21.08.2016

Phán quyết tòa PCA về chủ quyền Biển Đông sẽ rất nghiêm trọng

Phán quyết tòa PCA về chủ quyền Biển Đông sẽ rất nghiêm trọng 

HÀ NHÂN VĂN  


 Tháng 9 tới đây có 2 hội nghị thượng đỉnh: từ 3 đến 4 tháng 9, hội nghị thượng đỉnh G-20 qui tụ 20 nước đã phát triển (developed) và đang phát triển (developing). Dẫn đầu vẫn là G-20, câu hỏi đặt ra: TT Obama có gặp riêng TT Putin không? CT Tập Cận Bình có gặp riêng TT Nhật Bản Abe không? TT Obama, tin từ Washington cho biết chắc là không gặp Tập Cận Bình, hai bên đang gay go, Biển Đông là vấn đề số một. Vả lại, họ Tập cho rằng Obama đã không còn quyền lực, chỉ còn 5 tháng nữa thôi là phải rời Bạch Ốc.


Bận rộn và lo lắng cho họ Tập và Ngoại trưởng Vương Nghị không phải là vấn đề kinh tế ở thượng đỉnh G-20 hay thượng đỉnh ASEAN ở Viên Chăn, Lào, mà lại là vấn đề phán quyết của tòa án Trọng Tài The Hague ở Hòa Lan. Thượng đỉnh ASEAN ở Viên Chăn gồm 27 nguyên thủ quốc gia từ TT Nga Putin cho đến Thủ tướng Nhật, TT Nam Hàn, CT Tập Cận Bình, Thủ tướng Ấn Độ, TT Tân Tây Lan, Úc Đại Lợi, Anh quốc và Liên Âu.

Thế giới quan tâm về vấn đề Biển Đông và phán quyết của tòa trọng tài The Hague sẽ bất ngờ được nêu lên ở thượng đỉnh G20 ở Hàng Châu, Hoa Lục. Trường hợp này khó mà ngăn nổi. Một số nước sẽ nêu gương sáng của Hoa Kỳ: tòa Trọng tài The Hague đã ra phán quyết Hoa Kỳ phải trả lại cho Iran 400 triệu $US và tiền lời từ năm 1979 cho cựu hoàng Shah của Iran, ông đặt mua khí giới của Mỹ nhưng Mỹ chưa trao thì xảy ra cuộc cách mạng Khomeini, Shah bị lật đổ, Hoa Kỳ không trao hàng, đóng băng 400 triệu đô. Hoa Kỳ đã tuân theo phán quyết của tòa và đã trả 400 triệu đô cho Iran. TC đã chống lại phán quyết của tòa trọng tài The Hague, vấn đề trở nên nghiêm trọng và rất nghiêm trọng.

TRUNG CỘNG QUYẾT NẮM CHẶT VN!

CT Tập Cận Bình sẽ qua "kinh lý" VN vào tháng 9, 2016 này sau khi tham dự Hội nghị thượng đỉnh ASEAN & Á Đông ở Viên Chăn, Lào, vào trung tuần tháng 9 này. Tin từ Hà Nội cho bản báo biết ĐCSVN chuẩn bị cuộc đón tiếp từ tuần này, bộ Chính trị Cộng đảng đã cử Đinh Thế Huynh thay TBT Phú Trọng tiếp rước Bình. Nhớ lại tháng 10, 2015, Tập sang kinh lý VN trước khi xuống Tân Gia Ba hội đàm với TT Đài Loan Mã Anh Cửu, Tập xác định trước thềm phủ chủ tịch, bên Trương Tấn Sang, nói trống không câu "Một hành lang, một con đường" tức dùng hành lang Biển Đông dọc theo duyên hải VN và lập con đường Tơ lụa Biển Đông. Bộ CT cử Đinh Thế Huynh ra tận phi trường Nội Bài, đứng dưới chân máy bay đón rước vợ chồng CT Bình. Giới quan sát ở Hà Nội bấy giờ đã tiên liệu Huynh sẽ lên vù vù. Đại hội Đảng XII, Huynh được đôn lên hàng thứ 6, Huynh - Trưởng ban Tuyên giáo TƯĐ - sẽ thay Trọng.

