27.09.2017

Tòa Đại sứ Đức tại Việt Nam chính thức phủ nhận thông tin ngừng cấp thị thực cho người Việt

 Tòa Đại sứ Đức tại Việt Nam chính thức phủ nhận thông tin ngừng cấp thị thực cho người Việt 

   Ngoại trưởng CHLBĐức Sigmar Gabriel

Chiều 27-9, Tòa Đại sứ Đức tại Hà Nội đã có thông tin chính thức bác bỏ thông tin sai đang lan truyền trên mạng xã hội Việt Nam về việc Đức ngừng cấp thị thực cho các đoàn và sinh viên Việt Nam


 “Hiện nay các cơ quan đại diện ngoại giao của CHLB Đức tại Việt Nam đang nhận được rất nhiều các câu hỏi liên quan đến thông tin đang được lan truyền trên các trang mạng xã hội Việt Nam đề cập đến việc Đức ngừng cấp thị thực cho các đoàn doanh nghiệp, các đoàn chính phủ và sinh viên Việt Nam. Các cơ quan đại diện ngoại giao của CHLB Đức tại Việt Nam khẳng định các thông tin này hoàn toàn không đúng với sự thật”.

“Việc tạm dừng mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước không ảnh hưởng đến việc cấp thị thực tại các cơ quan đại diện ngoại giao của Đức tại Việt Nam. Hiện tại do nhu cầu đăng ký lịch hẹn cao nên thời gian chờ đợi đối với các mục đích nộp hồ sơ có thể kéo dài hàng tuần", thông tin viết tiếp.

Theo Tòa Đại sứ Đức, hiện nay các cơ quan đại diện ngoại giao của CHLB Đức tại Việt Nam đang nhận được rất nhiều các câu hỏi liên quan đến thông tin đang được lan truyền trên các trang mạng xã hội Việt Nam đề cập đến việc Đức ngừng cấp thị thực cho các đoàn doanh nghiệp, các đoàn chính phủ và sinh viên Việt Nam.

Tòa Đại sứ Đức khẳng định việc cấp thị thực tại các cơ quan đại diện ngoại giao của Đức tại Việt Nam không bị ảnh hưởng gì. Hiện tại do nhu cầu đăng ký lịch hẹn cao nên thời gian chờ đợi đối với các mục đích nộp hồ sơ có thể kéo dài hàng tuần. Vì vậy, Tòa Đại sứ  Đức tại Việt Nam đề nghị người có nhu cầu lên kế hoạch sớm cho chuyến đi của mình và đặt lịch hẹn kịp thời thông qua Tòa Đại sứ Đức ở Hà Nội hoặc Tòa Tổng lãnh sự Đức tại Sài Gòn.

Ngoài ra tin mới nhất cho biết cũng vào sáng ngày 27.09 đã có cuộc gặp gỡ giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đại sứ CHLB Đức Christian Berger.  Buổi gặp gỡ này diễn ra bên lề Hội nghị về phát triển bền vững Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng với biến đổi khí hậu đang diễn ra tại TP Cần Thơ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, phía Việt Nam hoan nghênh và đánh giá cao Đại sứ tham dự Hội nghị, thể hiện sự quan tâm của Chính phủ Đức đối với tiến trình phát triển bền vững của khu vực ĐBSCL. Ông Phúc cũng nhân dịp gửi lời chúc mừng Thủ tướng Angela Merkel và Liên minh Dân chủ Cơ Đốc giáo do bà lãnh đạo giành thắng lợi tại cuộc bầu cử Quốc hội Đức nhiệm kỳ 2017-2021.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn hai bên cần thường xuyên gặp gỡ, tiếp xúc nhằm tăng cường quan hệ tin cậy lẫn nhau, đưa quan hệ hai nước tiếp tục phát triển sâu rộng, hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực trong thời gian tới.

Về phía Đại sứ Đức, ông Christian Berger cho biết sẽ tích cực làm việc với các cơ quan liên quan của Việt Nam để đẩy mạnh tiến trình hợp tác về  việc phát triển bền vững ĐBSCL nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu.