18.01.2016

Đại hội XII, thời sự và suy nghĩ – Tâm tình với các bạn trẻ, đồng bào tôi.

„Rất nhiều minh chứng, tội ác của chủ nghĩa CSVN mà ai đã là người Việt khi chạm phải, trái tim cũng chạnh lòng se thắt nhói đau…“

Đại hội XII, thời sự và suy nghĩ –

Tâm tình với các bạn trẻ, đồng bào tôi.

Hoàng Thanh Trúc (Danlambao)  

Một trong những nét đẹp đặc trưng của tính cách nhân loại đó là lòng “khiêm tốn”, có sẵn trong “gen” người tự nó không quốc tịch, vì vậy bất cứ dân tộc nào cũng lấy đức tính “đáng yêu” này làm nền tảng để xây dựng phẩm giá nhân cách của mỗi cá nhân (nói riêng) uy tín và vị thế của một chế độ, chính phủ quốc gia (nói chung) - Phần đông, đa số vĩ nhân mà hậu thế đang ngưỡng mộ không thiếu đức tính này. “Nhân vô thập toàn” chính vì vậy khiêm tốn tự nó không bao giờ hãnh tiến với chiến thắng, mà lúc nào cũng xem những thành công nhất thời là tầm thường không đáng kể. Sự nhún nhường trong khiêm tốn chính là tinh hoa của nghệ thuật xử thế ở nhiều lãnh vực, mà những nhà lãnh đạo kỹ trị vẫn suy tôn đức tính ấy là bậc thầy của sư phạm.


Còn nhớ, năm 1991, khi thăm chính thức vương quốc Thái Lan ông Thủ Tướng Võ Văn Kiệt của đảng CSVN kiêu căng tự mãn nói với thủ tướng Thái: Chúng tôi tự hào đã từng đánh thắng 3 đế quốc to”. Thủ tướng Thái Lan nhã nhặn khiêm tốn đáp lời:Chúng tôi cũng tự hào vì không phải đánh nhau với đế quốc to nào cả”. Một bài học khiêm tốn nhún nhường quí giá rất văn hóa của con người mà đến tận ngày nay hàng ngũ “chóp bu” chế độ chủ nghĩa Cộng Sản VN, vẫn chưa bao giờ thuộc. Một chế độ độc tài lạc hậu phạm phải nhiều lỗi lầm nghiêm trọng với tổ quốc nhân dân, nhưng luôn vĩ cuồng trong kiêu căng, hợm hĩnh lố lăng, không hề biết tự “khiêm tốn”. 


Tại Hà Nội nhà nước CSVN dựng pa no hoành tráng chào mừng Đại Hội đảng XII - Trong khi hình ảnh ngôi sao, búa liềm và biểu tượng Cộng Sản, tại các nước vùng Baltic, Gruzia, Ukraine và hầu hết những quốc gia Đông Âu (đồng chí một thời của CSVN) đã chôn vào quá khứ, cấm nó xuất hiện trong đời sống xã hội hiện nay. 

Những ngày này, tại Việt Nam để vận động dư luận toàn dân chào mừng Đại Hội đảng CSVN lần thứ XII khai mạc (20/1/2016) tại Hà Nội thì 838 cơ quan báo chí in, 92 báo tạp chí điện tử, 67 đài phát thanh, truyền hình và hãng thông tấn quốc gia dưới cái gậy chi huy của đảng đua nhau tuyên truyền hết công suất, đường phố thủ đô và cả nước Việt Nam tràn ngập sắc đỏ của cờ, băng rôn, tranh cổ động với những pa no, khẩu hiệu “sáo ngữ” hào nhoáng ca tụng công lao của đảng CSVN qua từng đại hội, từng thời kỳ, lên tận mây xanh mà bất cứ ai có tính khiêm tốn và lòng trung thực, đọc, nghe rồi cũng phải ngán ngẩm thở dài… Bởi có là “vua” tuyên truyền thì cũng nên chừa lại một chút lòng tự trọng để khiêm tốn ngẩng mặt lên làm người với thiên hạ… 

“Đảng CSVN quang vinh muôn năm”(!?) Là một trong những khẩu hiệu sơn son thếp vàng của đảng CSVN nhưng quả thật rất thiếu “khiêm tốn” với cộng đồng quốc tế, từ lâu nó là trăn trở ưu tư trong lòng dân tộc. Có bao giờ “đảng ta” thử vô tư khách quan cho phóng viên độc lập nước ngoài thăm dò ý kiến đồng bào mình trong và ngoài nước xem hiện nay có bao nhiêu % người dân Việt lấy làm hân hạnh và vinh dự với cái sự “quang vinh” hợm hĩnh này của đảng CSVN?

