12.04.2017

Giấc mơ Việt Cộng ngon lành hơn giấc mơ Mỹ! - Song Chi

„…chả trách gì mấy triệu đảng viên, quan chức, công an… không dốc lòng dốc sức bảo vệ chế độ vì “còn đảng còn mình”!“

Giấc mơ Việt Cộng ngon lành hơn giấc mơ Mỹ!

Song Chi 
                             Giấc mơ Mỹ…   Ảnh: Internet

Chúng ta hay nói đến Giấc mơ Mỹ (American Dream), chỉ cần bạn có năng lực (thực sự), và có ý chí, thì dù bạn là ai, từ đâu tới, xuất thân từ tầng lớp nào trong xã hội, màu da, tôn giáo, chủng tộc…gì, bạn cũng sẽ có cơ hội để thành công trên đất Mỹ. Nhưng chúng ta quên mất là ở VN cũng có Giấc mơ Việt nhưng phải nói rõ, Việt Cộng (Vietnamese communists’ Dream). Chỉ cần bạn là đảng viên đảng cộng sản, thêm vào đó, nếu không là con, em, cháu… ông này bà kia đang hoạt động trong bộ máy cầm quyền của đảng và nhà nước cộng sản, thì cũng có quan hệ rộng, sâu trong bộ máy hoặc có tiền (rất nhiều tiền) để mua ghế.


Thì cho dù ngày xưa bạn từng là cai đồn điền cao su của “thực dân” Pháp, từng hành nghề hoạn lợn hay y tá vườn, dù chỉ mới học chưa hết lớp 3 hay lớp 5, dù từng có giai đoạn bị tâm thần, bị xem là “lú”, từng mắc tội “đạo văn”, hay quay cóp, gian lận trong thi cử bị trừ 50% điểm thi tuyển sinh sau đại học, dù nói không thành câu hay luôn luôn phải cầm giấy đọc mỗi khi phát biểu, dù bằng cấp chỉ là đi mua đi “chạy” mà có, dù làm việc dở như hạch, làm thì ít “ăn” thì nhiều mà phá hoại còn nhiều hơn, dù cứ mở miệng ra là bị nhân dân chửi, dù tướng tá hình dong bất bình thường…bạn vẫn có cơ hội làm quan ngồi trên đầu trên cổ nhân dân, tài sản vơ vét được vừa ăn vừa phá mười đời vẫn chưa hết, của ngon vật lạ, người đẹp trên thế gian muốn gì cũng có. 


    …không bằng giấc mơ Việt Cộng. Ảnh: internet

Đấy là giấc mơ của các đảng viên triều đại nước CHXHCN VN vậy! (nhắc lại, giấc mơ của hơn 3 triệu đảng viên đảng cộng sản, còn hơn 90 triệu người dân còn lại thì đừng hòng).

Thêm nữa, sau khi đã chia nhau vơ vét, chiếm đoạt cho bằng hết tài sản của đất nước, tiền thuế mồ hôi nước mắt của nhân dân, bạn và gia đình bạn lại ung dung gầy dựng cơ sở, tìm bãi đáp ở một quốc gia giàu có văn minh tự do nào đó, phổ biến nhất là đến Mỹ; để rồi trong lúc mọi người, kể cả người Mỹ phải cày vỡ mặt ra để kiếm tiền trả các loại bill hàng tháng thì bạn nhàn nhã hưởng thụ số tiền cướp được, con cái bạn lại tiếp tục thực hiện “giấc mơ Mỹ”, bỏ lại sau lưng một đất nước tan hoang, tàn mạt, nợ nần ngập cổ-công lao của bạn và cái đảng cướp của bạn …

Tuyệt! Xem ra giấc mơ Việt Cộng còn ngon lành hơn giấc mơ Mỹ, chả trách gì mấy triệu đảng viên, quan chức, công an… không dốc lòng dốc sức bảo vệ chế độ vì “còn đảng còn mình”!