17.09.2016

Hoa Kỳ: Sinh Hoạt Người Việt Hải Ngoại (tháng 9.2016)

Hoa Kỳ: Sinh Hoạt Người Việt Hải Ngoại
(tháng 9.2016)    cập nhật 19.09.2016


San Jose: Ðêm Thắp Nến lần thứ 20, Ðồng hành cùng quốc nội.Thứ Bảy, ngày 17 tháng 9 năm 2016 từ 7:00pm-9:00pm tại Tòa thị chính Thành phố San Jose, đồng hương đã tham dự đêm biểu tình và thắp nến lần thứ 16 do một số anh chị em và các hội đoàn tổ chức.

Qua những lời phát biểu và các biểu ngữ người ta thấy được các điểm chính mà đồng hương quan tâm:

- Y/c Formosa phải bồi thường thỏa đáng cho môi trường và đồng bào bị thiệt hại ở VN
- Y/c Formosa rút lui khỏi VN: "Formosa: Cút - Lưỡi bò: Cắt".
- Phải đưa Formosa ra tòa.
- Tố cáo CSVN bao che cho Formosa phá hoại môi trường
- CSVN là thủ phạm phá hoại môi sinh VN
- China, get out of Vietnam sea - Tàu cộng rút lui khỏi biển VN
- ...

Ðặc biệt tuần nầy, hội Biệt Ðộng Quân Bắc California phụ trách phần điều hành tổng quát.
Tuần sau, ngày 24 tháng 9 năm 2016, đêm Thắp nến thứ 21 và kế tiếp sẽ diễn ra từ 6:00-8:00pm, sớm hơn thường lệ 1 giờ vì thời tiết thay đổi.

Kính mời đồng hương tiếp tục tham dự Ðêm Thắp Nến để nuôi dưỡng ngọn lửa đấu tranh và đồng hành cùng các chiến sĩ Nhân quyền quốc nội.

Xin gởi đến quý vị một số hình ảnh ghi nhận được.
 


Hội đồng liên tôn VN tại Mỹ thắp nến cầu nguyện cho nạn nhân Formosa


Tối Thứ Sáu, 16 Tháng Chín, tại Trung Tâm Công Giáo thuộc thành phố Santa Ana, đông đảo giáo dân và đồng hương ở Orange County và các vùng phụ cận đã cùng thắp nến cầu nguyện cho sự vẹn toàn lãnh thổ Việt Nam và yếm trợ cho nạn nhân của thảm họa Formosa.

Chương trình do Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ và Liên Đoàn Công giáo Việt Nam miền Tây Nam Hoa Kỳ cùng các đoàn thể, các tổ chức phối hợp thực hiện.

Ngoài các thành viên của Hội Đồng Liên Tôn, Liên Đoàn Công Giáo, còn có sự tham dự của nhiều dân biểu, nghị viên, giám sát viên từ liên bang đến địa phương, trong đó có Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, Giám sát viên Orange County Andrew Đỗ, phó thị trưởng thành phố Westminster Sergio Contreras, nghị viên Diana Lee Carey, nghị viên Bùi Thế Phát, cùng đại diện của nhiều đoàn thể, tổ chức chính trị ở miền Nam California.

Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, chủ tịch Hội đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, trong lời khai mạc chương trình nêu rõ:

“Sở dĩ tối hôm nay chúng ta hiện diện trong buổi lễ thắp nến và cầu nguyện là để đồng hành cùng 50 ngàn đồng bào của chúng ta tại quê nhà đã và đang đứng lên tranh đấu cho môi trường sống được trong sạch, và tranh đấu cho sự vẹn toàn lãnh hải, lãnh thổ tại Việt Nam. Sự thắp nến và đồng hành của chúng ta là để yểm trợ cho đồng bào tại quê nhà để họ thấy sự đứng lên của họ không đơn độc, lạc lõng mà có sự hậu thuẫn, ủng hộ của đồng bào tại hải ngoại, ở khắp mọi nơi trên thế giới.”

