05.01.2016

Lý lẽ, tâm tư của đảng viên cộng sản - Trần Trọng Dân

„…lãnh đạo ĐCS bản chất tham quyền để có tiền, khó mà chịu rời bỏ con đường như đường lối hổ lốn trộn lẫn giữa chủ nghĩa Tư bản với CNCS Mac Lenin hiện nay, nó làm khổ nhân dân nhưng lại rất dễ làm giàu cho những kẻ nắm quyền là ĐCS…“
Lý lẽ, tâm tư của đảng viên cộng sản

Trần Trọng Dân 
 Một hôm, tôi tới thăm một người thân. Anh là thượng tá quân đội đã về hưu và bỏ sinh hoạt đảng. Anh trở thành người hoạt động trong phong trào dân chủ. Hai chúng tôi đang tâm sự thì có người em trai của anh cũng tới thăm. Em trai của anh là đảng viên đang công tác tại chính quyền của một tỉnh. Anh em lâu ngày mới gặp nhau, từ chuyện gia đình sang chuyện xã hội. Người em hỏi: “vì sao anh bỏ sinh hoạt đảng?


Người anh: “Hôm nay chỉ có hai anh em ta và chú đây cũng là người thân, chúng ta hãy nói hết tâm tư mà không sợ đảng khủng bố. Vì sao anh bỏ sinh hoạt đảng? Khi còn sinh hoạt đảng cs anh cảm thấy ray rứt lương tâm và cảm thấy mình đang ở dưới cái hố phân nhung nhúc giòi bọ. Sau khi rời bỏ cái đảng khốn kiếp đó anh cảm thấy nhẹ nhõm vô cùng. Những cái xấu xa của đảng cs em đã nhận ra chưa hay vẫn bị chúng bịt mắt trong khi nhiều người dân thấy tởm lợm khi nhắc đến tên đảng cs.

Đảng cs, trước khi nắm chính quyền, gia đình ta cũng như đa số người dân rất tin yêu, sau này mới thấy niềm tin đã đặt sai chỗ “trái tim lầm chỗ để trên đầu”. Sau khi nắm được chính quyền, đảng cs lộ nguyên hình là một đảng cướp siêu hạng. Anh muốn biết suy nghĩ của em về đảng cs.” 

Người em, đảng viên cs: “theo em đảng cs hiện nay là kế thừa gia sản của HCM để lại. HCM chắc chắn không phải là người VN. Thế kỷ 20 chủ nghĩa cs Mac Lê phát triển vũ bão, lý thuyết cs làm người ta mê mẩn, nó hứa hẹn những điều không tưởng. Nếu chỉ là lý thuyết, CNCS vô hại, nhưng đảng cs đã lợi dụng nó biến nó thành công cụ lừa gạt mọi người. Đảng cs muốn dùng chủ nghĩa cs đề chăn dắt dân như chăn dắt đàn heo.

Dân tộc VN rơi vào thảm cảnh này, trước hết là tội của HCM. HCM đã du nhập CNCS Mac Lê vào VN. Đảng cs kế thừa di sản HCM, rất giỏi cướp của giết người và cả tài năng về dối trá, bịp bợm cộng thêm tính bốc phét, cũng rất giỏi về tàn phá đất nước. Có kẻ nói rằng nhờ đảng cs đất nước phát triển như hiện nay: cầu đường, công viên, khách sạn được xây dựng. Mắt bọn này chỉ nhìn thấy được vẻ bề ngoài không thấy được thực chất. Rừng vàng đã bị đảng cs tàn phá tan hoang, nhân dân nay chỉ còn được hưởng những cơn lũ quét kinh hoàng mà đứng ngơ ngác kêu trời. Biển bạc đã bị đảng cs dành cho đảng cs TQ làm mưa làm gió đâu còn chỗ cho dân VN làm ăn sinh sống. Tầu ngư dân VN đánh bắt cá ở Trường Sa đều bị tàu TQ phá nát, cướp tài sản, đánh đập. Đảng cs không dám lên án TQ, mặc dầu biết rõ chỉ có tàu TQ mới dám hoành hành ở khu vực này, và đảng chỉ nói tàu lạ uy hiếp tàu ngư dân VN. Đảng trưởng đảng cs Nguyễn Phú Trọng còn lếu láo tuyên bố “do chủ trương khôn ngoan của đảng, VN giữ được hòa hiếu với TQ nên chúng ta mới có thể tiến hành đại hội đảng sắp tới”. Nguyễn Phú Trọng không hề nghĩ đến ngư dân VN đang bị TQ đánh đập dã man thế nào: Đcs đưa đất nước đến đạo đức suy đồi, ăn cắp ăn trộm, cướp của giết người, gian dối lừa gạt hoành hành từ thành thị đến nông thôn. Người dân sống luôn cảm thấy bất an.