HAI TÊN VIỆT GIAN CÔNG KHAI BÁN LINH HỒN DÂN TỘC CHO TC  


Đinh Thế Huynh, Đinh La Thăng

Tổng cục tình báo Hoa Nam của TC bao trùm Việt, Miên, Lào và Thái Lan, có thể nói đã đào tạo tay sai tâm phúc một cách kỳ công, trong đó có Đinh Thế Huynh, Đinh La Thăng, dân Nam Định. Đinh Thế Huynh còn là Chủ tịch Hội đồng lý luận TƯĐ, cùng một đối tác đồng chí với TC, mỗi năm luân phiên họp một lần, là cơ quan tối cao về tư tưởng, ý thức hệ và lập trường chung của hai đảng Việt - Trung và thực ra chỉ là một hệ thống từ thời HCM tức Lý Thụy ở Quảng Châu, thủ đô của Trung Hoa Dân Quốc, thời Quốc Cộng liên hiệp. ĐCSVN chỉ là tế bào của ĐCSTH.

Mặc dầu Nguyễn Tất Thành là người Đông Dương đầu tiên trong ĐCS Pháp và cũng là cán bộ Đông Dương đầu tiên trong Đệ Tam Quốc Tế nhưng ĐCS Đông Dương lại là đứa con hoang của ĐCS Tàu. Năm 1924, Thành tức Linov theo Đặc sứ Borodine từ Mạc Tư Khoa qua Bắc Kinh rồi xuống Quảng Châu. Thành/Linov chưa biết đến cái nôi của CSĐD, Thành đổi tên là Lý Thụy nhờ có Hồ Học Lãn, trung tá phục vụ trong QĐQDĐ Trung Hoa, Lý Thụy mới móc nối được với Lâm Đức Thụ, tên điệp viên của Mật thám Pháp đóng vai khi thì là VNQPH, khi úp úp mở mở là CS Đông Dương, dù bấy giờ CSĐD chưa ra đời. Qua tên điệp viên Thụ, Lý Thụy móc nối được với Hồ Tùng Mậu cùng quê với Cử nhân Hồ Sĩ Tảo, sinh phụ của Tất Thành. Người CSĐD đầu tiên là Đặng Thú Hức, từ Thái Lan trốn qua Tàu và ông gia nhập CS Tàu ở Thượng Hải.

Thời gian đầu ở Quảng Châu, Đệ Tam CSQT qua Borodine ghép Lý Thụy tức Linov vào cơ sở ĐCS Tàu hoạt động trong chính phủ Quốc Cộng Liên Hiệp mà Chu Ân Lai là Bí thư Đảng, sau Chu Ân Lai trao cho vợ là Đặng Dĩnh Siêu nắm quyền Bí thư. Từ đây, Lý Thụy là đảng viên ĐCS Tàu trong vòng tay vợ chồng Chu Ân Lai. Nhờ có cái thế phái khiển tình báo đặc trách Đông Dương, trong Đông Phương Bộ (Tình báo quốc ngoại của Liên Xô), Lý Thụy nổi bật lên hàng đầu, khuất phục được Hồ Tùng Mậu, loại Đặng Thú Hức (người Nghệ An), lôi kéo được Hoàng Văn Hoan v.v... Để che mắt QDĐ Tàu và để có căn cước hợp pháp, CS Tàu phong Lý Thụy quân hàm Thiếu tá Đệ Bát lộ quân mà chính ủy lúc đầu là Đặng Tiểu Bình, từng được gặp Mao trước năm 1949. Ông ta chuẩn bị lên chiến khu Diên An trình diện Tưởng thì xảy ra chiến tranh Quốc Cộng lần thứ 2.

Trốn qua Hồng Kông, Lý Thụy (HCM) đổi tên là Tống Văn Sơ, vẫn là một phái khiển phản gián của KGB Liên Xô, tá danh, Đông Phương bộ thuộc Đệ Tam QuốcTế. Người cao cấp nhất của ĐDCSĐ, thuộc cơ sở ĐCS Tàu, là Hồ Tùng Mậu bị Anh bắt nhốt. Sơ trốn thoát, cuối cùng cũng bị bắt. Mật thám Anh đột nhập vào một căn nhà trọ, tóm cổ Tống Văn Sơ (HCM) đang nằm cùng một giường với một thiếu nữ, nàng chính là vợ Hồ Tùng Mậu đang nằm tù. Nàng bị giữ mấy ngày rồi được thả, bỏ đi biệt tăm từ bấy giờ. Sơ thoát khỏi tù, Đệ III QT giúp cho Sơ vẫn giữ tên Linov, trốn qua Ý rồi từ đây trở về Moscow.

Năm 1938, Linov được Tình báo KGB Liên Xô gởi về Tàu, cùng đi một chuyến xe hỏa với Nguyễn Khánh Toàn (sau này về Hà Nội (1945). Toàn bị loại vì biết HCM quá nhiều, sau năm 1946, chỉ được HCM cho giữ chức Chủ tịch UB kháng chiến Liên khu 4. Một đảng viên CS Tàu người Việt sau Đặng Thú Hức là Nguyễn Sơn. Sơn là một tướng trẻ theo Mao Trạch Đông trong cuộc Vạn Lý Trường Chinh chạy lên vùng núi Diên An. Sơn là một trong 16 tướng Hồng quân sống sót, cùng Mao và Đặng Tiểu Bình (chính ủy) chạy đến Diên An.

Năm 1945, nghe tin VMCS đã cướp được chính quyền, Sơn xin Mao về nước, Mao không cho, Sơn liền trốn về, HCM giữ độc tôn lãnh đạo đảng nên chèn ép Sơn, chỉ cho Sơn làm Thiếu tướng Tư lệnh Liên khu Tư (4). Sơn là người duy nhất chỉ gọi HCM là Hồ CT mà không gọi là Bác Hồ như Võ Nguyên Giáp, Phạm Văn Đồng. Sơn không phục Võ Nguyên Giáp, dễ hiểu, Sơn đã từng là Thượng tướng Hồng quân TC. Năm 1950, Sơn bất mãn, ở khu Tư trở qua Tàu, Mao Trạch Đông yêu quí không bỏ tù vì tội đào ngũ, lột lon Sơn xuống Thiếu tướng cho làm Cục trưởng Cục tác chiến. Với tư cách này, Sơn đã từng qua thanh sát chiến trường Cao Ly. Sau Sơn bị ung thư, Mao Trạch Đông cho Sơn về Hà Nội vẫn được hưởng lương bổng tướng lãnh TC và danh vọng "anh hùng Diên An" (viết theo tài liệu của học giả Hoàng Văn Chi, tác giả danh phẩm "Từ thực dân đến Cộng sản". Học giả Hoàng Văn Chi là anh vợ Nguyễn Sơn. Học giả Sơ cuồng Lê Du (Nam Phong tạp chí) có 3 cô em gái là hoa khôi Hà Nội, cô lớn lấy nhà văn Vũ Trọng Phụng, tác giả bộ phê bình "Nhà văn hiện đại", cô út "tuyệt thế giai nhân" lấy Nguyễn Sơn, khoảng năm 1948 ở Thanh Hóa). Theo tác giả Hoàng Văn Chi, Sơn khinh Giáp, rất trọng PV Đồng. Sơn coi HCM là con hoang của ĐCS Tàu, "em nuôi của vợ chồng Chu Ân Lai", chính vợ Chu làm mối cho Lý Thụy lấy Tăng Tuyết Minh và tổ chức tiệc cưới Lý Thụy và Tuyết Minh ở Quảng Châu.

