01.07.2017

Giờ này em ở đâu? - Trần Khải Thanh Thủy

Giờ này em ở đâu?

Tốc ký: Trần Khải Thanh Thủy

Sáng ra, mắt nhắm, mắt mở đã nghe tiếng điện thoại réo bên tai. Đầu dây là giọng nói trong trẻo, gấp gáp của chị Thanh Trúc( đài RFA). Chị hỏi...cảm xúc của mình sau khi biết kết quả phiên tòa xử mẹ Nấm... Chưa ra khỏi trạng thái căm phẫn, bàng hoàng, xen lẫn xót xa, cảm phục trước bản án mười năm của tụi chó ghẻ Hồ Chí Minh giành cho người con gái can trường– hậu duệ của Việt Nam Cộng Hòa ( cả cha, ông nội, ông ngoại đều là sĩ quan Việt Nam Cộng Hòa) lại nhận được tin nhắn của Huỳnh Quốc Huy

“2:26AM
Hi chị.
Hôm qua em bị hai đứa ang-ten của cs ở Bangkok kiếm chuyện...
Tụi nó theo dõi em rồi.
Báo chị và mấy cô chú hay..
Em Huy.”

Chưa kịp trấn tĩnh rằng mình đang hoàn toàn tỉnh táo lại nhận tiếp một tin dữ nữa, kèm bức hình chụp điện thoại của người nhắn tin:

"Huy cẩn thận. Tụi nó đang cho người qua. Đóng giả là người tị nạn cộng sản"

Dưới bức hình Huy giải thích : 

Cách đây 5 phút, em nhận được tin báo...
Chắc hai thằng đó là ăng-ten thiệt rồi.
Em bị lộ rồi.
Phải di chuyển thôi...

Vừa kịp thông báo với anh Cù Hòa Phong và chị Huệ Minh trong nhóm ủng hộ Huỳnh Quốc Huy ở Houston. Mọi người nhớn nhác, khi biết bên Thái đã hơn 2 giờ sáng, không hiểu Huy di chuyển bằng cách nào, liệu có bị cảnh sát Thái Lan rình rập , quấy nhiễu không? Đi một mình hay mấy mình? v.v 

Quay lại facebook, biết Huy còn trên đó, mình liền đánh tiếng : 

- Em chưa ngủ à? Bên đó hơn 2 giờ đêm rồi mà

Ngay lập tức có câu trả lời 

Dạ, Lo quá. Ngủ ko được chị ơi.

Bao nhiêu công việc đời thường, bình thường vẫn choán kín một góc trong đầu lập tức bay vèo như lá khô trên đỉnh đồi gặp gió, trôi tuột xuống tận triền dốc, không làm sao mà tập trung được. Bình thường ai cũng phải vịn vai đời để sống, phải nhốt đầu óc mình trong vòng vây của những chiếc bill của Mỹ, để đương đầu, đối phó, để không bị nó đánh gục thành Homless. Mình cũng vậy...Nhưng lúc này- khi nghe Huy thông báo tin dữ do mình báo lại, hầu như ai cũng bị sock, quên cả việc “vịn vai đời”, chỉ còn là những tấm lòng thánh thiện, lo lắng cho vận mệnh nước nhà cũng là mạng sống của Huy . 

10:06PM. Lại tiếp tục nhận tin nhắn nữa :

“Hiện em đã di chuyển khỏi chỗ cũ vài chục km để tạm lánh.
Bạn em nhắn tin tụi nó cho một nhóm qua.
Lệnh là thủ tiêu chứ không phải bắt
Vì Thailand bây giờ đang Quốc tang Vua, nên không cho bắt người ở nước họ.

Tình hình rất căng.
Em cũng không biết vì sao tụi nó điên lên như vậy.
Chắc gần đây em đụng vô liên minh Nam cộng và Nga...
Bọn nó đang muốn lật đổ cánh Bắc cộng để làm tổng thống.
3x đứng sau đó chị”

Thấp thoáng trong mình câu hỏi về Lê Trí Tuệ, người cùng mạng lưới nhân quyền với mình do luật sư Nguyễn văn Đài sáng lập năm 2006. Ngồi chưa ấm chỗ đã bị công an liên tục mời lên trình diện...Khó chịu đến mức không thể chịu khó được nữa, Tuệ bí mật trốn sang Campuchia, không ngờ từ đó cũng chia lìa vĩnh viễn luôn .Hơn chục năm rồi không ai biết được tin tức của Tuệ nữa( Đành rằng trí tuệ của toàn thể dân tộc Việt Nam đã bị sự ngu dốt, mọi rợ của đảng cộng sản triệt tiêu gần hết , nhưng một Trí Tuệ bằng xương, bằng thịt ( họ Lê) cũng bị đảng thủ tiêu ư? Đảng cộng sản thích chơi trò...giết người diệt khẩu lắm mà ..Bây giờ lại đến lượt Huy sao?