Sau 70 năm cai trị đảng cs giầu lên rất nhanh dân VN nghèo đi trông thấy, đất nước tụt hậu thảm hại. Đó là thành tích vĩ đại của HCM và Đảng cs. 

Đcs thường có những phát ngôn để đời mà người dân đều phải hiểu rằng đảng cs nói vậy nhưng không phải vậy. CS luôn nói: “ý đảng lòng dân”. Anh em ta thử xem ý đảng thực ra có hợp lòng dân không. Tất cả các đường lối chính sách đảng CS đưa ra thi hành có bao giờ đã hỏi ý kiến dân chưa, chưa bao giờ. Trong nhân dân hễ ai có ý kiến khác, đảng CS quy cho tội chống Tổ quốc, chống nhân dân. Với cái tội đó bị đi tù nhiều năm là cái chắc. Mới đây đảng CS còn giở thói côn đồ, theo dõi những người không ăn ý với đảng CS, đánh họ bất ngờ, làm họ đổ máu hoặc bị thương không đứng dậy được, chúng mới chịu bỏ đi. Với chế độ độc ác, đảng CS chẳng có cái gì hợp với lòng dân. Cộng sản theo chủ nghĩa vô thần, nhân dân VN khoảng 90 phần trăm theo nhiều tôn giáo khác nhau. Đảng cs kiên trì CNCS Mác Lê, nhân dân VN không thích CNCS Mác Lê, người thích CNCS Mác Lê chỉ có những kẻ đang dựa vào ĐCS để mưu cầu lợi ích cá nhân. ĐCS VN gắn bó máu thịt với ĐCS TQ, nhân dân VN coi ĐCS TQ là kẻ thù. Như vậy ý đảng không thể hợp với lòng dân mà ý đảng chọc nát lòng dân. CS nói: “xây dựng xã hội dân giầu nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Người dân hiểu là CS đang xây dựng một xã hội dân nghèo nước yếu, độc tài, bất công, lạc hậu. CS luôn nói “phải thay đổi thể chế để cởi trói sx, kinh doanh”. CS cũng hiểu là phải thay đổi thể chế chính trị tức là phải thay đổi cả hệ thống chính trị nhưng bản chất lưu manh nên CS đánh tráo khái niệm chỉ sửa đổi chế độ hành chính không đụng chạm đến thể chế chính trị. Như vậy đúng là CS nói một đàng làm một nẻo, dân đâu còn tin vào những gì CS nói.” 

Người anh: “Nghe em tâm tư thì HCM tội rất nặng, anh cảm thấy em đang muốn gỡ tội cho bọn đang kiên trì CNCS Mac Lê như những tên Nguyễn phú Trọng, Tấn Dũng, Sinh Hùng, Trương Tấn Sang v.v..”