“Đảng CSVN quang vinh muôn năm”: Sự trịch thượng hợm hĩnh.

Chuyện cũ lật lại thành mới, Đại hội XII- đảng CSVN đang “tự sướng” chúng ta thêm một lần nữa thử điểm lại xem chủ nghĩa Cộng Sản (mà đảng CSVN ca ngợi tự hào là một thành phần của nó) bản chất như thế nào. 

Ngày nay nhân loại đều biết tường tận để khẳng định rằng: Chủ nghĩa cộng sản là thứ chủ nghĩa khát máu tàn bạo nhất trong lịch sử loài người. Vượt xa những bạo chúa và các triều đại đẫm máu khét tiếng. Ngay trong thời bình, các chế độ cộng sản củng cố độc tài, áp đặt một thứ chủ nghĩa xã hội ảo vọng bằng cách giết chết hằng trăm triệu đồng loại khắp thế giới (còn nhiều hơn thế chiến II). Đây là một tội ác khủng khiếp mà dấu tích của nó vẫn chưa mục rữa hết tại các nước Nga - Đông Âu - Trung Cộng - Việt Nam - Campuchia - Bắc Triều Tiên v.v... khiến nó trở thành cơn ác mộng giữa ban ngày mà nhân loại kinh hoàng không thể nào quên. 


Đại Sứ các nước đến đặt vòng hoa tưởng niệm 100 triệu nạn nhân Cộng sản tại đài tưởng niệm quốc tế ở Washington D.C

REMEMBERING THE VICTIMS: Thirty-one embassies, patriot organizations, and individuals pay tribute to the more than 100 million people, who lost their lives in peacetime to communist terror. Ceremony took place in Washington on June 10. Photo shows embassyThirty-one embassies, patriot organizations, and individuals pay tribute to the more than 100 million people, who lost their lives in peacetime to communist terror. Ceremony took place in Washington on June 10. Photo shows embassy of Georgia laying a wreath. (Gary Feuerberg/The Epoch Times)TUỞNG NHỚ NẠN NHÂN: Ba mươi mốt tòa Đại sứ, các tổ chức ái quốc, và một số nhân vật đến tưởng niệm hơn 100 triệu người, đã bị giết trong thời bình vì khủng bố của cộng sản. Lễ tưởng niệm được cử hành tại Hoa Thịnh Đốn (Washington D.C), ngày 10 tháng 6 năm 2010. Ảnh chụp Đại sứ đại diện của nước Georgia đang đặt vòng hoa truy điệu. (Gary Feuerberg/The Epoch Times) (1)

Ngày 25 tháng 1 năm 2006 - Hội đồng Nghị viện Châu Âu (Parliamentary Assembly of the Council of Europe) Viện dân cử của 46 quốc gia châu Âu, đã bỏ phiếu (quá bán) thông qua Nghị quyết 1481 với 14 điều khoản lên án chủ nghĩa cộng sản đã phạm tội ác chống lại loài người với hàng trăm triệu nạn nhân khắp thế giới.

Nghị quyết 1481 do nghị sĩ Thụy Điển Goran Lindblad đề xuất. Điều 2 trong 14 điều ghi rằng (Trích nguyên văn): "…Những chế độ độc tài toàn trị cộng sản gồm khối Liên xô, Đông Âu trong thế kỷ 20 và một số chế độ cộng sản hiện nay vẫn còn cầm quyền ở 4 nước còn lại (trong đó có đảng CSVN) đều là những quốc gia vi phạm nhân quyền. Những vi phạm này tuy khác nhau về cấp độ văn hóa, về ranh giới quốc gia, cũng như tùy từng giai đoạn lịch sử, nhưng đều có chung một bối cảnh là những cuộc giết người tập thể, ám sát, thủ tiêu cá nhân không cần xét xử, biến đất nước thành trại tập trung với sự đày đọa con người về thể xác cũng như tinh thần: tra tấn, nô lệ hóa, lao động khổ sai, tù đầy, khủng bố tập thể, ngược đãi, ám sát vì lý do chủng tộc, tôn giáo, chính kiến; vi phạm quyền tự do tư tưởng, xúc phạm lương tâm con người, cấm tự do báo chí, tự do chính trị, độc tôn, độc quyền, độc đảng - Hầu hết nạn nhân chế độ cộng sản chính là công dân của nước đó…

