu tới hành vi buôn ma túy”.

Chiến lược này được phơi bày nhiều lần bởi các quan chức cao cấp, đào ngũ từ Liên bang Xô – Viết gồm cả tướng đào ngũ người Sec là Jan Sejna. Việc sử dụng chiến lược này cũng được viết chi tiết trong thời kỳ lãnh đạo của Stalin với cuốn “Sổ tay cộng sản hướng dẫn chiến tranh Chính trị Tinh thần” mà hiện nay đã được công khai.

Chiến tranh thuốc phiện từng được Anh Quốc sử dụng để chống lại Trung Hoa hồi thế kỷ 19 là một cuộc chiến khiến nhà Thanh phải nhượng lại quyền kiểm soát Hồng Kông cho Anh Quốc vào năm 1841 và sau đó dẫn tới sự sụp đổ của vương triều Mãn Thanh năm 1912.

Đối với Mao Trạch Đông, thuốc phiện là loại vũ khí được ông ta sử dụng trong nỗ lực giành quyền kiểm soát toàn bộ Trung Hoa. Douglass viết rằng vào năm 1928, Mao đã hướng dẫn một cấp dưới của mình là Đàm Trần Luân “bắt đầu trồng thuốc phiện trên quy mô rộng lớn”. Đây là bước đi vừa làm tăng lượng cung ứng ma túy cần thiết vừa gây nghiện người dân ở các nước không có chế độ cộng sản. Douglass viết, sau khi ĐCSTH giành quyền kiểm soát TC, “thuốc phiện được quốc hữu hóa và hành vi buôn bán chất gây nghiện, nhằm chống lại các quốc gia phi cộng sản”. Nhưng, nếu cuộc chiến tranh ma túy trước đây từng được thực hiện theo cách lén lút thì nay lại được tiến hành gần như công khai.

NUÔI DUỠNG NẠN NGHIỆN NGẬP:

Đối với các tổ chức buôn bán ma túy, Bắc Kinh là nguồn cung cấp chủ yếu các chất điều chế bao gồm ephedrine và pseudoephedrine, được sử dụng để sản xuất loại ma túy “ngáo đá” Methamphetamine. TC cũng là nguồn cung cấp chính của các loại ma túy tổng hợp khác, nhiều trong số đó có thể được đặt hàng trực tuyến tới các phòng thí nghiệm của TC. Phần lớn các loại ma túy là khó có thể được phân loại và quản lý, do các phòng thí nghiệm TC thay đổi công thức hóa học để lách luật của Mỹ.

Tình trạng sử dụng và nghiện ma túy “methamphetamine” và các loại ma túy tổng hợp khác đang ngày càng phổ biến ở Mỹ – vì các loại ma túy thường không đắt tiền, dễ kiếm và có thể nhái lại những tác động của các loại thuốc khác được bày bán trên thị trường. Có những loại ma túy là sự tổng hợp của hầu như tất cả các loại thuốc bất hợp pháp trên thị trường. 

Theo trang pbs.com, trong khi ĐCSTH đã bắt giữ một số nhóm buôn bán ma túy ngoài luồn trên lãnh thổ của họ, các lại ma túy dành cho xuất cảng vẫn “được sản xuất công khai” do nhà nước độc quyền quản lý.

Chính sách của ĐCSTH đối với các hóa chất này giúp cho các loại thuốc bất hợp pháp được phát triển mạnh ở nước ngoài. Các tập đoàn tội phạm Mexico đã sản xuất hơn 90% methamphetamine cho thị trường Mỹ và 80% trong số methamphetamine đó được sản xuất từ các nguyên liệu nhập từ Tàu Cộng, theo tổ chức Drug Enforcement Administration (DEA).

Bắc Kinh đã trở thành nhà cung cấp hàng đầu cho những kẻ buôn bán ma túy ở Mexico do sự quản lý lỏng lẻo trong sản xuất và công nghiệp xuất cảng chất hóa học, một nhân viên của DEA nói với trang mạng “Stars and Stripes: “Những kẻ buôn bán ma túy điều chế ra methamphetamine từ 30 thành phần hóa học, nhiều trong số chúng được sản xuất bất chấp sự quản lý nghiêm ngặt ở nước Mỹ và ở bất cứ nơi nào khác. Nhưng ở TC, chỉ duy nhất một trong số 30 thành phần hóa học đó được nhà nước quản lý. Chính phủ Mexico đã cố gắng hợp tác với chế độ TC để ngăn dòng chảy các thành phần hóa học điều chế ma túy, nhưng Bắc Kinh phúc đáp rằng Mexico phải tự mình giải quyết vấn đề này.”

