30.01.2017

KÖLN - TẾT TẾT TẾT… (THƯ CẢM TẠ)

KÖLN - TẾT TẾT TẾT… (THƯ CẢM TẠ)

Mặc dù thời tiết có phần khắc nghiệt, nhưng cũng không giới hạn được Đồng Hương đến chia sẽ ngày Truyền Thống của Dân Tộc. Sau ngày bảo tuyết khắp trên toàn cỏi nước Đức, Ông trời đã có phần dịu lại, đường sá không còn là sự cản trở cho Đồng Hương từ phương xa, tuy nhiên nhiệt độ vẫn giử mức khoảng trên dưới mười độ âm.

Gần cuối Đông, sắp chuyển qua Xuân nhưng trời Âu nghiệt ngả, tuyết phủ kín núi đồi, tuyết treo lủng lẳng trên những rừng cây dọc đường , tuyết phủ kín luôn cả những mái nhà ấm cúng.

´´ Nắng nơi này cũng là nắng ấm, nhưng ấm sao bằng nắng ấm Quê Hương – Thơ Nguyệt Ánh´´.Thực ra , trời Âu không có được cái diễm phúc như ở Cali xứ Mỹ, một giọt nắng vào mùa Hè cũng hiếm hoi nói chi trời gần cuối Đông. Mặc dù ở đây không có nắng ấm quê hương, không có mai vàng nở rộ, nhưng ấm áp vô cùng. Cái ấm của cỏi lòng kẻ lưu vong được hòa nhịp trong một Cộng Đồng có cùng một nguồn gốc và biết cội nguồn của DânTộc cùng đứng dưới ngọn cờ Tổ Quốc : CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ.
Sau bài Quốc Ca Đức, bài Quốc Ca Việt Nam của hai thời Đệ Nhất và Đệ Nhị Việt Nam Cộng Hòa được cất cao trong từng hơi thở ,trong từng sâu thẳm của mỗi trái tim trong không khí trang nghiêm nhưng ấm áp.

                                                               Lễ Bái Gia Tiên

Nhìn lá cờ trên bàn thờ Tổ Quốc cùng khói hương nghi ngút mà chạnh lòng. Những ai đã từng sống trong thời ly loạn , những ai đã từng cầm súng xông pha chiến trận, Ai đã từng vào sinh ra tử để giữ từng tất đất thắm đầy xương máu của Cha Ông để Bảo Quốc An Dân.

Các Em hảy hồn nhiên tuổi học trò,
Chuyện Chiến Trường đã có các Anh lo.

Những Chiến Sỹ Vô Danh, những Chiến Hữu, những người bạn Đồng Đội đã nằm xuống để cho người còn sống được, được sống, được vinh danh Bình Long Anh Dũng, Kontum Kiêu Hùng, Trị Thiên vùng dậy của mùa hè đỏ lửa năm 1972 thì xin đừng phụ lòng Cha Ông, cũng đừng phụ lòng những người đã nằm xuống vì màu cờ của Tổ Quốc.

Chiến Hữu Nguyễn Hữu Dõng, Hội Trưởng Hội Người Việt tỵ nạn cộng sản tại Köln đọc diễn văn chào mừng , chúc Tết và cám ơn Quan Khách cùng Đồng Hương tham dự và Ông cũng không quên nhắc nhở đến Ông Rupert Neudeck, người Cha đẻ của con tàu Nhân Ái – Cap Anamur. Mặc dù Ông không còn hiện hữu với Cộng Đồng nhưng hình ảnh và tên tuổi của Ông vẫn sống mãi trong mỗi Thuyền Nhân tỵ nạn cộng sản.

Tiếp theo những lời phát biểu của những Chính khách người Đức là phần phát lộc đầu năm cho những Cháu đang hiện diện trong ngày hội Tết, các Cháu vô tư, hóm hỉnh với chiếc phong bì có hình lá cờ  Tổ Quốc của lộc đầu năm bên cạnh chú Lân đến từ Liège Pháp Quốc.Các Cháu là mầm non của Con Dòng Cháu Lạc, tương lại là những Hậu Duệ của Cộng Đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại Hải Ngoại và cũng là rường cột của nước nhà thời ´´hậu cộng sản´´. Phải chăng  Ban Chấp Hành Hội người Việt tỵ nạn Köln đang đào tạo cho một thế hệ tương lai để làm sạch rác rưới của xã hội vào thời ´´hậu cộng sản´´.

Văn Hóa còn Dân Tộc sẽ trường tồn, những vũ điệu nhân gian trong những chiếc áo truyền thống dân tộc của các Cháu đã phản ảnh được một phần nào sự trường tồn của dân tộc trước sự Hán hóa với sự tiếp tay của tà quyền việt cộng , trong  mắt những Chính Khách người Đức nói riêng và Cộng Đồng người Việt Hải Ngoại nói chung.

                                              Con Thuyền Không Bến
                                                  
Vũ Điệu ´´Trống Cơm´´

Toàn bộ hình ảnh buổi Tết 2017 - Köln
                                                 
Múa Quạt Đón Xuân

Sông có khúc, người có lúc. Qua cơn bỉ cực, đến hồi thái lai .THÂN DẬU NIÊN LAI KIẾN THÁI BÌNH.

Cám ơn Ch/Hữu Nguyễn Hữu Dõng.
Cám ơn Anh Đào Văn Bất, Chị Đông Nghi.
Cám ơn Anh Lưu Tuấn Tú.
Cám ơn Anh Vương Diên Châu.
Cám ơn Nhiếp Ảnh Gia Võ Sỹ Liêm
Cám ơn Ban Tổ Chức và tất cả Văn Nghệ Sỹ cùng Anh,Chị ,Em đã mang đến cho Cộng Đồng Người Việt tỵ nạn cộng sản một mùa Xuân ấm áp trên đất khách, quê người và Kính Chúc toàn thể Qúy Vị năm  mới : VUI – KHỎE – NHƯ Ý.

25.01.2017
Lê Trung Ưng – Odw , Đức QuốcHỘI NGƯỜI VIỆT TỊ NẠN TẠI KÖLN
VEREIN DER VIETNAMESISCHEN FLÜCHTLINGE IN KÖLN

-------------------------------------------------------------------------------------------
  
Thư Cám Ơn

Hội NVTNCS tại Köln xin chân thành cảm tạ​:​

 ​Sự tham dự của :
-        Đại Diện LHNVTN tại CHLB Đức
-        Hội NVTNCS tại Frankfurt và VPC
-        Hội NVTNCS tại Oldenwald
-        Hội NVTN​CS ​tại Rurhgebiet
-        Hội NVTN​CS​ tại Mönchengladbach
-        Đảng Bộ Việt Tân tại CHLB Đức
-        Khối Tinh Thần Ngô Đình Diệm Đức Quốc
-        Đại Gia Đình Việt Võ Đạo Hùng Vương  (Đức và Bỉ quốc)​ 

Sự đóng góp Văn Nghệ của :
-        Ban Dân Ca Favic từ Paris
-        Ban Văn Vũ Điểm Sáng tại Darmstadt
-        Đoàn Vovinam và Đội Lân t​​ừ Bỉ
-        Ban Nhạc Trẻ Black Diamonds
-        Các cháu thiếu nhi và Ban Vũ từ Düsseldorf
-        Các cháu ​​v​à​ gia đình Huyền Hưng ​ từ Esen​
-        Anh Chị Thái Thạnh từ Bỉ
​-​        A​nh Vu duy Toai  thuộc hội Ruhrgebiet​
-        T​oàn thể ​quý Nam Nữ Ca Sĩ​ 
-        MC Như Lan - Kiều Khanh ​v​à​ Thúy Diễm

Và hỗ trợ ẩm thực :
-        Restaurant Hoài Việt
-        Restaurant Bonjour Saigon
-        Restaurant Cơm Phở
-        Restaurant Nha Trang
-        Restaurant Well Being
-        Restaurant Quan Sen
-        Restaurant Viet
-        Imbiss Kim
-        Imbiss Kim Son
-        Chị Tâm & H​ằ​ng Düsseldorf
-        Chị Thu C​r​om​e​​

Nhờ sự hỗ trợ quý báu về vật chất cũng như tinh thần của toàn thể Quý Vị​,​ ​n​gày Hội Tết Đống Đa ​Xuân ​Đinh Dậu ​14.01.​2017 với chủ đề "Tiếng gọi quê hương" tại Köln đã thành công tốt đẹp,ý nghĩa,vui tươi và sống động.
Ngoài việc ghi nhớ công ơn Tổ Tiên​,​góp phần bảo tồn nền văn hoá cổ truyền Việt Nam tại hải ngoại, chúng ta đã có dịp thể hiện tinh thần tương trợ​, ​đó cũng là niềm khích lệ lớn lao quý vị đã dành cho Hội NVTNCS tại Köln, ​ngoài ra sự cảm thông quý mến đặc biệt của một số Chính giới và Thân Hữu Đức đã tạo được niềm vui,đem lại tiếng​ vang ​cho Cộng Đồng Người Viẹt Tị Nạn Cộng Sản tại CHLB Đức nói chung và Hội NVTNCS tại Köln nói riêng. 

Hội NVTNCS tại Köln vẫn luôn hy vọng những dịp bảo tồn và phát huy văn hoá cổ truyền dân tộc sẽ luôn được tất cả chúng ta cố gắng gìn giữ​,​ chung lo để các thế hệ thứ hai​,​ thứ ba ​ý thức,​thấu hiểu,​ v​à ​t​iếp nối.​ 
Tuy nhiên trong việc tổ chức​ cũng khó tránh được những sơ sót ngoài ý muốn, kính mong Quý Vị​ vui lòng thông cảm ​.​

Một lần nữa Hội NVTNCS tại Köln chân thành ghi nhận và cảm tạ tấm lòng quý báu của tất cả Quý Tổ Chức​,​Hội Đoàn và Quý Vị Thân Hữu. 

Trước thềm Năm Mới Đinh Dậu 2017 Hội NVTNCS tại Köln xin chân thành kính chúc toàn thể Quý Vị và Quý Quyến Một Năm Mới An Khang​-​Thịnh Vượng​-​Phát Tài​- ​Phát Lộc và Vạn Sự Như Ý. 

Köln, ngày 24.01.2017
TM. Ban Chấp Hành
Nguyễn Hữu Dõng