12.04.2017

Huỳnh Quốc Huy và Cuộc Cách Mạng Nhung - Trần Khải Thanh Thủy

„…chống cộng sản không khó...mà chỉ khó vì lòng người chưa quy về một mối…“  - HQH

Huỳnh Quốc Huy và Cuộc Cách Mạng Nhung
Trần Khải Thanh Thủy

Kể từ đầu tháng 3, trên facebook của tôi bắt đầu xuất hiện những live tream của Huỳnh Quốc Huy do bạn bè gửi tới. Tò mò tôi mở ra xem và càng nghe càng thấy hấp dẫn, lôi cuốn vì hàm lượng thông tin, tri thức rất nhiều. Nhìn tướng Huy cũng rất ấn tượng (chắc chắn cả nghìn, thậm chí cả vạn người đã bị Huy ấn thành tượng trong các buổi live stream của mình). 


Vài người bạn quen thuộc hỏi tôi nhận định về Huy, tôi trả lời thành thực với chất giọng tếu táo quen thuộc của mình: Thứ nhất: “Trán cao, mênh mông và sáng bóng như hành lang thư viện vậy”( Tất nhiên là tầm cỡ thư viện quốc gia, quốc tế, chứ không thể là thư viện tỉnh, huyện được. Vì trong quốc nội, những thư viện loại này không bằng một phần mười thư viện của trường CRC nơi tôi đang học. Hành lang bé xíu, làm sao chứa nổi số lượng kiến thức mà Huy đang có trong đầu, thể hiện qua các đề tài nổi cộm trong nước như vậy) Thứ hai: Miệng rộng, như ca dao ông bà tả “đàn ông miệng rộng thì sang”...Thứ ba sống mũi thẳng, chóp mũi tròn, cánh mũi rộng, không phải diện “phá gia chi tử” mà là “phá tan giặc đảng”. Thứ tư: Lông mày dài, Nước da hơi ngăm, mắt hẹp, nhưng sáng và nhanh . 

Tóm lại về hình thức tạm coi là đẹp trai ...đủ dùng, nhưng về trí tuệ thì “thông minh qúa mức cần thiết”. Tướng này là tướng quân tử, giàu ở làng sang ở nước. Nghĩa là cốt cách rất sang trọng, như 300 năm trước Khổng Tử nhận định: “Người quân tử sang ở cốt, không sang ở mã”. Hơn nữa Huy còn là danh từ đẹp như trong thư cụ Phan Bội Châu kêu gọi thanh niên Việt Nam đứng lên đánh thực dân Pháp 1907: “ Làm trai, đó là một danh từ đẹp”. Còn danh nhân thế giới nhận định: “Thiên tài là dấu hiệu giới tính thứ hai của nam giới”...

Chính vì những dấu hiệu đó, kèm hàm lượng tri thức trong mỗi lần live tream của Huy làm tôi nhớ tới lời sấm truyền của Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, khi nói về 72 vị nhân trí sĩ nước nhà sẽ xuất hiện và ra tay cứu nguy trong thời điểm “Thân, Dậu niên lai kiến Thái bình” (2016, 2017) này:

“Cổng trời đề biển ghi danh.
Tuổi tên còn đó rành rành nét son”.

Xét về tuổi tác, Huy sinh 1980, tuổi Canh thân, kém tôi tròn hai thập niên. Tuổi này rất vững vàng cứng cáp, có thể đứng đầu sóng, ngọn gió, nhưng cũng hay mắc vòng oan nghiệt. Canh là canh cô nhưng cũng là canh tân, cải cách. Thích sự thay đổi, đột phá, cũng rất giầu tiềm năng: “một kho tư tưởng, một xưởng chế biến” để chế tác những tư tưởng” đa mưu túc trí” trong đầu mình . Sống trong xã hội cộng sản, 37 năm qua, chắc chắn nhiều lần Huy phải “xóa ván đánh lại từ đầu” vì tính đại trượng phu, không ưa thói dối trá, giả danh bao bọc quanh mình. Chính vì thế, từ vài năm nay, Huy đã hướng cuộc đời mình vào công cuộc đấu tranh giải thể chế độ cộng sản mà có lần Huy đã tâm sự với tôi qua facebook với nick name Hoàng đế: Chị yên tâm đi! Sóng trước dồn sóng sau, sắp tới đích rồi.