Điều 9: "Các chế độ độc tài toàn trị còn lại trên thế giới (CSVN là một) vẫn tiếp tục gây tội ác. Không thể dùng quan điểm quyền lợi quốc gia để biện hộ, lấp liếm sự lên án của cộng đồng nhân loại với các tội ác của các chế độ toàn trị này. Quốc hội chung châu Âu cực lực lên án tất cả mọi vi phạm quyền con người trong các chế độ cộng sản, coi nó như là tội ác chống nhân loại…". (2) 

(Thủ Tướng CANADA-Stephen Harper)


TORONTO - Ngày 30 tháng 5, năm 2014, tại Toronto trong một diễn văn Thủ tướng Stephen Harper đã phát biểu:“Trong thế kỷ 20, ý thức hệ độc tài và sự tàn nhẫn của chủ nghĩa cộng sản đã gây tai họa khắp thế giới, trên hầu hết các châu lục, kết quả là sự bi thảm hơn 100 triệu người bị các chế độ CS thảm sát – Một con số gần như không thể tưởng tượng nổi. Mục tiêu này của Canada là nhằm giúp gây quỹ cho tổ chức “Tribute to Liberty” để dựng một đài tưởng niệm vĩnh viễn tại Ottawa, trên khoảnh đất giữa Thư Viện, Văn Khố và Tối Cao Pháp Viện thủ đô Canada, để tưởng nhớ những linh hồn nạn nhân của chủ nghĩa cộng sản. Một ban giám khảo sẽ lựa chọn mẫu thiết kế tượng đài có nhiều ý nghĩa nhất. (3)

Với bối cảnh như thế thì rõ ràng cái “chủ nghĩa cộng sản” không khác gì một thứ chất thải nặng mùi, nhân loại đang kinh tởm nguyền rủa xa lánh. Ấy vậy mà một nhóm người tự cho là lãnh đạo đất nước “trí tuệ thượng đẳng” không thèm hỏi ý kiến nhân dân về cái chủ nghĩa CS này, lại đang kèn cựa tranh giành quyết liệt để dẫn đường (lãnh đạo) kế thừa phát huy cái chủ nghĩa mà tuyệt đối đa phần nhân loại đang khinh bỉ ấy!? Thật lạ lùng.

Riêng tại Việt Nam cả 2 lần, sau khi đặt tay ký Hiệp Định Genev 1954 và Paris 1973 - CSVN từ miền Bắc đều vượt vĩ tuyến 17 vào Nam nổ súng để áp đặt chủ nghĩa cộng sản lên phần đất tự do này, gây ra tang tóc hơn 3 triệu người Nam-Bắc tử vong (Phải trái, tốt xấu hay đúng sai) tạm để phần này cho Lịch Sử và hậu thế phán xét. Chúng ta toàn dân Việt hãy kiểm điểm lại những gì mắt thấy tai nghe mà nó mang lại “quang vinh” cho đảng CSVN, không ai có thể chối cãi được…

