19.03.2017

THÂM NHƯ MỸ. - Đặng Chí Hùng

THÂM NHƯ MỸ.


Người Việt Nam thường nằm lòng câu “Thâm như Tàu” ý chỉ nói đến sự thâm nho của bánh trướng Phương Bắc trước đây cũng như Tàu cộng sau này. Người VN thường gọi Mỹ, Tây là “ngố”. Nhưng sau khi xem trailer của Phim “Kong” thì điều đó, tôi nghĩ cần phải nghĩ lại: Người Mỹ cũng thâm nho ở mức thượng thừa !


Tôi chưa xem bộ phim này vì rất bận, nhưng trailer thì đã xem qua khá nhiều đoạn. Tại sao lại nói người Mỹ thâm khi quay ở Việt Nam ? Bởi vì người Mỹ muốn cho người ta thấy, ở trong số ít các quốc gia trên thế giới còn duy trì chủ nghĩa cộng sản thì nó cũng giống như một ốc đảo so với thế giới văn minh còn lại. Các nhà làm phim cũng khéo léo dùng “Tittle” để nhấn mạnh hòn đảo cách biệt với thế giới dân chủ đó mang tên “Kong”. Kong có nghĩa là con đười ươi, con khỉ đột. Nó gắn liền với sự ví von của người dân Việt Nam đối với đảng CSVN. Người dân VN gọi đảng CSVN là những con khỉ rừng. Ngoài ra, Kong cũng có nghĩa là “Viet Kong” theo cách gọi cua người Mỹ đối với đảng CSVN.


Nhưng tại sao lại là “Skull Island ? Điều đó có nghĩa là “Hòn đảo đầu lâu”. Người Mỹ rất thâm nho khi đã mô tả đất nước Việt Nam giống như một hòn đảo chết chóc bởi những con khỉ cộng sản cai quản. Những chiếc đầu lâu trong Cải Cách Ruộng Đất, Nhân Văn Giai Phẩm, Mậu Thân 68 vv…là những minh chứng cho điều mà người Mỹ muốn nói đến tại Việt Nam.


Chưa dừng lại ở đó, những người thổ dân trong phim trông rât phiền não và lặng câm đứng nhìn đoàn thám hiểm rời khỏi hòn đảo của họ cho thấy những người dân xứ sở bị cai trị bởi Kong đã hoàn toàn bị vô cảm hóa, hèn hóa trước sự tàn bạo của bầy Kong. Đó là thực trạng của dân tộc Việt Nam chúng ta hiện nay….

Các đạo diễn người Mỹ thông qua hình ảnh những người lính, những chiếc trực thăng UH-1 cũng làm người Việt Nam nhớ đến chiến tranh Việt Nam. Những người lính Mỹ, những người trong đoàn thám hiểm giống như bối cảnh trước 1975, quân đội Hoa Kỳ đã đến Việt Nam để góp phần chống lại bầy quỷ Kong hung bạo. Tiếc là những người thổ dân trên đảo đầu lâu lại vô cảm và không nồng nhiệt trước những người lính muốn chống lại bầy Kong hung dữ.

Bộ phim còn thể hiện triết lý có hậu đó là cuối cùng con Kong cũng bị tiêu diệt trong đau đớn, quằn quại. Bối cảnh kinh tế, chính trị và lòng dân hiện nay đã là cơ sở cho các đạo diễn bộ phim nghĩ đến kết cục có hậu này.
Bộ phim đầy thâm ý của người Mỹ đã quảng cáo cho cả thế giới biết về một hòn đảo cô độc trong bạo tàn cộng sản được cai trị bởi những con Kong (Viet Kong) hung bạo. Hòn đảo đó đã có vô vàn cái đầu lâu do những con Kong gây ra. Nhưng cuối cùng, nó cũng bị tiêu diệt. Cả thể giới đã biết…và thêm biết hơn nữa về thực trạng của Việt Nam thông qua bộ phim.

Đảng CSVN rất ngu muội và tưởng rằng “thằng Mỹ” nó “nể” mình như cách CSVN tuyên bố nên cứ đi quảng cáo, nổ tưng bừng và tính dựng tượng Kong tại bờ Hồ. Những thằng ngu CSVN đã bị một phen hố nặng mà không biết.

Bây giờ, chúng ta phải nói: Thâm như Mỹ !

Đặng Chí Hùng