Người em: “Sự thật bao giờ cũng là sự thật. Ánh sáng soi rọi vào bóng tối. Cái gì xấu xa đều bị ánh sáng làm lộ rõ bản chất. ĐCS có muốn tô vẽ HCM thành thánh thành Phật, chỉ có từ bi hỷ xả không vướng bụi trần, nhưng dưới ánh sáng của sự thật và chân lý, HCM vẫn bị hiện ra như con quỷ đỏ. HCM đứng đầu ĐCS không thể vô can trong các vụ giết người, cướp của mà ĐCS đã tiến hành từ khi nắm quyền cai trị. Đau đớn nhất là vụ giết người trong CCRĐ, hàng trăm ngàn người bị giết, kẻ gây nên tội ác đó không phải ai khác mà là HCM, trưởng đảng cướp. Đảng cướp bình thường chỉ có thể cướp của giết người, nhưng ĐCS là đảng cướp siêu hạng có một không hai. ĐCS lợi dụng quyền hành chiếm được năm 1945 đặt ra những luật lệ có lợi cho đảng, có hại cho dân để khi nào đảng tiến hành cướp của giết người nhưng vẫn được coi là hành động đúng luật pháp. ĐCS không trực tiếp làm mà lập ra các tổ chức Quốc hội, chính phủ, tòa án, CA, quân đội để đảng CS sai khiến. Người dân VN chưa bao giờ được trực tiếp bầu ra cái gọi là nhà nước của dân do dân và vì dân như ĐCS vẫn thường bịp dân. ĐCS lưu manh dùng mánh khóe “đảng cử dân bầu” để dân buộc phải bầu theo danh sách đảng đã chỉ định. HCM đã thiết lập thể chế và bộ máy cai trị như thế, đám hậu duệ cứ dập khuôn như thế mà làm, chúng không có khả năng tư duy khác đi, nếu có chúng chỉ đổi mới từ ngữ hoặc đổi mới mấy thứ râu ria, những cái quan trọng thuộc về bản chất của đảng cướp chúng phải ôm ấp không bao giờ dám rời như:

- Vấn đề đất đai, ĐCS không bao giờ muốn trả lại quyền sở hữu đất đai cho nông dân đảng đã cướp được bằng luật đất đai. Trả lại quyền sở hữu ruộng đất cho nông dân ĐCS sẽ không còn cơ hội nắm cổ nông dân để nông dân luôn phải cúi gầm mặt xuống mảnh đất đảng chỉ giao cho quyền sử dụng có thời hạn. Cướp quyền sở hữu đất đai của nông dân là hành vi vô cùng độc ác và lưu manh của ĐCS. Vì bị đảng CS cướp mất quyền sở hữu ruộng đất, nông dân chẳng bao giờ ngóc đầu lên được. ĐCS cũng biết nguyên nhân khổ đau của nông dân là ở chỗ đó, nhưng thà để nông dân khốn khổ còn hơn để đảng không có cái gì để nắm đầu nông dân. 

- Vấn đề nhân quyền ĐCS cũng không bao giờ muốn trả lại cho nhân dân như quyền tự do bầu cử đảng đã cướp mất bằng trò lưu manh “đảng cử dân bầu”. ĐCS nghĩ ra trò lưu manh mới là lập hội đồng bầu cử trong đó cũng lại toàn những ĐV tay sai của đảng lại vẫn đảng cử dân bầu. Quyền tự do bầu cử vô cùng quan trọng đối với người dân, ĐCS cướp đi để người dân chỉ có thể bầu cho người của đảng, loại giòi bọ. Để tỏ ra dân chủ, ĐCS sẽ đưa ra lấy ý kiến nhân dân những vấn đề hệ trọng của quốc gia. Em tin rằng Quốc hội vẫn bị ĐCS nắm đầu thì trò lưu manh bịp bợm lại xảy ra, việc lấy ý kiến nhân dân lại vẫn là trò hề như cũ. 

