05.02.2018

Những ngày cuối năm, suy nghĩ và ước mơ...- Nguyên Thạch


Những ngày cuối năm, suy nghĩ và ước mơ...


Nguyên Thạch (Danlambao) - Đảng CSVN, từ Hồ Chí Minh, Đ(ỗ)M(ười), Lê Đức Anh, Nguyễn Phú Trọng... cho đến các tướng tá đàn em đều là những tên bất hảo, vô lương tâm nhưng thừa lương lậu, chúng là loài ma quỉ hung độc vẫn ăn mừng, vẫn múa hát trên nỗi đau của cả dân tộc trong cái gọi là "Chiến thắng của cuộc tổng tấn công Tết Mậu Thân 1968" trong tiếng nhạc loạn cuồng để tung hô tiếng vỗ cánh của bầy quỉ dữ.

*

Những ngày cuối năm lại về trên dải đất mà mùa Xuân đã biền biệt đi xa. Trên 70 năm cho miền Bắc và 43 năm cho miền Nam cùng cả nước đã hoàn toàn vắng bóng nàng Xuân.

43 năm dõi mắt trông ngóng đợi chờ mà mùa Xuân vẫn biền biệt chưa lần trở lại. 43 năm của thấp thỏm lo âu, của phập phồng ái ngại cho một tương lai không có gì hứa hẹn.

Môi trường bị nhiễm độc trầm trọng, thực phẩm món ăn nước uống đầy hóa chất được tuồng qua đất nước như là vô tư dưới sự tiếp tay của bọn hải quan các cửa khẩu. Đất nước này, dân tộc này bây chết mặc bây, tiền thầy bỏ túi.

Đau cho lớp dân tôi nay không còn lối thoát, không còn sự lựa chọn nào khác, ăn thì sẽ chết vì bệnh ung thư mà không ăn thì cũng chết vì đói. Chăm lo sức khỏe cho người dân là những sách lược xa xỉ, mà chăm lo cho tiền vàng đầy túi thì mới là những nhu cầu cần thiết và thực tế.

Một đất nước mà ai nhìn vào dưới bất cứ góc độ nào cũng đều thấy cái bát nháo, cái vô vọng. Đời sống, xã hội, con người cùng nếp suy nghĩ của họ là một mớ hỗn độn đầy nghịch lý.

Tôi cũng rất muốn nhìn vào đất nước dưới cái cơ chế XHCN với cái nhìn tích cực nhưng cho dẫu ở góc độ nào thì tôi vẫn không thấy bất cứ điều gì là khả quan và khả tín. ĐCSVN cùng 80.000 DLV cộng với 1 vạn quân thuộc Sư đoàn AK-47 hay những cá nhân có cảm tình với chế độ hãy vạch ra những điểm tích cực cho tôi cùng nhiều người dân Việt Nam cùng thấy để có được những nếp suy nghĩ thân thiện hơn với chế độ CS hiện hành.


Một cơ chế mà Lập pháp, Tư pháp và Hành pháp chỉ là một, cái thứ độc tôn đó là đảng CSVN. Một guồng máy cầm quyền mà Đệ Tứ quyền Tư Do Ngôn Luận bị chối bỏ hoàn toàn, người dân nêu ý kiến đối lập thì bị hệ thống Tòa án cho là "Thế lực thù địch", "Bọn phản động".

Đảng CSVN đã cố tình quên hẳn câu "Nhân vô thập toàn" mà cứ cho là "bác Hồ là Thánh", đảng là "quyền lực tối cao" luôn đúng đắn và luôn sáng suốt. Từ đó dân chúng hoặc bất cứ ai khác là người phàm và thậm chí còn là thế lực của ma quỉ. Đảng luôn tự cho mình là hoàn hảo nhưng trên thực tế của sự vận hành đất nước thì ngược lại.

