29.02.2016

Ngày Đồng Hành Cùng Dân Oan Việt Nam tại Nam California

Ngày Đồng Hành Cùng Dân Oan Việt Nam tại Nam California

Chương trình NGÀY QUỐC TẾ ĐỒNG HÀNH CÙNG DÂN OAN VIỆT NAM được tổ chức tại Thư Viện Việt Nam, nam California vào tối thứ Bảy, 27 tháng 2 năm 2016.

Với khẩu hiệu JE SUIS DÂN OAN trên tay hay cài trên áo, mọi người có mặt trong buổi lễ đã thể hiện tấm lòng cùng đồng hành với dân oan, chia sẻ những oan ức mà họ đã và đang chịu đựng dưới chế độ cộng sản. Được biết Ngày Đồng Hành Cùng Dân Oan Việt Nam cũng đã được tổ chức ở Việt Nam và một số nơi trên thế giới.Trong buổi lễ, mọi người rất xúc động khi nghe chị Lê Thị Kim Thu, một dân oan, một chứng nhân chia sẻ những gì mà chị và gia đình đã bị chế độ cộng sản tước đoạt. Cá nhân của chị phải chịu cảnh lao tù khi đấu tranh đòi lại nhà và đất bị cộng sản cường hào cướp đoạt.

Thay mặt Ban Tổ Chức và một số Hội Đoàn, ông Phạm Trần Anh đã đọc những lời nhận định và lên án chế độ cộng sản Việt Nam với chính sách đàn áp và cướp đoạt sở hữu của người dân, biến họ trở thành những người dân oan, những nạn nhân bất hạnh của chế độ cộng sản "ác với dân, hèn với giặc".


Muốn chấm dứt những thảm cảnh dân oan, không có con đường nào khác là "mang hàng nghìn lá đơn của dân oan để đốt cháy chế độ cộng sản". Những ngọn đuốc thắp sáng niềm tin đấu tranh cho dân chủ, tự do, nhân quyền cho Việt Nam đã được các anh chị em trong Ban Hợp Ca Câu Lạc Bộ cùng Ban Tổ Chức và quan khách tham dự giờ cao qua bản hùng ca "Thắp Sáng Việt Nam" vào cuối chương trình. 

"
Đốt nến lên! Đốt nến lên thắp sáng Việt Nam tiến theo nhân quyền. Một nắm tay, muôn vạn nắm tay vượt như giông bão quét quân đê hèn!

Thắp Sáng Việt Nam (nhạc và lời: Anh Bằng và Cao Minh Hưng):

https://www.youtube.com/watch?v=Lco15ZG86Vs