24.03.2017

Kêu gọi chống văn hóa vận cộng sản tại Hải Ngoại

Người Việt Hải Ngoại:
Kêu gọi Chống Văn Hóa Vận cộng sản,
tổ chức Nhạc Hội trong Tháng Tư Quốc Hận   

Show Nhạc Đàm Vĩnh Hưng tại Canada

Liên Hội Người Việt Canada

Kính gởi quý lãnh đạo tôn giáo, quý hội đoàn, quý vị giới truyền thông, quý đồng hương,

Trong tình hình dầu sôi lửa bỏng của đất nước và dân tộc Việt Nam hiện nay, cộng sản VN đã thẳng tay đàn áp những người lên tiếng hay biểu tình đòi quyền làm người đòi quyền được sống trong môi trường trong sạch. Formosa xả chất độc hủy hoại môi trường biển làm cho người dân 4 tỉnh Miền Trung lâm cảnh cạn kiệt đói khổ, nhưng cộng sản VN đã không đóng cửa Formosa, vì đã nhận tiền hối lộ nên công khai bảo vệ và tiếp tay cho kẻ đã hạ độc giết hại môi trường biển bằng cách cho xây thêm khu vực rộng lớn riêng cho Formosa.

Vì muốn củng cố chế độ độc tài, độc đảng, độc tôn mà cộng sản VN đã đang tâm dời mốc cột biên giới, hiến mấy ngàn cây số đất đai của tổ tiên, giao luôn thác Bản Giốc, Ải nam Quan, Trường Sa, Hoàng Sa vào tay giặc Trung cộng, để mặc cho ngư dân VN bị đánh, bị giết ngay trên vùng biển quê nhà. Trên đất liền thì mở cửa khẩu cho dân Trung cộng tràn vào VN sinh sống, để họ lập thành những khu biệt lập không cho bất cứ người Việt nào lai vãng đến gần dù họ đang sống trên đất nước VN. Đây là những hành động tham tàn và đê hèn nhất từ xưa tới nay của cộng sản VN. Đây là một mối tủi nhục, một khối căm hờn của dân tộc Việt Nam mà con cháu Việt đời đời phải ghi khắc.

Hành động tham tàn này của cộng sản VN vẫn tiếp tục tiếp diễn mỗi ngày trên đất nước ta và đang lan dần ra thế giới bên ngoài trong chiến dịch muốn nhuộm đỏ Hải Ngoại bằng nhiều cách.


Như tại Canada, đại sứ việt cộng đã lấn quyền bước ra ngoài phạm vi của một đại sứ, lập ra hiệp hội Canada Vietnam Society (CVS) nhằm mục đích gây chia rẽ, xáo trộn và tiếm danh cộng đồng người Việt Tự Do bằng cách len lỏi, trà trộn gia nhập vào các sinh hoạt cộng đồng để mập mờ lạm dụng danh nghĩa của cộng đồng Người Việt Tự Do chân chính để chúng dễ bề đánh bóng tuyên truyền một chiều với thế giới, nhầm che đi hành vi trấn áp tàn bạo cướp đất, cướp nhà của dân, che đi cảnh đàn áp tôn giáo, quấy phá nhà Thờ, ủi xập nhà Chùa, chà đạp nhân quyền, trấn áp tù đày những nhà dân chủ, và làm mờ đi cái ác của cộng sản VN đã vì tiền mà đồng lõa để Formosa thả chất độc giết biển, giết dân.

Và chúng ta cũng không chấp nhận một nhóm du học sinh tại Canada xưng là Vietnamese Student Organization in Canada (VietSoc) đang bành trướng để vinh danh cờ đỏ máu và đánh bóng hình ảnh cộng sản VN, đây là hành động xoáy vào nỗi đau của cộng đồng người Việt hải ngoại.

