14.05.2017

NGƯỜI CÔNG GIÁO VIỆT NAM: THƯ PHẢN ĐỐI NHÀ CẦM QUYỀN CỘNG SẢN VIỆT NAM

NGƯỜI CÔNG GIÁO VIỆT NAM:

THƯ PHẢN ĐỐI NHÀ CẦM QUYỀN CỘNG SẢN VIỆT NAM ĐÀN ÁP
HAI LINH MỤC ĐẶNG HỮU NAM VÀ NGUYỄN ĐÌNH THỤC

(Cập nhật chữ ký tối ngày 13-05-2017)
          
Nhận định rằng: 

          1- Vụ việc Formosa -xảy ra đã hơn một năm rồi- là thảm họa sinh thái tồi tệ nhất trong Việt sử. Nó đã hủy hoại nặng nề môi trường biển các tỉnh miền Trung, gây ra hậu quả hết sức to lớn về kinh tế và sức khỏe, hàng chục năm nữa mới có thể khắc phục! Nguy hiểm hơn, Formosa tạo nên mâu thuẫn gay gắt trong lòng xã hội! Nó chỉ phải bỏ ra 500 triệu đô-la bồi thường (bằng 1% thiệt hại) để rồi khoanh tay nhìn nhà nước và nhân dân đấu đá với nhau! Quan trọng hơn cả, với việc cho Formosa vào Hà Tĩnh, đảng CSVN đã hy sinh môi trường để đánh đổi phát triển kinh tế, chọn đối tác đầu tư một cách mù quáng và giao vị trí chiến lược của đất nước cho kẻ thù.


          2- Đến nay, vấn đề Formosa vẫn không được giải quyết ổn thỏa. Tất cả đều bắt nguồn từ chế độ độc tài đảng trị vốn đã tung hoành và tàn hại trên cả nước 42 năm qua: do tính khí tự kiêu cộng sản, hiếm khi nhận lỗi và sửa chữa sai lầm; do tầm nhìn hạn hẹp và tâm địa ích kỷ, chỉ thấy cái lợi trước mắt của đảng mà không nhìn ra cái hại lâu dài cho đất nước; do não trạng sùng bái bạo lực và gian dối, quyết tâm trấn áp tới cùng mọi tiếng nói cảnh báo chân tình, mọi hành vi phản kháng đúng đắn của người dân, vì e sợ bị mất quyền lực, khiến vô số đồng bào vốn là những chiến sĩ bảo vệ môi trường đang trở thành nạn nhân của chế độ.

          3- Hai nhân vật tiêu biểu hiện thời của mọi vấn đề trên là linh mục Đặng Hữu Nam, quản xứ Phú Yên và linh mục Nguyễn Đình Thục, quản xứ Song Ngọc. Hai giáo xứ này đều nằm trên địa bàn tỉnh Nghệ An và đang cùng gánh chịu thảm họa từ Formosa Vũng Áng. Từ gần một năm qua, với lương tâm của công dân trước đất nước, với trách nhiệm của mục tử đối với đoàn chiên, với ý thức thực thi giáo huấn về môi trường của Đức Giáo hoàng Phan-xi-cô qua Thông điệp “Laudato Si’” (Bảo vệ ngôi nhà chung trái đất, 05-2015), hai linh mục đã cùng giáo dân mình một đàng xuống đường nhiều lần đòi lại công lý cho biển cả và cho con người, đàng khác làm đơn khởi kiện công ty Formosa, tên tội phạm môi trường khét tiếng. Riêng cha Thục còn qua tận Quốc hội Đài Loan (05-12-2016), yêu cầu rút Formosa ra khỏi Việt Nam vĩnh viễn.

          4- Đáp lại tấm lòng yêu nước thương dân, phục vụ lợi ích cộng đồng đó của hai vị mục tử, nhà cầm quyền từ trung ương tới địa phương đã không ngừng đánh phá họ một cách đê hèn, thô bỉ và man rợ. Một đàng CS dùng hệ thống truyền thông nhà nước, lực lượng công an mạng, đám dư luận viên liên tục thóa mạ, xuyên tạc việc làm công chính của hai linh mục, còn bịa đặt chuyện đời tư hòng vu khống, làm nhục họ.Đàng khác, CS luôn cho công an chìm nổi và lưu manh côn đồ theo dõi, ngăn cản các cuộc xuống đường phản đối Formosa của hai giáo xứ Phú Yên và Song Ngọc. Ngoài ra, đơn kiện của hai cộng đồng này gởi đến Quốc hội và Tòa án thì hoặc bị bỏ xó hoặc bị trả lại. Đỉnh điểm của việc chà đạp quyền khiếu kiện này chính là cuộc đàn áp đẫm máu đối với đoàn giáo dân Song Ngọc cùng mục tử của họ ngày 14-02-2017.  

          5- Gần đây, đáp lại lời kêu gọi của nhà cầm quyền Nghệ An hãy kỷ niệm “ngày giải phóng”, linh mục Đặng Hữu Nam đã cùng với giáo dân Phú Yên xuống đường hôm 30-04-2017 nhưng là để tưởng niệm “ngày dân tộc Việt Nam mất đi tự do, ngày người dân không có quyền làm người, ngày đã làm cho đất nước tang thương, ngày đã đưa đất nước trở thành lạc hậu, nghèo đói, ngày Việt Nam mất đi cơ hội phát triển, ngày đã tạo nên bất công trên mọi miền đất nước…” (lời cha Đặng Hữu Nam), còn giáo dân thì trưng biểu ngữ “30/4, ngày tưởng niệm đồng bào tử nạn”, “30/4: Đừng nghe những gì Cộng sản nói. Hãy xem những gì Cộng sản làm”. Toàn là những nhận định xác thực, can đảm, hợp với lòng dân.

          6- Thế là một chiến dịch đánh phá tổng lực đã được tung ra nhắm vào cha Nam trên hai điểm “xuyên tạc ý nghĩa ngày 30-04” và “dùng vụ Formosa để gây rối, kích động”. 

Một là qua những trang viết, bài phóng sự, những video clip đầy vu khống, xuyên tạc, ngụy biện và hăm dọa trên báo đài nhà nước và nhất là báo đài Nghệ An; do tay đám bồi bút và dư luận viên, luật sư của đảng, thậm chí do vài kẻ mạo danh tín hữu. 

Hai là qua những truyền đơn biểu ngữ đầy kích động và mạ lỵ rải giăng khắp địa bàn huyện Quỳnh Lưu cũng như những tuyên truyền trong nhiều trường học ở Nghệ An cho rằng khởi kiện Formosa và biểu tình là sai trái. 

Ba là qua các công văn từ Ủy ban Nhân dân, Hội Cựu chiến binh tỉnh gởi đến các Giám mục và Linh mục giáo phận Vinh để vu cáo, kết án và đòi trừng phạt vị quản xứ vô tội. 

Bốn là qua các cuộc họp quần chúng, gồm thành viên hội Cựu chiến binh, hội Phụ nữ… bị kích động và được trả tiền để đấu tố Cha Nam như thời Cải cách Ruộng đất, với lời lẽ sắt máu, cung giọng hận thù, luận điệu xuyên tạc và kết án thô bạo (04+05/05). Năm là qua các cuộc biểu tình có thù lao, lừa gạt nông ngư dân chất phác và cưỡng bức học sinh ngây thơ đến tận Phú Yên để phản đối vị quản xứ và các giáo hữu, trong ý đồ gây chia rẽ giữa người dân và gieo căm thù đối với tôn giáo (06+07/05/2017). 

          7- Đáp lại những hành động vi phạm pháp luật trắng trợn như trên của nhà cầm quyền Nghệ An, nhất là màn xúi giục kích động dân lành đến giáo xứ Phú Yên biểu tình (một hoạt động quần chúng mà từ trước tới nay CS luôn tối kỵ và chuyên đàn áp), cha Nam đã làm một hành động hết sức nhân bản, đầy tính mục tử: ra lệnh cho giáo dân chuẩn bị nước nôi mời mọc những kẻ đến phản đối. Một đàng để bày tỏ lòng tôn trọng quyền biểu tình hiến định của người dân, một đàng để nói lên thái độ không xem họ như những kẻ thù mà như những nạn nhân của một nhà nước bạo ngược.

          Từ những nhận định trên, các Linh mục. Tu sĩ và Giáo dân ký tên dưới đây tuyên bố:

          1- Cùng bày tỏ tinh thần hiệp thông với linh mục Đặng Hữu Nam, quản xứ Phú Yên và linh mục Nguyễn Đình Thục, quản xứ Song Ngọc cùng với toàn thể đoàn chiên của hai vị. Hoàn toàn tán đồng ủng hộ việc đấu tranh cho công lý và nhân quyền của hai mục tử và hai giáo xứ. 

          2- Phản đối nhà cầm quyền tỉnh Nghệ An và huyện Quỳnh Lưu từ lâu đã thực hiện nhiều hành động đàn áp đối với hai linh mục nói trên: từ vu khống đến lăng nhục, từ ngăn chặn đến hành hung, từ đấu tố đến kết án. Toàn những hành động vừa vô pháp luật vừa phi đạo đức. 

          3- Yêu cầu nhà cầm quyền Cộng sản nói chung và tại địa phương Nghệ An phải tôn trọng thân thể, danh dự và phẩm giá của mọi công dân; đồng thời bảo vệ nghiêm túc các dân quyền cơ bản, như tự do ngôn luận, tự do hội họp, tự do biểu tình, quyền tố cáo khởi kiện.

          4- Đòi hỏi nhà cầm quyền tỉnh Nghệ An và báo đài nhà nước dừng ngay các hành động vu cáo, bôi nhọ, xuyên tạc và đấu tố đối với Linh mục Đặng Hữu Nam và Linh mục Nguyễn Đình Thục; đồng thời phải công khai xin lỗi hai vị này trên các phương tiện truyền thông đại chúng. 

          Tuyên bố từ Việt Nam và hải ngoại ngày 11-05-2017
         
 Xin Quý Cha xin ghi rõ tên thánh, tên họ, Giáo phận hay Dòng tu
          Xin Anh Chị Em Tu sĩ và Giáo dân xin ghi rõ tên thánh, tên họ, Giáo phận hay Dòng tu. Nếu ở hải ngoại thì xin thêm tên Quốc gia).

          Xin vui lòng gởi về địa chỉ email phanvanloi@fvpoc.org

        
  DANH SÁCH ĐỢT 1

Tối ngày thứ sáu 12.5.2017: 169 người
Xếp thứ tự theo vần của Họ Tên

1.          Vincent Bình Hà, Giáo phận Oakland, Cali, Hoa Kỳ
2.          Anna Bùi Thị Nhung, Ninh Bình, Giáo phận Phát Diệm
3.          Phêrô Bùi Đức Toàn, Tổng Giáo phận Sài Gòn
4.          Gaston Martino Bùi Vĩnh Lộc, Giáo xứ Vườn Chuối, Tổng Giáo phận Sài Gòn
5.          Phêrô Bùi Xuân Văn, Tổng Giáo phận Sài Gòn
6.          Maria Cái Lệ Hương, Giáo phận Đà Lạt
7.          Marie Madeleine Cao Kim Thảo, Tổng Giáo phận Sài Gòn
8.          Antôn Cao Xuân Lý, Giáo phận Sydney, Úc châu
9.          Anna Chu Minh Trang, Giáo phận Xuân Lộc
10.      Đôminicô Minh Dương Minh, Tổng Giáo phận Sài Gòn
11.      Giuse Đặng Ngọc Quý, Tổng Giáo phận Huế
12.      Phanxicô Xaviê Đặng Xuân Diệu, nguyên Giáo phận Vinh, hiện ở Pháp
13.      Giuse Đinh Hữu Thoại, Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế
14.      Phaolô Đinh Viết Cường, Giáo phận Vĩnh Long
15.      Gioan Baotixita Đinh Xuân Minh, Linh mục, Frankfurt, Đức Quốc
16.      Martino Đoàn Minh Thiện, Giáo phận Xuân Lộc
17.      Phanxicô Xaviê Đoàn Quang Linh Vũ, Đồng Nai, Giáo phận Xuân Lộc
18.      Maria Đỗ Thị Ngọc Nguyên, Giáo phận Xuân Lộc
19.      Têrêsa Đỗ Thiên Trúc, Tổng Giáo phận Sài Gòn
20.      Giuse Giã Hoàng Nhật, Luật sư, Tổng Giáo phận Sài Gòn
21.      Maria Hà Thu Phương Uyên, Giáo phận Houston, Hoa Kỳ
22.      Margret Hoang, Giáo phận Houston, Texas, Hoa Kỳ
23.      Gioan Hoàng Cao Thái, Giáo phận Victoria, Úc châu
24.      Raphael Hoàng Quí, Tổng Giáo phận Sài Gòn.
25.      Anna Hoàng Thị Thu Phượng, Giáo phận Xuân Lộc
26.      Têrêsa Hoàng Vũ Trang Thùy, Tổng Giáo phận Sài Gòn
27.      Giuse Hồ Đắc Tâm, Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế
28.      Gioan Baotixita Hồ Vĩnh Trực, Tổng Giáo phận Sài Gòn
29.      Anrê Hồng Anh Kiệt, Linh mục, Giáo phận Cần Thơ
30.      Têrêsa Maria Jenny Tran, Giáo xứ Richmond, Giáo phận Melbourne, Úc châu
31.      Maria Kim T. Lê, Giáo phận Sydney, Úc châu
32.      Anna Lăng Thị Nhị, Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Tổng Giáo phận Sài Gòn
33.      Catherine Lê Nguyễn Diệu Nga, California, Hoa Kỳ.
34.      Elizabeth Lê Phạm Bích Trâm Yeung, Cali, Hoa Kỳ
35.      Têrêsa Lê Phạm Mai, California,  Hoa Kỳ
36.      Cecilia Lê Phạm Uyên Ly Wight, Cali, Hoa Kỳ
37.      Giuse Lê Phước Có, Cần Giờ, Tổng Giáo phận Sài Gòn
38.      Maria Lê Thị Vân Anh, Giáo phận Kontum
39.      Antôn Lê Ngọc Thanh, Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế
40.      Catherine Lê Nguyễn Diệu Nga, California, Hoa Kỳ.
41.      Giuse Lê Quang Uy, Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế
42.      Lê Thiên, Cộng đồng Công giáo Việt Nam Metuchen, New Jersey, Hoa Kỳ
43.      Gioakim Lê Tinh Thông, California, Hoa Kỳ
44.      Phaolô Lê Văn Sơn, Giáo phận Thanh Hóa
45.      Philip Maria Lê Văn Vui, Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế
46.      Philipphê Lê Viết Ân, Giáo phận Quy Nhơn
47.      Patrick Lê Xuân, Philadelphia, Hoa Kỳ.
48.      Phaolô Lê Xuân Lộc, Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế
49.      Micae Mai Khải Hoàn, Linh mục, Giáo phận Orange, California, Hoa Kỳ
50.      Têrêsa Mai Kim Huyền, Giáo phận Vancouver, Canada
51.      Maria Mai Thị Kim Phương, Đồng Nai, Giáo phận Xuân Lộc
52.      Maria Ngô Thị Thanh Nga, Tổng Giáo phận Sài Gòn
53.      Phanxicô Xaviê Nguyễn C. James, Irvine, Giáo phận Orange, California, Hoa Kỳ
54.      Martino Nguyễn Duy, Giáo xứ Quảng Nghệ, Giáo phận Bà Rịa
55.      Giuse Nguyễn Duy Tân, Giáo phận Xuân Lộc
