19.06.2016

Quân Đội Nhân Dân Việt Nam có anh hùng?

Quân Đội Nhân Dân Việt Nam có anh hùng?

DLV
Quân đội Nhân dân VN  Ảnh: Internet

Những gì xảy ra trong thời gian vài năm gần đây cho thấy một cách hết sức minh bạch và nhất quán rằng cái gọi là "Quân Đội Nhân Dân Việt Nam" là một lực lượng vũ trang bất tài và hèn. Những gì báo chí cộng sản tuyên truyền về quân đội của họ trong quá khứ chỉ là những dối trá và mị dân.

Chiếc chiến đấu cơ SU-30MK2 được cho là hiện đại nhất của lực lượng không quân CSVN vừa bị mất tích hôm 14/6, rất có thể do Trung Cộng bắn rớt. Hai viên phi công lái SU thì một bị thương, một bị chết trên biển. Cho đến nay chiếc chiến đấu cơ vẫn còn mất tích. Nhưng đây không phải là lần đầu SU gặp nạn. Năm 2006 và 2009, hai chiếc SU30 cũng bị rớt và phi công đều tử nạn. Năm ngoái lại thêm 2 chiếc SU đâm vào nhau ở Bình Thuận gây tử vong cho tất cả phi công trên máy bay. Tính đến nay, cộng sản Việt Nam đã mất 5 chiếc chiến đấu cơ SU và hàng chục viên phi công tử nạn.


Một sự kiện đáng chú ý trong vụ tai nạn vừa qua là phi cơ cứu nạn được điều đi tìm chiến đấu cơ mất tích cũng bị... mất tích. Đến nay thì chúng ta đã rõ, chiếc máy bay cứu nạn CASA-212 bị bẹp dúm, giống như bị va chạm với một vật nào đó trên không hay dưới biển. Tất cả 9 người trên máy bay cứu nạn đều mất tích và có lẽ không ai còn sống.

Cả hai máy bay chỉ bay gần bờ, chứ không bay ra biển xa. Cả hai máy bay bị nạn ngay trong thời điểm Trung Cộng đang tập trận ở Biển Đông. Do đó, nghi ngờ về bàn tay của Trung Cộng dạy cho đàn em CSVN một bài học là rất đáng suy nghĩ.

Nhưng qua các tai nạn trước đây và tai nạn mới đây chúng ta thấy rõ sự bất tài của lực lượng không quân và hải quân CSVN. Họ không tìm được phi công mất tích dù với thiết bị được mô tả là "hiện đại". Người tìm ra viên phi công mất tích là một ngư dân. Nếu không có ngư dân đó thì chưa biết số phận của viên phi công sẽ ra sao. Nhưng chúng ta cũng chẳng hy vọng gì vào lực lượng hải quân CSVN vì chỉ cần nhìn những con tàu cũ kỹ và rỉ sét đến thảm thương thì biết chúng chẳng làm nên trò trống gì.

Xin đừng biện minh rằng vì VN còn nghèo nên không có tiền mua tàu mới. Trong thực tế CSVN đã mua 30 chiếc SU-30 của Nga, mỗi chiếc giá lên đến 50 triệu USD. CSVN còn huênh hoang tuyên bố rằng đã đóng được tàu hải quân hiện đại. Họ thậm chí còn tuyên bố có khả năng sản xuất máy bay! Thế nhưng trong thực tế thì không phải như thế, mà đó chỉ là những dự án để bòn rút tiền của dân chúng. Quân đội CSVN chỉ lo làm ăn chứ không phải lo bảo vệ dân và đất nước. Vì chú tâm làm ăn nên sĩ quan quân đội CSVN cũng giàu theo. Hãy nhìn căn biệt thự của viên phi công bị mất tích thì sẽ biết quân đội CSVN ngày nay không nghèo chút nào cả. Ngược lại, họ rất giàu vì họ biết "làm dự án".

CSVN thường hay huênh hoang rằng quân đội của họ "bách chiến bách thắng". Nhưng trong thực tế thì trăm trận đánh là trăm trận thua. Thua thê thảm. Trận Gạc Ma năm 1988, quân đội CSVN chỉ làm bia để hải quân Trung Cộng bắn giết. Thật sự là làm bia cho Trung Cộng. Trận biên giới năm 1979, quân đội CSVN bị Trung Cộng dạy cho một bài học để đời mà sau này họ không dám đụng với "người anh cả" của họ nữa.

Sau trận chiến biên giới 1979 chúng ta đã thấy Việt Nam mất đất về tay Trung Cộng. Chẳng những mất lãnh thổ đã là một sự nhục nhã, mà quân đội CSVN cũng không thực thi được cuộc hành quân nào để tìm đồng đội mất tích hoặc bị Trung Cộng giết. Sau trận biên giới năm 1979, quân đội CSVN bị sa lầy ở Kampuchea và lại bị quân của Pol Pot gây cho những thiệt hại hết sức nặng nề. Quân đội CSVN chỉ vào Pnom Penh khi quân Pol Pot đã rút lui.

Xa hơn nữa, khi đánh nhau với quân đội Pháp, Hoa Kỳ hay quân đội VNCH, quân đội CSVN cũng chẳng có thành tích gì đáng nói. Trận Điện Biên Phủ thực chất là trận chiến của tướng Trung Cộng Trần Canh dùng lính Việt Nam để đạt mục tiêu chính trị của Trung Cộng. Trong những trận đánh sòng phẳng, quân đội CSVN chỉ toàn thua. Trận Đông Hà năm 1972 là một trường hợp tiêu biểu về sự bất tài của quân đội CSVN.

Tuy nhiên, quân đội CSVN có một đặc điểm mà quân đội khác khó có được. Đó là sự cuồng tín chính trị. Trước khi ra trận họ đã được tiêm vào đầu óc những tuyên truyền dối trá và sẵn sàng xả thân vì "Bác" vì "đảng" của họ. Họ bị xiềng xích cùng với súng và bắt buộc phải tử thủ chứ không có lựa chọn rút lui. Nói đơn giản hơn, quân đội CSVN là một lực lượng bị nhồi sọ và những con chốt cho cấp chỉ huy của họ nướng.

Tướng lãnh CSVN rất nổi danh về tài nướng quân. Từ Võ Nguyên Giáp đến những nhân vật đàn em như Văn Tiến Dũng, Trần Văn Trà, tất cả đều giỏi một chiến thuật mà các tướng khác không thể nào có được. Đó là tài nướng quân. Người nổi danh nướng quân là Võ Nguyên Giáp, nướng quân từ thời Điện Biên Phủ. Đại tướng Westmoreland của Hoa Kỳ từng nhận xét rằng "Giáp được đào tạo đánh trận với đơn vị nhỏ, chiến thuật du kích, nhưng ông muốn tiến hành cuộc chiến ở mức đại đơn vị và gây thiệt hại khủng khiếp cho binh lính của ông ấy. Chính ông ta xác nhận, vào đầu năm 1969, ông hy sinh một nửa triệu binh sĩ. Chính ông ta báo cáo như vậy. Sự không đếm xỉa đến mạng sống con người có thể đã làm cho ông ta là một kẻ thù ghê gớm, nhưng điều đó không làm nên một thiên tài quân sự. Sĩ quan chỉ huy Mỹ thí quân như thế e rằng sẽ khó tại chức hơn một vài tuần."

Truyền thống nướng quân của CSVN kéo dài đến trận chiến biên giới Tây Nam với Kampuchea. Trong trận đó, CSVN xua dân quân đi trước quân đội chính quy. Dân quân dạo đó chỉ mới được huấn luyện vài ba tuần, biết cầm súng và nả đạn, chứ chẳng biết trận gì khác. Đó chính là lý do tại sao Việt Nam đã mất hàng vạn thanh niên trong trận chiến biên giới Tây Nam vào năm 1979-1980. Họ đẩy thanh niên miền Nam vào chỗ chết. Đó cũng là một cái tội lớn của CSVN đối với dân tộc.

Cả Trung Cộng và Nga Sô đều xem thường quân đội CSVN như là những người học trò ngờ nghệch. Báo chí CSVN tuyên truyền rằng lính của họ đã thay đổi tên lửa của Nga Sô để bắn hạ máy bay Hoa Kỳ vào năm 1972. Câu chuyện lưu truyền hàng mấy thập kỷ đến bây giờ thì đó chỉ là một... huyền thoại. Viên sĩ quan người Nga tên là Yury Trushyekin tiết lộ với báo chí Nga rằng lính CSVN học rất chậm và toàn bắn hụt. Có hôm lính CSVN bắn 12 quả tên lửa mà chẳng trúng quả nào! Đến quả cuối cùng thì viên sĩ quan Nga phải đích thân bắn và hạ được máy bay của John McCain. Tướng Trung Cộng chẳng xem tướng lãnh CSVN ra gì. Họ dám tuyên bố rằng có thể đánh hạ quân đội CSVN trong vòng 24 giờ.

Báo chí cộng sản VN tô vẽ quân đội của họ là một lực lượng vũ trang hùng mạnh trên thế giới, chỉ đứng sau những cường quốc như Hoa Kỳ, Pháp, Anh, Trung Cộng. Nhưng chỉ cần nhìn vào tàu chiến và chiến đấu cơ và cách điều khiển các thiết bị đó chúng ta sẽ thấy quân đội CSVN rất yếu kém. Tướng lãnh CSVN chỉ là những kẻ bất tài không có kinh nghiệm chiến trận, nhưng giỏi mua quan bán chức. Tiêu biểu cho loại tướng này là Nguyễn Chí Vịnh, là một kẻ bất tài nhưng nhờ lòn cuối tốt nên đeo lon tướng.

Biểu tượng sức mạnh của một quân đội có khi thể hiện quan quân phục. Nhưng nhìn vào quân phục không quân CSVN chúng ta thấy đó là một đội quân lai căng và nhếch nhác. Cũng không ngạc nhiên vì quân đội CSVN là do Trung Cộng huấn luyện và dạy dỗ nên phải mặc quân phục Trung Cộng thôi.

CSVN gắn cái mác "khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" cho quân đội của họ. Nhưng trong thực tế nếu bình tâm suy nghĩ và nhận xét thì chúng ta sẽ thấy sự thật bẽ bàng. Họ vượt qua khó khăn bằng hy sinh và nướng quân chứ không phải bằng trí tuệ. Họ chẳng đánh thắng ai cả. Chính vì thế mà trong thời nay họ không dám đương đầu với quân Trung Cộng trên biển và không có khả năng bảo vệ ngư dân.

DLV