Cộng sản VN đang tìm cách xâm nhập hải ngoại với văn hóa vận, nhất là chủ trương đưa nghệ sĩ cộng sản ra hải ngoại trình diễn với các mục đích như sau:

• Gây xáo trộn và gây chia rẽ trong cộng đồng người Việt hải ngoại. Cộng sản VN lợi dụng những người vui thích ca nhạc, hoặc một số thành phần thân cộng do có những lợi ích từ cộng sản, để mua vé ủng hộ hay bảo trợ các văn công, thì việc nầy sẽ dẫn đến mâu thuẫn với những người có lòng yêu nước thương dân

• Làm cho cộng đồng hải ngoại và lớp trẻ quen dần dễ chấp nhận các ca sĩ của cộng sản VN. Các văn công và văn hóa vận cộng sản đánh bóng cộng sản VN để người dân hải ngoại trở thành thờ ơ vô cảm vì theo sự mị dân này mà lầm lạc, quên đi những tang thương đau khổ của quê hương, buông rơi cảnh giác với cộng sản, và giảm lòng thương cho những người dân oan, các ngư dân và các nhà đấu tranh dân chủ cho VN. Điều này còn làm cho người dân trong nước không còn bám víu vào đâu vì họ đang mong các cộng đồng người Việt hải ngoại lên tiếng đến các chính phủ tôn trọng Dân Chủ Nhân Quyền và đến cả trên bình diện Quốc Tế.

Cộng đồng người Việt Canada có nền tảng tỵ nạn cộng sản. Chúng ta từ khắp mọi nơi trên đất nước VN đã một lần rời bỏ quê hương, bỏ gia đình liều chết trên những con thuyền mong manh trước sóng dữ hãi hùng để lánh nạn cộng sản. Một số người trong cộng đồng chúng ta đến Canada qua các diện khác như đầu tư, tay nghề, hoặc các em du học sinh đã được quy chế định cư thực chất đều đang chạy trốn cộng sản vì không thể có tương lai an toàn dưới chế độ này. Làm con người có lương tâm, và làm một người Việt biết quan tâm đến dân tộc và đất nước VN thì không thể nào chấp nhận một chế độ độc tài đảng trị thối nát, tham nhũng và cực kỳ vô trách nhiệm như chế độ cộng sản VN hiện nay.

Ngày nay trên đất nước tự do dân chủ nhân quyền này, cộng đồng Việt sẽ không chấp nhận những ai tiếp tay và tuyên truyền cho cộng sản như các bầu show những buổi thi hoa hậu VN hay những buổi ca nhạc mà rước thí sinh hay ca sĩ cộng sản như Thu Phương và Đàm Vĩnh Hưng, mục đích là làm cho cộng đồng hải ngoại và lớp trẻ quen và chấp nhận dần các ca sĩ tuyên vận này. Từ việc dễ dãi chấp nhận ca sĩ cộng sản, rồi dần chấp nhận những luận điệu tuyên truyền một chiều của cộng sản và đi đến chấp nhận cộng sản VN là chuyện rất gần kề, vì đây là nằm trong kế hoạch mà CSVN đã tung ra cho người Việt Hải Ngoại.

Trong những văn công tuyên vận nầy, có ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng là văn công đã từng sang Hoa Kỳ và Canada với những buổi trình diễn văn nghệ trong mục đích giao lưu văn hoá tuyên truyền cho chế độ cộng sản theo nghị quyết 36, và từng bị cộng đồng người Việt Tự Do biểu tình chống đối mạnh mẽ ở nhiều nơi.

Đàm Vĩnh Hưng đã có thành tích vinh danh cho cộng sản VN và cờ đỏ sao vàng. Chẳng hạn như hãnh diện trong bộ đồ cờ đỏ sao vàng của cộng sản VN trong buổi diển ở chương trình Màu cờ sắc áo - Tôi Yêu Việt Nam. Trong đại nhạc Hội ”Khí phách Đại Việt”, Đàm Vĩnh Hưng đã tự hào hát dưới lá cờ cộng sản, vinh danh cộng sản VN hướng về biển đảo, là hành động tuyên truyền một chiều và bưng bít thực tế cộng sản VN đang bán nước cho Trung cộng.

Và ngày 25 tháng 3 tới đây, văn công ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ đến Mississauga trình diễn tuyên truyền văn hóa vận, việc làm nầy gây căm phẫn và chạm vào nỗi đau của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản.