56.      Giuse Nguyễn Đăng Phấn, Tổng Giáo phận Sài Gòn
57.      Anne du Saint Esprit Nguyễn Hải Triều, Tổng Giáo phận Sài Gòn.
58.      Carolo Nguyễn Hiếu Thảo, Bảo Lộc, Giáo phận Đà Lạt
59.      Gioan Nguyễn Hoài Phong, Tây Ninh, Giáo phận Phú Cường
60.      Đôminicô Nguyễn Hoàng Đại, Tổng Giáo phận Sài Gòn
61.      Giuse Nguyễn Hoàng Hưng, Tổng Giáo phận Hà Nội
62.      Giuse Nguyễn Hoàng Nam, Tổng Giáo phận Hà Nội
63.      Gioan Bosco Nguyễn Hoàng Thế Thuấn, Tổng Giáo phận Sài Gòn
64.      Giuse Nguyễn Hứa Diệu, Giáo phận Victoria, Úc châu
65.      Phêrô Nguyễn Hữu Giải, Linh mục Tổng Giáo phận Huế
66.      Têrêsa Nguyễn Kim Tuyết, Tổng Giáo phận Sài Gòn
67.      Micae Nguyễn Kỳ, Giáo phận Sydney, Úc châu
68.      Gioan Baotixita Nguyễn Lê Thuyên Vũ, Tổng Giáo phận Sài Gòn.
69.      Đôminicô Nguyễn Mạc, Giáo xứ Holy Spirit, Fountain valley Cali, Hoa Kỳ.
70.      Luca Nguyễn Mạnh Toàn, Tổng Giáo phận Hà Nội.
71.      Maria Nguyễn N. Nghĩa, Giáo phận Orange County, Cali, Hoa Kỳ
72.      Têrêsa Nguyễn Ngọc Hoàng Vân,Giáo xứ Bảo Lộc,Giáo phận Đà Lạt
73.      Têrêxa Nguyễn Ngọc Hiền Thảo, Giáo xứ Tân Lập, Giáo phận Phan Thiết
74.      Augustino Nguyễn Ngọc Hoàng Phúc, Giáo xứ Tân Lập, Giáo phận Phan Thiết
75.      Têrêsa Nguyễn Ngọc Kim Ngân, Tổng Giáo phận Sài Gòn
76.      Phaolô Nguyễn Ngọc Sơn, Giáo xứ Long Hải, Giáo phận Bà Rịa-Vũng Tàu
77.      Giuse Nguyễn Ngọc Thương, Giáo xứ Tân Lập, Giáo phận Phan Thiết
78.      Pascal Nguyễn Ngọc Tỉnh, Linh mục Dòng Phanxicô
79.      Maria Nguyễn Như Ý, Buôn Hồ, Giáo phận Buôn Ma Thuột
80.      Martino Nguyễn Phạm Thành Nhân, Tổng Giáo phận Sài Gòn
81.      Gioan Maria Vianê Nguyễn Phục Hưng, Tổng Giáo phận Sài Gòn
82.      Maria Mađalêna Nguyễn Thái Vĩnh Kim, London, Anh Quốc.
83.      Gioan Nguyễn Thành Thiên Bảo, Giáo xứ Tân Định, Tổng Giáo phận Sài Gòn
84.      Gioakim Nguyễn Thành Trung, Giáo xứ Hà Nội, Giáo phận Xuân Lộc
85.      Antôn Nguyễn Thế Quang, Giáo xứ Maria Goretti, San Jose, Cali, Hoa Kỳ
86.      Anna Nguyễn Thị Bích Hồng, Giáo xứ Thánh Mẫu, Giáo phận Xuân Lộc
87.      Maria Nguyễn Thị Diễm Chi, Giáo phận Cần Thơ
88.      Matta Nguyễn Thị Hoàng Oanh, Giáo phận Kon Tum
89.      Maria Nguyễn Thị Hoàng Yến, Giáo xứ Phaolô 3, Tổng Giáo phận Sài Gòn
90.      Têrêsa Nguyễn Thị Hoàng Yến, Giáo phận Kon Tum
91.      Maria Nguyễn Thị Hồng Tuyền, Tổng Giáo phận Sài Gòn
92.      Maria Nguyễn Thị Hương, Giáo xứ Lãng Điền, Giáo phận Vinh
93.      Maria Nguyễn Thị Kim Loan, Giáo phận Vĩnh Long
94.      Maria Nguyễn Thị Mỹ Hoa, Tổng Giáo phận Sài Gòn
95.      Têrêsa Nguyễn Thị Ngọc Lãm, Buôn Hồ, Giáo phận Buôn Ma Thuột
96.      Têrêsa Nguyễn Thị Ngọc Lãm, Giáo phận Kon Tum
97.      Maria Nguyễn Thị Nữ Huyền, Giáo phận Phú Cường
98.      Maria Nguyễn Thị Phương Anh, Tổng Giáo phận Sài Gòn
99.      Bernadette Nguyễn Thị Phương Dung, Giáo xứ Ste Monique, Canada
100.  Maria  Nguyễn Thị Sử, Giáo xứ Saint Catherine, Los Angeles, Cali, Hoa Kỳ
101.  Anna Nguyễn Thị Thái Lai, Giáo xứ Chánh tòa Giáo phận Nha Trang
102.  Maria Nguyễn Thị Thanh Hằng, Landau, Bayern, Đức Quốc
103.  Maria Nguyễn Thị Thanh Hoa, Giáo phận Hải Phòng
104.  Maria Nguyễn Thị Thanh Nhung, Giáo phận Phan Thiết.
105.  Anna Nguyễn Thị Thảo, Giáo phận Victoria, Úc châu
106.  Anna Nguyễn Thị Thu Cúc, Giáo xứ Vườn Xoài, Tổng Giáo phận Sài Gòn
107.  Maria Nguyễn Thị Thu Hà, Tây Ninh, Giáo phận Phú Cường
108.  Maria Nguyễn Thị Thu Trang, Giáo xứ An Bình, Tổng Giáo phận Sài Gòn
109.  Maria Nguyễn Thị Thúy Hoa, Giáo phận Nha Trang
110.  Têrêsa Nguyễn Thị Thúy, Giáo phận Xuân Lộc
111.  Maria Nguyễn Thị Thy Thy, Tổng Giáo phận Sài Gòn
112.  Anê Thành Nguyễn Thị Trúc Thuỷ, Giáo phận Vĩnh Long