Jorge Guajardo – cựu đại sứ Mexico tại TC – nói với báo New York Times – rằng: Trong toàn bộ thời gian tôi ở TC, Bắc Kinh không bao giờ thể hiện bất kỳ sự sẵn lòng hợp tác nào để ngăn chặn dòng chảy tiền chất điều chế ma túy vào Mexico.”

Nhà bình luận chính trị người Brazil và là tác giả của cuốn sách “Trục ma quỷ Mỹ Latinh và Trật tự thế giới mới” (O Eixo do Mal Latino-Americano e a Nova Ordem Mundial), tiến sĩ Heitor De Paola, nói trong một cuộc phỏng vấn qua email rằng: “Ma túy được sử dụng cho mục đích chiến tranh ma túy ở Mỹ Latinh, không chỉ bởi ĐCSTH, mà còn bởi các tổ chức cộng sản khác, cũng như bởi các nhóm khủng bố nhận tài trợ từ các tổ chức buôn ma túy (narcoterror) như Lực lượng Vũ Trang Cách Mạng Columbia (FARC) và “các phong trào xã hội cánh tả” vốn làm gia tăng gắp đôi các tổ chức du kích.”

Robert Bunker nói rằng, “Những vấn đề nêu trên đã cho thấy rõ thâm ý đằng sau những hoạt động thương mại TC trong khu vực Mỹ Latinh,” Bunker nói. “Nếu các băng nhóm narcoterror ở Mỹ Latinh được thúc đẩy phát triển nhờ những chính sách như vậy của Bắc Kinh, phản ứng của chế độ CSTH đành chịu vậy chứ biết làm sao.

Ngày 18/7/2015, cảnh sát biển của Mỹ đã chặn một tàu ngầm mini ngoài khơi bờ biển của tiểu bang El Salvador. Nhưng đây không phải là một tàu ngầm thông thường mà được gọi là “tàu ngầm narco” đang chở khoảng 7,2 tấn cocaine trị giá khoàng ¼ tỷ USD.

CẢ LÀNG SẢN XUẤT “MA TÚY ĐÁ” NGOÀI LUỒNG Ở HOA LỤC:

Ngày 3/1/2014, hiếm có một nơi nào mà cả làng sản xuất và buôn bán ma túy ngoài luồng, trong đó có cả Bí thư Đảng và cảnh sát trưởng địa phương cùng tham gia sản xuất ma túy ngoài luồn. Với chiến dịch càn quét qui mô, các cơ quan chức năng TC đã sử dụng 3.000 cảnh sát, máy bay, tàu cao tốc, tiến hành một cuộc lục soát quy mô lớn tại ngôi làng chuyên sản xuất “ma túy đá” ngoài luồn lớn nhất nước này nằm trên địa bàn thôn Bác Xã, thị trấn Giáp Tây, thành phố Lục Phong, tỉnh Quảng Đông.

Kết quả cảnh sát đã thu giữ 3 tấn methamphetamine (hay còn gọi là ma túy đá), bắt giữ 182 đối tượng tình nghi. Trong số đó, có cả bí thư đảng ủy và cảnh sát trưởng địa phương vì đã bảo kê cho hoạt động sản xuất và buôn bán ma túy đá tại Giáp Tây từ nhiều năm nay.

Trước đó, cảnh sát Quảng Đông đã từng tổ chức 2 chiến dịch truy quét vào làng sản xuất ma túy ngoài luồn nhưng đều thất bại. Đại diện cảnh sát tỉnh Quảng Đông cho biết, trong 3 năm qua, thành phố Lục Phong và làng Giáp Tây là nguồn cung cấp 1/3 lượng ma túy đá ngoài luồn tại Hoa Lục. Sản xuất ma túy là độc quyền của chính phủ Bắc Kinh, đó là vũ khí sinh hóa dùng để tấn công các quốc gia thù địch, làm băng hoại xã hội địch. Miền Nam Hoa Lục sản xuất ma túy tổng hợp cho cả thế giới.

