03.08.2017

Vụ Trịnh Xuân Thanh: Cộng sản xuất khẩu côn đồ, dân chủ cuội xuất khẩu tư duy cừu sang Đức

Vụ Trịnh Xuân Thanh: Cộng sản xuất khẩu côn đồ, dân chủ cuội xuất khẩu tư duy cừu sang Đức

Hình minh họa

Suốt mấy ngày vừa rồi cho đến tận hôm qua, tìm kiếm các thông tin về Trịnh Xuân Thanh (TXT) trên các trang báo mạng của Đức mà không có, ngoại trừ ngày hôm qua có trang Stern.de có vài dòng điểm tin, nhưng thông tin lại giống như điểm lại tin từ báo của CS Hà Nội. Nhưng chiều nay đi làm về, tôi nấu ăn và bật radio lên nghe, đập ngay vào lỗ tai là bản tin thời sự, nhắc đến TXT, nhưng bản tin cũng vẫn nói “được cho là…”.


Kiểu gì thì cũng vỗ tay một nửa vì ít nhất một con chuột của cái bình cộng sản cũng đã vào lò nướng. Còn một nửa chỉ được vỗ khi TXT xuất hiện tại tòa. Với những gì CS nói, khó mà tin tưởng được.

Trở lại tiêu đề bài viết, người viết muốn chia sẻ một số điều để độc giả hiểu rõ hơn cơ chế tam quyền phân lập của Đức qua vụ TXT, thay vì một số người cứ bô bô cho rằng chính phủ Đức bảo trợ TXT.

1) Hầu hết các chính phủ ở Châu Âu không tiếp nhận các nhà tài phiệt, cho họ nương náu, ngoại trừ Anh. Cách đây gần 10 năm, con trai của nhà vua Thái Lan, có phi cơ riêng bay sang Đức, phạm lỗi, bị bên công tố viên và toà án ghép tội, giữ phi cơ lại. Chính phủ Thái cũng đề xuất chính phủ Đức giải quyết vụ việc, nhưng chính phủ Đức không quyết định được mà vẫn phải chờ quyết định của tòa án liên bang.

2) Chính phủ Đức không được độc quyền quyết định mọi thứ và ngồi lên hiến pháp. Vì thế chính phủ Đức không thể ra qui chế bảo lãnh cho TXT tỵ nạn. Bà Merkel mở cửa biên giới để tỵ nạn năm 2015, mặc dù người dân Đức chấp nhận, nhưng chính bản thân bà Merkel cũng biết là đáng lẽ quyết định chấp nhận tỵ nạn này phải được đưa ra hội đồng hiến pháp liên bang. Chính vì lẽ đó, bà bị rất nhiều chính trị gia chỉ trích và đòi đưa ra tòa. TXT càng không phải là những ngưởi tỵ nạn từ Syria để chính phủ Đức hay toà án Đức ra quy chế tỵ nạn đặc biệt được.

3) Ông Nguyễn Xuân Phúc quen kiểu độc quyền đảng CS, quyết định mọi thứ, ngồi lên hiến pháp nên bên lề G20 ở Hamburg đã đề xuất chính phủ Đức dẫn độ TXT. Nhưng chính phủ Đức không thể dẫn độ TXT vì thiếu hiệp ước và cơ chế dẫn độ ký kết giữa Đức và CS. Các chính phủ ở các nước dân chủ hầu hết từ chối ký kết hiệp ước dẫn độ với các chính phủ độc tài. Mục đích để bọn độc tài không thể sử dụng hiệp ước này bắt công dân lánh nạn vì chính trị và tự do biểu đạt chính kiến. Và tất nhiên Đức không tin tưởng CS nên chưa xác lập cơ chế dẫn độ, ngay cả Trung Cộng cũng bị từ chối. Ở điểm này, không chỉ ông Phúc dại, mà cả Phạm Bình Minh lẫn đám con cháu CS trong Bộ Ngoại giao của VN đều là lũ “thằng nô” chỉ biết gõ mõ chiềng làng chiệng chạ “thị màu TXT chửa hoang”.

4) Chính phủ Đức cũng không thể trục xuất TXT, vì quyết định trục xuất hay không tùy thuộc vào quyết định của tòa án bang hoặc liên bang. Nhưng tại sao TXT lại được cư trú ở Đức gần 1 năm nay? Vì bọn ma cô con cháu CS sang Đức lao động từ thời Đông Đức đã đứng ra lo thủ tục cho TXT làm thủ tục tỵ nạn. Trong khi đó TXT cũng không có trong danh sách truy nã quốc tế. Một lũ con nhà giời mồm đông đổng cho rằng TXT không cần xin cơ chế tỵ nạn là không biết ngượng mồm hoặc là không hiểu pháp luật Đức.