113.  Têrêxa Nguyễn Thị Thúy Hoa, Giáo xứ Tân Lập, Giáo phận Phan Thiết
114.  Anna Maria Nguyễn Thị Uyên, Giáo xứ Saints Simon+Jude, Huntington Beach, Hoa Kỳ
115.  Maria Nguyễn Thị Xuân Đào, Giáo phận Melbourne, Úc Châu
116.  Têrêsa Nguyễn Thoại Thiên An, Giáo phận Victoria, Úc châu
117.  Anna Nguyễn Trần Quyên Quyên, Giáo xứ Hoà Thuận, Giáo phận Nha Trang
118.  Phêrô Nguyễn Trọng Huy, Giáo xứ Phaolo 3, Tổng Giáo phận Sài Gòn
119.  Tôma Nguyễn Trung Hiếu, Tổng Giáo phận Sài Gòn
120.  Dominicô Nguyễn Văn Bách, Giáo xứ Maria Regina, Los Angeles, Hoa Kỳ
121.  Simon Nguyễn Văn Hiền, Giáo phận Florida, Hoa Kỳ
122.  Phêrô Nguyễn Văn Hùng, Linh mục, Bade Area Taoyuan City, Đài Loan
123.  Tađêô Nguyễn Văn Lý, Linh mục Tổng Giáo phận Huế
124.  Phêrô Nguyễn Văn Phú Quý, Kiên Giang, Giáo phận Long Xuyên
125.  Maria Nguyễn Vũ Đan Chi, Giáo xứ Ngọc Đồng, Giáo phận Xuân Lộc
126.  Cécilia Nguyễn Vũ Hoài Linh, Tổng Giáo phận Sài Gòn
127.  Phanxico Xavie Phạm Anh Tuấn, Sydney, Úc châu
128.  Gioakim Phạm Đình Văn, Giáo phận Phan Thiết
129.  Maria Phạm Hằng Nga, St Pius Church, Cali, Hoa Kỳ
130.  Gioan Baotixita Phạm Hồng Lam, Giáo phận Augsburg, Đức Quốc
131.  Giuse Phạm Quốc Dương, Giáo phận Hải Phòng.
132.  Phaolô Phạm Quốc Thiều, Giáo xứ Đức Mẹ La Vang, San Jose, Cali, Hoa Kỳ
133.  Augustinô Phạm Sơn Hà, Linh mục dòng Biển Đức, Đức Quốc
134.  Đôminicô Maria Phạm Thanh Bình, Giáo xứ Giang Điền, Giáo phận Xuân Lộc
135.  Têrêsa Phạm Thanh Toàn Bích, Pháp Quốc.
136.  Vinh Sơn Phạm Trung Thành, Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế
137.  Vinh Sơn Phạm Văn Sơn, Giáo phận Thái Bình
138.  Phêrô Phạm Văn Tường, Giáo phận Vinh
139.  Maria Phan Ngọc Hiền Thảo, Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cừu Giúp, Tổng Giáo phận Sài Gòn
140.  Maria Phan Ngọc Kim Ngân, Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Tổng Giáo phận Sài Gòn
141.  Maria Phan Thị Tường Vi, Cali, Hoa Kỳ
142.  Đôminicô Phan Văn Dũng, Biên Hòa, Giáo phận Xuân Lộc
143.  Phêrô Phan Văn Lợi, Linh mục Tu Hội Thánh Tâm Chúa Giêsu
144.  Gioan Baotixita Phùng Khải Tuấn, Liên đoàn Công giáo Việt Nam tại Đức Quốc
145.  Gioan Baotixita Thái Văn Dung, Giáo phận Vinh
146.  Angela Trần Hoàng Thiên Hương, Giáo phận Kon Tum
147.  Micae-Phaolô Trần Minh Huy, Linh mục Tổng Giáo phận Huế
148.  Giuse Trần Ngọc Bính, Giáo phận Vancouver, Canada
149.  Phanxicô Assisi Trần Nhật Quang Duy, Tổng Giáo phận Sài Gòn
150.  Phanxicô Xaviê Trần Phương, Tổng Giáo phận Huế.
151.  Maria Trần Thị Chi Mai, Giáo xứ Phaolô 3, Tổng Giáo phận Sài Gòn
152.  Anrê Trần Thiện Thanh Triều, Tổng Giáo phận Sài Gòn
153.  Gioan Baotixita Trần Văn Cảo, Giáo phận Orange, Cali, Hoa Kỳ
154.  Giuse Trịnh Ngọc Hiên, Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế
155.  Catarina Trịnh Ngọc Uyên Phương, Texas, Hoa Kỳ 
156.  Anna Trịnh Thị Hảo, Giáo phận Xuân Lộc
157.  Giuse Trương Hoàng Vũ, Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế
158.  Têrêsa Uông Thị Nhu Hương, Tổng Giáo phận Sài Gòn
159.  Phêrô Võ Nguyên Khải, Giáo xứ Thiên Ân, Tổng Giáo phận Sài Gòn
160.  Cecilia Võ Thị Việt Phương, Tổng Giáo phận Sài Gòn
161.  Đôminicô Vũ Đức Duy, Tổng Giáo phận Sài Gòn
162.  Giuse Vũ Hải Sơn, Đồng Nai, Giáo phận Xuân Lộc
163.  Maria Vũ Kim Phin, Kiên Giang, Giáo phận Long Xuyên
164.  Giuse Vũ Ngọc Phúc, Cộng Đoàn Công Giáo Århus, Đan Mạch
165.  Phêrô Vũ Nhật Huy, Giáo xứ Bắc Hà, Tổng Giáo phận Sài Gòn
166.  Roberto Maria Vũ Thanh Tòng, Linh mục Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc
167.  Maria Vũ Thị Tuyết Nhung, Tổng Giáo phận Sài Gòn
168.  Giuse Vũ Văn Hưởng, Giáo Xứ Phúc Lâm, Giáo Phận Hà Nội
169.  Gioan Baotixita Vũ Văn Thao, Tổng Giáo phận Sài Gòn