SỨC TÀN PHÁ GHÊ GỚM CỦA MA TÚY ĐÁ:

Ma túy tổng hợp có rất nhiều dạng với hai hợp chất chính là Amphetamin Methamphetamine. Trong đó Methamphetamine thường ở dạng bột trắng hoặc vàng, nâu, đỏ, dạng muối hydrochlorit bột, dạng tinh thể.

Methamphetamine dạng tinh thể thường được giới trẻ ăn chơi sa đọa gọi là “hàng đá” hay “đập đá” hay “ngáo đá”. Nhiều người dùng “ngáo đá” với tác dụng gây phê để vui chơi hết mình, chứng tỏ đẳng cấp của dân chơi mà không biết sức tàn phá khủng khiếp đối với sức khỏe, đồng thời nó làm băng hoại xã hội.

Người sử dụng “ngáo đá” thường xuyên bị các triệu chứng như: mất ngủ, rối loạn hệ thần kinh, loạn thị, loạn sắc, suy nhược cơ thể, giảm sức đề kháng. Nếu tiếp tục sử dụng trong một thời gian dài dễ bị đột quỵ do hiện tượng thiếu máu não, tăng nhịp cơ tim gây ra. Các triệu chứng dễ nhận thấy như môi khô, mắt đỏ, bước đi quờ quạng, nói lảm nhảm một mình, sợ có người muốn giết mình, có cảm giác ghê rợn như sâu bọ bò dưới lớp da thịt của mình, nặng hơn sẽ nôn ọe.

Những phản ứng nầy rất dễ dẫn tới các hành động nguy hiểm như phóng xe nhanh gây tai nạn lưu thông, đâm chém nhau, thậm chí có người phóng mình từ trên lầu cao xuống đất. Một số chuyên gia nghiên cứu tệ nạn xã hội cho biết, ngoài những tác hại ghê gớm giống như sử dụng thuốc lắc, “ngáo đá” còn gây ra cho con người chứng hoang tưởng ảo giác, rối loạn hành vi nhân cách. Những người sử dụng sẽ rơi vào trạng thái mất kiểm soát hành động của bản thân, xảy ra nhiều trường hợp giết người dã man, họ không ngần ngại giết cả người thân một khi say “ngáo đá”. Trên các phương tiện truyền thông tại VN, hàng loạt người sử dụng ma túy đá bị ảo giác nên dùng dao sát hại cha mẹ, khi bị bắt có người liên tục la hét, sợ rắn mổ…

Qua thực tế và số liệu nghiên cứu cho thấy có tới 72% người sử dụng “ma túy tổng hợp” là giới trẻ ở độ tuổi từ 18-30 tuổi, độ tuổi trên 30 chiếm 26%, riêng độ tuổi dưới 18 ở mức 2% nhưng có xu hướng gia tăng. Theo một số bác sỹ chuyên môn, hiện nay vẫn chưa có loại thuốc nào có thể chữa khỏi được cơn nghiện Methamphetamine vì đây là một tình trạng bệnh lý mãn tính. 

Thời gian vài ba năm trở lại đây, giới trẻ ở Mỹ, phương Tây và ngay tại Việt Nam sử dụng ma túy tổng hợp, tiếng lóng gọi là “ngáo đá” đang nở rộ như một phong trào để chứng tỏ mình là dân ăn chơi sành điệu có đẳng cấp mà không biết rằng, nó có sức tàn phá ghê gớm với thể chất và tinh thần của mình như thế nào, đồng thời nó gây ảnh hưởng xấu đến xã hội.

Một lời cảnh giác cao độ, thanh thiếu niên nam – nữ sử dụng ma túy ngáo đá có nguy cơ mất lý trí vĩnh viễn, có thể gây nguy hại đến não bộ của giới trẻ hơn là của người lớn tuổi, bởi vì chất này có sẽ gây hậu quả nghiêm trọng cho vùng não kiểm soát “chức năng điều hành” (executive function), theo thông báo từ Đại học Utah.

Đại học Utah và Seoul đã đồng thực hiện nghiên cứu tập trung vào những người sử dụng MET là thanh thiếu niên và người lớn ở Hàn Quốc. Họ được đưa đi chụp quét não bằng MRI, qua đó xác định thấy chất xám ở vỏ não vùng trán của thanh thiếu niên trẻ tuổi sử dụng MET, có sự sụt giảm nghiêm trọng so với người lớn. Người ta cho rằng, khu vực não này kiểm soát các quá trình mang tính tổ chức và lý luận của con người, được gọi là “chức năng điều hành” (executive funtion).

