24.07.2016

Nguyễn Thọ: “Cá Việt Nam đến Köln”

Nguyễn Thọ: “Cá Việt Nam đến Köln”

   Chuẩn bị Flyer và bảng quyên chữ ký vào giờ chót trước khi ra mắt

Sáng kiến bất ngờ của các bạn trẻ vùng Köln-Bonn-Siegburg và lòng nhiệt tình của họ đã khiến tôi phải tham gia, tuy rất bận rộn làm ăn.

Các bạn trẻ chỉ mới đến với nhau qua cùng một suy nghĩ: Hành động vì quê hương. Đến khi gặp nhau ở Kölner Dom mới biết mặt nhau. Mọi việc từ thiết kế Banner, Flyer, chuẩn bị nội dung, in phù hiệu áo, bàn ghế đều được gấp rút chuẩn bị. Ai nấy tự bỏ tiền túi ra lo trước. Thậm chí cả 100 bông hồng tặng cho cảm tình viên cũng được mang đến. Từ thứ hai 16.5 đến gần sáng chủ nhât 22.5 mọi việc mới xong. Cho đến phút chót, ngay tại sân nhà thờ Dom, một vài lỗi chính tả còn được sửa bằng Tip-Ex.


Bên cảnh sát cho biết sân nhà thờ (Dom-Platte) đã dành cho hội khác, nhóm Cá Việt Nam phải đứng sang Walraff-Platz sát đó. Nhưng khi chúng tôi cố tình đứng lấn vào sân nhà thờ thì họ chỉ nháy mắt và vui vẻ bảo: Đừng lấn sân thêm nữa nhé „smile“-Emoticon

Trong khi có đồng bào ngần ngại tham gia những hoạt động vì quê hương, thì ông chủ quán Cơm Phở ở Köln đã vui vẻ nhận cung cấp miễn phí đủ xuất ăn cho những nhà hoạt động. Để tránh nhếch nhác trên quảng trường, cả nhóm quyết không ăn trưa và nhóm 9 người đã được một buổi liên hoan vui vẻ chiều 22.05 tại quán Cơm Phở.

Chủ trương của nhóm là thu thập chữ ký (thật, không ảo) gửi kèm theo kiến nghị đến các tổ chức môi trường quốc tế và chính phủ Việt Nam. Đối với quốc tế, chủ yếu kêu gọi giúp đỡ Việt Nam khắc phục hậu quả và xây dựng một chính sách môi trường bền vững. Đối với chính phủ VIệt Nam, bên cạnh các đòi hỏi về mau chóng tìm ra nguyên nhân thảm họa, công khai thông tin cho nhân dân và khẩn trương khắc phuc hậu quả, giúp đỡ ngư dân còn có yêu cầu tận dụng sức mạnh của toàn dân, của các tổ chức xã hội dân sự trong bảo vệ môi trường.

Trong vòng 3 giờ, trước khi cơn mưa ập đến, nhóm đã thu thập được gần 70 chữ ký. Hiện nay quá trình thu nhận chữ ký của đồng hương và nhân dân Đức vẫn đang được các bạn trẻ tiếp tục tiến hành.

Một số hình ảnh ngày “Cá Việt Nam đến Köln” 22.05.2016 


Những người tới tham gia ký tên gồm đủ các thành phần. Từ cụ già… đến thanh niên, phụ nữ…


đều tham gia góp chữ ký bảo vệ Biển Việt Nam

Vì giữ biển Việt Nam sạch cũng là bảo vệ cuộc sống của người Đức

Không phải người Hoa nào cũng xấu với Việt Nam

Tự hào là người Việt Nam

Khi có kẻ lợi dụng việc góp chữ ký để nhận bông hồng tình nghĩa nhằm kinh doanh, cơ quan công quyền đã bắt cậu ta mang trả lại, chỉ được giũ 1 bông làm kỷ niệm.

Bông hồng tình nghĩa

Cách chỗ chúng tôi vài chục mét là những Nhóm người bạn Đức đang lên tiếng về việc tàn sát người Tây Tạng và thành viên Phalugong để lấy nội tạng.

ai bảo cá Việt Nam không đắt hàng?

Trong khi có đồng bào ngần ngại tham gia những hoạt động vì quê hương, thì ông chủ quán Cơm Phở ở Köln đã vui vẻ nhận cung cấp miễn phí đủ xuất ăn cho những nhà hoạt động. Để tránh nhếch nhác trên quảng trường, cả nhóm quyết không ăn trưa và đã được một buổi liên hoan vui vẻ chiều 22.05 tại quán Cơm Phở.


See more at: http://viettv.de/nguyen-tho-ca-viet-nam-den-koln#sthash.lnUNLWTA.dpuf