          Tổ chức Công giáo
1- Hội Cựu TNLT Thanh Niên Công Giáo. Đại diện: Phaolo Lê Văn Sơn.
2- Nhóm Tuổi Trẻ-Lòng Nhân Ái. Đại diện: Gioan Baotixita Thái Văn Dung.

          Những tấm lòng hiệp thông quý giá
1- Ban Bảo vệ Tự do Tín ngưỡng Tôn giáo Đạo Cao Đài. Đại diện: Hiền tài Nguyễn Thanh Liêm.
2- Hội thánh Tin lành Mennonite Cộng đồng. Đại diện: Mục sư: Nguyễn Mạnh Hùng.
3- Phạm Hữu Sơn, Tín đồ Phật giáo, Chủ tịch Ban Đại diện Cộng đồng Người Việt Quốc gia Bắc California .Hoa Kỳ.
4- Trần Thanh Giang, Tín đồ Phật giáo Hòa Hảo, Chợ Mới, An Giang.
5- Trang mạng hoithanhphucquyen.org San Jose, California, Hoa Kỳ. Đại diện: Hiền tài Nguyễn Thanh Liêm.
6- Võ Ngọc Lục, Tín hữu Hội thánh Tin lành VN (Miền Nam). Ban Mê Thuột, Daklak
-------------------------------------

DANH SÁCH ĐỢT 2
Tối ngày thứ bảy 13.5.2017: 112 người
Xếp thứ tự theo vần của Họ Tên


