27.11.2015

Biểu Tình chống phái đoàn nhà nước Việt Nam do Trương tấn Sang dẫn đầu sang Đức (Berlin 25, Frankfurt 26.11.2015)

Biểu Tình chống phái đoàn nhà nước Việt Nam do  Trương tấn Sang dẫn đầu sang Đức (Berlin 25,  Frankfurt 26.11.2015)


Nhân dịp kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao, một phái đoàn nhà nước cộng sản Việt Nam do Trương Tấn Sang dẫn đầu đã đến CHLB Đức thăm viếng trong hai ngày 25 và 26.11. 2015.Theo tin RFA cho biết, Trương Tấn Sang khi gặp gỡ các nghị sĩ thuộc Nhóm Hữu Nghị ASEAN trong quốc hội Đức ở Berlin đã kêu gọi Đức và ASEAN ủng hộ lập trường của Việt Nam  về Biển Đông. Việt Nam mong quốc hội Đức và Nhóm Nghị Sĩ Hữu Nghị ASEAN có tiếng nói mạnh mẽ về Biển Đông, trực tiếp ủng hộ quan điểm và lập trường của Hà Nội cũng như ASEAN trước vấn đề Biển Đông.

Ông cũng đề nghị thành lập nhóm nghị sĩ quốc hội Đức Việt và hy vọng rằng nhóm này sẽ là cầu nối quan trọng trong quan hệ quốc hội hai nước cũng như quốc hội từ các nước thành viên ASEAN.

Vẫn theo lời ông Trương Tấn Sang, quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam và Đức, được thành lập từ năm 2011, đã phát triển mạnh mẽ trên mọi lãnh vực.
Ông cũng yêu cầu quốc hội Đức yểm trợ Việt Nam tăng cường quan hệ toàn diện với EU, đồng thời thúc đẩy Nghị Viện Âu Châu công nhận Việt Nam có nền kinh tế thị trường qua việc phê chuẩn PCA tức Hiệp Định Đối Tác Toàn Diện Việt Nam-EU.

Berlin: Đức nêu vấn đề nhân quyền và tự do ngôn luận với ông Trương Tấn Sang

Bản tin truyền hình ngày 25.11.2015 của đài Deutsche Welle (Làn Sóng Đức – đây là đài của nhà nước Đức phát thanh và truyền hình ra nước ngoài) chạy hàng tít lớn: „Ông Gauck tổng thống Đức chờ đợi một cuộc đổi mới kế tiếp ở Việt Nam.

Và và ngay sau đó là hàng tít phụ:„Trong buổi tiếp đón chủ tịch nước VN Trương Tấn Sang, tổng thống Đức Gauck đã phát biểu rằng, ông chờ đợi Việt Nam sẽ có tiến bộ trong lãnh vực nhân quyền và tự do ngôn luận.
(Link vào xem bản tin truyền hình: http://www.dw.com/de/gauck-erwartet-weitere-reformen-in-vietnam/av-18876704)
Mở đầu bản tin  là hình ảnh tổng thống Đức Gauck cùng với chủ tịch nước VN Trương Tấn Sang duyệt binh danh dự với lời dẫn của phát thanh viên truyền hình: „Duyệt đội binh danh dự thuộc về nghi lễ đón tiếp một nguyên thủ quốc gia, khi đón tiếp ông Sang chủ tịch nước CHXHCN VN cũng bình thường như vậy. Nhưng trong chuyến viếng thăm này những người phản đối đứng biểu tình trước cổng đã đặt vấn đề về dân chủ và nhân quyền. Họ đòi hỏi Việt Nam phải tôn trọng. Trong cuộc hội đàm với tổng thống Gauck cũng chủ yếu xoay quanh đề tài đổi mới ở Việt Nam.”

Kế tiếp, bản tin truyền hình chiếu cảnh 2 nguyên thủ quốc gia ra gặp gỡ báo chí ngay sau cuộc hội đàm kết thúc và tổng thống Đức Gauck đã cho báo chí biết:

Chủ tịch Sang đưa ra cho tôi biết con số những công ước Liên Hiệp Quốc mà Việt Nam đã phê chuẩn, và chúng tôi chờ đợi Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển tích cực kể cả trong lãnh vực tự do ngôn luận và nhân quyền“.
Phóng viên đài Deutsche Welle đang thu hình đoàn biểu tình phản đối Trương Tấn Sang trước dinh thủ tướng Đức ở thủ đô Berlin do Liên Hội Người Việt Tị Nạn Cộng Sản tại CHLB Đức tổ chức.

© Đàn Chim Việt


Frankfurt am Main: Tại Berlin và Frankfurt am Mainz, phái đoàn nhà nước cs Việt Nam đã phải đối diện với sự chống đối mãnh liệt của nhiều người Việt tỵ nạn cũng như các hội đoàn người Việt tỵ nạn từ khắp nơi trên nước Đức. Bất chấp thời tiết mùa đông lạnh lẽo, đoàn người với rừng cờ vàng và biểu ngữ mang nội dung phản kháng một nhà nước cs Việt Nam độc tài, bóc lột dân, đàn áp tôn giáo, báo chí và đối lập, hệ thống cầm quyền tham nhũng, thối nát, hèn với giặc, ác với dân.


Tại khách sạn Steigenberger Frankfurter Hof, phái đoàn Trương Tấn Sang đã phải vào bằng cửa hậu trong tiếng đả đảo vang trời của người Việt tỵ nạn. Họ cũng đã phát những tờ truyền đơn tố cáo tội ác của nhà cầm quyền cs Việt Nam cho những người qua đường cùng đọc.

Tuyên cáo của người Việt tỵ nạn cs chống phái đoàn Trương Tấn Sang


Một số hình ảnh biểu tình chống phái đoàn Trương tấn Sang tại Frankfurt do Hội Người Việt Tỵ Nạn tại Frankfurt và VPC tổ chức: