25.11.2015

Thư mời Hội Bác Ái Vinh Sơn Phaolô

Hội Bác Ái Vinh Sơn Phaolô
                    

THƯ MỜI
Mönchengladbach, 10.11.2015

                                                   Bầu ơi thương lấy Bí cùng,
                                          tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn“
Kính thưa Quý Cộng Đồng người Việt tỵ nạn, Quý Hội đoàn, Quý Đồng hương, Quý Ân nhân cùng các Bạn trẻ và các cháu thiếu nhi.

Trong những tháng qua, ngày nào trên các đài truyền thanh, truyền hình cũng loan tin về người “tỵ nạn”.


Những người tỵ nạn ra đi từ Syrien, Irak, Afganistan… các quốc gia này đang xảy ra nội chiến và bị khủng bố vì tín ngưỡng. Họ phải rời bỏ quê cha đất tổ, nơi chôn nhau cắt rốn mà đi tìm tấm lòng quảng đại ở những quốc gia khác làm nơi dung thân, hầu cứu lấy mạng sống của mình và con cháu. Biết bao nhiêu ngàn người đã bị chôn xác nơi lòng biển cả, bị chết ngạt trong các xe vận tải, phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất thật tang thương.

Nhớ lại năm 1980, tổ chức Cap Anamur của nhân dân Đức đã quyên góp nơi những người hảo tâm và mướn một con tàu để đi cứu vớt các thuyền nhân Việt Nam đang lênh đênh trên biển cả, rồi vận động chính phủ và nhân dân Đức mở rộng vòng tay nhân ái mà đón nhận những người Việt đau khổ phải bỏ quê hương xứ sở mà đi tìm tự do trong cái chết.

Phần đông chúng ta là những người cũng được tàu Cap Anamur cứu vớt. Trên tàu có một tấm bảng lớn vẽ bản đồ nước Việt Nam, rồi ở phía trên bản đồ ghi hàng chữ: “Một con tàu cho Việt Nam”. Đọc hàng chữ này, nhiều người trong chúng ta chỉ biết đứng khóc, vì thấy mình hạnh phúc quá. Ở đâu mà lại có một TÌNH THƯƠNG cao cả như vậy? Một con tàu lớn dài 120 thước, rộng 30 thước, ai đã bỏ tiền ra để đi cứu chúng ta?

Trong tâm tình „Bầu ơi thương lấy Bí cùng“, chúng tôi Hội Bác Ái Vinh Sơn được sự hỗ trợ của Cộng Đồng NVTN CS Mönchengladach và vùng phụ cận, Quý Bạn trẻ tại Đức, Hòa Lan, Bỉ và đặc biệt với sự cộng tác của Ban nhạc Tình Si Band Hòa Lan kính mời:

Quý Cộng Đồng người Việt tỵ nạn, Quý Hội đoàn, Quý Đồng hương, Quý Ân nhân, cùng các Bạn trẻ và các cháu thiếu nhi đến tham dự:     

Đêm Văn Nghệ Giáng Sinh An bình
và Bữa Cơm Tình Thương

để chung tay gây quỹ trợ giúp những người tỵ nạn đang trong cảnh khốn khó.

Được tổ chức vào ngày thứ Bảy, 19.12.2015
từ 18 giờ 00 đến 23 giờ 00
tại Hội Trường Heilig Geist
Stapper Weg 335, 41199 Mönchengladbach

Sự hiện diện của Quý Vị nói lên tấm lòng Bác Ái đối với tha nhân như cha ông chúng ta dạy:
„Bầu ơi thương lấy Bí cùng“
Trân trọng kính mời
TM. Ban Trị Sự
Vincent Nguyễn văn Rị
Hội trưởng


 
Vincent Nguyễn Văn Rị

Hội trưởng