Theo Huy chống cộng sản không khó...mà chỉ khó vì lòng người chưa quy về một mối nên Huy quyết tâm tìm mẫu số chung cho cộng đồng trên cơ sở những tội ác mà đảng cộng sản gây ra cho đất mẹ Việt Nam bao nhiêu năm qua. Điều mà càng ngày theo thời gian người dân Việt Nam trong nước cũng như Hải Ngoại đều dễ dàng nhìn thấy( Kể từ 1945 ở Miền Bắc và 1975 ở Miền Nam), hễ bóng ma cộng sản gõ vào cánh cửa ngôi nhà nào là điêu linh mở ra ở đó. Không chỉ mất quyền làm người mà còn mất hết biển, đảo, tài nguyên , thiên nhiên, mồ mả ông bà, tiên tổ. Đã thế còn cam tâm rước giặc vào nhà, gây ra thảm họa bauxit Tây Nguyên, thảm họa Vũng Áng, thảm họa cây xanh... thảm họa thực phẩm v.v..để nêu cao quyết tâm thí mạng gần 100 triệu người dân trên dải đất hình chữ S của cả ba miền Trung,Nam Bắc. Hậu họa còn kinh hãi hơn hàng chục cuộc thảm sát bằng các loại vũ khí hóa học, hủy diệt hàng loạt trên thế giới. 

Vì thế, phương thức chống cộng của Huy là “ Phải lấy được lòng người trước, sau đó mới lấy thiên hạ sau”.

Lòng người ở Việt Nam thì...chín người mười ý. Trong nước là cả một đám đông phi cá tính đông như rừng, ngoài nước lại đặt cái “tôi” bảo thủ, cố chấp lên trên cái “chúng ta” lộn xộn , bát nháo .

Để tìm lực lượng cho mình, Huy quyết định biến mình thành chất keo kết dính mọi người với nhau. Theo Huy nhìn nhận: Người lãnh đạo không cần có trình độ cao...nhưng phải biết kết nối mọi tầng lớp lại với nhau....Lưu Bang ngày xưa cũng vậy, biết dùng người tài nên mới gây dựng được đại nghiệp.

Cũng là tìm mấu chốt của vấn đề, tìm thủ lĩnh trong số những thủ lĩnh mà từ những ngày đầu tiên của năm Đinh Dậu( con gà này) Huy quyết định mở live stream, lôi kéo mọi người đến với mình và cùng tìm đến với nhau theo dạng "work team"(làm việc theo nhóm). 

Qua các buổi đàm luận, Huy đưa ra thông điệp với mọi người cả trong nước cũng như hải ngoại: "Người cộng sản cũng chỉ là nạn nhân của chế độ cộng sản", Họ bị đảng nhồi sọ, bơm máu đen vào cơ thể và vì cuộc sống nên vô tình hoặc cố tình phải tiếp nhận dòng máu đen đó... Bằng mọi cách, những người hiểu biết phải dùng ánh sáng trí tuệ mình, làm ngọn đuốc soi đường, đồng thời chỉ cho họ rõ họ đã bị đầu độc như thế nào? Mức độ đầu độc ra sao? Tương lai con cháu họ sẽ bị tuyệt diệt như thế nào nếu nước nhà rơi vào tay Trung Cộng? Sau đó dùng tình thương để đưa đám hận thù, kéo mọi người già trẻ, lớn bé và các giai tầng xã hội vào với nhau theo truyền thống của ông bà, tổ tiên. "Giặc đến nhà đàn bà phải đánh". Còn đàn ông nổi trống, khua chiêng, gõ mõ kêu gọi người già, người trẻ, công nhân trí thức, từ khắp đồng bằng, sông suối đến các khu vực núi non hiểm trở, cùng bảo nhau đứng dạy chống giặc nội, ngoại xâm.