Lý Thụy mang chứng minh thư đảng viên ĐCS Tàu. Năm 1938 về Côn Minh (Vân Nam), cơ sở tình báo ĐCS Tàu trao cho thương gia Lý Ban (CS Tàu nằm vùng) bao bọc, chứa chấp Lý Thụy. Một hôm, theo lệnh đảng, Lý Ban bàn với Lý Thụy rằng ĐCSĐD cần thay đảng kỳ nền đỏ búa liềm. Đó là quốc kỳ Liên Xô. CSĐD cần phải được CS Trung Hoa giúp đỡ, chi bằng đặt CSĐD vào hệ thống ĐCS Tàu. Thứ nhất sẽ được Trung tướng Tiêu Văn, "Tả phái nằm vùng" bí mật yểm trợ. Tiêu Văn là Phụ tá Đại tướng Trương Phát Khuê, Tư lệnh Đệ Tứ chiến khu Hoa Nam còn gọi là Đệ Tứ Phương diện quân, sau nữa sẽ biến CSĐD thành đảng CSVN nằm trong cơ sở ngoại biên của ĐCS Tàu do Mao Trạch Đông lãnh đạo. Do vậy, Đảng kỳ của ĐCSVN trong hệ thống ĐCS Tàu lấy nền đỏ một sao vàng, một sao này là một sao ngoại biên của "Ngũ tinh liên châu". Đổi cờ đảng như thế dễ nhận ra nhau là anh em ruột thịt "như môi với răng". Lý Thụy, Phạm Văn Đồng, Hoàng Văn Hoan đồng ý ngay! Để tạo vây cánh, HCM đề nghị Lý Ban làm ủy viên liên lạc, là gạch nối giữa CSVN và ĐCSTH, đứng sau là Trung tướng Tiêu Văn ngầm hỗ trợ. Tiêu Văn được Đại tướng Trương Phát Khuê cử làm giám đốc đặc trách các đảng CMVN ở Đệ Tứ khu chiến, chính yếu là VNQDĐ và Đồng Minh Hội. Tóm lại ĐCSĐD hoạt động ở Trung Hoa chỉ là cơ sở của ĐCSVN trong hệ thống ĐCS Tàu.

VAI TRÒ CỦA PHẠM VĂN ĐỒNG

Những người CSVN đầu tiên ở Tàu (trong bí mật thuộc ĐCS Tàu) ngoài Đặng Thú Hức, Hồ Tùng Mậu, Phạm Văn Đồng rồi đến Hoàng Văn Hoan là nhân vật chủ chốt. Phạm Văn Đồng chứ không phải HCM, không dính một hạt bụi Liên Xô và Đệ Tam QT. Họ Phạm được Chu Ân Lai tin cẩn nhất, TC tin PVĐ cho đến khi ông ta chết. Ông ta lại càng được TC tin cẩn sau hội nghị Genève 1954 "răm rắp nghe lời Chu Ân Lai". Tiếp đến năm 1958, PVĐ ký văn kiện bán nước, công hàm 12 hải lý duyên hải Biển Đông và biển đảo. Một sự kiện lịch sử tiêu biểu nhất: dù đã về hưu, đã mù lòa, bệnh tật, CT Giang Trạch Dân nhất định phải có mặt Cố vấn PVĐ trong hội nghị Việt - Hoa ở Thành Đô, Tứ Xuyên, tháng 9-1990. PVĐ chính là sợi chỉ đỏ nối xuyên suốt 90 năm quan hệ CS Việt - Hoa. PVĐ đã sẵn sàng ký văn tự bán nước "Công hàm 1958".

Tôi dài dòng về một tiến trình 90 năm quan hệ lịch sử Việt - Hoa để xin nói rõ với quí độc giả đồng hương: những PV Đồng, Hoàng Văn Hoan rồi đến HCM tức Lý thụy cho đến hậu duệ Nguyễn Phú Trọng, Đinh Thế Huynh, Đinh La Thăng năm 2016 này vẫn chỉ là một dòng con hoang đầy tớ của TC, xin đừng ảo tưởng có ngày chúng phản tỉnh bỏ TC! Làm thân Việt gian bán nước đã trở thành bản chất cốt tủy của chúng.