Quyền tự do lập hội ĐCS rất sợ phải trả lại cho người dân, đảng chỉ muôn giữ mãi mãi độc quyền lập hội để không có hội đoàn nào nằm ngoài sự sai khiến của đảng. Quyền tự do báo chí ĐCS cũng muốn giữ độc quyền để đảng bịp thiên hạ, không ai có quyền lên tiếng. Vấn đề tự do tôn giáo, ĐCS là vô thần nên mọi tôn giáo là đối tượng phải tiêu diệt. Vì vậy sau khi cướp chính quyền ĐCS ra lệnh tàn phá nhà thờ, chùa, miếu, bắt giam các linh mục, các sư sãi, cướp đất của các tôn giáo. ĐCS muốn người dân chỉ được tôn thờ tin tưởng vào HCM và ĐCS, không được tin tưởng vào bất cứ ai. Gần đây CS biết không thể nào tiêu diệt tôn giáo nên nới rộng hơn cho một số tôn giáo. Nhưng tất cả các tôn giáo muốn hoạt động phải được ĐCS cho phép. Chẳng hạn như Giáo hội Phật giáo VN Thống Nhất không được CS công nhận nên bị CS đánh cho tơi tả, trong khi giáo hội Phật giáo quốc doanh thì được CS o bế. Công giáo tuy được CS công nhận nhưng việc sắc phong từ linh mục trở lên phải được CS duyệt.

- Vấn đề pháp quyền, từ khi cướp được chính quyền, ĐCS cướp thâu tóm quyền lập pháp, hành pháp, tư pháp vào tay của đảng. Quốc hội được gọi là cơ quan quyền lực cao nhất nhưng vẫn dưới sự sai khiến của đảng. Quốc hội các nước văn minh có quyền lực tối cao thực sự không phải giả dối như ở VN. Vì vậy VN trở thành nước bị tụt hậu nhất so với các nước cùng cảnh ngộ. Tội làm cho VN tụt hậu không phải do Quốc hội và chính phủ mà do ĐCS cướp hết quyền hành không để cho QH, CP được tự do thực hiện trách nhiệm đối với Tổ Quốc và nhân dân. Chẳng hạn như vụ việc cháu Nguyễn Mai Trung Tuấn, 15 tuổi ở Long An, thương mẹ bị bọn đầu trâu mặt ngựa mang danh CA xâu xé, ức hiếp, cưỡng chế cướp đất phá nhà của gia đình cháu. Trước cảnh nhà bị bọn CA phá nát, không biết rồi đây gia đình mình sẽ ở đâu khi bọn cướp chỉ có thể thí cho gia đình số tiền cỏn con 300ngàn đồng một mét vuông. Với số tiền đó gia đình cháu không thể đủ mua miếng đất bên cạnh với giá 22 triệu đồng một mét vuông. Thấy cảnh gia đình mình bị bọn CA CS đẩy vào bước đường cùng, cháu Tuấn không còn biết sợ, cầm ca nước hắt vào lưng một tên côn an, mặc dầu không bị thương, tên này cố tình kiện cháu Tuấn ra tòa. Cháu Tuấn bị án 4 năm 6 tháng tù. 

Với cách ăn cướp trắng trợn như thế để thực hiện các dự án, ĐCS quá giàu, dân VN quá nghèo, đến nỗi nguyên bộ trưởng bộ kế hoạch đầu tư Trần Xuân Giá có lần đã phát biểu: “Càng phát triển, VN càng nghèo đi” nghịch lý nhưng lại rất thật. Anh ơi, em chưa thấy chính quyền nào ác độc như chính quyền này. QH không một ai có ý kiến gì về vấn đề gia đình cháu Tuấn, vì sợ chống lại chủ trương của đảng. Nếu QH được tự do hành động, ĐCS không ngồi trên đầu QH thì những kẻ yếu thế, dân oan như gia đình cháu Nguyễn Mai Trung Tuấn không bị ĐCS đẩy vào bước đường cùng như thế. 

Em thấy đại biểu QH cũng có người muốn đẩy ĐCS khỏi cái đầu của họ. Nhưng ĐCS đã hất họ ra khỏi ghế QH ngay sau đó. Vì vậy QH ngày càng trở nên hèn, chịu khom lưng luồn cúi để có được miếng cơm ăn, dân khổ mặc dân.