Chính Hồ Chí Minh đã cuồng tín mê muội mang cái chủ nghĩa Cộng Sản khát máu ấy từ quốc tế (Nga-Tàu) vào Việt Nam. Giữa thời bình đảng CSVN xem nhân dân như kẻ thù đứng trước nòng súng, đấu tố hạ sát ít nhất là 172.008 đồng bào (theo tư liệu nhà nước CSVN) lấy máu xương cung ứng cho một cuộc “thí nghiệm” CCRĐ mà ngày nay kết quả của cuộc thí nghiệm ấy là con số “0” hoàn toàn với sau hơn 80 năm không còn Hợp Tác Xã nông nghiệp tập thể (kiểu XHCN/CS) nào sống nổi, ruộng đất quay về với sản xuất cá thể, còn đại trà qui mô hơn trước khi có CCR(!?). Vậy thì đảng CSVN trả lời cho toàn dân xem có khoảng nữa triệu đồng bào vừa bị giết chết vừa tù đày, tan nhà nát cửa, gia đình họ hàng ly tán… để làm cái gì? Và lịch sử 10 quốc gia láng giềng phát triển giàu mạnh trong khối Asean (hầu hết đều từng bị thực dân đô hộ) nhưng tại sao không có bối cảnh “cách mạng” CCRĐ đẫm máu tang thương như thế? 

(Hình ảnh về cải cách ruộng đất lưu lại trong kho tư liệu CS Nga do nhiếp ảnh gia Liên Xô Dmitri Baltermants được cử qua Hà Nội thị sát, chụp năm 1955 tại Bắc Việt Nam).

Quê hương im tiếng súng nhưng máu vẫn cứ đổ. Lợi dụng sau khi Mỹ rút hết quân theo HĐ Paris 1973. Đảng CSVN đã thi hành “triệt để” Hiệp Định quốc tế Hòa Bình (điều khoản 15) “không thôn tính nhau” bằng một cuộc tấn công tổng lực từ Bắc vào Nam, 30/4-1975 chiếm được miền Nam. “Lực bất tòng tâm” toàn bộ sĩ quan binh lính miền Nam xếp súng giã từ vũ khí quay về đoàn tụ với gia đình, tất cả họ tưởng như máu xương đã thôi rơi. Nhưng không! 

Chưa một lần cầm súng ra miền Bắc gây chiến mà họ lại là “Tù Binh”!?

Hơn nửa triệu sĩ quan, quân cán chính tinh hoa của CP/VNCH bị tập trung lùa vào các trại tù lao động nơi rừng sâu núi thẳm. Một số quan sát viên ngoại quốc ước tính khoảng 500.000 đến 300.000 bị giam giữ. Hoa Kỳ cho rằng khoảng 165.000 người đã chết trong các trại tù khi bị giam.(Wikipedia) 

Có điều Hiệp Hội nhân quyền thế giới chua chát nhận xét rằng: Chiếu Theo Công ước quốc tế Genève về tù binh 1949 (Lưu ý: Phần này trong Wikipedia, lợi dụng bách khoa mở, CSVN hiệu đính lại xóa bỏ hết tội ác của CS Bắc Việt thay vào là vu cáo CP/VNCH). Các trại tù cải tạo của chế độ CSVN là “phi pháp” vô nhân đạo – Bởi vì ngay cả các tướng lãnh phát xít Đức và quân phiệt Nhật cũng như các quan chức dân sự liên quan sau thế chiến II, đều phải ra trước tòa án nhận phán xét và bản án trước khi thi hành án (tử hình hay tù giam) - Thì nữa triệu sĩ quan công chức VNCH không thể gọi là “tù binh” khi không một ai trong số họ được ra đứng trước tòa, bởi đơn giản là tất cả họ chưa hề cầm súng ra miền Bắc gây chiến tranh. Việc đưa họ ra tòa là điều không thể đối với CS Bắc Việt (theo Luật Pháp quốc tế) mà ngược lại trước cộng đồng quốc tế Đảng CSVN sẽ thay vào vị trí là “can phạm” vì vi phạm trắng trợn (điều khoản 15) HĐ Paris 1973 (không được thôn tính miền Nam) mà họ đã ký trước quốc tế.

Thế giới đã có không ít những bài học về tinh thần hòa giải dân tộc qua những giai đoạn lịch sử khác nhau. Hoa Kỳ đã trải qua thời nội chiến phân tranh khốc liệt giữa hai miền Nam-Bắc, kéo dài từ năm 1861 đến năm 1863 có nửa triệu người thương vong. Nhưng khi cuộc nội chiến kết thúc, tử sĩ của cả hai miền đều được mang về an nghỉ bên nhau tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington ở thủ đô Washington DC. Mỗi năm có gần 4 triệu người Mỹ đến viếng Arlington với lòng thành kính tiếc thương những người đã nằm xuống cho đất nước đoàn kết đứng lên. Họ hoàn toàn không phân biệt binh sĩ dưới mộ phần là người của quân đội miền Nam hay miền Bắc. 

