16.05.2016

CẢ DÂN TỘC BỪNG TỈNH SAU CƠN MÊ - Lý Trần Công

„Khi Việt cộng công khai coi người dân là kẻ thù, thì đương nhiên dân tộc Việt Nam chính thức tuyên bố csVN là kẻ thù của mình và sẽ hành động để thay đổi chế độ này nhằm cứu lấy tương lai thế hệ con cháu mình.

CẢ DÂN TỘC BỪNG TỈNH SAU CƠN MÊ


Bản chất của những chế độ độc tài, đảng trị vì không có chính nghĩa hay đội lốt chính nghĩa thường phải dựa vào nòng súng và bạo lực để tồn tại. Điều này chứng tỏ cho thấy csVN luôn ở trong tâm lý lo sợ, bất an, nhìn đâu cũng thấy thế lực thù địch, một chế độ mắc bệnh tự kỷ, tâm thần hoang tưởng. Dưới mắt người dân chế độ này đang hấp hối.

Nhận diện kẻ thù

Cuộc biểu tình của người dân cả nước hôm ngày 8/5/2016, để chống lại những kẻ vô lương tâm xả thải độc hại ra môi trường biển, và yêu cầu nhà cầm quyền phải làm rõ trắng đen những hành động sai trái của họ, tiếp tay cho kẻ thù hãm hại cả một dân tộc. Nhưng khốn nạn thay, nhà cầm quyền thay vì nhận rõ hậu quả nghiêm trọng do mình gây ra với đồng loại, thay vì phải nhanh chóng tìm cách khắc phục hậu quả, thì với bản chất lưu manh, đã ra lệnh cho lực lượng công an côn đồ "còn đảng còn tiền, hết tiền thì đảng chết..." thẳng tay đàn áp dân lành tham gia biểu tình bảo vệ môi trường.

Quan chức cộng sản chỉ là một thiểu số, nhưng nhờ họng súng ngoại bang và nhà tù, đang làm giầu nhờ tham nhũng, bóc lột nhân dân tận xương tủy và kéo cả dân tộc vào sự tụt hậu và nô lệ cho ngoại bang. Việt cộng càng giầu sang càng sợ chết, càng sợ bị lật đổ, vì họ biết họ là thiểu số đi theo chủ nghĩa cộng sản, mà loài người đã quẳng vào sọt rác, bị thế giới khinh bỉ. Chính vì vậy Việt cộng phải dùng tiền thuế của dân để nuôi dưỡng hàng triệu an ninh, mật vụ, công an, dân phòng các loại, mong bảo vệ chế độ cầm quyền bằng mọi giá.

Họ bỏ mặc quốc kế dân sinh, đạp đổ truyền thống đạo lý, văn hóa của dân tộc để đến nỗi suy vong lụn bại. Chưa yên tâm để dừng lại ở đó, Việt cộng còn mượn tay Trung cộng để giết hại và hủy diệt nòi giống dân Việt bằng những hành động tinh vi, độc ác, để mong xóa tên Việt Nam trên bản đồ thế giới.


Không chỉ đòi tự do, dân chủ, nhân quyền là bị liệt vào thành phần "phản động", mà ngay cả người dân biểu tình chống ô nhiễm môi trường, đòi biển sạch – chính quyền minh bạch, cũng bị xếp vào "thế lực thù địch". Khi Việt cộng công khai coi người dân là kẻ thù, thì đương nhiên dân tộc Việt Nam chính thức tuyên bố csVN là kẻ thù của mình và sẽ hành động để thay đổi chế độ này nhằm cứu lấy tương lai thế hệ con cháu mình.