Những người sử dụng MET cũng được chụp quét não bằng máy Tractografie Cerebrala (DTI). Kết quả cho thấy tổn hại trong cấu trúc các chất trắng trong não của thanh thiếu niên nghiêm trọng hơn nhiều so với người lớn. Các nhà nghiên cứu bị sốc bởi mức độ tổn hại nghiêm trọng đối với độ dầy vỏ não ở vỏ não vùng trán của người nghiện ma túy trẻ tuổi. Tổn hại phần nầy của não là vấn đề rất nghiêm trọng, bởi khả năng điều khiển hành động nguy hiểm của thanh thiếu niên nghiện ma túy.

Theo một báo cáo của LHQ công bố hồi tháng 5/2015, chỉ trong vòng 5 năm, số lượng ma túy tổng hợp methamphetamine đã tăng gấp đôi, từ 7 tấn lên 14 tấn. Các loại ma túy dạng viên nén tăng gấp 8 lần, từ 30 triệu viên năm 2008 lên 250 triệu viên năm 2013.

NHIỀU QUỐC GIA THIÊU HỦY LƯỢNG MA TÚY TỊCH THU ĐƯỢC:

[1] MIẾN ĐIỆN: Nhân ngày “Quốc tế chống ma túy”, chính quyền Miến Điện thông báo đã cho thiêu hủy tại 3 địa điểm khác nhau trong nước, một số lượng ma túy trị giá 245 triệu USD. Miến Điện đang tích cực tiến hành cuộc chiến với ma túy, đặc biệt phổ biến tại các vùng biên giới, nơi có nhóm nổi dậy hoạt động. Tam giác vàng là tên gọi vùng đất biên giới giữa Lào – Thái Lan – Miến Điện, vốn từ lâu là trung tâm sản xuất thuốc phiện và heroin, chỉ xếp sau Afghanistan.

[2] THÁI LAN: Chính quyền đã cho đốt gần 9,5 tấn ma túy tổng hợp với trị giá gần 600 triệu USD. Số lượng ma túy bị thiêu hủy lần nầy nhiều gấp đôi năm ngoái. Điều này, một mặt chứng tỏ quyết tâm của chính quyền Thái Lan trong cuộc chiến chống buôn bán các loại hóa chất giết người này.

[3] LÀO: Ngày 20/6/2015, Cơ quan cảnh sát Lào cho biết, tới đây, Lào sẽ thiêu hủy một lượng ma túy lớn nhân ngày Thế giới phòng chống ma túy 26/6/2015.

[4] IRAN: Ngày 26/6/2015, trong ngày Quốc Tế chống ma túy tại Tehran, đất nước nầy thiêu hủy 100 tấn ma túy, Cuộc thiêu hủy diễn ra tại miền Đông Bắc của Mashhad. Iran có mức tiêu thụ ma túy hàng năm lên tới 500 tấn ma túy các loại, chủ yếu là heroin và Methamphetamine. Hơn 1,3 triệu dân trong số 78 triệu dân Iran đang nghiện ma túy, mỗi ngày có 8 người chết và 70 người nghiện mới.

[5] PERU: Tối 27/8/2015, cảnh sát Peru đã tiến hành thiêu hủy ma túy cuối cùng trong năm này gồm hơn 5 tấn chất gây nghiện ngập bất hợp pháp bị tịch thu trong thời gian gần đây, với hơn 5 tấn ma túy bị đốt tại Thủ đô Lima. Cảnh sát Peru đã thiêu hủy tổng cộng 41 tấn chất gây nghiện trong năm nay. Đây là con số kỷ lục từ trước tới nay ở quốc gia Nam Mỹ.

[6] INDONESIA: Ngày 5/7/2014, Cơ quan cảnh sát Jakarta, thiêu hủy lượng ma túy to lớn trị giá 120 triệu USD gồm 363 kg methamphetamine tinh thể, 1.052.000 viên ecstacy, 194,05g heroin, 1,203g cocaine và 26.930 viên gây ảo giác happy five.