Nhưng chủ nghĩa Cộng Sản Việt Nam thì khác - Hình như khái niệm về đồng bào, chung giống nòi dân tộc của: “Bầu ơi thương lấy Bí cùng, “Trung - Nam - Bắc” cũng cội nguồn Âu Cơ” không còn trong “gen” người của chính họ…

Nghĩa trang của đội quân đi áp đặt Chủ Nghĩa Cộng Sản


Nghĩa trang của những người lính bảo vệ tự do, dân chủ - VNCH bị kết án “30 năm tù giam” chỉ đắp mộ đất không được phép xây mộ phần(!?).

Chiếm được miền Nam họ bắt anh em đồng bào miền Nam giam cầm “vô lý” cho tới chết (như trên) vẫn chưa thỏa mãn thú tính, họ còn thù hằn tiểu nhân nhỏ nhen dẫn tới cả hành vi “vô đạo” không xứng đáng để gọi là người - Một trại giam chưa từng có trong thế giới nhân loại - Trại giam “mộ phần” người chết(!?). 

Hơn ai hết cựu CT/Nước Nguyễn minh Triết đã xác nhận điều này tại Mỹ ngày 19/6/2007 khi ông thông báo cho kiều bào (nguyên văn): “Từ ngày 1-9-2007 (Sau 30 năm) nghĩa địa chế độ cũ ở tỉnh Bình Dương (nghĩa trang Biên Hòa) từ quân đội (CSVN) canh giữ được chuyển sang dân sự quản lý, những người có thân nhân chôn cất tại đây sẽ có điều kiện được chăm sóc phần mộ cho người thân của mình”(4).

Suốt 30 năm - hàng chục ngàn hài cốt bị giam cầm? Trời hởi! Xin toàn dân Việt tìm hiểu xem trên thế gian này có một trại giam thứ 2 nào giống như vậy không? mà ông cha ta đã có câu: “Nghĩa tử là nghĩa tận”, hơn nữa tất cả hàng chục ngàn hài cốt dưới mộ phần ấy chỉ có một “tội” duy nhất là hy sinh bảo vệ quê hương, cho gia đình ngay chính trong căn nhà mình (miền Nam). Ngoài ra họ không bước ra khỏi biên giới gây chiến với ai hết!. 

Rất nhiều minh chứng, tội ác của chủ nghĩa CSVN mà ai đã là người Việt khi chạm phải, trái tim cũng chạnh lòng se thắt nhói đau…

Bên cạnh đó. thông thường thì các nguyên thủ, yếu nhân (VIP) của quốc gia vì phẩm giá của mình, danh dự quốc gia, khi phát ngôn lúc nào cũng cẩn trọng cân nhắc trong từng lời nói, nhất là trung thực khiêm tốn không bao giờ phát ngôn “bá láp, tầm bậy”. Ngày 02/02/2015 - “sinh nhật” 85 năm của đảng TBT/CSVN Nguyễn Phú Trọng trong diễn văn của mình trước toàn dân (tất nhiên quốc tế cũng nghe thấy) không chút ngượng ngùng khi tỉnh rụi sống sượng “cuồng ngôn” phán rằng:

TBT/CSVN Nguyễn Phú Trọng một người nổi tiếng là “cuồng ngôn”

“Ở Việt Nam không có một lực lượng chính trị nào khác ngoài Đảng Cộng sản Việt Nam có đủ bản lĩnh, trí tuệ, kinh nghiệm, uy tín và khả năng lãnh đạo đất nước vượt qua mọi khó khăn, đưa dân tộc đến bến bờ vinh quang.

Thực tiễn của Việt Nam trong suốt 85 năm qua đã chứng minh rằng sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của nước ta”(5).