Chúng ta cộng đồng người Việt Canada cương quyết chống văn hóa vận của cộng sản VN, chống công cụ tuyên truyền văn công Đàm Vỉnh Hưng dùng lời ca tiếng nhạc để hòng khỏa lấp đi tiếng gào thét của ngư dân bị bọn trung cộng bắn thẳng vào đầu trên biển đảo VN và làm át đi tiếng kêu cứu của dân oan, dân chài trong trái tim của những người đến dự.

Chúng tôi kêu gọi quý đồng hương, các vị lãnh đạo tôn giáo, các hội đoàn, đoàn thể, giới truyền thông, các cơ sở thương mai, các văn nghệ sĩ, các ban nhạc hải ngoại hãy đồng lòng phản đối đêm văn nghệ với sự có mặt của văn công Đàm Vĩnh Hưng. Hãy cùng nhau quyết vô hiệu hóa âm mưu giao lưu văn hóa để phá quấy và tuyên truyền một chiều của cộng sản VN như:

Không hưởng ứng • Không tham dự
Không mua vé • Không quảng cáo

Chúng tôi kêu gọi các cơ sở thương mại không tiếp tay trong việc bảo trợ và không nhận làm đại lý bán vé cho tổ chức đêm văn nghệ với sự có mặt của văn công Đàm Vĩnh Hưng.

Chúng ta sẽ đồng lòng biểu tình để phản đối đêm ca nhạc có văn công Đàm Vĩnh Hưng vào đêm 25 tháng 3, 2017 tới đây.

Đồng Thời, Liên Hội sẽ sắp xếp cùng các hội đoàn tổ chức những cuộc biểu tình để đồng hành cùng quốc nội trong thời gian sắp tới

Trân trọng,

Liên Hội Người Việt Canada


BIỂU TÌNH NGÀY THỨ BẢY 25 THÁNG 3 TẠI MISISSAUGA, ONTARIO

Kính gởi quý Hội Đoàn, Cơ Quan Truyền Thông Báo Chí, quý Đồng Hương,

Hưởng ứng lời kêu gọi biểu tình cứu nước và nhằm chống lại mọi hình thức văn hóa vận CSVN để bảo vệ CĐ Người Việt Tự Do,

LHNVC phối hợp cùng các Hội Đoàn Cộng Đồng Người Việt Toronto và các vùng lân cận, kêu gọi và tổ chức cuộc biểu tình trước

Mississauga Palace
2360 Lucknow Drive
Mississauga, ON
Vào lúc 19g00 ngày thứ bảy 25-03-2017

nhằm mục đích:

- Chống Văn Hoá Vận csVN và tẩy chay ca sĩ văn công Đàm Vĩnh Hưng.
- Đòi csVN TÔN TRỌNG NHÂN QUYỀN, CÔNG LÝ, TỰ DO, DÂN CHỦ.
- Đòi csVN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG, BẢO VỆ SỰ SỐNG.
- Đòi csVN ĐUỔI FORMOSA và TÀU CỘNG ra khỏi đất nước Việt Nam.

LHNVC và các Hội đoàn đứng tên dưới đây kêu gọi quý Hội đoàn và Đồng Bào tham dự đông đảo, để tỏ tình hiệp thông với đồng bào trong nước cung như Toronto và các vùng lân cận.

Trân trọng kính mời,
- Liên Hội Người Việt Canada.
- Hội CQN/QL VNCH Ontario.
- Hội Ái Hữu Cựu SVSQ/TB Thủ Đức Ontario.
- Đảng Việt Tân Toronto.
- Hội Bảo Toàn Văn Hóa Hùng Vương .

Web của BTC:


Tổ chức Hội Chợ mùa xuân 2017

do Giáo Xứ CÁC THÁNH TỬ VÌ ĐẠO HOUSTON
tổ chức vào dịp 30 Tháng Tư

Tổ chức Nhạc Hội vào Tháng Tư Quốc Hận tại Âu Châu


Kính thưa quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, quý hội đoàn, đoàn thể, quý hệ thống truyền thông, và tất cả quý đồng hương,

