18.11.2015

Nguy cơ khủng bố tại nước Đức: Trận banh giao hữu Đức – Hòa Lan tại Hannover bị hủy bỏ

Nguy cơ khủng bố tại nước Đức: Trận banh giao hữu Đức – Hòa Lan tại Hannover bị hủy bỏ

Trận giao hữu Đức – Hòa Lan bị hủy bỏ vì nguy cơ khủng bố

Do nguồn tin tình báo cho biết trong vòng 48 tiếng sắp tới sẽ có thể xảy ra một vụ khủng bố trong một trận đấu thể thao trên nước Đức nên trân đá banh giữa 2 đội tuyển quốc gia Hòa Lan và Đức trên sân cỏ thành phố Hannover vùng bắc Đức đã bị hủy bỏ. Joachim Herrmann, bộ trưởng Bộ Nội Vụ tiểu bang Bayern đã cho biết như vậy.


Theo tin từ bộ Nội Vụ tiểu bang Niedersachsen thì không có người nào bị bắt cả, cũng không tìm thấy chất nổ tại những khu vực tìm kiếm. Tin đồn về chất nổ được gài trong một chiếc xe cứu thương trong đã không được xác nhận, mặc dù cảnh sát thành phố Hannover đưa ra nguồn tin phát hiện xe cứu thương chứa chất nổ cạnh vận động trường HDI Arena Hannover vào trước thời điểm diễn ra trận giao hữu Đức - Hòa Lan, rạng sáng 18.11 (giờ VN). Viên cảnh sát trưởng Hannover Volker Kluwer cho biết, những kẻ khủng bố đã lên kế hoạch chi tiết đánh bom cả ở trong lẫn bên ngoài SVĐ HDI Arena, với những thiết bị kích nổ trong lòng đất.

Ông Volker Kluwe cho biết thêm, kẻ khủng bố còn cài những thiết bị dự định sẽ phát nổ trong sân HDI Arena có sức chứa 45.000 người khi trận đấu diễn ra.

Chúng tôi có bằng chứng cụ thể về những kẻ khủng bố muốn đặt thiết bị nổ bên trong sân vận động. Tất cả đã được bọn chúng lên kế hoạch cụ thể” – cảnh sát trưởng Kluwe nói trên kênh truyền hình Đức.
Sau khi thông báo được phát đi, cảnh sát Hanover đã cho sơ tán những CĐV có mặt quanh sân HDI Arena. Tất cả đều bình tĩnh, không chút hoảng loạn.

Theo lịch trình ban đầu, Thủ tướng Đức – bà Angela Merkel cùng Thứ trưởng Ngoại giao Sigmar Gabriel sẽ đến dự khán trận đấu. Tuy nhiên, họ đã được đưa đến nơi an toàn, sau khi cảnh sát phát hiện ra âm mưu khủng bố.