Đảng CSVN chỉ giỏi trong máu lửa và chiến tranh bởi họ là khối người không có hy vọng và rất chán đời. Mà người không có hy vọng và chán đời thì còn thiết tha chi cuộc sống? Cho nên trong chiến tranh, người cộng sản không sợ chết là vậy. Hồ Chí Minh, Võ Nguyên Giáp, Lê Đức Anh.... hoặc bất cứ tướng lãnh nào của cộng sản cũng đều có chung một tư duy "nướng quân trên ngọn lửa hung tàn" qua chiến thuật biển người. các tướng lãnh này xem mạng quân lính rẻ hơn bèo và ngay cả các thương binh trong trận chiến cũng bị hủy diệt.

Trong thời bình, Lê Đức Anh đã không ngần ngại xem những công binh là những bia sống để Trung Cộng tập bắn nhắm làm vui lòng đàn anh khi thấy 64 chiến sĩ QĐND ngã gục vùi xác trong lòng biển cả ở Gạc Ma.

Đảng CSVN, từ Hồ Chí Minh, Đ(ỗ)M(ười), Lê Đức Anh, Nguyễn Phú Trọng... cho đến các tướng tá đàn em đều là những tên bất hảo, vô lương tâm nhưng thừa lương lậu, chúng là loài ma quỉ hung độc vẫn ăn mừng, vẫn múa hát trên nỗi đau của cả dân tộc trong cái gọi là "Chiến thắng của cuộc tổng tấn công Tết Mậu Thân 1968" trong tiếng nhạc loạn cuồng để tung hô tiếng vỗ cánh của bầy quỉ dữ.


Ước mơ


Những buổi chiều buồn tôi hay nhìn qua song cửa
Hướng xa xăm, nơi đó có quê hương
Có người thân, góc phố, con đường
Đang ngơ ngác nhìn giặc Bắc phương tràn đến

Bao lo lắng... ngày mai vận mệnh...
Quê hương này bờ bến là đâu
Như đêm đen sâu thẳm một mầu
Ai ngờ được cuộc bể dâu đại nạn

Đất nước 4.000 năm nay thuộc tay đại Hán
Lại một lần dài ngày tháng vong nô
Dân tộc ngu ngơ bị vướng vào tròng bẫy của giặc Hồ
Tên gian tặc đem cơ đồ dâng hiến.

Đêm đầy sao, tôi chắp tay cầu nguyện
Cho dân tôi quyết tiến chung lòng
200 triệu bàn tay chung sức cho non sông
Cùng ý chí dựng Diên Hồng vực dậy.

Hoàng Trường Sa, Biển Đông giặc cướp lấy
Vũng Áng Tây Nguyên đầy dẫy quân Tàu
Biển Đông kia chúng đã lấy làm ao
Tây Nam Bộ, Khánh Hòa, Bình Dương, Hà Tĩnh... dân nghẹn ngào rơi lệ

Đảng cộng sản là bọn hung tàn đồ tể
Đã mắc mưu theo mật kế Thành Đô (*)
Đã nghe theo tên gian tặc họ Hồ
Đem cả đất nước cùng cơ đồ dâng bán

Bọn Thái thú là hung thần, là đại nạn
Lũ tội đồ đã buôn bán núi sông
90 triệu dân ta phải quyết chí một lòng
Hãy vùng dậy lập công giữ nước.

Anh xông pha, chị tiến lên phía trước
Già trẻ gái trai vững bước quân hành
Giữ Quê Hương Tổ Quốc ngàn xanh
Cho xứng đáng một dân tộc hùng anh nước Việt.


Những ngày đầu Xuân là thời gian cho gia đình đoàn tụ với người thân, nhưng chúng tôi vẫn không thể hợp đàn bởi dăm triệu cánh én của đàn chim viễn xứ vẫn không chấp nhận hòa nhập với một cơ chế đầy hung tàn bạo ngược. Tôi yêu đất nước tôi, chúng tôi quí mến tình tự dân tộc nhưng không có nghĩa là chúng tôi trân quí đảng cộng sản bởi lẽ đơn giản là ĐCSVN chẳng có gì đáng để trân quí, nếu không muốn nói ngược lại là một đảng mà toàn dân từ quốc nội đến hải ngoại căm hận và miệt thị.

4/2/2018


Nguyên Thạch
danlambaovn.blogspot.com

__________________________________

(*) Mật Nghị Thành Đô 1990