10.02.2017

SAN JOSE; THƯ MỜI THAM DỰ BUỔI THUYẾT TRÌNH VỀ NGHĨA TRANG QUÂN CÁN CHÍNH VNCH HẢI NGOẠI

SAN JOSE; THƯ MỜI THAM DỰ BUỔI THUYẾT TRÌNH VỀ NGHĨA TRANG QUÂN CÁN CHÍNH VNCH HẢI NGOẠI
Bác Sĩ Phạm Đức Vượng, Trung Tâm Trưởng của Trung Tâm điều hợp Tập Thể Chiến Sĩ VNCH vùng Tây Bắc Hoa Kỳ; ông Mai Khuyên, Chủ Tịch Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Bắc Cali, và bà Phạm Thiên Thanh, Hội Trưởng Hội Phụ Nữ Âu Cơ, đồng kính mời tất cả Quân Cán Chính VNCH và gia đình cùng bà con cộng đồng người Việt Quốc gia tỵ nạn CsVN ở vùng Bắc California đến tham dự buổi Thuyết trình về mục đích, kế hoạch xây dựng nghĩa trang cho Quân Cán Chính VNCH Hải Ngoại tại California; sẽ được tổ chức lúc 

11:00AM sáng Thứ Bảy ngày 11/02/2017 tại Trụ sở Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Bắc California, số 111 đường Giish, San Jose, CA 95112.


Bác sĩ Quân y Huỳnh Văn Chỉnh tức Ca sĩ Trung Chỉnh đang giới thiệu kế hoạch xây dựng Nghĩa trang Quân Cán Chính VNCH Hải ngoại trên lô đất đã mua rộng 55 Hectares. (ảnh Báo Người Việt).

Buổi thuyết trình đặc biệt nầy của Ủy Ban Xây dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH Hải Ngoại do Bác sĩ Quân y Huỳnh Văn Chỉnh tức ca sĩ Trung Chỉnh; Trung Tá Không Quân Võ Ý và ông Trần Văn Hưng từ Nam California đến tường trình tại trụ sở Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Bắc California.
Bức tượng „Thương tiếc“tại Nghĩa trang Quân Đội Biên Hòa trước 1975

Người khởi xướng chương trình lập khu Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH Hải Ngoại tại Hoa Kỳ còn được gọi là "Nghĩa trang Biên Hòa Hải Ngoại" là Bác sĩ Quân y Huỳnh Văn Chỉnh, tức Ca sĩ Trung Chỉnh. Nhật báo Người Việt Online (http://www.nguoi-viet.com/little-saigon/ca-hat-giup-xay-nghia-trang/ ) tường thuật rằng vào hôm Chủ Nhật 13/11/2016 vừa qua, Bác Sĩ Huỳnh Văn Chỉnh, tức ca sĩ Trung Chỉnh, vừa hoàn tất buổi kỷ niệm 50 năm âm nhạc của mình tai hí viện Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley và tổng kết tài chánh để dồn hết tiền lời vào quỹ Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH tức Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại. 

Ca sĩ Trung Chỉnh cho biết: “Tổng kết tiền lời thu được trong buổi ca nhạc này khiêm nhường thôi, chưa đến $10,000, nhưng chúng ta cứ góp gió rồi sẽ thành bão. Chúng tôi sẽ chuyển hết số tiền này vào Quỹ Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH. Cũng xin được thông báo rằng vào ngày 26/10/2016 vừa qua, chúng tôi đã trả được hết số tiền $250,000 mua 55 mẫu đất làm nghĩa trang và đã được phép xây cất những kiến trúc của nghĩa trang mô phỏng theo Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa tại Việt Nam trước 1975. Hiện nay quỹ chỉ còn mấy chục ngàn nên việc xây cất chưa tiến hành được.

Bác Sĩ Chỉnh là một trong những người đề xuất thành lập một nơi an nghỉ vĩnh viễn cho những Quân Cán Chính VNCH tại hải ngoại với một tôn chỉ “Sống đã bên nhau, chết cũng vẫn bên nhau”. Đó là vào những năm cuối thập niên 2000, một số cá nhân thiện chí của QLVNCH đứng ra cáng đáng công việc này, với tâm nguyện thực hiện một nghĩa trang như vậy tại California.

 VietPress USA (08/02/2017)