Người dân chỉ biết trông chờ vào QH lên tiếng bảo vệ cuộc sống cho họ, nhưng họ đã thất vọng. Dưới chế độ độc tài toàn trị của ĐCS cái ác lên ngôi, cái thiện chạy trốn.

Những vụ phá nhà cướp đất, người bị đánh, bị vào tù như thế xảy ra như cơm bữa. QH giả mù, giả câm, giả điếc vì việc đã xảy ra phải là chủ trương của đảng, đừng có đụng vào khi chưa có lệnh của đảng. ĐCS phải ôm chặt điều 4 hiến pháp độc tôn cai trị của đảng CS để ĐCS mãi mãi được ngồi ị trên Hiến pháp, ị trên đầu QH, ị trên đầu nhân dân. 

- Về vấn đề quân đội, không có nước nào được dùng quân đội làm tài sản riêng cho một đảng hoặc một cá nhân nào trừ nhà cầm quyền CS độc tài toàn trị. ĐCS buộc quân đội phải trung thành với đảng trước khi trung thành với Tổ Quốc và nhân dân. Như vậy đảng CS đã trắng trợn cướp quyền thiêng liêng của quân đội là trước hết trung thành với Tổ quốc và nhân dân ngoài ra không được phép trung thành với bất cứ một đảng phái nào. Đảng CS muốn làm cha mẹ của Tổ quốc và nhân dân VN, chúng là kẻ khốn nạn nhất trên cõi đời này. Nhân dân VN sẽ muôn đời nguyền rủa chúng. Trong Hiến pháp mọi thứ quyền người dân và nhà nước được hưởng đều có ghi đầy đủ, nhưng chúng chỉ được quyền nằm ì trên giấy không được quyền mang ra thực hành, chúng chỉ được ĐCS dùng để bịp thiên hạ. Như vậy nhân dân, nhà nước có quyền gì đều bị đảng CS cướp sạch hết trơn, trừ quyền được ca ngợi HCM và ĐCS. Cái lưu manh của ĐCS là thế.”

Người anh: “Anh thấy suy nghĩ của em khác trước nhiều. Bây giờ em đã suy nghĩ ĐCS là tai họa của đất nước tại sao em vẫn chưa ra khỏi đảng?

Người em: “Suy nghĩ của em khác trước cũng bởi vì ĐCS, em không thể suy nghĩ tốt về ĐCS, chỉ có những kẻ vô lương mới nghĩ tốt về ĐCS. Những vấn đề em nói về ĐCS, chắc anh cũng hiểu đều xuất phát từ sự thật. Em tiếc rằng những xấu xa của ĐCS được che đậy rất kỹ, người dân vẫn chưa biết nhiều. Vì vậy người dân vẫn bị ĐCS tiếp tục lừa gạt. Từ bỏ ĐCS chắc chắn em phải làm, nhưng em làm việc trong chính quyền địa phương, quan hệ nhiều, em biết tình hình hiện nay khác thời kỳ anh đang làm việc, nhiều ĐV không còn tin tưởng vào đảng CS. Họ cũng suy nghĩ như anh em ta là thời của ĐCS chắc chắn không còn bao lâu. ĐCS là loài ăn tạp,chúng có thể ăn bất cứ thứ gì nhưng món khoái khẩu của chúng nhất là đất đai. Vì quá tham ăn, ĐCS trở nên quá to lớn nặng nề về thể xác nhưng trong cơ thể chứa đựng quá nhiều bệnh, đặc biệt bệnh ung thư tham nhũng đã di căn sang giai đoạn cuối, hết thuốc chữa.

Ngoài ra, ĐCS cơ thể còn chứa đầy giòi bọ đang đục khoét hàng ngày chắc chắn tuổi thọ chẳng còn là bao. Nghe em trình bày chắc anh cũng biết ý định của em còn ở trong đảng..”