Trước sự lắng nghe của những người tham dự, Linh Mục Mai Khải Hoàn, Chủ tịch Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Miền Tây Nam Hoa Kỳ, trình bày về “Âm mưu xâm lăng của Tàu Cộng”, trong đó linh mục có nhắc đến ảnh hưởng của thảm họa Formosa:

"Một ngàn năm đô hộ giặc Tầu...!"
Tàu Cộng, với truyền thống xâm lược, bành trướng đất đai, vơ vét tài nguyên của đất nước thuộc địa, vẫn luôn luôn là mối hiểm họa muôn đời cho quê hương Việt Nam chúng ta.

“Chính Tàu Công đã âm mưu thâm độc xây rất nhiều nhà máy nhiệt điện thải  ở Việt Nam, dùng thiết bị Trung Quốc, hàm lượng các khí thải độc hại đều cao hơn từ 19 lần tới 125 lần hàm lượng cho phép. Chất thải đổ xuống nước đã giết chết vô vàn sinh thái tại các sông ngòi như Thị Nại, La Ngà, Bưởi, hàng ngàn ngàn km bờ biển, nhất là vụ thải chất độc cực kỳ kinh hoàng, do công ty Formosa của Tàu Cộng tại Vũng Áng vừa qua...”

Đòi hỏi đưa Việt Nam trở lại danh sách CPC

Có mặt tại đêm này, Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal cũng nêu lên sự bất hợp lý trong vấn đề bồi thường của công ty Formosa trước những thiệt hại nặng nề cho người dân Hà Tĩnh. Đồng thời, ông cũng cho biết trong thời gian tới sẽ kiến nghị “đòi hỏi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đặt Việt Nam trở lại vào danh sách CPC, các quốc gia cần quan tâm về việc vi phạm tự do tôn giáo.”

“ $500 triệu bồi thường của công ty Formosa không đủ để bồi thường cho những nạn nhân này, mà họ cần có trách nhiệm lâu dài hơn là chấm dứt sự ô nhiễm môi trường do họ gây, ra cũng như làm sạch biển và môi trường cho người dân Việt Nam, đền bù thỏa đáng cho người dân Việt Nam chứ không phải chỉ cho chính quyền Việt Nam.

CSVN không những trong thời gian qua đã không có xử lý thích đáng với công ty Formosa mà họ còn tiếp tục vi phạm nhân quyền, vi phạm tự do tôn giáo.

Trong những ngày sắp tới, tôi cùng với Dân Biểu Ed Royce là Chủ tịch Ủy ban Ngoại giao Hạ viện cũng như các vị dân biểu Quốc Hội sẽ đòi hỏi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đặt Việt Nam trở lại vào danh sách CPC, các quốc gia cần quan tâm về việc vi phạm tự do tôn giáo và chúng tôi sẽ lắng nghe ý kiến của cộng đồng, đồng hương để cho Quốc Hội Hoa Kỳ biết là họ có thể làm gì giúp cho những nạn nhân của Formosa tại Việt Nam.”

9 giờ tối, những ngọn đuốc bắt đầu được châm lên từ những vị đứng đầu của Hội Đồng Liên Tôn để từ đó chuyển sang cho những người trẻ, như một sự tiếp nối, trước khi các ngọn nến trên tay của giáo dân và đồng hương tham dự được bật sáng hòa cùng những lời cầu nguyện cho sự vẹn toàn lãnh thổ Việt Nam và yếm trợ cho nạn nhân của thảm họa Formosa.


Tin RFA


Trân Trọng giới thiệu Thi phẩm
“HOA NHÂN QUYỀN”


THƯ MỜI
Trân Trọng Kính Mời: 

Trân Trọng Kính Mời Quý vị bớt chút thì giờ quý báu tới tham dự buổi giới thiệu Thi phẩm: “HOA NHÂN QUYỀN” của Nữ Sĩ Hồng Khương được tổ chức vào lúc 1.30 PM-5 PM ngày Chủ Nhật 18-9-2016 tại Viện Việt Học số 15355 Brookhurst St., Suite 222, Westminster, CA 92683, USA. 

Phần Văn Nghệ Đấu Tranh sẽ do Ban Văn Nghệ Viện Việt Học phụ trách. 
Kính Thưa Quý vị, Chúng tôi tha thiết mong quý vị tới tham dự và mua sách ủng hộ. Tất cả số tiền bán được cũng như quý Mạnh Thường Quân yểm trợ sẽ được gửi về cho Chí Nguyện Đoàn Chiến Dịch Lam Sơn thuộc Liên Minh Vệt Nam-Lào-Tây Tạng.

