11.08.2017

Một ‘đồng chí’ nằm vùng đã bị lộ !

Một ‘đồng chí’ nằm vùng đã bị lộ !

LTS: Nhờ bài báo Spiegel của Đức tiết lộ, ông Ho Ngoc T. là người làm việc cho Cục Di dân và Tị nạn Liên bang Đức từ năm 1991 đến nay, mà cư dân mạng tìm ra được nhân vật này, chính là ông Hồ Ngọc Thắng, một cây bút quá quen thuộc với giới tranh đấu, vì ông có nhiều bài viết đăng trên báo Nhân Dân, tấn công các nhà hoạt động, phê phán các giá trị dân chủ, nhân quyền phương Tây, ca tụng chế độ, chứng minh sự đúng đắn của Ðảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam, dù ông đang sống và làm việc ở Đức suốt 26 năm qua!Ôi báo Nhân Dân, mỗi năm móc túi của dân gần 50 tỷ đồng, để thuê những tên báo đời, báo hại, viết bài chống lại nhân dân! Sau đây là bài viết của nhà văn Phạm Thị Hoài, nói về ông Hồ Ngọc Thắng.
____


Đồng chí T.
Ông Hồ Ngọc Thắng. Ảnh: FB ông Thắng

Trước đây tôi vẫn tưởng nhân vật mang tên Hồ Ngọc Thắng, được giới thiệu là Việt kiều tại CHLB Đức, thường xuất hiện trên những tờ báo giáo điều nhất của chính quyền Việt Nam để ca ngợi chế độ và công kích những người phê phán nó, là một trong những nhân vật hư cấu mà bộ máy truyền thông cộng sản chuyên sáng chế và đưa vào sử dụng hàng loạt trên dây chuyền tuyên giáo.

Nhưng tiếc thay, rất gần đây tôi mới biết rằng ông Thắng là có thật, bằng xương bằng thịt, và chẳng những thế còn là “chuyên gia luật, hiện đang làm việc trong bộ máy của chính phủ Đức”, cụ thể là nhân viên của Cục Di dân và Tị nạn Liên bang từ năm 1991 đến nay, mà công việc là nghiên cứu và có thể xét duyệt hồ sơ tị nạn chính trị.

Trời ơi! Không kịch bản hư cấu nào có thể quái gở hơn. Vụ bê bối này, với tôi, đau hơn cả vụ gian lận khí thải.

Tối hôm qua, tờ Spiegel có bài “Ông T. và người đàn ông Việt Nam bị bắt cóc” Điểm xuất phát là bài viết của ông Thắng, “Quan hệ ngoại giao Đức-Việt sẽ ra sao sau vụ việc TXT?“, được Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ đăng lại trên trang FB của mình.

Chưa đầy một ngày sau, chiều nay, cũng tờ báo này đưa tin ông đã bị cơ quan tạm đình chỉ công tác để xác minh sự việc. Tuy ông không làm việc ở khu vực hồ sơ tị nạn của người Việt và không trực tiếp liên quan đến vụ bắt cóc, song ở cương vị công tác của mình, ông có thể truy cập các hồ sơ tị nạn nhạy cảm và hệ thống lưu trữ thông tin về ngoại kiều ở Đức. Từ tháng 10.2016 ông Thắng đã phỏng đoán trên trang FB của mình rằng Trịnh Xuân Thanh đang ở Đức.

Theo nguồn tin của Spiegel, cơ quan của ông đã đề nghị Cục Hình sự Liên bang vào cuộc.

Quá chậm, nhưng còn hơn không.Tiếng Dân


Bênh vực Việt Cộng, một nhân viên Cơ quan Di Trú Đức (Bamf) bị sa thải

Một viên chức trong Cơ quan Di Trú Đức (Bamf) có tên là HỒ NGỌC THẮNG đã bị sa thải do đã đánh giá sự kiện bắt cóc Trịnh Xuân Thanh theo tinh thần của chính quyền cộng sản trên trang Facebook của người đứng đầu chính phủ Việt Nam và khẳng định "không có bằng chứng" cho một vụ bắt cóc. Anh ta cũng cáo buộc luật sư người Đức của Trịnh Xuân Thanh đang muốn tạo một vụ án với trường hợp này.
Nước Đức trước đây ít khi quan tâm tới máy thằng cấy mô - nhưng sau sự kiện TXT bị bắt cóc thì mấy thằng được đảng cấy mô để theo dõi hồ sơ người VN tại Đức đều bị sờ gáy.

Hắn còn đổ thừa có người đã "chụp mũ, vu khống" hắn liên quan tới vụ bắt cóc TXT.

Một khi an ninh Đức sờ gáy thì họ đã có chứng cứ đầy đủ - mày đ thoát nghe con.

Không mau trốn về VN trước khi Đức tặng cho cuốn Tam Tông Miếu để coi ngày. À mà bây giờ hắn trốn ở đâu được, thôi chui đại vào cái Đại Sứ Quán, đừng ra đường nữa thì ok mà.

Nguồn: Vịt Bầu và RFA

VietBF