Lý Ban đóng vai trò ủy viên kiểm soát của TC trong Trung ương ĐCSVN cho đến năm 1978, TBT Lê Duẫn chống "Mao xét lại", chống TC, Ban bị Duẫn thanh trừng, may mắn lanh chân chạy thoát về Nam Ninh thoát họa tù tội. Đến thời Giang Trạch Dân, CSVN lại thần phục TC, chấp nhận phận đầy tớ nô dịch. CT Giang theo tiêu chỉ của Mao "Lấy xưa để phục vụ nay". 

Cục Tình báo Hoa Nam tuyển chọn một phái khiển ưu tú gửi qua VN hoạt động y như vai trò của Lý Ban. Sau khóa học tiếng Việt, Ôn Chu Lưu qua Hà Nội, lần lượt thăng quan tiến chức, Ôn Chu Lưu được bộ chính trị Cộng đảng VN bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Tư pháp mặc dù Lưu chưa đọc thông viết thạo tiếng Việt nhưng vai trò chính của Lưu là làm tai mắt của ĐCSTH trong chính phủ CSVN. Để che mắt "nhân dân", Lưu đổi họ Ôn là Uông (để tránh tiếng cùng họ với Thủ tướng TC Ôn Gia Bảo). Bộ CT CSVN cho Uông Chu Lưu ứng cử đại biểu mặc dầu nói tiếng Việt còn lơ lớ giọng Sơn Đông. Uông Chu Lưu được cử làm Phó Chủ tịch quốc hội đặc trách đối ngoại. Do đó mấy lần QH định ra tuyên cáo về Trường Sa hay việc đặt giàn khoan trái phép của TC, Uông Chu Lưu đều chặn đứng.

Hoàng Trung Hải  - Đinh La Thăng

Thay Bộ trưởng Tư pháp Ôn Chu Lưu, Cục tình báo Hoa Nam gài Hoàng Trung Hải vào chính quyền CSVN, Hải giữ bộ Công thương. Thời kỳ chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Hải vọt lên Phó thủ tướng đặc trách kinh tế. Hải thay đổi lý lịch, không còn vết tích Hoa Hán, sinh trưởng ở Chân Chương, thành người Việt, quê quán Nam Định.

Đại hội XII có gì thay đổi? Thưa không, cũng như đại hội VI, VII đến X, XI. Đại hội VI đã dàn xếp chức vụ xong, Võ Nguyên Giáp sẽ là Thủ tướng nhưng chỉ qua một đêm, sáng hôm sau đại hội thay đổi sau khi Bắc Kinh được Cục Tình báo Hoa Nam báo cáo về Võ Nguyên Giáp. TC bắt buộc Đại hội phải thay đổi, loại Giáp. Chẳng những thế còn hạ bệ Giáp, vẫn giữ chức Phó Thủ tướng để che mắt "nhân dân" nhưng làm nhục Giáp, cử Giáp giữ thêm bộ "trừ thai cai đẻ". Dân gian mai mỉa Giáp "Ngày xưa đại tướng cầm quân, ngày nay đại tướng cầm quần chúng em".

Đại hội XII vẫn thế nhưng CT Tập Cận Bình quyết tâm đốt giai đoạn của Giang Trạch Dân, thay vì năm 2020 sẽ hoàn tất mật nghị 1990 Thành Đô là nhất quán thống nhất 2 đảng làm một, theo phương thức Hồng Kông nhưng đổi ngược lại: Hồng Kông và Ma Cao là "một nước 2 hệ thống chính trị", VN năm 2020 sẽ là "hai nhà nước, một hệ thống chính trị" (two states, one system). Tập Cận Bình quyết tâm phải thực hiện vào năm 2016 này, tiên khởi là "Một hành lang, một con đường". Đó là hành lang Biển Đông theo công hàm PVĐ 1958 "12 hải lý" và một con đường tơ lụa Biển Đông! 