Người Việt Nam đang chung tay hành động

Chưa lúc nào mà lòng dân căm hận csVN như lúc này. Lãnh đạo csVN đã làm tan hoang, lụn bại đất nước này, họ kéo bè kết cánh tham ô, tham nhũng, gây ra cảnh nợ nần cho dân chúng, đánh cắp tài nguyên quốc gia, ăn cướp tài sản nhân dân. Bóc lột sức lao động của công nhân, gây ra sưu cao thuế nặng cho giới doanh nhân để chiếm đoạt tiền bạc của họ. Ap dụng chính sách ngu dân để dễ cai trị, tạo ra một nhóm giới trí thức hèn thần phục chế độ để mong hưởng bổng lộc, mà quên đi trách nhiệm với dân với nước, thờ ơ vô cảm với vận mệnh quốc gia...

Nhưng từ cuộc biểu tình vì môi trường ngày 1 và nhất là ngày 8 tháng 5 vừa qua, mà bị đàn áp khốc liệt, máu người dân đã đổ cách phi lý, đã tạo nên một làn sóng phẫn nộ cao độ. Trên các trang mạng xã hội tràn ngập hình ảnh cảnh mật vụ, công an-côn đồ đàn áp người biểu tình tay không, ngay cả phụ nữ, người mang thai và trẻ em cũng không tha. Nạn nhân của các vụ bạo hành do công an đang tập hợp các chứng cớ, hình ảnh, thương tích để nộp cho Cao Ủy Nhân Quyền có trụ sở ở Bangkok – Thailand, để Liên Hiệp Quốc đòi buộc csVN trả lời rõ ràng.

Cùng lúc đó là sự vào cuộc của các luật sư trong nước để kiện các tổ chức, cá nhân đàn áp thô bạo người dân như: dân phòng, an ninh, công an – côn đồ, thanh niên xung phong, quân nhân giả dạng ..v.v... Người Việt hải ngoại cũng đang chung tay tiếp sức với người dân quốc nội để tố cáo csVN trước cộng đồng quốc tế, gửi thỉnh nguyện thư cho các chính phủ các nước sở tại, đòi công lý cho những nạn nhân đi biểu tình vì môi trường mà bị đánh đập dã man. Tiếp đến yêu cầu chính phủ các nước nhất là Hoa Kỳ cấm cửa các quan chức csVN vào Mỹ như: bộ trưởng công an, bộ trưởng quốc phòng, Đinh La Thăng ở Sài-gòn, Hoàng Trung Hải ở Hà Nội.


Người Việt ở Hoa Kỳ nên khuyến cáo các thành phố, tiểu bang đang kết nghĩa với Hà Nội và Thành Hồ cần xem xét lại quyết định của họ, cắt đứt giao lưu với một chế độ vi phạm nhân quyền như vậy. Gây thiệt hại kinh tế cho chế độ csVN hiện nay cũng cần được đẩy mạnh, khi thông báo cho người dân các nước sở tại biết tác hại lâu dài trong các sản phẩm thủy hải sản có nguồn gốc từ Việt Nam thời điểm từ đầu tháng 4 năm 2016, tương tự như Châu Âu đã trả lại Việt Nam hàng ngàn tấn hải sản chứa độc tố cấm.

Các giới chung tay, cả nước đồng lòng

CSVN lầm tưởng rằng ngăn chặn những nhà đấu tranh dân chủ nổi cộm là sẽ dập tắt được biểu tình. Nhưng họ quên rằng đây là cuộc biểu tình đòi quyền sống trong lành và an toàn cho toàn dân, nên việc ngăn chặn những nhà đấu tranh dân chủ quốc nội sẽ chẳng có tác dụng gì. Bởi "thời thế tạo anh hùng", hai cuộc biểu tình vừa qua đã xuất hiện những gương mặt trẻ và rất mới, họ xuống đường biểu tình vì lương tâm và trách nhiệm với vận mệnh của dân tộc. Đây là những tấm gương cho giới trẻ và nhất là học sinh- sinh viên mạnh dạn tham gia xuống đường biểu tình trong những lần tiếp theo, đòi csVN phải minh bạch những hành động khuất tất hủy hoại môi trường của họ.

Vận nước đã điểm. Toàn dân đứng thẳng làm người để buộc csVN phải quỳ gối.

Lý Trần Công