24.02.2017

Đài Tưởng Niệm cho tên giết người không gớm tay Hồ Chí Minh

Đài Tưởng Niệm cho tên giết người không gớm tay Hồ Chí Minh

Tin mới nhất:    (24.02.2017)


Chính phủ ngưng dự án xây dựng tượng đài


Ảnh: Báo "Krone"

Thắng lợi cho báo Krone:

Với làn sóng phản đối và hàng ngàn cuộc gọi điện thoại giận dữ của độc giả tờ nhật báo Krone, Andreas Mailath-Pokorny, đảng Xã Hội Áo SPÖ, đặc trách Văn Hóa trong hội đồng thành phố, phải khựng lại vụ “tượng đài cho tên giết người không gớm tay Hồ Chí Minh”. “Thành phố đã cho ngưng dự án  xây dựng tượng đài” phát ngôn nhân của ông ta đã tuyên bố vào chiều thứ năm như thế.

Chính xác hơn thì phía chính quyền đã cho đông đá dự án. “Sẽ xem xét lại những lý do quyết định việc này”,   người phát ngôn nhấn mạnh. Ngoài ra cần phải đưa ra những quy định rõ ràng để tránh việc cho xây dựng những tượng đài trong tương lai, bất kể về giá trị mỹ thuật hay văn hoá lịch sử và mối tương quan với Wien”.Đảng Xanh Wien: Vụ tượng đài, chúng tôi chưa hề đồng ý!


Công viên Donaupark tại Wien sẽ có một tượng đài cho tên cộng sản sát nhân khát máu?“ Ông Nobert Hofer, đảng FPÖ và là một trong 3 chủ tịch Hội Đồng Quốc Gia  Áo đã hỏi như thế. Bà Maria Fekter, phát ngôn nhân về văn hóa thì nhận định:“ Đây chỉ có thể là một trò đùa chẳng hay ho gì trong dịp lễ hội giả trang“. Ngay cả đảng Xanh trong hội đồng thành phố cũng như khu vực  tại Wien cũng phải lên tiếng qua Twitter rằng họ,  chưa hề đồng ý cho việc dựng tượng đài Hồ Chi Minh. 


Erfolg für "Krone":
23.02.2017, 17:28

Nach einer Welle des Protests und Tausenden Anrufen von erzürnten "Krone"-Lesern  hat Wiens Kulturstadtrat Andreas Mailath-Pokorny (SPÖ) in der Causa "Denkmal für Massenmörder Ho Chi Minh" die Reißleine gezogen. "Die Stadt hat die weiteren Vorhaben für die Aufstellung des Denkmals gestoppt", ließ er am Donnerstagnachmittag über seine Sprecherin ausrichten.


Konkret wurden die Pläne von behördlicher Seite auf Eis gelegt. "Die Entscheidungsgrundlagen werden einer Prüfung unterzogen", betonte die Sprecherin. Außerdem sollen klare Richtlinien ausgearbeitet werden, die verhindern sollen, dass künftig Denkmäler "unabhängig von ihrem ästhetischen oder kulturhistorischen Wert und Wien-Bezug" errichtet werden können.

Đài Tưởng Niệm cho tên giết người không gớm tay Hồ Chí Minh

Richard Schmitt (Krone)

Liên hiệp Xanh Đỏ cầm quyền đồng ý

Vô số tội ác chiến tranh, hàng triệu người chết, tra tấn có hệ thống và khủng bố đẫm máu – Thành tích ngập tràn xác người này có vẻ như là điều kiện lý tưởng khiến thành phố Wien, Áo quốc vinh danh bằng một đài tưởng niệm: Đám ủng hộ tên cầm đầu cộng sản Hồ Chí Minh (1890 – 1969, hình giữa) giờ đây, với sự hỗ trợ của chính quyền Xanh Đỏ thành phố Wien, được phép xây dựng thần tượng của chúng trong công viên Wiener Donaupark, thủ đô Wien, Áo Quốc.

Dĩ nhiên là cái tin phấn khởi đối với bọn (chẳng còn bao nhiêu đứa) cộng sản sẽ do chính báo „Falter“ phổ biến . Trong những chuyện bên lề kể vui về dự án tượng đài Việt Nam thì tác giả và bọn „năm 1968 ngày xưa, giờ thuộc phe tả trong hội đồng thành phố“ bằng cách nào đó, đã quên béng đi những đợt thanh trừng, những phát súng bắn vào gáy, những kiểu tra tấn dã man đối với tù binh phi công Hoa Kỳ hay những trại cải tạo của bọn cộng sản Hồ  Chí Minh.

