06.10.2016

THÀNH HỒ THẤT THỦ - Đặng Chí Hùng

„Nỗi lo sợ về Hồ Chí Minh thật sự thất thủ theo đúng nghĩa đen của đảng CSVN cũng không phải là hoang tưởng khi mà người dân ngày càng nhận rõ bộ mặt thật của đảng CSVN hơn nữa.“

THÀNH HỒ THẤT THỦ
Đặng Chí Hùng

Báo chí cộng sản đưa tin này 3/10, Cục Văn hóa cơ sở của Bộ Văn Hóa Truyền Thông – Du Lịch (BVHTT-DL) vừa phát công văn đề nghị thanh tra của 2 Sở Văn hóa- thể thao Hà Nội và TP.HCM kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động quảng cáo của Công ty Uber Việt Nam. Lý do mà bộ sậu CSVN đưa ra theo Vũ Phạm Thanh Hương – Trưởng phòng quảng cáo, Cục văn hóa cơ sở VN cho biết: “Trong những ngày qua, chúng tôi theo dõi quảng cáo của Công ty Uber Việt Nam trên facebook và một số trang mạng, họ dùng cụm từ “Sài Gòn thất thủ nhưng Uber không thất thủ”rồi đưa vào phục vụ khách hàng, trong khoảng thời gian Sài Gòn bị mưa ngập đường phố”.


Lý do chính mà Vũ Thanh Hương cho biết đó là sợ đụng chạm đến “thuần phong, mỹ tục” của người Việt nhưng lại giải thích CSVN phạt Uber vì “Cụm từ “Sài Gòn thất thủ” là cách gọi của báo chí phương Tây gắn với sự kiện lịch sử ngày 30/4/1975, khi chính quyền Việt Nam cộng hòa sụp đổ. Còn thời điểm hiện nay, TP.HCM là trung tâm kinh tế của Việt Nam, đang phát triển vững mạnh, đã đạt những thành tựu kinh tế nhất định.

Nghĩ cũng thật nực cười, nếu mà lấy lý do đó là Uber động chạm đến việc Sài Gòn sụp đổ thì cái này phải là động chạm vào nỗi đau của toàn dân Việt, nhất là của những người Việt tị nạn cộng sản chứ. Tại sao đảng lại nổi dóa lên vậy ? Thì ra, theo lời của cán bộ CSVN thì bây giờ Sài Gòn đã đổi tên thành Hồ Chí Minh rồi, nói thất thủ là ý nói Thành Hồ Thất Thủ.

Hồ Chí Minh thất thủ.


Nhưng kỳ lạ thay, báo chí cộng sản mỗi khi đưa tin về nước ngập, nước thối, tắc đường, cướp giật đều dùng từ Sài Gòn đấy thôi. Nếu mà nói như BVHTT-DL thì báo chí cộng sản đã “vi phạm nghiêm trọng” thuần phong mỹ tục khi đã dùng sai ngôn từ, địa danh. Lẽ ra bộ này phải phạt tất cả các báo chí của nhà nước dám đăng tin đại loại như “Cướp giật Sài Gòn” hay “Mại dâm Sài Gòn”…Các tờ báo này phải chịu nộp phạt và đổi thành “Cướp giật Hồ Chí Minh”, “Mại dâm Hồ Chí Minh” vv…thì mới đúng tiêu chuẩn của đảng và nhà nước. Nếu đảng và nhà nước không làm đúng việc này thì thiếu công bằng cho Uber quá. Đề nghị Uber khởi kiện vụ này vì đảng CSVN “ Nhất bên trọng, nhất bên khinh !”.

Qua sự kiện của Uber cũng nhắc nhở tất cả người dân Việt Nam trong đó có dân thường, nhà báo, facebooker vv…phải nhớ cho đúng không được sai rằng: Hồ Chí Minh thất thủ, Đĩ điếm Hồ Chí Minh vv…mới là chuẩn. Nếu không viết đúng như thế, sẽ bị phạt như Uber thì ráng mà chịu …

Quay lại câu chuyện thất thủ hay không thất thủ chúng ta mới thấy đảng CSVN làm nhiều chuyện thật ruồi bu. Trong khi đất nước đang lầm than, ở đâu mưa cũng ngập lụt, Formosa, Nghi Sơn, Hồ Tây cá chết, dân than vv…thì đảng “sống chết mặc bay” trong khi đó lại đi bắt lỗi Uber vì cái chuyện mà nó rành rành 100/100 rằng thì là Hồ Chí Minh thất thủ. Lý do tại sao đảng CSVN quá nhạy cảm với câu slogan của Uber ?. Đơn giản thôi, đảng CSVN vốn độc tài và muốn làm cha thiên hạ cho nên ai mà nói đảng CSVN và Hồ Chí Minh thất thủ là đảng giãy nẩy lên như đỉa phải vôi.

Nếu chúng ta để ý sẽ thấy những bộ phim như: London thất thủ, Nhà trắng thất thủ vv…vậy chẳng nhẽ chính phủ Anh và Mỹ cũng đi tìm bắt phạt công ty sản xuất phim vì dám “đụng chạm” đến nhà nước sao ? . Không hề có chuyện đó xảy ra ở Anh, Mỹ khi mà chính phủ những nước đó tạo điều kiện cho dân sống trong văn minh, tự do và dân chủ cho nên Anh, Mỹ không mang trong mình nỗi sợ bị dân lật đổ, phải thất thủ như đảng CSVN đang lo sợ. Đó chính là điểm mấu chốt khác nhau giữa độc tài và dân chủ mà người dân Việt Nam cần phải nhận thấy.


Người Anh hay Mỹ không làm chuyện ruồi bu như đảng CSVN đang làm.

Và nếu như đảng CSVN còn muốn làm chuyện ruồi bu như đang đe dọa làm với Uber thì đảng có giỏi thì phạt ngay chính những báo đảng CSVN vì dám dùng cụm từ “Đền Hùng thất thủ” đi. Nói có sách, mách có chứng dưới đây chính là tờ báo xã luận của đảng CSVN dùng cụm từ đó:


Tại sao đảng phạt Uber vì nói về Hồ Chí Minh ngập nước là thất thủ trong khi đó đảng CSVN lại không đả động gì đến báo đảng dùng cụm từ “Đền Hùng thất thủ”. Nếu cứ lấy cách suy diễn của đảng CSVN thì đây còn là cụm từ nặng hơn vì nó động đến tên Quốc tổ của Việt nam. Rõ ràng qua đây CSVN thể hiện bộ mặt láo khoét khi coi một kẻ tội đồ dân tộc như Hồ Chí Minh còn cao hơn cả Quốc Tổ Việt Nam. Chẳng trách được mà họ Hồ đã từng xưng “tôi, bác” với cả Đức Thánh Trần Hưng Đạo. Có thể nói, CSVN chính là một lũ mọi rợ nhưng tự cho mình là “có văn hóa”.

Thành Hồ đã thất thủ như Hà Nội đã thất thủ nhiều năm qua. Thành Hồ sẽ còn thất thủ dài dài khi mà những cái đầu chứa toàn bã đậu ngồi trên ghế lãnh đạo cộng thêm một đức tính đó là “tài năng thì có hạn, thủ đoạn thì vô biên” của đảng CSVN. Nỗi lo sợ về Hồ Chí Minh thật sự thất thủ theo đúng nghĩa đen của đảng CSVN cũng không phải là hoang tưởng khi mà người dân ngày càng nhận rõ bộ mặt thật của đảng CSVN hơn nữa. Tức nước thì sẽ phải vỡ bờ, sẽ có ngày Ba Đình hay Hồ Chí Minh sẽ phải thất thủ thật sự trước sức mạnh lòng dân. Ngày đó, có lẽ Uber sẽ nhận ra họ chính là những nhà tiên tri đại tài khi đã dự đoán chính xác về cái gọi là: Hồ Chí Minh thất thủ !

Đặng Chí Hùng
05/10/2016