1.         Phanxicô Xavie Bùi Hoàng Thông, Giáo phận Xuân Lộc.
2.         Giuse Bùi Thành, Overland Park, Giáo phận Kansas City, Missouri, Hoa Kỳ
3.         Maria Châu Thị Hồng Trang, Tổng Giáo phận Sài Gòn.
4.         Charles Chu, Giáo phận St Augustine, Florida, Hoa Kỳ. 
5.         Maria Chu Thị Thu, Ba Vì, Hà Nội, Tổng Giáo phận Hà Nội
6.         Têrêsa Đào Bích Thủy, Cali, Hoa Kỳ.
7.         Giuse Đặng Văn Chín, Linh mục Cựu Tuyên uý Hải quân Hoa kỳ.
8.         Gioan Lasan Đinh Sơn Mỹ, Tổng Giáo phận Sài Gòn.
9.         Rosa Maria Đoàn Đỗ Trúc Nguyên, Tổng Giáo phận Sài Gòn.
10.     Maria Đỗ Thị Hồng Quyên, Giáo phận Ban Mê Thuột.
11.     Giêrađô Đỗ Văn Đình Trọng, Cali, Hoa Kỳ.
12.     Têrêsa Hà Thy Thy, Giáo phận Orange, California, Hoa Kỳ.
13.     Phaolo Hoàng Quốc Dương, Giáo phận Vinh.
14.     Phaolo Hoàng Văn, Giáo phận Orlando, Hoa Kỳ.
15.     Giuse Hoàng Văn Mỹ, Giáo phận Vinh.
16.     Đôminicô Hồ Công Hưng, Tổng Giáo phận Sài Gòn.
17.     Giuse Huỳnh Công Bảo Thái, Giáo xứ Đức Mẹ VN, Giáo phận Atlanta, Georgia, Hoa Kỳ.
18.     Anna Kiều Thị Hồng Duyên, Bình Dương, Giáo phận Phú Cường.
19.     Maria Lâm Ánh Tuyết, Giáo phận Philadelphia, Hoa Kỳ.
20.     Maria Lâm Diệu Hiền, Giáo phận Philadelphia, Hoa Kỳ.
21.     Maria Lâm Lan Hương, Giáo phận Philadelphia, Hoa Kỳ.
22.     Đaminh Lâm Ngọc Thành, Giáo phận Philadelphia, Hoa Kỳ.
23.     Giuse Lâm Thịnh, Giáo phận Philadelphia, Hoa Kỳ.
24.     Maria Lân Thu Hà, Giáo xứ Thánh Thomas Aquinas, Giáo phận Philadelphia, Hoa Kỳ.
25.     Gioan Baotixita Lê Công Danh, Giáo xứ Thánh Tâm, Giáo phận Kontum.
26.     Anton Lê Đức Tuấn, Tổng Giáo Phận Sài Gòn.
27.     Suzanna Lê Thị Bạch Nhựt, Tổng Giáo phận Bruxelles-Malines, Vương Quốc Bỉ
28.     Maria Lê Thị Quỳnh Chi, Giáo phận Quy Nhơn
29.     Maria Lê Thị Quỳnh Nga, Giáo Xứ Chính Toà Đà Nẵng, Giáo phận Đà Nẵng
30.     Maria Lương Dạ Thảo, Cali, Hoa Kỳ
31.     Gioan Maria Vianê Mai Phương Vũ, Tổng Giáo phận Sài Gòn.
32.     Giuse Mai Quan Vinh, Giáo phận San Diego, Hoa Kỳ.
33.     Anrê Nguyễn An Khương, Giáo phận KonTum
34.     Phêrô Nguyễn Đức Luận, Giáo phận Westminster CA, Hoa Kỳ.
35.     Phanxicô Xaviê Nguyễn Hòa, Giáo Xứ Đức Mẹ Lavang, Houston, Texas, Hoa Kỳ .
36.     Vinhsơn Liêm Nguyễn Hồng Thanh, Linh mục Dòng Xitô Phước Lý, Đồng Nai.
37.     Luca Nguyễn Hữu Khanh, Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế, Cần Giờ.
38.     Phaolô Nguyễn Khương, Giáo phận Phú Cường.
39.     Maria Nguyễn Kim Nga, Giáo phận Houston – Texas, Hoa Kỳ.
40.     Têrêxa Nguyễn Lê Kim Yến, Giáo xứ Thuận Nghĩa,  Giáo phận Phan Thiết.
41.     Gioan Baotixita Nguyễn Minh Trung, Tổng Giáo phận Sài Gòn.
42.     Maria Nguyễn Ngọc Sương, Giáo phận New Orleans, Hoa Kỳ.
43.     Phêrô Nguyễn Quang Gia Khang, Khánh Hoà, Giáo phận Nha Trang
44.     Giuse Nguyễn Quang Thụy, Giáo Xứ Thanh Giã, Bắc Giang, Giáo phận Bắc Ninh
45.     Têrêsa Nguyễn Nguyên Dung, Giáo phận Orange, Hoa Kỳ.
46.     Giuse Nguyễn Tài Sáng, Gáo xứ Bến Thôn, Giáo phận Hưng Hóa.
47.     Giuse Nguyễn Thái Bình, Giáo phận St Augustine, Florida, Hoa Kỳ.
48.     Isave Nguyễn Thanh Nỡ, Giáo xứ Mẹ Hằng Cứu Giúp, Tổng Giáo phận Sài Gòn.
49.     Phaolô Nguyễn Thành Hiếu, Tổng Giáo phận Sài Gòn.
50.     Đôminicô Nguyễn Thành Rung, Giáo phận Houston -Texas, Hoa Kỳ.
51.     Têrêsa Nguyễn Thị Diệu Minh, Tổng Giáo phận Sài Gòn
52.     Têrêsa Nguyễn Thị Thanh Hương, Tổng Giáo phận Sài Gòn.
53.     Têrêxa Nguyễn Thị Khánh Ly, Đắk Lắk, Giáo phận Buôn Ma Thuột
54.     Maria Nguyễn Thị Bạch Nhật, Giáo xứ Tánh Linh, Tổng giáo phận Sài Gòn.
55.     Maria Nguyễn Thị Cúc, Tổng Giáo phận Bruxelles-Malines, Vương quốc Bỉ
56.     Têrêxa Nguyễn Thị Nga, Tổng Giáo phận Toronto, Canada.
57.     Maria Nguyễn Thị Ngọc Hân, Giáo phận St Augustine, Florida, Hoa Kỳ. 
58.     Maria Nguyễn Thị Nguyệt Minh, Giáo phận St Augustine, Florida, Hoa Kỳ. 
59.     Maria Nguyễn Thị Sang, Giáo phận Seattle, Washington State, Hoa Kỳ.
60.     Maria Nhuyễn Thị Thanh, Giáo phận St Augustine, Florida, Hoa Kỳ. 
61.     Têrêsa Nguyễn Thị Thanh Tâm, Tổng Giáo phận Sài Gòn
62.     Maria Nguyễn Thị Thu Oanh, Hà Tĩnh, Giáo phận Vinh
63.     Maria Nguyễn Thu Sương, Giáo phận Paris, Pháp.
64.     Têrêsa Nguyễn Thuý Hằng, Giáo phận Orange, Cali, Hoa Kỳ.
65.     Maria Nguyễn Trịnh Phương Lan, Tổng Giáo phận Sài Gòn.
66.     Gioan Nguyễn Văn Đường, Giáo xứ Phú Sơn, Giáo phận Đà Lạt.
67.     Giuse Nguyễn Văn Lợi, Giáo phận St Augustine, Florida, Hoa Kỳ.
68.     Phêrô Nguyễn Văn Phụng, Giáo phận Phú Cường.
69.     Phanxico Xavie Nguyễn Văn Phước, Đức Quốc. 
70.     Phaolô Nguyễn Văn Tánh, Tổng Giáo phận Bruxelles-Malines, Vương Quốc Bỉ
71.     Phêrô Nguyễn Văn Thanh, Tổng Giáo phận Sài Gòn.
72.     Gioan Nguyễn Vũ Việt, Linh mục, Giáo phận St. Peterburg, Florida, Hoa Kỳ.
73.     Giuse Nguyễn Xuân Phương, Linh mục quản xứ Nhân hòa Giáo phân Vinh.
74.     Vincente Phạm Đức Tuấn, Tổng giáo phận Sài Gòn.
75.     Giuse Phạm Nghĩa Hưng, Giáo phận Orange, California, Hoa Kỳ.
76.     Anton Phạm Ngọc Đà, Giáo xứ Phú Hương, Giáo phận Bùi Chu.
77.     Phạm Thị Phượng, Giáo phận Philadelphia, Hoa Kỳ.
78.     Maria Phạm Thị Thu Vân, Đồng Nai, Giáo phận Xuân Lộc.
79.     Phêrô  Pham Thượng thuật, Giáo phận Philadelphia, Hoa Kỳ.
80.     Maria Tạ Phong Tần, Giáo phận Orange, CA, Hoa Kỳ.
81.     Maria Audrey Trần, Metz, Pháp Quốc
82.     Tađêô Bryan Trần, Cali, Hoa Kỳ
83.     Tôma Trần Cao Thăng, Giáo phận Virginia, Hoa Kỳ.
84.     Giuse Tađêô Trần Khanh, Giáo phận Philadelphia, Hoa Kỳ.
85.     Têrêsa Trần Lệ Thủy, Giáo phận San Diego, Hoa Kỳ
86.     Giuse Trần Mộng Lân, Tổng giáo phận Sài Gòn
87.     Giuse Trần Ngọc An, Cali, Hoa Kỳ.
88.     Phêrô Trần Ngọc Ánh,Giáo phận Boston, Hoa Kỳ
89.     Phêrô Trần Ngọc Khang, Cali, Hoa Kỳ
90.     Giêrađô Trần Ngọc Khôi, Cali, Hoa Kỳ
91.     David Trần Ngọc Thanh, Cali, Hoa Kỳ
92.     Inhaxiô Trần Ngọc Vũ, Cali, Hoa Kỳ
93.     Phaolô Richard Trần, Cali, Hoa Kỳ
94.     Luca Trần Thế Hoan, Bà Rịa, Giáo phận Bà Rịa-Vũng Tàu
95.     Maria Trần Thị Hường, Hà Nội, Tổng Giáo phận Hà Nội
96.     Maria Trần Thị Kim Ngân, Tổng Giáo phận Sài Gòn
97.     Têrêsa Trần Thị Lan, Giáo Xứ Gò Mây, Tổng Giáo phận Sài Gòn
98.     Catherine Trần Thị Tuyết Lan, Giáo phận Nha Trang.
99.     Giuse Trần Thiện Kế, Tổng Giáo phận Hà Nội.
100. Gioan Baotixita Trần Vinh, Tổng Giáo phận Toronto, Canada.
101. Giuse Trịnh Hoàng Giàu, Tây Ninh, Giáo phận Phú Cường
102. Phêrô Phaolô Trịnh Nguyễn Thiên Phước, Tổng Giáo phận Sài Gòn 
103. Phanxico Xavie Truong Van Nghia Giao phan Galveston-Houston TX, Hoa Kỳ.
104. Phanxicô Xaviê Văn Hiền, Giáo phận Phan Thiết
105. Anton Võ Lam Duy, Giáo phận Anaheim, Hoa Kỳ.
106. Mary Võ Mạnh Đông, Giáo phận Fairfield, Úc châu.
107. Giuse Vũ Hiếu, Giáo phận Phoenix, Arizona, Hoa Kỳ.
108. Matta Vũ Lê Hiền Trang, Bình Dương, Giáo phận Phú Cường
109. Maria Vũ Thị Ngọc Lan giáo xứ Thánh Nguyễn Duy Khang, Tổng Giáo phận Sài Gòn.
110. Anne Nguyễn Thị Vũ Tiên, Giáo phận Bà Rịa
111. Gioan Baotixita Vũ Tuấn Hiếu, Tổng Giáo phận Sài Gòn.
112. Gioan Baotixita Vương Kỳ Sơn,  Giáo phận New Orleans, Hoa Kỳ.