Trần Đại Quang, con cưng của Cục tình báo Hoa Nam, do cục này huấn luyện, cưu mang, giáo hóa từ năm Quang còn là thiếu úy CA, nay lên làm chủ tịch nước CSVN. Sẽ đưa Đinh Thế Huynh thay Phú Trọng

Huynh đã rất thành công khi chỉ thị bộ giáo dục: 

- Bỏ môn học lịch sử VN vốn từ xưa nay là môn học chính, phải thi với hệ số cao, nay sẽ chỉ còn là môn phụ, "nhiệm ý", học sinh chọn học hay không học là tùy ý, không phải thi. 

- Hủy bỏ các bài trích dẫn trong sách giáo khoa Sử (Lịch sử VN, Tập I, nxb KHXH, HN 1974) như bài "Nam quốc sơn hà" của Lý Thường Kiệt nhà Lý, bài Hịch Tướng sĩ của Đức Trần Quốc Tuấn, Hưng Đạo Vương, bài Bình Ngô Đại Cáo của vua Lê Lợi (1428) do Nguyễn Trải chấp bút, bài Quân ca "Chiến" của vua Quang Trung, 

- Hủy hẳn bản đồ Đại Nam Quốc in quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa chủ quyền của VN, 

- Bỏ hẳn bản đồ Đại Nam trong hòa ước Patenôte 1884, VN nhận quyền bảo hộ của Pháp, quần đảo Hoàng Sa thuộc bảo hộ Pháp và Nam triều, quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của chính phủ Nam Kỳ Thuộc địa Pháp. 

Đối với TC, Đinh Thế Huynh rất xứng đáng thay Trọng vì sự trung thành khuyển mã của Huynh đối với TC, triệt để tuân theo "chỉ đạo tư tưởng của Hội đồng lý luận trung ương 2 nước Việt - Hoa".

Tóm lại, lãnh đạo ĐCSVN Đại hội XII này và những năm tới sẽ không thay đổi, y như Đinh Thế Huynh đã tuyên bố nhân dịp 90 năm ngày sinh của ĐCSTH. VNCS trước sau một lòng "tuân thủ son sắt 16 chữ vàng và 4 tốt"!

NHỮNG BẤT NGỜ ĐỘT NGỘT

Tin từ Hà Nội cho bản báo biết vào ngày 13-8 vừa qua, ít nhất 80 đến 90% dân VN chống TC xâm lược. Đặc biệt dân Sài Gòn chống TC hăng hơn, mạnh mẽ và công khai hơn dân Hà Nội.

Một biến cố khó hiểu, vẫn tin từ Hà Nội ngày 13-8 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đột ngột quyết định hủy 4 dự án đầu tư phát triển của TC, không nêu rõ lý do. Chuyến công du Hà Nội tháng 10-2015, CT Tập Cận Bình hớn hở sẽ giúp VN tài chính xây đường xe lửa cao tốc Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Ngày 12-8 vừa qua, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh cho báo chí biết ông đã xin chính phủ cho Quảng Ninh hủy bỏ dự án của một công ty cán thép TC cho Quảng Ninh vay 300 triệu $US để lập đường xe hỏa cao tốc Vân Đồn - Móng Cáy. Quảng Ninh sẽ tự lo lấy mà không cần vay của TC. 

Cho đến nay, ít nhất 5 ngân hàng tín dụng và thương mại đã từ chối Nhân dân tệ của TC thay đô la Mỹ. Do chỉ thị của tổng cục du lịch nhà nước TC ở Bắc Kinh, du khách TC qua VN du lịch có thể trả Nhân dân tệ thay vì trả bằng đồng bạc VN hay đô la Mỹ, dân Đà Nẵng tự truyền tai nhau không nhận Nhân dân tệ. Một biến cố, xin gọi là biến cố, tin ngày 10-8 vừa qua cho biết TT Phúc chỉ thị cho bộ quốc phòng và bộ công an cũng như an ninh báo cáo mỗi buổi sáng lên Thủ tướng về tình hình biên giới, trên đất liền và đặc biệt tình hình Biển Đông và duyên hải. 

Hiện nay, VN còn giữ được 7 đảo ở quần đảo Trường Sa và VN mới tăng cường hỏa tiễn trên một số đảo.

HÀ NHÂN VĂN