28.08.2017

Kết thúc phiên toà xét xử vụ ông Trịnh Vĩnh Bình kiện chính quyền CSVN

Kết thúc phiên toà xét xử vụ ông Trịnh Vĩnh Bình kiện nhà cầm quyền CSVN

Doanh nhân gốc Việt Trịnh Vĩnh Bình lần thứ hai kiện nhà cầm quyền CSVN. Toà Án Trọng Tài Quốc Tế mới đây đã kết thúc phiên xử vụ kiện của ông Trịnh Vĩnh Bình. Dù kết quả chưa chính thức được công bố nhưng nét mặt của ông Bình đã nói lên tất cả.


Phiên toà của Toà Án Trọng Tài Quốc Tế xử vụ ông Trịnh Vĩnh Bình, doanh nhân người Hoà Lan gốc Việt, kiện CSVN đã bất ngờ kết thúc sớm vào chiều Chủ Nhật 27/8/2017 tại Paris sau bảy ngày xét xử.


Các luật sư phương tây thường rất kín kẽ, họ thường không nói điều gì khi không bị bắt buộc và họ thường khuyên khách hàng như vậy.

Kết quả chính thức chưa được tòa công bố. Tuy nhiên nhìn nét mặt hớn hở của các luật sư phía ông Bình và bản thân ông Bình, với kinh nghiệm làm việc với các luật sư trong các lần ra tòa, tôi biết chắc phía ông Bình đã thắng lớn trong phần đưa ra và tranh tụng các bằng chứng, phương pháp trình bày và phần chốt lại vấn đề trước khi kết thúc (closing argument).

Dự tính, đến thứ tư tuần này (30/8) tòa quốc tế sẽ chính thức công bố kết quả và tất cả các điều kiện ràng buộc tương đối dài.

Sau khi có thông tin này, tôi đã liên lạc được với một người bên bộ tài chính VN và nhận được câu trả lời ngắn gọn:

"Ngân sách giờ đang rỗng ruột Việt Nam lấy tiền đâu mà trả".

VietBF