Bất cứ ai có viễn kiến, thông thạo thời cuộc chắc cũng phải phì cười với cái cách “loạn ngôn” này. Toàn dân Việt Nam và quốc tế đều biết rất rỏ, cai trị Bắc Việt Nam suốt hơn 80 năm (cả nước 40 năm) là hệ thống chính trị chủ nghĩa Cộng sản, nằm dưới chế độ độc tài của một đảng cộng sản duy nhất là đảng toàn trị CSVN và trước đó từ cái “loa mồm” ông TBT này cũng đã phát ra: “Trong điều kiện nước ta, không cần thiết có đa nguyên, đa đảng đối lập. Thừa nhận đa đảng đối lập có nghĩa là tạo điều kiện cho lực lượng phản động... hoạt động chống Tổ quốc, chống nhân dân, chống chế độ XHCN”. Thì làm gì có “một lực lượng chính trị nào khác ngoài Đảng Cộng sản” cạnh tranh điều hành đất nước để ông này so sánh với đảng CSVN mà ông khẳng định như thế(!?). Một sự tự sướng rẻ tiền bịp bợm, vô nhân cách.

Chúng ta cũng nên kiểm tra lại thực tiễn sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng CSVN qua lời “ngài” TBT/đảng này: “Thực tiễn của Việt Nam trong suốt 85 năm qua đã chứng minh rằng sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của nước ta đưa dân tộc đến bến bờ vinh quang”.

Hãy xác minh lời nói đó. Một “thực tiễn” quan trọng có thật trong lịch sử mà các chóp bu đảng CSVN hôm nay không thể phủ nhận là để cứu dân tộc Việt Nam đang kề miệng hố “chết đói” (1976-1980) không phải là ánh đuốc sáng suốt soi đường đúng đắn từ các Đại Hội hay Hội Nghị của đảng CSVN mà là từ một người CS đã liều lĩnh “phá rào” XHCN/CS đạp lên cái “đúng đắn và sáng suốt do “Nhiệt tình cách mạng + Dốt nát = Phá hoại” của chủ nghĩa CS – Đó là Bí thư tỉnh Vĩnh Phú (Kim Ngọc) người giải phóng sức ì sai lầm trong sản xuất nông nghiệp của XHCN bằng chính sách “Khoán trong nông nghiệp Việt Nam”.

Từ đó gián tiếp chứng minh “nền sản xuất cá thể tiểu nông từng ngày từng giờ đẻ ra chủ nghĩa tư bản giàu có” chứ không phải chủ nghĩa “cha chung không ai khóc” công hữu cộng sản. Từ thực tiễn ấy, phía Nam ngay trên vựa lúa Đồng Bằng Sông Cửu Long, sau khi “cưỡng bức tập thể hóa nông nghiệp”, máy cày, máy kéo của tư nhân bị đưa vào hợp tác xã tàn phế rĩ sét bất động, hàng ngàn tập đoàn nông nghiệp đã tan rã. Không chấp nhận chết đói trên vựa lúa, mặc kệ các chỉ tiêu, nghị quyết chỉ thị của đảng, người nông dân miền Nam tự đạp đổ “xé rào cơ chế tập trung quan liêu bao cấp XHCN” bước ra con đường tư bản sản xuất, (ben-thang-cuoc-huy-duc- chương 9 - xé rào) và như quả đất của Galileo Galilei, chủ nghĩa tư bản tại Việt Nam nó cứ quay theo qui luật tự nhiên, mà bánh xe lạc hậu giáo điều ngu xuẩn của đảng CS không thể theo kịp chặn lại. Ngày nay Việt Nam dư thừa để xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới là từ cái “sai lầm” phá rào đáng yêu ấy của vài cá nhân liều mạng “phá rào CS” chứ không phải là nhờ lãnh đạo “đúng đắn và sáng suốt” đáng sợ của Đảng CSVN mà ông TBT/ lên giây cót tụng niệm trong diễn văn. 

