07.04.2016

Thông cáo báo chí: Đại Hội Toàn Đảng VNQDĐ

Đại Hội Toàn Đảng VNQDĐ

Tân Hội Đồng Lãnh Đạo VNQDĐ: Từ trái qua phải: Ông Lê Thành Nhân, Trần Tử Thanh, Lê Quốc Việt, Nguyễn Hồng Dũng, Phan Thanh Châu, Lê Trung Khương, Trần Việt Đạo

Sau ba ngày Đại Hội từ ngày 1 đến ngày 3 tháng 4, 2016. Đại Hội Toàn Đảng Việt Nam Quốc Dân Đảng (VNQDĐ) đã thống nhất các hệ thống, các cơ sở độc lập và các đảng viên sinh hoạt riêng rẽ, dưới một danh xưng duy nhất Việt Nam Quốc Dân Đảng, và một buổi lễ ra mắt được tổ chức long trọng vào lúc 1 giờ 50 chiều Chủ Nhật, ngày 3 tháng 4, 2016 tại hội trường khách sạn Sheraton, 12221 Harbor Blvd, Garden Grove, CA 92840.

Thông Cáo Báo Chí
Đại Hội Toàn Đảng VNQDĐ
Ngày 3 tháng 4, năm 2016


Orange County, California – Sau nhiều năm nỗ lực vận động và chuẩn bị, đại hội thống nhất toàn đảng Việt Nam Quốc Dân Đảng đã được tổ chức trong 3 ngày 1, 2 và 3 tháng 4 năm 2016 tại khách sạn Sheraton, Orange County, miền Nam tiểu bang California, Hoa Kỳ.

Nhiều phái đoàn đại biểu, đảng viên VNQDĐ từ Úc Châu, Âu Châu, Canada, Á Châu và các tiểu bang Hoa Kỳ đã về tham dự sự kiện lịch sử này.
Sau 3 ngày bàn thảo sôi nổi, Đại Hội đã chính thức tuyên bố kể từ nay tất cả các hệ thống, các cơ sở, các đảng viên hoạt động riêng rẻ trước đây đều cùng nhau kết hợp dưới danh xưng duy nhất là Việt Nam Quốc Dân Đảng. Đại Hội đã thông qua những văn kiện căn bản như Cương Lĩnh Chính Trị, Đảng Quy. Đại Hội cũng biểu quyết về chủ trương, đường lối và phương hướng hoạt động của VNQDĐ trong thời gian sắp tới. Đại Hội đã bầu ra một ban lãnh đạo của các cơ cấu Trung Ương gồm Hội Đồng Đại Biểu, Hội Đồng Chấp Hành, Hội Đồng Giám Sát nhiệm kỳ 2016-2020 với thành phần nhân sự như sau: 

Chủ Tịch Hội Đồng Đại Biểu: Ông Trần Tử Thanh, 
Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành: Ông Lê Thành Nhân, 
Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát: Ông Lê Quốc Việt, 
cùng các thành viên trong Hội Đồng Lãnh Đạo: Ông Nguyễn Khắc Ninh, Phan Thanh Châu, Trần Minh Vũ, Lê Trung Khương, Trần Việt Đạo…

Đại Hội cũng thông qua bản Quyết Nghị nói lên quyết tâm của VNQDĐ trong giai đoạn mới trước hoàn cảnh đảng Cộng Sản Việt Nam tiếp tục áp đặt một chế độ độc tài, toàn trị lên đất nước Việt Nam, tiếp tục thần phục Trung Cộng và trước tình hình Trung Cộng gần như chiếm trọn Biển Đông gây bất ổn tại vùng Á Châu Thái Bình Dương.

Bản Quyết Nghị cũng nêu rõ VNQDĐ “nguyện sát cánh cùng toàn dân, kết hợp với các lực lượng trong và ngoài nước, đấu tranh trên mọi mật trận nhằm giải thể chế độ độc tài toàn trị Cộng Sản hiện nay tại Việt Nam”.
Đại Hội đã kết thúc vào trưa Chủ Nhật 3 tháng 4, 2016 sau nghi lễ tuyên nhậm chức của Tân Ban Lãnh Đạo Việt Nam Quốc Dân Đảng.

Vào chiều ngày 3 tháng 4, 2016, một buổi tiếp tân giới thiệu thành phần tân lãnh đạo của VNQDĐ được tổ chức lúc 1 giờ 30 đến 5 giờ chiều tại cùng địa điểm với sự tham dự của các vị đại diện các Tôn giáo, Dân cử, Chính đảng, Cộng đồng Người Việt,Đoàn thể, Truyền thông và Đồng bào mọi giới.

Đính kèm: Quyết Nghị của Đại Hội Toàn Đảng VNQDĐ – Cương Lĩnh (tóm lược).
Mọi chi tiết xin vui lòng liên lạc:
Ô. Phan Thanh Châu: Điện thoại: 714-588-5903. Điện thư: 1005thanhchau@gmail.com