          Tổ chức Công giáo
1- Phong trào Giáo dân VN Hải ngoại Nam Cali, Hoa Kỳ. Đại diện: Ông Cao Viết Lợi
2- Hội Bảo trợ Ơn Thiên triệu Giáo phận Đà Nẵng (Giáo phận Orange, Hoa Kỳ). Đại diện: Ông Phêrô Hoàng Trọng.

          Những tấm lòng hiệp thông quý giá
1- Giáo hội Liên hữu Lutheran VN-HK. Đại diện: MS Nguyễn Hoàng Hoa 
2- Hoàng Long, Phật giáo, Tournai, Vương quốc Bỉ
3- Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị và Tôn giáo VN. Đại diện: Ông Phan Xuân Lương.
4- Lương thế Hương, Phật giáo, pháp danh Tâm Chân Thường, Vương quốc Bỉ
5- Nguyễn Bắc Truyển, Phật giáo Hòa Hảo, gần Gíao xứ Lộc Hưng, Sài Gòn.
6- Nguyễn Chí Công, Đạo Ông bà, Kỹ sư, Bình Thạnh, Sài Gòn
6- Nguyễn Hữu Tuyến, Phật giáo, Kỹ sư hưu trí, Q.10 Sài Gòn
7- Nguyễn Vẻ, Đạo Ông bà, New Orleans, Hoa Kỳ.
8- Phạm Trung Dũng, Đạo Ông bà, Trung Sơn, Sầm Sơn, Thanh Hóa.
9- Phan Đức Quang, Phật giáo, pháp danh Chánh Hùng Trí, Sài Gòn.