Người anh: “Với tình hình đất nước hiện nay, em mong muốn điều gì?”

Người em: “Điều em mong muốn là ĐCS hãy sáng suốt nhận rõ tình hình, từ bỏ quyền lợi riêng của đảng, nghĩ đến quyền lợi số phận dân tộc, đừng mãi tự dối mình lừa người, hãy tự tuyên bố GIẢI THỂ ĐCS.

Tự giải thể ĐCS sẽ có những cái lợi:

1/ Làm lợi cho đất nước là phá được gông cùm mà ĐCS đã siết vào cổ nhân dân VN 70 năm là CNCS Mac Lê hoang tưởng để dân tộc VN được tự do phát triển ngang hàng với các nước văn minh không còn phải xấu hổ vì bị tụt hậu.

2/ Cả ĐCS và dân tộc VN sẽ thoát khỏi gông cùm 16 chữ vàng 4 tốt mà ĐCS TQ đưa ra để tóm cổ ĐCS VN phải thần phục. ĐCS VN từ khi thành lập đã được ĐCS TQ đỡ đầu giúp đỡ như một người cha đỡ đầu. Người cha này không phải là người cha tốt mà là người cha xấu bụng, lúc nào cũng muốn đè đầu cưỡi cổ đứa con đỡ đầu ĐCSVN ốm yếu. Em nhớ mãi câu nói của Dương Khiết Trì, một tên chóp bu của ĐCS TQ, sau khi sang VN trở về hắn nói hắn sang VN để khuyến dụ đứa con hoang đàng (ĐCS VN) trở về. Thật nhục nhã vô cùng khi mang tên đảng viên ĐCS VN. Bây giờ em mới hiểu tại sao gia đình chúng ta phần lớn là ĐV ĐCS nhưng lại khinh bỉ ĐCS hơn cả những người ngoài đảng. Bởi vì gia đình chúng ta đã bị HCM, ĐCS lừa dối đến khi hiểu ra thì đã gần hết cuộc đời. Gia đình chúng ta được ưu đãi về vật chất nhưng về mặt tinh thần bị giày vò bởi sống sung sướng trên đau khổ của biết bao người dân. 

3/ Tự giải thể ĐCSVN, ĐCSTQ sẽ không còn đứa con đỡ đầu chúng luôn ức hiếp. Nhân dân VN sẽ tự lo giải quyết vận mệnh của mình. Chắc chắn nhân dân VN sẽ đưa ĐCSTQ ra tòa án quốc tế để đòi lại Hoàng Sa, Trường Sa mà TQ đã cưỡng chiếm, không sợ bị Bắc Kinh dạy cho VN một bài học mà chúng đã tiến hành đối với ĐCSVN năm 1979. Nhân dân VN đâu phải con đỡ đầu của ĐCSTQ. Còn ĐCS VN thì thậm chí Biển Đông cũng sẽ bị TQ chiếm nốt bởi vì ĐCSVN không bao giờ dám đưa người cha đỡ đầu ra tòa án quốc tế. Muốn chiếm toàn bộ VN là ý đồ của ĐCSTQ. Nếu CSVN vẫn cứ tồn tại thì ý đồ đó của ĐCSTQ chẳng khó khăn gì. Hai đảng cha và con ăn ý với nhau. Đảng cha cứ lấn đất, lấn biển. Đảng con cứ võ mồm làm ra vẻ kiên quyết chống lại sự ăn hiếp của người cha. Mỗi lần cha gặp con lại khen con ngoan, con giỏi lắm cứ thế mà làm, đừng có đưa cha ra tòa án quốc tế làm hại cha, nếu không cha sẽ dậy cho con bài học nữa đấy.