ĐƯỜNG DÂY VẬN CHUYỂN MA TÚY TỪ TÀU CỘNG VỀ VN:

Xin liệt kê những trường hợp quan trọng điển hình đã phát hiện trong thời gian gần đây như sau:

  • Vụ án buôn lậu 12 TẤN HEROIN (chuyên án 006N) là vụ buôn lậu ma tuý to lớn nhất và quan trọng nhất với số lượng 32.000 bánh heroin, có tổng số lượng khổng lồ 12 tấn. Tính tới thời điểm xét xử sơ thẩm tháng 1/2014, đây là vụ án ma túy lớn nhất tại VN. Qua điều tra từ những lời khai của tên đầu mối Nguyễn Bích Ngọc, công an Quảng Ninh phát hiện thêm 4 đường dây ma túy xuyên quốc gia. Phiên tòa phúc thẩm bắt đầu vào ngày 16/6/2014 tới chiều ngày 19/6/2014, TAND Tối Cao tại Hà Nội đã tuyên án tử hình với 19 bị cáo.

  • Theo lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy trong năm 2015, lực lượng đã bắt giữ gần 700kg ma túy dạng đá tổng hợp, tăng gần gấp đôi so với năm trước. Đó là số bắt giữ, còn số nhập lậu vào VN lớn hơn nhiều chưa phát hiện.

  • Theo Thượng tá Võ Trọng Hải, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh cho biết, vụ bắt giữ diễn ra lúc 16h ngày 23/7/2015 tại một lán trại trong rừng huyện Pạc Xăn, tỉnh Pô ly khăm xay (Lào). Trong 11 đối tượng bị bắt, kẻ cầm đầu là người Thái Lan. Tại hiện trường, lực lượng tịch thu 5,5 tấn tiền chất ma túy gồm 144 can (mỗi can 200 lít) tinh dầu tiền chất sản xuất ma túy, tổng cộng 2.880 lít, trọng lượng 3,5 tấn và 2.000 bánh cần sa khô có trọng lượng 2 tấn.

  • Ngoài ra, còn biết bao nhiêu vụ vận chuyển ma túy lẻ tẻ từng nhóm 3,4 người như CA tỉnh Sơn La bắt giữ 4 đối tượng đang vận chuyển một số lượng lớn ma túy từ TC về VN gồm 161 bánh heroin vào ngày 1/10/2015. Trước đó, từ tháng 9 tới 10/2014, CA tỉnh Sơn La đã bắt giữ 10 đối tượng vận chuyển 210 bánh heroin và 20.000 ma túy đá tổng hợp.

VIỆT NAM LÀM GÌ VỚI SỐ LƯỢNG MA TÚY KHỔNG LỒ BỊ TỊCH THU?

Riêng tại Việt Nam, Đảng và Chính phủ VNCS có hành động mờ ám khác với các quốc gia khác như Thái Lan, Miến Điện… là “không hề thiêu hủy công khai số lượng ma túy khổng lồ đủ loại từ heroin cho tới mathamphetamine”.

Một câu hỏi được đặt ra: “Đảng và Nhà nước VNCS cất giữ hàng trăm tấn ma túy tồn kho để dùng vào mục đích gì?”Theo tôi, những tên lãnh đạo ĐCSVN dùng số ma túy khổng lồ tịch thu được vào 2 mục đích chủ yếu như sau:

[1] Làm liệt kháng tinh thần đấu tranh đòi “tự do – dân chủ – nhân quyền” của giới trẻ Việt Nam vì bọn chúng sợ giới trẻ yêu nước xuống đường phản kháng chính trị, nhằm tạo áp lực buộc chính quyền hiện tại ở VN phải thay đổi thế chế chính trị độc tài toàn trị. Làm thế nào triệt tiêu tinh thần đấu tranh bất khuất của thanh thiếu niên VN, tha thiết với tiền đồ dân tộc, nhất định không để những tên chóp bu CSVN bán đất nước, bắt dân VN  làm nô lệ cho Tàu Cộng. Những tên lãnh đạo ĐCSVN nghĩ ngay là dùng ma túy, rượu độc để đầu độc họ nhằm làm liệt kháng tinh thần của họ trước khi nó bùng nổ.

[2] Việc tồn trữ hàng trăm tấn ma túy đủ loại từ các đường dây buôn ma túy xuyên quốc gia và liên tỉnh trong nội địa, Đảng và Nhà nước CSVN có dư thừa ma túy xuất kho một cách lén lút, tung ra “thị trường đen” tiêu thụ, vừa thu được siêu lợi nhuận hàng trăm triệu Mỹ kim từ việc bán ma túy. Những tên chóp bu nào trong ĐCSVN chịu trách nhiệm tồn trữ và phân phối số lượng ma túy khổng lồ này? Tên nào điều khiển hệ thống chân rết của những đường dây phân phối ma túy liên tỉnh? Cho đến nay vẫn còn trong vòng bí mật.