Tuy nhiên cái “đúng đắn và sáng suốt của “Nhiệt tình cách mạng + Dốt nát = Phá hoại” của chủ nghĩa CS, di lụy nó mang đến cho dân tộc Việt Nam còn lớn hơn rất nhiều, dù sau 30 năm đảng CSVN gọi là “Đổi Mới”…

Nhà Chính trị gia lỗi lạc, cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu lúc sinh thời từng nhận xét rằng: Nếu có vị trí số một ở Đông Nam Á thì đó phải là Việt Nam. Bởi so sánh về địa chính trị, tài nguyên, con người, thì Việt Nam không thể xếp sau nước nào khác trong khu vực”.(6) 

Nhưng Bản chất là “tuyên truyền” để sống còn. Trước toàn Dân, Đảng CSVN thường hay tự sướng, chỉ so sánh “mình với chính mình” thôi chứ không muốn so sánh với thiên hạ… So sánh GDP bình quân các châu lục thế giới - Sau hơn 30 năm (kể từ 1975) dù “đổi mới” VN vẫn còn là quốc gia nghèo có thu nhập rất thấp, theo IMF, GDP per capita VN năm 2012 chỉ là 1,528 USD (7) - Duy nhất chỉ có một thứ mà thiên hạ (193 quốc gia LHQ) không có bất cứ nước nào sánh được, đó là đảng CSVN độc quyền lấy quốc hiệu: CHXH/CN/CSVN mà không biết cái XHCN ấy nó như thế nào!?.

GDP - VNCH 1960 (Thập niên 1950-1960 CS Bắc Việt chưa gây chiến tranh phá hoại) Kinh Tế miền Nam phát triển đầy triển vọng (Lúc này Quân đội Mỹ chưa vào miền Nam/Việt Nam)
 

1975-2000, sau khi chiếm được miền Nam (Đảng CSVN đã phá nát nền kinh tế Tư Bản miền Nam - áp dụng mô hình xã hội chủ nghĩa lên khắp nước). Kinh tế suy sụp nghiêm trọng - cả nước bên bờ nạn đói. 

Trong nhóm các Nước đông dân nhất - Việt Nam “GDP” gần như thấp nhất. 


Bản đồ quốc gia theo GDP (PPP) trên đầu người, (giá trị của tất cả hàng hóa và dịch vụ được tạo ra bên trong một quốc gia trong một năm chia theo dân số trung bình của cùng năm đó) Singapore: 82.763; Mã Lai Á 23.338; ThaiLan: 14.394; Nam Dương: 9.561; Phi Luật Tân: 6.536; CHXH/CN-Việt Nam (thấp nhất): 5.294 - Dữ liệu thống kê năm 2014 của Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (wikipedia.org)  


3 Năm liền (2012-2014) - VN vẫn giữ nguyên thang điểm, thứ hạng tham nhũng. Với chỉ số CPI chưa bao giờ vượt quá 31 (trên thang điểm 100), nhiều năm qua, Việt Nam luôn bị xếp vào nhóm các quốc gia “tham nhũng nghiêm trọng” trên thế giới. (VietNamNet) Bởi 100% tội phạm tham nhũng đứng trước tòa án, hoàn toàn là các đảng viên CSVN có chức quyền.

Trên thế giới 193 quốc gia, duy nhất CHXH/CN/VN là quốc gia theo chủ nghĩa CS, luôn hô hào với lý tưởng giải phóng giai cấp, giải phóng con người khỏi ách nô lệ, nhưng hiện nay CSVN lại là nhà nước tổ chức xuất khẩu thanh niên nam nữ đi nước ngoài bán sức lao động làm thuê hàng đầu thế giới - Năm 2009 theo (Wikipedia) đã có khoảng 500.000 thanh niên nam nữ Việt Nam đi bán cơ bắp ở 40 quốc gia, đến nay (2015) không có thống kê cụ thể từ “nhà nước, đảng ta” nhưng con số này theo ước đoán phải xấp xỉ là gần 1 triệu người. Bởi riêng năm gần nhất (2014) số lượng thanh niên Việt Nam đi nước ngoài, vượt kế hoạch, năm này cả nước đưa đi hơn 105.000 người, (đạt 110 % so với kế hoạch đề ra (90.000 người) Đài Loan hơn 60.000 (năm 2013 là 46.000), Nhật Bản gần 20.000 (năm 2013 là 9.600), Hàn Quốc gần 7.000 Malaysia: gần 5.000 (năm 2013: 7,5 nghìn); Ả Rập Xê Út: gần 4.000; Qatar gần 1.000 người...(8) 

Lý tưởng của Chế độ CSVN là tự nguyện được người khác bóc lột mình!? 