Xem những live stream của Huy, tôi biết Huy đang tiến hành một cuộc cách mạng nhung ở Việt Nam theo mô hình của Tiệp Khắc năm 1989. Dùng chính những người cộng sản để lật đổ chế độ cộng sản, để không cần một tốt một binh nào mà vẫn lấy được thiên hạ...

Khi đó tại Cộng Hòa Xã hội Chủ nghĩa Tiệp Khắc (ngày 16 tháng 11 năm 1989. Cuộc xuống đường của sinh viên thủ đô Praha kỷ niệm 50 năm Ngày Sinh viên Quốc tế đã bị cảnh sát đàn áp dã man. Không thể để con em mình bị vùi trong biển máu, hai ngày sau (ngày 19 tháng 11 ), hàng loạt những cuộc biểu tình của người dân thủ đô đã diễn ra trên diện rộng, bao vây khu vực hành chính, nơi làm việc cũng như nơi ở của lãnh đạo đảng và nhân viên chính phủ. Ước tính số lượng người tham gia là 200.000. Sáng hôm sau( 20-11), con số này đã tăng lên gấp hai, gấp ba, nghĩa là hơn nửa triệu người. 

Tròn một tuần sau (Ngày 27 tháng 11) từ khu vực thủ đô, cuộc đình công phản đối cảnh sát và chính phủ Cộng Hòa xã hội chủ nghĩa Tiệp Khắc đã lan rộng trên toàn quốc. Trước sự sụp đổ của hàng loạt các nước xã hội chủ nghĩa trong khu vực Đông Âu, cũng như sức ép của quần chúng nhân dân ngày càng cao, biết không thể chùng chình hoặc đổ thêm dầu vào lửa được nữa, nên chưa đầy 24 giờ sau (ngày 28 tháng 11) Đảng Cộng sản Tiệp Khắc đã tuyên bố từ bỏ quyền lực và giải tán chế độ một đảng duy nhất nắm quyền của mình. Lập tức những hàng rào dây thép gai trên biên giới với Tây Đức và Áo vĩnh viễn được dỡ bỏ. Ngày 10 tháng 12, chủ tịch nước Gustav Husak đã chỉ định một chính phủ (phần lớn không phải đảng viên cộng sản) rồi tuyên bố từ chức. Alexander Ducek, người từng lãnh đạo phong trào Mùa Xuân Praha trước đó được cử làm phát ngôn viên của chính phủ nước Cộng Hòa Tiệp Khắc, và ngày 28 tháng 12. Vaclav Havel được bầu làm tổng thống mới của Tiệp Khắc. 

Sau đó, vào tháng 6 năm 1990, một cuộc bầu cử tự do, dân chủ, đa nguyên đa đảng đầu tiên được tổ chức để thành lập chính phủ mới. Kết quả của cuộc bầu cử sau 41 năm trong chế độ xã hội chủ nghĩa là đảng cộng sản Tiệp Khắc chỉ được 13.6% số phiếu. Thế là từ mùa xuân năm 1946, Tiệp khắc đã thực sự lột xác từ xã hội chủ nghĩa sang kinh tế thị trường, không vướng phải một lực cản "vĩ đại, quanh vinh, muôn năm" hoặc cái đuôi "định hướng xã hội chủ nghĩa" nào, cũng như từ cộng sản sang không cộng sản.

Đà bay của thế hệ sau bao giờ cũng cao, xa, rộng, dài hơn đà bay của thế hệ trước. Bản thân tôi rất tin vào những việc Huy làm: Không cần lãnh tụ, không cần bạo động đổ máu, chỉ cần lực lượng và sự đoàn kết, gắn bó. “We are one”.

Tính đến thời điểm 4-2017 này, Huy đã và đang là một Alexander Ducek thứ hai của Tiệp Khắc – và sẽ là phát ngôn viên chính thức của chính phủ nước Việt Nam Cộng Hòa sau này ( cuối 2017 hoặc đầu 2018) .Thắng lợi giòn rã cho toàn thể dân tộc Việt Nam là Formasa phải cút đi, và Việt Nam vĩnh viễn thoát Trung. Mong lắm thay.

Sacramento -Spring break 2017
TKTT