Ngay cả thông cáo của Bộ Ngoại Giao Đức cũng nói về thủ tục xin tỵ nạn của TXT. Ở các nước dân chủ nhất là Đức, người ta hiểu rõ sự khốn nạn của chế độ CS, nên lũ ma cô đã đẩy câu chuyện TXT phạm tội sang thế đối kháng với Nguyễn Phú Trọng, người đứng đầu đảng CS hiện nay, cùng với đó ma cô dàn xếp để TXT cầm quyển “Khai sáng kỷ nguyên thứ Hai” của Tập hợp Dân chủ Đa nguyên, để xây dựng hình ảnh một TXT bất mãn chế độ CS. Nhưng trò láu cá của bức hình này lại chính là trò ngu, rủ cọp vào hang để CS lần ra được nơi ở của TXT.

Trịnh Xuân Thanh cầm cuốn sách “Khai sáng kỷ nguyên thứ Hai” của Tập hợp Dân chủ Đa nguyên. Ảnh: internet

5) Một số nhà dân chủ cuội cho rằng, chính phủ Đức có ra qui chế bảo hộ cho TXT ở lại Đức là xuất khẩu tư duy cừu sang Đức. Chính phủ Đức không có quyền, chính vì thế bọn ma cô mới phải thuê luật sư để luật sư đệ trình lên tòa án theo đúng qui trình. Tòa án ở xứ này vừa độc lập với chính phủ và được quyền phán quyết nhiều việc, không phải như tòa án của cộng sản. Tòa án của Đức xét xử những vụ xin tỵ nạn, hoặc ngay cả những ca bệnh nhân đặc biệt, ví dụ một bé trai do bệnh tim, bệnh viện đã có kế hoạch ghép tim cho cậu bé đó, nhưng khi gần đến ngày ghép tim thì phát hiện cậu bé này còn bị bệnh về não, và khả năng có ghép tim cũng khó lòng sống vì bệnh não. Bệnh viện không thể tự quyết định tiếp tục hay hủy bỏ kế hoạch ghép tim cho cậu bé này, mà tòa án bang, hoặc liên bang quyết định. Khác với VN, Bộ trưởng Kim Tiến quyết định tiêm phòng sởi làm chết 120 cháu cũng chẳng bị sao.

6) Vì hình ảnh TXT đọc sách của Tập hợp Dân chủ Đa nguyên, đối đầu với cộng sản, trong khi đó, CS ở Ba Đình thì la làng TXT là Thị Màu, nhưng cái khổ là Thị Màu của thằng Nô còn thấy cái bụng lù lù, còn CS Ba Đình thì không cung cấp sang Đức thông tin cụ thể, TXT ăn cắp ở mức nào. Ông thị trưởng của thành phố Regenburg vừa mới bị vào tù chỉ vì lạm dụng chức quyền để cho bạn trúng thầu một công trình kia. Bọn ma cô CS ở Đức biết cơ chế làm việc kiểu thằng nô của CS cũng như cái bộ Ngoại giao nên nó đi nhanh một bước và mời LS người Đức để cứu TXT.

Về thủ tục, Bộ Ngoại Giao Đức đã có những phản ứng và công bố về vụ TXT. Đó là nguyên tắc trong ngoại giao. Nhưng báo chí Đức chỉ thông tin khi chuyện này được đẩy lên là do bọn ma cô và chân tay của TXT ở Đức.


Viết đến đây thì bản tin truyền hình Đức đưa tin vụ việc, các thông tin về TXT đều được trích xuất từ trang Người Buôn Gió. Nhưng bản tin cũng trích xuất thông tin từ báo của Ba Đình số tiền TXT ăn cắp 3300 tỷ đồng từ mồ hôi nước mắt của người dân VN. Với thông tin TXT ăn cắp hàng ngàn tỷ đồng được đưa lên truyền hình Đức, thì cũng không dễ để người dân Đức tha thứ và chứa chấp một tên ăn cắp như thế. Bản tin cũng cung cấp hình ảnh máy bay dưới trời mưa đưa TXT về VN, và hình ảnh TXT bị áp giải bởi 2 công an ở sân bay Nội Bài, điều này càng khẳng định những thông tin từ nhà bào Huy Đức là đúng. Hình ảnh và lời phát biểu của ông Martin Schaefer, phát ngôn Bộ Ngoại Giao Đức và một bà LS của Đức. Cuối bản tin là hình ảnh ông đại sứ VN ở Berlin bắt tay, chia tay cuộc gặp mặt với bà Merkel, cả hai đều cười. Có vẻ bà Merkel cũng không muốn chứa chấp một thằng ăn cắp như TXT.

Thông thường ở Đức nếu có những khủng hoảng lớn, các kênh truyền hình sẽ tổ chức ngay các talk show, trong đó mời các chính trị gia, luật sư và những thành phần có liên quan đến chia sẻ và tranh luận. Hãy đợi xem.

Thập Toàn viết từ CHLB Đức

3-8-2017

(Tiếng Dân)