Gần 4 triệu người, một thế hệ thanh niên Việt hy sinh làm nhiên liệu cho “cỗ xe” CSVN tàn phá nghiền nát một nền kinh tế Tư bản thịnh vượng miền Nam để rồi bây giờ 40 năm sau, đảng CSVN quay ngược lại lấy ngay chính nền sản xuất tư bản chủ nghĩa ấy để xây dựng chủ nghĩa xã hội CS hiện nay (lấy lại chủ nghĩa tư bản củ của miền Nam nhưng chế độ CSVN gọi là đổi mới!?). Một sự tuyên truyền “tráo trở” trào phúng, hài hước, cười ra nước mắt! 

Vậy mà trong diễn văn mới nhất của mình, Tổng Bí thư/CSVN Nguyễn Phú Trọng đọc ngày 6/1/2016 tại Hà Nội vẫn kêu gào: “Chúng ta tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam, kiên định con đường XHCN và chế độ CS mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn” (!?) 

Nhân Dân ta đã lựa chọn hồi nào? Lựa chọn những thứ này à!? Chọn một chế độ CS tàn bạo khát máu mà nhân loại kinh tởm nguyền rủa? Chọn một thứ chủ nghĩa xã hội không hề có thật trên hành tinh này, có tới 95% các quốc gia (đa phần giàu mạnh hơn Việt Nam) trên thế giới từ bỏ lẫn nguyền rủa nó? Mà Việt Nam vẫn còn phải ngửa tay ăn mày viện trợ nhiều nước trong số đó hàng năm? 

Tóm lại, cuối thế chiến II thế giới có 3 quốc gia bị tạm thời chia cắt vì ý thức hệ Cộng Sản và Tư Bản: Đông Tây Đức, Nam Bắc Triều Tiên và Nam Bắc Việt Nam. Nước Đức người dân 2 miền tự hòa hợp đập bỏ bức tường Berlin ngăn cách (1989) để thống nhất trong yên bình, Tây Đức dang rộng vòng tay bảo bọc toàn dân phía Đông (từ bỏ cộng sản) để cùng nhau xây dựng nước Đức hùng mạnh ngày nay. Nam-Bắc Triều Tiên không lấy chiến tranh làm mục đích thống nhất, mà ưu tiên phát triển, ngày nay Nam Hàn là nền kinh tế hùng mạnh nhóm đầu Châu Á. 

Chỉ riêng Hồ Chí Minh và đảng CSVN là ngu xuẩn hơn cả, làm tay sai cho quốc tế CS/Nga-Tàu với cuồng vọng mưu toan nhuộm đỏ miền Nam VN, Đông Dương và Đông Nam Á dẫn đến gần 4 triệu đồng bào hy sinh vô nghĩa, ký 2 Công Hàm vong bản ô nhục 1958 và Thành Đô 1990 để ngày hôm nay thu hồi về một gia tài giang san tiền nhân hao hụt đất đai biên giới biển đảo quê nhà và một quốc gia Cộng Sản /XHCN thiểu số còn sót lại trong 190 quốc gia đa nguyên hay tự do dân chủ trên thế giới.

Mới nhất ngày 7/1/2016 thằng “đồng chí thắm thiết” Tàu Cộng mà CSVN từng cầm súng của nó hứa hẹn đánh Mỹ giùm nó tới người Việt Nam cuối cùng, đã đáp 2 chiếc máy bay Airbus A319 xuống đường băng đảo đá chữ Thập (lấn chiếm của Việt Nam) báo hiệu toàn biển Đông và lãnh thổ Việt Nam nằm trong tầm bay của chiến đấu cơ Tàu Cộng… Mà đảng CSVN không thể lấy “tình đồng chí CS” ngăn lại được!?.

Đánh Mỹ cho Tàu Cộng hôm nay đáp máy bay xuống đảo chữ thập của VN

Ấy vậy mà gọi là: “Đảng CSVN quang vinh muôn năm”!? 

"Chẳng thà đừng nói, để người ta chỉ tưởng mình ngu thôi, còn hơn mở miệng ra, để người ta nghi ngờ mình giữa con người và con vật." (Abraham Lincoln)


Hoàng Thanh Trúc

(bài viết đã được đăng trên trang mạng dânlàmbáo)