Sự hiện diện của quý vị nói lên niềm ưu tư thao thức trước vận mệnh của dân tộc để chúng ta cùng chung sức góp phần cứu dân cứu nước Việt Nam của chúng ta.

BAN TỔ CHỨC
NHÓM VĂN ĐÀN THỜI ĐẠI và CLB THI VĂN TAO ĐÀN HẢI NGOẠI


THƯ MỜI
TOÀN DÂN NGHE CHĂNG?
SƠN HÀ NGUY BIẾN!

Trân Trọng Kính Mời:

Vui lòng bớt chút thì giờ quý báu tới tham dự buổi giới thiệu tác phẩm: “ĐẾ QUỐC MỚI TRUNG CỘNG, KẺ THÙ TRUYỀN KIẾP CỦA DÂN TỘC” của Nhà Biên Khảo PHẠM TRẦN ANH được tổ chức vào lúc 1.00 PM-5 PM ngày Thứ Bảy 24-9-2016 tại 730 South 2nd Street, San Jose, CA 95112 (** Parking free dưới gầm cầu freeway 280). Đặc biệt có sự tham dự của nhà thơ Vũ Lang đến từ Nam Cali với Tác phẩm Thi Văn Thời Đại và Nữ sĩ Hồng Khương đến từ Philadelphia với thi phẩm Hoa Nhân Quyền.

Nhà Thơ Hồng Hà Giới thiệu Tác Giả và TS Nguyễn Hồng Dũng giới thiệu Tác Phẩm. Phần Văn Nghệ sẽ do Ban Văn Nghệ Văn Thơ Lạc Việt phụ trách.
Buổi giới thiệu tác phẩm được sự bảo trợ của Văn Thơ Lạc Việt, Diên Hồng Thời Đại Việt Nam, Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam, Truyền hình Cali Today, Báo Thằng Mõ và Việt Học Foundation...
Sự hiện diện của quý vị nói lên niềm ưu tư thao thức trước vận mệnh của dân tộc để chúng ta cùng chung sức góp phần cứu dân cứu nước Việt Nam của chúng ta.

TM Ban Tổ Chức VĂN THƠ LẠC VIỆT
CHINH NGUYÊN

THƯ MỜI
GIỚI THIỆU TÁC PHẨM
HỘI LUẬN CHÍNH TRỊ
TỔ QUỐC LÂM NGUY
CHÚNG TA PHẢI LÀM GÌ?


TẬP THỂ CHIẾN SĨ VIỆT NAM CỘNG HÒA BẮC CALI
KHU HỘI CỰU TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ BẮC CALI

Trân Trọng Kính Mời:

Vui lòng bớt chút thì giờ quý báu tới tham dự buổi Hội Luận "Tổ Quốc Lâm Nguy: Chúng Ta Phải Làm Gì?" với Diễn Giả là Nhà Biên Khảo PHẠM TRẦN ANH đến từ Little Saigon được tổ chức vào lúc 10.30 AM-1.30 PM ngày Chủ Nhật 25-9-2016 tại Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Bắc Cali số 111 East Gish Road San Jose, CA 95112 (Nằm giữa North đường số 1st và đường số 4th).

MC: TS Nguyễn Hồng Dũng-Văn Nghệ Đấu Tranh

Buổi Hội Luận được sự bảo trợ của Diên Hồng Thời Đại Việt Nam, Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Bắc Cali, Báo Cali Today, Báo Thằng Mõ và Truyền Hình Cali Today... Đặc biệt có sự tham dự của nhà thơ Vũ Lang đến từ Nam Cali với Tác phẩm Thi Văn Thời Đại và Nữ sĩ Hồng Khương đến từ Philadelphia với thi phẩm Hoa Nhân Quyền.

Sự hiện diện của quý vị nói lên niềm ưu tư thao thức trước vận mệnh của dân tộc để chúng ta cùng chung sức góp phần cứu dân cứu nước Việt Nam của chúng ta.

TM Ban Tổ Chức TẬP THỂ CHIẾN SĨ VIỆT NAM CỘNG HÒA BẮC CALI

BS PHẠM ĐỨC VƯỢNG