28.07.2017

Bớ Làng Xóm ơi! Cứu cho với!

BBT: Nhận được bài viết, lời kêu cứu, hay đúng hơn là lời cụ thể của một cụ người Việt sống tại Đức quốc, đề nghị bà con người Việt hải ngoại chúng ta cần phải cấp bách làm những gì ngõ hầu giúp đỡ cho đất nước, dân tộc Việt Nam trong hoàn cảnh nguy nan hiện tại.  

Bớ Làng Xóm ơi!  Cứu cho với!

Con tàu Việt Nam đang ngập nước và sắp chìm xuống đáy vực sâu. Người Việt Nam ở trên tàu đang cực kỳ hốt hoảng vì sắp bị chết đuối mà không có phương cách gì để tự cứu ở ngoài biển khơi.


Bà con đồng bào ở trong nước đang cầu cứu sự giúp đỡ của đồng bào hải ngoại. Vậy xin tất cả quý vị hãy thương xót và tìm cách giúp đỡ (vì chúng ta có quyền tự do để lên tiếng).

1.    Báo động cho Liên Hiệp Quốc, Tổ chức Nhân Quyền Quốc tế, Tòa án Quốc tế ở Le Hague, Hợp Chủng Quốc Mỹ, Liên Hiệp Âu Châu, Úc Châu, Bắc Mỹ… biết sự việc đảng cộng sản Việt nam đã xin sát nhập tổ quốc Việt Nam vào nước Cộng Hòa Nhân dân Trung Hoa ngày 05.07.2020 (tiếp theo sau thỏa hiệp Thành Đô ngày 3.05.1990) tại Thành Đô.  Dân tộc Việt Nam sẽ bị đồng hóa thành người tàu và bị tuyệt diệt.

2.    Cho họ biết rõ sự việc để họ lên tiếng việc bán nước của CSVN cho Trung cộng là bất hợp pháp. Thỏa hiệp của họ là vô giá trị trong hiện tại cũng như tương lai.

3.    Xin Liên Hiệp Quốc, Tòa Án Quốc tế Le Hague, Tổ Chức Quốc tế Nhân Quyền can thiệp để cho dân tộc Việt Nam có một cuộc trưng cầu dân ý (giống như BREXIT ở Anh quốc).

4.    Xin các nước tiếp nhận cho người Việt Nam không muốn làm nô lệ cho Tàu được tỵ nạn tại quốc gia của họ theo khả năng cho phép.

Lời kêu cứu của một ông già yêu nước
Nguyên Hương


Tôi Rất Sợ Rồi Sẽ Có Một Ngày..!

Tôi rất sợ
rồi sẽ một ngày
hình Mao Trạch Đông rất to
đóng khung thật đẹp
treo ở nơi trang trọng nhất trong nhà


Những lá cờ
nền đỏ, 5 ngôi sao vàng
một lớn, bốn nhỏ
phần phật tung bay khắp phố

Những con đường
Trần Hưng Đạo, Nguyễn Huệ, Lê Lợi, Trưng Vương
gợi những trang sử hào hùng, bất khuất
thay bằng những cái tên Tàu lạ hoắc.

Tôi rất sợ
rồi sẽ một ngày
cầm trong tay tấm Chứng Minh Nhân Dân
tên của mình được phiên âm
đọc lên như người nói ngọng

Những đứa trẻ Việt Nam đến trường
xì xồ tiếng Quảng Đông, Quan Thoại
đọc Ngũ Kinh, Tứ Thư
Truyện Kiều của Nguyễn Du
vứt vào sọt rác

Và tôi cũng rất sợ
rồi sẽ một ngày
trên bản đồ thế giới
mảnh đất hình chữ S
với cái tên Việt Nam thân thiết
thành Khu Tự Trị Ngoại Biên (1)
không còn nằm trong Liên Hiệp Quốc
vì đã mất tư cách thành viên

Tuổi trẻ Việt Nam
trong cơn tủi nhục, hận thù, cuồng nộ
sẽ đào mồ cuốc mả Nguyễn Văn Linh, Phạm Văn Đồng
phanh thây Đỗ Mười (2)
bằm nát thi thể Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng
đổ vào hố xí

Nhưng có làm được việc ấy cũng quá trễ
không thể lật ngược thế cờ
dân tộc Việt Nam vĩnh viễn mất tự do
vĩnh viễn làm nô lệ

Hỡi tất cả 90 triệu người Việt Nam!
Hỡi toàn thể cộng đồng người Việt hải ngoại!
không còn là chuyện viễn vông
cái ngày đáng sợ ấy
đang sờ sờ trước mắt
bằng Hội Nghị Thành Đô (3)
Đảng Cộng Sản đã cam tâm bán nước

Ngay bây giờ
Chúng ta hãy noi gương người Miến Điện (4)
cùng cất tiếng nói
đồng loạt đứng lên.
Đất nước đang thậm chí nguy nan.
Nếu cứ “lửng lơ con cá vàng”
Cái ngày đáng sợ ấy … sẽ đến!

Sài Gòn ngày 22 tháng 11 năm 2015
Một thầy giáo dậy Văn yêu nước

CHÚ THÍCH:

1/ Trong tài liệu tuyệt mật liên quan tới Việt nam này của mình, Wikileaks khẳng định thông tin dưới đây nằm trong số 3.100 các bức điện đánh đi từ Hà nội và Thành phố Hồ Chí Minh của cơ quan ngoại giao Hoa kỳ tại Việt nam gửi chính phủ Hoa kỳ, tài liệu này có đoạn ghi rõ “… Vì sự tồn tại của sự nghiệp xây dựng thành công CNCS, Đảng CSVN và nhà nước Việt nam đề nghị phía Trung quốc giải quyết các mối bất đồng giữa hai nước. Phía Việt nam xin làm hết mình để vun đắp tình hữu nghị lâu đời vốn có giữa hai đảng và nhân dân hai nước do Chủ tịch Mao trạch Đông và Chủ tịch Hồ Chí Minh dày công xây đắp trong quá khứ và Việt nam bảy tỏ mong muốn đồng ý sẵn sàng chấp nhận và đề nghị phía Trung quốc để Việt nam được hưởng quy chế Khu tự trị trực thuộc chính quyền Trung ương tại Bắc kinh như Trung quốc đã từng dành cho Nội Mông, Tây Tạng, Quảng tây…. Phía Trung quốc đã đồng ý và chấp nhận đề nghị nói trên, cho thời hạn phía Việt nam trong thời hạn 30 năm (1990-2020)để Đảng CSVN giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung quốc”.  


2/ Tham dự Hội Nghị Thành Đô về phía VN có: Nguyễn Văn Linh (TBT đảng CSVN) làm trưởng đoàn, Phạm Văn Đồng (Cựu Thủ Tướng) làm cố vấn, Đỗ Mười (Thủ Tướng) là thành viên. NVL và PVĐ đã chết, Đỗ Mười (98 tuổi) vẫn còn sống. Phía TQ có Giang Trạch Dân (TBT) và Lý Bằng (Thủ Tướng).

3/ Nhóm họp trong 2 ngày tại Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên TQ.

4/ Đảng Liên Minh Quốc Gia Vì Dân Chủ (NLD) Miến Điện của bà Aung San Suu Kyi đã thắng cử và giành được quyền thành lập chính phủ trong cuộc bầu cử tự do đầu tiên vào đầu tháng 11/2015 sau 25 năm dưới chế độ độc tài, quân phiệt. (theo VOA và BBC)