20.01.2016

Đức là quốc gia hoàn hảo nhất thế giới (2016)

Đức là quốc gia hoàn hảo nhất thế giới  (2016)
(Overall Best Countries Ranking)

Một nghiên cứu và sắp hạng quốc gia hoàn hảo nhất của Hoa Kỳ (BAV Consulting und der Wharton School of the University of Pennsylvania) được trình làng trong hội nghị kinh tế thế giới 2016 vào ngày hôm nay 20.01  tại Davos Thụy Sĩ. 

Hơn 16 ngàn người dân đủ mọi tầng lớp và trình độ tại  65 quốc gia được phỏng vấn: Kết quả trong 10 quốc gia đầu bảng nước Đức dẫn đầu,tiếp theo là Gia Nã Đại, Anh Quốc, Hoa Kỳ, Thụy Điển, Úc Đại Lợi,  Nhật Bản, Pháp, Hòa Lan và Đan Mạch.  


Những khía cạnh được xem xét và xếp hạng là dân tình, phẩm chất sống, quyền lực, an sinh xã hội, năng lực kinh tế, ảnh hưởng văn hóa, môi trường, giáo dục , sự cởi mở trong kinh doanh, thương mại, hạ tầng cơ sở… (tổng cộng 24 lãnh vực). Theo kết quả khảo sát thì Hoa Kỳ dẫn đầu về lãnh vực quyền lực và ảnh hưởng. Thụy Điển xếp đầu bảng về giáo dục con cái và môi trường sống trong sạch. Ba Tây nhận điểm cao trong lãnh vực du lịch mạo hiểm. Lục Xâm Bảo là nơi có môi trường kinh doanh mở rất thu hút nhà đầu tư. Nước Pháp được biết đến là quốc gia có tầm ảnh hưởng văn hóa lớn nhất. Canada là xứ sở đạt phẩm chất cuộc sống hàng đầu. Ý số 1 về di sản. Ấn Độ có nền kinh tế với mức phát triển nhanh nhất. Tuy nhiên, Đức chiếm vị trí quán quân vì có điểm số cao nhất.

Về lãnh vực (ảnh hưởng) quyền lực, Đức được xếp hạng thứ tư sau Hoa Kỳ, Nga và Trung Hoa lục địa.


Chủ tịch U.S. News, Mortimer B. Zuckerman, cho biết bảng xếp hạng trên “giúp người dân, lãnh đạo doanh nghiệp và các chính phủ có thể tự đánh giá chính xác vị thế của quốc gia mình trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng”.

Bản nghiên cứu và sắp hạng này cũng đã được đăng trên trang mạng Internet của tạp chí U.S. News & World Report.


10 quốc gia đứng đầu bảng: