03.04.2017

30-4-1975 Người Trẻ Việt Nam ngày nay đã khám phá ra những gì sau cuộc chiến

30-4-1975 Người Trẻ Việt Nam ngày nay đã khám phá ra những gì sau cuộc chiến

Cảm nhận của những người trẻ sau cuộc chiến tranh Việt Nam, mặc dù đã qua 42 năm nhưng tác hại của nó rất lớn. Hãy tìm hiểu đâu là sự thật qua suy nghĩ của những bạn trẻ Việt Nam.

Giới trẻ chúng tôi đang ở Việt Nam, thành phần lớn lên sau chiến tranh không hiểu biết lý do tại sao đã có cuộc chiến Đông Dương lần thứ 2 (1954-1975), mà báo chí ngoại quốc thường gọi là chiến tranh Việt Nam (Vietnam War)???. Chúng tôi đã được học tập dưới hệ thống nhà trường xã hội chủ nghĩa (XHCN, sau này mới biết là Xạo Hết Chỗ Nói) về lý do tại sao có cuộc chiến tranh Việt Nam qua những cụm từ như “chế độ khát máu Mỹ-Diệm”, ”miền Nam bị Mỹ, Ngụy kìm kẹp”, "cuộc sống dân miền Nam vô cùng nghèo khó", nào là “đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào”, “ách thống trị thực dân kiểu mới của Mỹ”, “giải phóng miền Nam” ...v...v…

Phụ nữ Miền Nam thập niên 60'


Nhưng ngày nay, với sự phổ biến của công nghệ thông tin (internet), chúng tôi đã hiểu biết nhiều hơn trước. Về lý do tại sao đã có và do ai gây ra cuộc chiến này ở Việt Nam 1954-1975, hoàn toàn không phải như chúng tôi đã được tuyên truyền học tập trong nhà trường. Tuy nhiên, chúng tôi cũng còn vài thắc mắc rất đơn giản. Kính mong các ông bà, các bác, các cô chú, là những người đã và đang phục vụ cho đảng và nhà nước Việt Nam và những người vẫn khư khư cho rằng chiến tranh Việt Nam là cần thiết để “giải phóng miền Nam” thoát khỏi sự “kìm kẹp của Mỹ, Ngụy”.. v..v.. Hãy giải thích giùm:

1. Sau năm 1954, sau chiến thắng Điện Biên Phủ, Hiệp định Geneve đã được ký kết ngày 20/7/1954 chấm dứt chiến tranh Đông Dương lần thứ nhất. Trong thời gian ông HCM lãnh đạo chính quyền miền Bắc VN, tại sao 1 triệu người miền Bắc đã phải lên tàu, hoặc đi đường bộ qua cầu Hiền Lương ở vĩ tuyến 17 đua nhau bỏ chạy vào miền Nam để cho “Mỹ – Diệm kìm kẹp” mà không ở lại cùng nhà nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà và chủ tịch HCM??? Số 1 triệu người này có thể còn nhiều lần hơn nếu nhà nước không dùng bạo lực ngăn chặn, không cho họ ra đi. Tại sao ngoại trừ một số các cán bộ đảng viên cộng sản (CS) tập kết ra Bắc, người dân miền Nam lại không đua nhau chạy ra Bắc theo chế độ CS của ông HCM, mà tuyệt đại đa số cứ nhất quyết ở lại cho “Mỹ – Diệm kìm kẹp”??? Theo hiệp định Geneve 1954 thì lúc đó mọi người VN được hoàn toàn tự do lựa chọn đi ra miền Bắc hay ở lại miền Nam cơ mà???

Tù binh bắc VN cộng sản được phóng thích tại cầu Hiền Lương vĩ tuyến 17 , Quảng Trị , được ăn mặt sạch sẽ và đối sử tử tế , hình ảnh sẽ chứng minh sự thật.


2. Tại sao hồi còn chiến tranh Việt Nam (trước 30/4/1975), mỗi khi có giao tranh giữa quân đội miền Nam (VNCH) và bộ đội “giải phóng”, thì dân chúng đều chạy về phía có lính miền Nam VNCH trú đóng, chứ không chạy về phía bộ đội “giải phóng” ??? Nếu dân miền Nam bị “Mỹ, Ngụy kìm kẹp”, cần phải được “giải phóng”, thì lẽ ra họ phải hồ hởi mà chạy về phía các “đồng chí bộ đội”, tay bắt mặt mừng và cám ơn “được giải phóng” mới phải lẽ, chứ sao lại bồng bế, dắt díu nhau mà chạy trối chết để xa lánh các “đồng chí” ấy??? Đua nhau chạy về phía có lính miền Nam VNCH để tiếp tục bị “kìm kẹp”, không lẽ họ ngu đần đến nỗi chỉ thích bị “Mỹ, Ngụy kìm kẹp” chứ không muốn được “giải phóng” à???

Một tấm bảng tại Vũng Tàu năm 1968.

3. Ngày 30/4/1975, sau khi chiến tranh chấm dứt, “bộ đội giải phóng” chiếm toàn bộ miền Nam VN, đất nước thống nhất, Mỹ đã cút, Ngụy đã nhào. Tại sao dân miền Nam lại lũ lượt vượt biển trốn chạy, ra đi bất chấp nguy hiểm, bão tố, cá mập, hải tặc mà vượt Biển Đông; bất chấp các bãi mìn, hay bị Khơ-me Đỏ chặt đầu; vượt biên giới bằng đường bộ băng qua Campuchia sang Thái Lan ??? 

Chúng tôi là học sinh trên ghế nhà trường XHCN (Xạo Hết CHỗ Nói) đã được học tập là “Mỹ- Diệm đã ban hành đạo luật 10/59 tố Cộng, diệt Cộng, lê máy chém đi khắp miền Nam VN” giết hàng triệu người, nào là “bè lũ tay sai quân phiệt Nguyễn Văn Thiệu”, nào là “ghi khắc tội ác dã man của đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai”… v....v…. Khi học tập xong, đọc hay nghe những dòng chữ như thế, thì chúng tôi nghĩ, chắc hẳn chế độ ở miền Nam VN dù với ông Diệm hay ông Thiệu thì cũng tàn ác kinh khủng lắm!, (nhưng sự thật thì máy chém chỉ chém có 1 người duy nhất). Thế nhưng tại sao lại suốt từ năm 1954 cho đến thời điểm ngày “Giải phóng” 30/4/1975 – 20 năm trời, không hề có hiện tượng người dân miền Nam từ bỏ, trốn khỏi miền Nam VN để xuống tầu đi vượt biển, hoặc vượt biên giới qua vĩ tuyến 17 ra Bắc tìm đến với "thiên đường CS"??? Thay vì, đến khi "bộ đội" ta từ miền Bắc vào Nam “giải phóng”, lẽ ra phải ở lại mừng vui, thì họ lại ùn ùn kéo nhau ra đi là thế nào ??? Thế thì có tréo cái cẳng ngỗng không? 

Tại sao hàng ngàn người dân miền Bắc, nhất là từ Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh... đã có kinh nghiệm sống dưới sự lãnh đạo của Bác và Đảng hơn 30 năm, cũng bỏ "thiên đường" miền Bắc XHCN, vượt vịnh Bắc Bộ sang HongKong mong có cơ hội được sống với thế giới Tư Bản, chứ nhất định không ở lại miền Bắc XHCN “tươi đẹp”???

Năm 2005, sau khi hoà bình đã về trên quê hương được 30 năm, đảng CS đã lãnh đạo đất nước được 30 năm, (chính quyền Sài Gòn VNCH chỉ lãnh đạo miền Nam có 20 năm thôi, 1954-1975), thì tại sao dân chúng vẫn còn lũ lượt tìm cách rủ nhau ra đi khỏi đất nước này ???. Trai thì đi lao động, làm cu-li cho nước ngoài, rồi tìm cách trốn ở lại, gái thì cắn răng chịu đựng tủi nhục lấy toàn đàn ông (già cả, tàn tật, bệnh hoạn, hết thời, …) của Đài Loan, Singapore , Đại Hàn...để có cơ hội thoát khỏi Việt Nam đổi đời??? 

Tại sao Du học sinh, thành phần gọi là tương lai tươi sáng của đất nước vẫn luôn luôn tìm đủ mọi cách (ngay cả khi chưa học xong) để ở lại nước ngoài, như lập hôn thú (giả có, mà thật cũng có) với người Việt hải ngoại, chứ nhất định không chịu trở về Việt nam??? Tại sao như vậy???

Một bài học trong sách giao khoa tiểu học thời Việt Nam Cộng Hòa.


4. Những năm gần đây, những người Việt trước nay đã trốn đi vượt biên, vượt biển chạy theo để “bám gót đế quốc”, là “rác rưởi trôi dạt về bên kia bờ đại dương”, là “thành phần phản động, phản bội đất nước”, là “những kẻ ăn bơ thừa, sữa cặn của Mỹ ”, là bọn "tụt quần" "đu càng máy bay" như nhà nước csViệt Nam vẫn từng đã nói. Nay được chào đón hoan nghênh trở về Việt Nam làm ăn sinh sống và được gọi là “Việt kiều yêu nước”, “khúc ruột ngàn dặm”??? Có đúng là họ “yêu nước” không??? Tại sao họ không dám từ bỏ hoàn toàn quốc tịch Mỹ, Pháp, Canada, Úc,... xé bỏ hộ chiếu nước ngoài và xin nhập lại quốc tịch Việt Nam và vĩnh viễn làm công dân nước Cộng Hoà XHCN Việt Nam ???

Ở phía Tây Huế, Đội Thủy Quân Lục Chiến đang chuẩn bị súng pháo 105mm để chiến đấu với Việt Cộng. Huế 18-2-1969.

5. Trong bộ môn lịch sử chương trình lớp 12, học sinh được giảng dạy rằng, “Mặt trận Giải phóng Miền Nam” thành lập ngày 20/12/1960 với mục tiêu “đấu tranh chống quân xâm lược Mỹ và chính quyền tay sai, nhằm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước”. Theo như chúng tôi tìm hiểu, vào năm 1961 khi Tổng Thống VNCH Ngô Đình Diệm ký Hiệp ước quân sự với Mỹ, thì miền Nam lúc ấy chỉ có các cố vấn Mỹ và một ít quân lính mang tính yểm trợ (US Support Troopes) với nhiệm vụ chính là xây dựng phi trường, cầu cống, đường xá, thương cảng… Mỹ chỉ bắt đầu đưa quân đội vào miền Nam từ năm 1965, sau khi quân đội lật đổ và giết ông Ngô Đình Diệm 02/11/1963, do cương quyết từ chối không cho Mỹ trực tiếp can thiệp quân sự vào VN. Vậy thì vào thời điểm 20/12/1960, làm gì có bóng dáng lính Mỹ nào ở Miền Nam VN, làm gì đã có ai xâm lược mà chống??? Các bác, các cô chú chống ai, chống cái gì vào năm 1960 ???

- Tại sao nhân viên trong các phái đoàn chính phủ CS đi công tác thường hay trốn lại ở các nước Tư bản dưới hình thức tỵ nạn chính trị? Tất cả những thành phần nêu trên, họ muốn trốn chạy cái gì?

- Tại sao đàn ông của các nước Tư bản Châu Á có thể đến VN để chọn vợ như người ta đi chợ mua một món hàng?

- Tại sao Liên Xô và các nước Đông Âu được gọi là thể chế chính trị XHCN ưu việt nhất mọi thời đại lại tự sụp đổ tan tành năm 1989?

- Tại sao lại có sự cách biệt một trời một vực giữa Đông Đức và Tây Đức, giữa Nam Hàn và Bắc Hàn về đời sống kinh tế?

- Tại sao nước VN ta từ bao cấp tem phiếu không tiếp tục phát triển lên con đường XHCN, mà ngày nay phải quay trở lại với nền kinh tế thị trường, phải đi làm công, làm mọi cho các nước Tư bản giẫy chết ?

- Tại sao các lãnh đạo CSVN mua bán bất động sản, kinh doanh nhà đất, biệt thự... và gởi con cháu đi du học tại các nước Tư bản thù địch? Mà không đi du học ở các nước CS anh em? ...v...v...


Tranh cổ động năm 1965 tại Sài Gòn .Mọi lý luận phản biện và tuyên truyền của CSVN đều trở thành vô nghĩa, bởi sự thực đã quá hiển nhiên mà không thể công khai nhìn nhận. CS không thể nhìn nhận là đã hy sinh hơn 4 triệu sinh mạng trong một cuộc nội chiến cho một sai lầm. CS xóa bỏ giai cấp, cào bằng, cho Tư bản là bóc lột đang giẫy chết rồi bây giờ quay lại xây dựng nền kinh tế thị trường của tư bản ???...!!! Kêu gọi các nước Tư bản đầu tư, xây dựng nền kinh tế thị trường lại còn định hướng XHCN, phải làm lại từ đầu. 

Thế là sau cuộc Cách mạng long trời lở đất với hơn ba chục năm khói lửa, điêu tàn, máu chảy thành sông, xương cao hơn núi, Cộng Sản Hà Nội lại phải đi theo những gì trước đây họ từng hô hào phải phá bỏ tiêu diệt. Từ 3 dòng thác Cách mạng chuyên chính vô sản, hy sinh hơn 4 triệu mạng người, đi lòng vòng gần nửa thế kỷ, Cộng Sản Hà Nội lại phải níu kéo, rập khuôn theo mô hình Tư bản để tồn tại. Hiện tượng “Mửa ra rồi nuốt lại” này là một cái tát nảy lửa vào mặt các nhà Tuyên giáo Trung ương đảng CSVN.