Chẳng cần đến “gần đây”, khi Huy đụng vào “liên minh Nam cộng và Nga xô”, chúng đã điên tiết lên rồi. Ngay từ ngày Huy làm livestream liệt kê thành tích “đĩ vại” của đảng trong việc buôn dân, bán nước, giúp cho người dân Việt Nam “bình yên, hạnh phúc” nhất nhì thế giới, khiến bao nhiêu người tiếp tục “bỏ phiếu bằng chân”. Hết tị nạn giáo dục, tị nạn hôn nhân, lại tị nạn kinh tế v.v buộc lớp trẻ phải mở mắt, thông não, thông tai...cả 6 triệu côn an và 8 vạn dư lợn viên đã như cào cào rang trên chảo nóng, ra sức truy lùng để truy sát Huy rồi. Huống hồ lần này, theo suy đoán của Huy “ giữa cộng sản miền Nam và Liên xô với cộng sản miền Bắc và trung cộng...đang triệt tiêu nhau đến nghiệm âm. Nam nhất định thắng, Bắc nhất định thua vì có sự hỗ trợ của Ba Ếch phía sau, càng làm chúng điên tiết. Không thể “lấy thúng úp voi” bằng cách bắt bớ mãi được, chúng kiên quyết dùng luật rừng rú, trung cổ, lập tức rút gươm ra khỏi vỏ bao để tàn sát Huy - kẻ đã dùng tri thức và sự hiểu biết của mình vạch mặt chỉ tên và chỉ ra âm mưu thanh trừng nham hiểm của bọn chúng với nhau , làm lộ bí mật cuộc chơi trên bàn cờ chính trị Việt Nam.

Nhớ lại thời “oanh liệt” ngày xưa, mình chỉ biết động viên Huy:
- “ Thật thà ma vật không chết. Dù giặc đảng có ý định truy sát em đến cùng thì còn cả hàng rào nhân ái của bà con bao bọc. Trong chế độ xấu -hết -chỗ -nói (XHCN) cái ác không bao giờ chịu thua cái thiện, nhưng sẽ phải dừng lại nếu gặp phải trở ngại lớn hơn, đó là sự lên án, phê phán tố cáo, phẫn nộ, ghê tởm của cộng đồng người Việt hải ngoại cũng như của dư luận thế giới đối với lũ chúng nó. Một Nguyễn văn Đài, một Trần Huỳnh Duy Thức, một Cấn thị Thêu, một Mẹ Nấm đã đủ làm chúng nó điên cái đầu, chẳng biết chui vào lỗ nẻ nào trên hành tinh 7 tỷ người để giấu bộ mặt bẩn thỉu, nhem nhuốc, tanh tưởi vì bùn đất của dân và máu người vô tội rồi. Giờ thêm Huỳnh Quốc Huy nữa để “tức nước vỡ bờ”, tạo thành cả quả bom dư luận nổ tung sào huyệt của chúng nó ra ư?

Đáp lại sự động viên, chia xẻ, chân tình của mình, Huy đáp lại bằng một dòng tin nhắn:

“Em chỉ mong tụi trẻ mau mau thức tỉnh kịp để có vài triệu người sẵn sàng xuống đường...Không thì ngòi nổ nào cũng tịt với tụi quỷ đỏ, chị à.
Đành rằng thời thế buộc mình phải lên tiếng nhưng Em hông muốn làm người "nổi tiếng" đâu. 

Em muốn đi chơi, làm thơ, chụp hình đăng facebook câu like thôi.
Rảnh làm livestream xây dựng teamwork yêu tự do cho vui... Hic... 

Vậy mà phải trốn chui trốn nhủi như hồ bả chó... em hổng khoái chị ơi..."

Bằng trí tuệ của mình “ một kho từ điển, một biển tri thức “ Huy đã đánh tới tận hang ổ cộng sản . Nếu Cù Huy Hà Vũ kiện thủ tướng Nguyễn tấn dũng, đòi bỏ điều 4 hiến pháp, coi liên minh với Mỹ là mệnh lệnh của thời đại thì Huỳnh Quốc Huy thuộc thế hệ sau...Sóng trước dồn sóng sau, đưa tự do dân chủ , nhân quyền về đích bằng hành động cụ thể của mình: Làm livestream , tập hợp lực lượng, kêu gọi mọi người lật đổ cộng sản , đuổi tất cả các nhà máy của Trung cộng ra khỏi Việt Nam. Chính điều này đã làm cả lưỡng đảng Việt Nam, Trung hoa “ cáu càng cáu, điên càng điên”. Theo lệnh của quan thầy trung hoa, Ba “éc” đã ngấm ngầm chỉ đạo công an các tỉnh miền Tây lùng tìm, truy sát Huy.

Gần 5 giờ sáng, mệt đừ người mà cái ngủ vẫn không chịu về đậu trên mi mắt, cứ lang thang tận Băngkoc- Thái Lan , nơi Huy đang bị rình rập ngày đêm và phải liên tục di chuyển . Bọn săn người –theo Huy nhận định qua dòng tin ngắn ngủi: 

Chị ơi .Nhiều khả năng nhóm 3X đang đứng sau vụ truy lùng em...Bạn em vừa xác nhận. Công An các tỉnh miền Tây đều nhận chỉ thị... Báo chị và các cô chú hay.

Trời tang tảng sáng, đó đây mấy chú chim đã lanh lảnh cất tiếng gọi bầy, không phải “khó khăn khắc phục” hoặc “bắt cô trói cột” như ở Việt Nam mà là “bắt Huy kính khựa”... Không biết lúc này Huy di chuyển tới đâu rồi? Sinh hoạt ra sao, mấy thằng Công an Tây Ninh đóng giả dân tị nạn cộng sản tại Thái Lan có đánh hơi ra nơi ở mới của Huy để ...đoạt mạng không? Đúng là “nơi bình minh chim hót, mà trái tim giật thót”. 

Giờ này em ở đâu? Huy ơi.
Đêm Quốc Huy 30-6-2017
TKTT