Nhiều người đã phát hiện những tên CA đội lốt dân giang hồ buôn bán ma túy đủ loại, bọn nầy thường lảng vảng các trường trung học, đại học, cư xá sinh viên để chào hàng và các tụ điểm ăn chơi, phê ma túy công khai. Theo thống kê của chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội tại Sài Gòn, hiện có khoảng 58 tụ điểm nóng về ma túy trên địa bàn thành phố.

Trong đó, những điểm nóng có tiếng phức tạp từ nhiều năm nay như: Khu vực ga Sài Gòn (quận3), hẻm 300-326 và hẻm 159 Đoàn văn Bơ (quân 4), công viên Phú Lâm (quận 6), khu vực cầu Tham Lương (quận Tân Phú), phường 12, phường 14 (quận 8), khu vực An Sương (quận 12, huyện Hóc Môn), khu vực cầu Kênh Ngang số 2 (quân 8)…Ghi nhận thực tế cho thấy, tại các điểm nóng tình trạng mua bán ma túy, hút chích diễn ra gần như công khai. DÂN SÀI GÒN KÊU TRỜI VÌ CHỢ BUÔN BÁN MA TÚY CÔNG KHAI! Người dân tự hỏi, ma túy ở đâu ra mà nhiều thế? Muốn biết thì hãy hỏi tên trùm Công an Trần Đại Quang sẽ rõ, hiện tên này là Chủ tịch nước rồi đấy!

Tại thành phố Sài Gòn hiện có hơn 19.000 người nghiện ma túy sống chung với cộng đồng. Hàng ngày, những người nầy vô tư chích hút ma túy công khai ở nơi công cộng như chốn không người. Tình trạng người nghiện phạm pháp ở SG gia tăng đến mức báo động. Con nghiện sử dụng ma túy tại các khu vực công cộng diễn ra công khai, đặc biệt là tại khu vực công viên 23 tháng 9 (quận 1).

Xin kể những trường hợp điển những tên công an đội lốt dân buôn bán ma túy bị phát hiện như sau:

  • CA huyện Tương Dương (Nghệ An) bắt quả tang tên Đại uý CA Huỳnh Dũng đang vận chuyển 3 cây heroin.

  • Có 6 tên CA trong vụ án ma túy ở Hà Giang bao che cho các đối tượng ma túy, vận chuyển khoảng 1 tấn thuốc phiện. Số CA này dùng xe công chở những tên buôn ma túy đi phân phối hàng.

  • Cựu CA Nguyễn Tiến Dũng (44 tuổi) thuộc cơ quan Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy một quận nội thành Hà Nội, cầm đầu đường dây vận chuyển ma túy số lượng lớn trên tuyến Sơn La – Hà Nội.

  • Đại úy CA tên D. đã vận chuyển một số lượng lớn ma túy tại huyện biên giới Tương Dương (Nghệ An) về miền xuôi.

Những tên tội phạm bán ma túy nầy bị TAND kêu án, vào tù bằng cổng trước, ra tù bằng cổng sau, rồi thuyên chuyển đến địa bàn hoạt động mới. Chỉ có trời mới biết….

Sau rượu độc, ma túy, thuốc lá, thực phẩm độc “Product of China” là những con quỷ khủng khiếp, gia đình bất hạnh có con em nghiện “ngáo đá” phải gánh chịu tan nát đau thương. Những hệ lụy này kéo theo những con số đáng sợ về tổn hại cho xã hội liên quan đến ma túy như gây tai nạn giao thông chết người, trộm cắp, giết người cướp của để có tiền chích hút. Có học sinh lớp 7 và 8 mà đã dám cầm dao đi giết người cướp của để có tiền thỏa mãn cơn ghiền, có nhiều học sinh, sinh viên bị đuổi học vì tội cướp xe máy để có tiền mua “ngáo đá”.

Mong rằng giới trẻ VN phải nhận thức điều nầy: “VƯỚNG VÀO MA TÚY LÀ TỰ SÁT””. Hãy vô hiệu hóa âm mưu thâm độc của những tên lãnh đạo ĐCSVN, bằng cách kiên quyết nói “KHÔNG!” với ma túy, con đường dẫn đến ma túy là con đường tử vong.

                  
NGUYỄN VĨNH LONG HỒ