22.05.2016

Hình ảnh Munich, 21.05.206 Biểu tình vì thảm họa môi trường tại Việt Nam

Hình ảnh Munich, 21.05.206
Biểu tình vì thảm họa môi trường tại Việt Nam  


Cùng yểm trợ các cuộc xuống đường tại VN. Cộng Đồng Người Việt Tự Do München Bayern đã phối hợp cùng với  một số hội đoàn phương xa tổ chức một cuộc biểu tình tại trung tâm TP München (Munich), thủ phủ tiểu bang Bayern (Bavaria), khu vực quảng trường Kazlsplatz nơi thường qui tụ nhiều du khách đến viếng thăm,mua sắm.v.v.


  
Cùng một tấm lòng hướng về quê hương thân yêu và luôn luôn đồng hành cùng đồng bào tại Quốc nội. Ô nhiễm bờ biển Miền Trung là một thảm họa Quốc gia do bọn tà quyền csvn cấu kết cùng công ty Tàu, kỹ nghệ đỏ từ phương bắc (Đài Loan, Trung cộng) gây ra.

Cuộc biểu tình được phát ra bằng Ba thứ tiếng: Việt, Đức và Anh Ngữ. Đủ mọi thành phần người Việt tại München và nhiều nơi trên nước Đức như Franfurt, Stuttgart, Mainz, Regensburg, Ingolstadt… và cả xa xôi như Thụy Sĩ đã bỏ một buổi chiều cuối tuần trời đẹp để cùng kéo về tham dự cuộc biểu tình hướng về quê hương, đồng hành cùng đồng bào quốc nội. Họ cùng nhau lên tiếng nói phản kháng thảm họa môi trường tại Vũng Ánh, Hà Tĩnh và lan ra khắp các vùng miền Trung đất nước.Những phát biểu về thảm họa môi trường của mọi tầng lớp già trẻ, nam nữ, những biểu ngữ dơ cao, những câu khẩu hiệu hô vang, những bài hát đấu tranh vang dội đã gây sự chú ý của rất nhiều khách qua đường dừng chân tìm hiểu. Những tấm truyền đơn bằng 2 thứ tiếng Đức, Anh và những lời giải thích đã được các tham dự viên gửi đến mọi người.

Một số người không đến tham dự được đã gửi thư khích lệ tinh thần và gửi tiền ủng hộ việc tổ chức biểu tình được hoàn hảo.

Vài hình ảnh cuộc biểu tình: (Photos Trùng Dương Tín Nguyễn)


Link xem toàn bộ hình ảnh cuộc biểu tình (Photos Trùng Dương Tín Nguyễn):