4/ ĐCS sẽ rũ bỏ được đám sâu bọ nhung nhúc trong đảng. Mấy chục năm cai trị ĐCSVN đã trở thành miếng thịt, miếng xôi béo bở, thu hút rất nhiều, vô cùng nhiều những con ruồi con nhặng. Chúng ăn no nê và sinh ra triệu triệu con giòi con bọ. Anh nói rất đúng, khi còn trong ĐCS anh cảm thấy như đang ở trong hố phân nhung nhúc những giòi bọ, ĐV có lương tâm phải bỏ đi. Vì vậy người ta nói ĐCS không thể sửa chữa mà chỉ có thể vất bỏ

Giải thể ĐCS là cơ hội rất tốt để rũ bỏ hết bọn sâu bọ đang bám chặt vào ĐCS để hút máu nhân dân đồng thời rũ bỏ bọn gián điệp Bắc Kinh đã chui sâu, leo cao trong ĐCSVN.

5/ Giải thể ĐCS, chuyển giao quyền lực cho QH, CP dân chủ là hành động khôn ngoan. Chỉ có tổng tuyển cử không có ĐCS cai trị thì VN mới có được tự do hạnh phúc. Đến nay ĐCS là nguồn gốc của mọi khổ đau, lẽ nào trong đám lãnh đạo không có ai dám vì nước vì dân chuyển đổi chế độ độc ác lưu manh này thành chế độ dân chủ thực sự. Em mong VN cũng có một Gorbachyov của Liên xô hoặc Thein Sein của Myanmar biết hy sinh quyền lợi ích kỷ của đảng cho quyền lợi của đất nước, dân tộc. Như thế VN sẽ tránh khỏi một cuộc đổ máu khi dân chúng buộc phải nổi dậy, ĐCS sẽ không bị kết án là tội đồ dân tộc, các đảng viên CS như em sẽ có lối thoát không bị bế tắc như hiện nay. Tuy nhiên đó chỉ là mong ước của em, khó có thể trở thành hiện thực. Bởi vì lãnh đạo ĐCS bản chất tham quyền để có tiền, khó mà chịu rời bỏ con đường như đường lối hổ lốn trộn lẫn giữa chủ nghĩa Tư bản với CNCS Mac Lenin hiện nay, nó làm khổ nhân dân nhưng lại rất dễ làm giàu cho những kẻ nắm quyền là ĐCS. Mặc dầu họ biết đường họ đang đi là sai, đi tiếp chỉ dẫn đến địa ngục mà thôi. Những tên lãnh đạo ĐCS lú lẫn, tham lam, mắc chứng bệnh hoang tưởng quá nặng lúc nào cũng ôm ấp lá cờ búa liềm, thế giới vất vào thùng rác từ lâu, để dẫn dắt ĐCS VN xuống địa ngục theo các ông Mác Lênin. Em chỉ thấy mát lòng khi được nhìn thấy trên đôi vai gầy của người dân nhất là nông dân không còn bị những cánh tay lông lá của cả hệ thống chính trị ĐCS ôm chặt hút máu hút mủ nhân dân để tồn tại. Em mong ĐCS sớm được đoàn tụ với Mác Lê nin, HCM. Em tin có một ngày Tổ quốc VN sẽ giở sang trang sử mới sáng sủa hơn. Ngày ấy toàn thể nhân dân VN sẽ nhảy mừng vì không còn ĐCS cai trị. Ngày ấy sẽ là ngày Quốc khánh của nước VN mới.”

Trên đây là lý lẽ, tâm tư của hai anh em trai của một gia đình đã theo ĐCS mấy chục năm, nay nói suy nghĩ thực của mình về xã hội, về ĐCS và đây cũng là bản án do chính ĐV của đảng kết tội ĐCS VN. Tôi nghĩ rằng đó cũng là suy nghĩ của nhiều ĐVCS trong giai đoạn hiện nay. Tôi xin ghi lại. Mong độc giả trong ngoài nước, trong ngoài đảng suy ngẫm, đánh giá. Xem thêm:

Những Nhân Vật Thế Giới nhận định Về Cộng Sản:
 TT Nguyễn Văn Thiệu:
"Đừng nghe những gì cộng sản nói
Hãy nhìn những gì cộng sản làm"