Chúng tôi tha thiết kêu gọi đồng bào người Việt hải ngoại khắp nơi hãy lên tiếng với ban tổ chức (Thanh Sơn ở số điện thoại 4795021758 hay
https://www.canhacnauy.com/) chương trình đại nhạc hội Live show "Tình Ca Lam Phương" tại thành phố Oslo ở nước Na-uy vào ngày Chủ Nhật 23-04-2017, và tại thành phố Dusseldorf ở nước Đức vào ngày thứ Bảy 15-04-2017, và tại thành phố Horsens ở nước Đan Mạch vào ngày Chủ Nhật 16-04-2017.  Kính mong quý vị yêu cầu ban tổ chức hãy dời 3 show ca nhạc này qua tháng khác không phải trong tháng Tư đen.  Nếu như những show này vẫn tiếp tục thì chúng tôi tha thiết yêu cầu đồng bào hãy biểu tình phản đối và cùng nhau TẨY CHAY TẤT CẢ những văn nghệ sĩ, ban nhạc, thiện nguyện viên, các nhà tài trợ show, những doanh nghiệp, cá nhân và hội đoàn nào phụ quảng bá và bán vé.  

Chúng tôi cũng tha thiết kêu gọi tất cả các quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, quý hội đoàn, đoàn thể, quý hệ thống truyền thông, và tất cả quý đồng hương hãy cùng nhau chuyển thông tin kêu gọi tẩy chay này và quan trọng nhất là kêu gọi lẫn nhau không mua vé đi xem bất cứ show ca nhạc nào trong tháng Tư đen...cho dù là cho vé free cũng không có thèm đi.  Ngoại trừ là những show ca nhạc với chủ đề đấu tranh chống cộng sản tưởng niệm ngày mất nước.

Những ai có quen biết hay liên hệ với những người có mặt trong poster này thì hãy yêu cầu họ cũng làm áp lực với ban tổ chức show để dời ngày diễn show qua tháng khác.  Nếu như họ không nghe hay nghe mà không muốn hiểu thì yêu cầu các ca nghệ sĩ, ban nhạc hãy hủy cộng tác với những show này.  Đây là danh sách của những người mà chúng tôi nhận diện được trong poster này:  Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Minh Tuyết, Ngọc Hạ, Hồ Hoàng Yến, Đan Nguyên, nhạc sĩ Lam Phương, Quang Dũng, Thanh Tuyền, Mai Thiên Vân, Elvis Phương, Hoàng Thuý Vi, ban nhạc Hoàng  Thi Thi từ USA, âm thanh Premier Sound Việt Anh từ USA.

Những ai tham gia trong những live show này hay bất cứ show ca nhạc không phải chủ đề đấu tranh chống cộng sản tưởng niệm ngày mất nước trong tháng Tư đen thì đều đáng tội để bị tẩy chay hoàn toàn bởi tất cả đồng bào người Việt tỵ nạn cộng sản.  Bởi vì họ đã và đang góp sức cho CSVN quay phim, chụp hình để tuyên truyền dối trá với đồng bào trong nước là người Việt hải ngoại cũng "vui mừng" với "mùa Xuân đại thắng" vì nhờ "ơn đảng" CSVN đã "giải phóng miền Nam."  Hơn thế nữa, những hành vi vui cười, ca hát trong khi hầu hết những người Việt hải ngoại phải bỏ nước ra đi tìm con đường sống vẫn đang đau khổ với nỗi đau NƯỚC MẤT NHÀ TAN nát với những ký ức đau thương trong tháng Tư đen.  Chưa kể là họ đang giúp cho nhà cầm quyền CSVN ngày càng vững mạnh để tiếp tục bán nước hại hơn 80 triệu dân Việt đang vẫn đói khổ, lầm than.  Những ai tham gia những show này, ủng hộ show và đi xem show tuy mang hình dáng con người nhưng không phải là người vì đã quá nhẫn tâm xát muối vào vết thương lòng của hàng triệu triệu đồng bào người Việt hải ngoại khắp nơi trên thế giới và quay lưng với nỗi đau của đồng bào VN tại quốc nội.

Chúng tôi xin chân thành cám ơn tất cả quý vị và kính mong mọi người sẽ đồng tâm hiệp lực trên mặt trận chống công tác văn hóa vận theo nghị quyết 36 của CSVN.

New Hampshire, Saturday March 18, 2017

Bảo Châu Kelley

Sources on facebook:
https://www.facebook.com/vnamericanmass/photos/rpp.1641583209429144/1852848238302639/?type=3&theater