Mà không: Đây không phải là trò đùa Tháng Tư đâu, chính phát ngôn viên của Andreas Mailath-Pokorny, đặc trách Văn Hóa trong hội đồng thành phố thuộc đảng Xã Hội Áo SPÖ, xác nhận: „ Thành phố Wien sẽ đảm trách việc chăm sóc tượng đài. Việc xây dựng sẽ do Hội Áo Việt chi phí.“

Manfred Juraczka  Ảnh: APA/Georg Hochmuth

Juraczka: „ Quả là một điều hổ thẹn

Đối với tất cả những ai không-cộng-sản trong cái quốc gia Cộng Hòa này thì   cái quyết định của chính quyền Đỏ Xanh thực tình là chẳng hay ho chút nào.  Manfred Juraczka, chủ tịch ÖPV thì phê bình chát chúa hơn: „Thật là đáng hổ thẹn cho chính quyền thủ đô Wien  không hề e dè, ngại ngùng khi tiếp cận với kẻ giết người hàng loạt“.

Một câu hỏi nổi cộm nữa: „Có lẽ nào chính quyền Xanh Đỏ của Wien hy vọng là với quyết định như vậy thì họ sẽ được (dân) ưa thích hơn chăng?“ 
  
Hồ Chí Minh là ai?

Hồ Chí Minh sinh năm 1890 tại làng Kim Liên, có đi học  ở Âu châu và hồi năm 1930 được xem là một trong những người thành lập ra Đảng cộng sản Đông Dương mà từ đó thoát thai ra Đảng cộng sản Việt Nam. Trong thời chiến tranh Việt Nam (1955 – 1975), ông ta thuộc nhóm ủng hộ cho việc thống nhất hai miền Nam Bắc Việt Nam. Người ta cũng biết tới đường mòn Hồ Chí Minh, một hệ thống đường mòn chằng chịt nhằm tiếp vận quân sự. Hồ Chí Minh chết vào ngày 02.09.1969.


Richard Schmitt (Chủ bút nhật báo Krone, Áo Quốc). 22.02.2017Ein Denkmal in Wien für Massenmörder Ho Chi Minh
Rot-Grün dafür

Unzählige Kriegsverbrechen, Millionen Tote, systematische Folter und blutiger Terror - diese leichenübersäte Leistungsbilanz ist offenbar die ideale Voraussetzung, um in der Stadt Wien mit einem Denkmal geehrt zu werden: Die Fans von Vietnams Kommunistenführer Ho Chi Minh (1890-1969, Bildmitte) dürfen jetzt im Wiener Donaupark mit dem Sanktus der rot-grünen Stadtregierung eine Statue ihres Idols aufstellen.

Die frohe Botschaft für die (ohnehin nur noch wenigen) Kommunisten verkündete natürlich der "Falter" - die Autorin hat im lustig-flockig-locker erzählten Gschichterl über die vietnamesischen Denkmal-Pläne und die "Alt-Achtundsechziger im linken Flügel des Rathauses" aber irgendwie vergessen, die Säuberungswellen, die Genickschüsse, die widerwärtigsten Folterpraktiken an gefangenen US-Piloten oder die Umerziehungslager der Kommunisten Ho Chi Minhs zu erwähnen.

Und nein: Das ist alles KEIN Aprilscherz, wie der "Krone" eine Sprecherin von Kulturstadtrat Andreas Mailath-Pokorny (SPÖ) bestätigte: "Die Stadt Wien wird für die Pflege des Denkmals sorgen. Die Errichtung finanziert die Gesellschaft Vietnam-Österreich."

Juraczka: "Das ist doch eine Schande"

Bei allen Nicht-Kommunisten dieser Republik könnte diese Entscheidung der rot-grünen Stadtregierung nicht wirklich toll ankommen. Etwas deftiger kommentiert ÖVP-Klubobmann Manfred Juraczka (Foto oben) den Bau des Ho-Chi-Minh-Denkmals: "Das ist doch eine Schande, dass das offizielle Wien keinerlei Berührungsängste mit Massenmördern hat."

Eine Frage drängt sich noch auf: Hofft die rot-grüne Stadtregierung tatsächlich, dass mit derartigen Aktionen ihre Beliebtheitswerte steigen?

Wer war Ho Chi Minh?

Ho Chi Minh wurde 1890 im Dorf Kim Lien geboren, studierte im europäischen Ausland und zählte 1930 zu den Gründern der Kommunistischen Partei Indochinas, aus der später die Kommunistische Partei Vietnams hervorging. Im Vietnamkrieg (1955-1975) gehörte er zu den treibenden Kräften bei den Versuchen, den Nord- und Südteil des Landes wiederzuvereinigen. Bekannt wurde dabei etwa auch der Ho-Chi-Minh-Pfad, ein dichtes Netz von versteckten militärischen Versorgungswegen. Ho Chi Minh starb am 2. September 1969.

Chefredakteur krone.at
Richard Schmitt