12.05.2017

Trọng tung Tổng cục tình báo quân đội vào cuộc nội chiến

Trọng tung Tổng cục tình báo quân đội vào cuộc nội chiến

Người Buôn Gió

Truyền thông xám và những điều cần cảnh giác

Trên mạng gần đầy xuất hiện nhiều những tin tức nội bộ cộng sản tuồn ra, lý do vì sao đảng cộng sản VN lại tung ra những tin đồn này?

Tất nhiên do nội bộ chúng đánh nhau. Nhưng tại sao đánh nhau mà tung tin ra ngoài, cho nhân dân ủng hộ chăng?

Đó chỉ là phần nhỏ, người dân còn lâu mới có được ảnh hưởng đến nội bộ đảng CS. Chúng chỉ mượn cớ dư luận bức xúc khi chúng cần sử dụng vào đâu. Còn khi chúng không cần thì cả trăm ngàn người bức xúc chúng sẽ gọi đó là thành phần bất mãn, do thế lực thù địch xúi dục.


Vậy chúng tuồn tin ra dư luận là sao?

Là vì chúng không tiện đi các địa phương thông báo ý đồ. Ví dụ Nguyễn Phú Trọng hay Nguyễn Xuân Phúc, Trương Hoà Bình muốn giết ai, chúng không thể gửi ý đồ của mình đi các nơi trực tiếp. Cách nhanh chóng chúng tuồn các tin tức ra ngoài cho các địa phương được biết ý chúng muốn triệt ai đó để thăm dò phản ứng.

Nếu thuận lợi, chúng cho báo chí đưa tiếp theo, rồi uỷ ban kiểm tra trung ương, thanh tra nhà nước vào cuộc. Tiếp đến chúng cho các lão già về hưu tố cáo, nên chúng ta thường thấy bọn già này tố cáo toàn những điều đã xuất hiện trên mạng xã hội, đặc biệt là mạng Facebook (dù các lão già này không biết Facebook là gì, không biết vượt tường lửa, thế nhưng tài cái các lão ấy vẫn nói là mình thấy dư luận phản ánh) sau đó thì chúng tính chuyện triệt hạ đối thủ.

Nếu không thuận lợi, bị phản ứng nhiều từ các nơi trong nội bộ. Chúng sẽ trở mặt nói rằng đó là thế lực thù địch xuyên tạc, chia rẽ nội bộ chúng ta. Chúng sẽ bắt vài người trong nước trót chia sẻ hay đưa tin, đời mới nghiệt ngã làm sao. Chính chúng đưa tin và chính chúng bắt để lừa đám phản đối rằng, đấy chúng không liên can.

Khi nhiều người trong nước sợ bị bắt không dám đưa tin, hoặc bị bắt nhiều không còn mấy ai đưa, thì chúng tuồn tin cho các trang bên ngoài.

Một điểm lưu ý những cá nhân, những trang bên ngoài chúng tuồn tin hầu như đều là dân đi định cư bằng máy bay sau năm 1975. Cá biệt có những thuyền nhân thì những người này đều đã từng trở về Việt Nam liên tục, có nhà có cửa hay có thân nhân ruột thịt ở Việt Nam. Tức là những người có mối quan hệ hay liên kết nào đó với chế độ cộng sản.

Ví dụ như trường hợp Trịnh Xuân Thanh tìm đến tôi nhờ đưa tin bài hộ là trường hợp điển hình. Lý do vì những người di cư bằng máy bay sau năm 1975 ít nhiều vẫn còn dây dưa với chế độ cộng sản, nhiều hay ít tuỳ theo từng người, tuỳ theo mức độ nhiều ít cuảt từng người mà chúng tìm đến.
Những người thuyền nhân Nam Việt Nam di tản mà không về Việt Nam, họ thường khinh miệt cộng sản ra mặt ngay tức khắc, nên khó có phe cộng sản nào tiếp cận họ, để nhờ đưa tin đánh phe khác.

Còn những người đi định cư sau năm 1975 bằng máy bay (mà chính tôi Bùi Thanh Hiếu nằm trong số đó) sẽ sẵn lòng tiếp một quan chức cộng sản nào đó để thoả thuận làm việc gì đó. Tuỳ theo mục đích từng cá nhân có thể là tiền bạc, có thể là quyền lợi...hoặc có thể vì thích nổi danh hoặc thích chơi trò đánh cờ.

Thế nên khi tiếp xúc với Trịnh Xuân Thanh, tôi tuyên bố không dính dáng gì tới những người đấu tranh dân chủ. Mục đích không bị đánh đồng vào họ để khiến họ mất đi uy tính, sự cao cả mà họ dấn thân.

Ở đây tôi nêu dẫn chứng, là đa phần những người như tôi đi bằng máy bay sau năm 1975 và những nhà báo, chủ các trang mạng bên ngoài hay đưa những tin nội bộ đấu đá, đều có quan hệ với các thế lực bên trong của chế độ cộng sản, kể cả những phóng viên hay biên tập của ban Việt Ngữ đài này, đài kia nữa. Đây là cuộc chơi như đi trên dây, ranh giới nhạt nhoà giữa cái lớn lao và những cái tầm thường hoà lẫn. Giữa điều cao cả và điều đê tiện đều nhập nhèm với nhau. Có khi bạn đọc nghĩ người này cao cả, vì nghĩa lớn nhưng thực ra chỉ là một tên nằm vùng hay một tên mạt hạng, một đứa con gái làm chỉ điểm....

Đến đây thì nên nhớ là tôi không loại trừ mình khỏi đám này, tôi nhiều lần tuyên bố mình là lưu manh và không hề đấu tranh cho chính nghĩa nào cả. Nên các bạn đấu tranh hãy tránh xa và đừng trò chuyện, trao đổi gì với tôi về công việc và con người của giới đấu tranh.

Tôi cũng khuyến cáo các bạn, các bạn đọc tin để biết. Đừng nghĩ rằng những người đó là chính nghĩa mà tin tưởng, mà tâm sự này nọ...rồi đi tù lúc nào không biết. Thực tế là có nhiều người đi tù như vậy rồi.

Thật lòng xin lỗi đã động đến niềm hy vọng của các bạn. Nếu không đón nhận được, các bạn hãy oà lên kêu rằng tôi gây chia rẽ và nghị kỵ, mất đoàn kết làm lợi cho cộng sản, đó chẳng phải là cái mà tôi đã nói trên rồi sao, có khi mục đích của tôi là gây nghị kỵ thế.

Bây giờ thì trò chơi truyền thông xám của cộng sản Việt Nam ngày càng đẩy cao hơn, tinh vi hơn. Các nhà báo trong nước chia nhau thành từng tốp chạy theo bám vào một gã uỷ viên BCT nào đó, nhất là những gã giỏi dùng truyền thông như Đinh Thế Huynh, Nguyễn Xuân Phúc, Phạm Minh Chính và Tổng cục chính trị, tình báo quân đội và tổng cục an ninh bộ công an.

Truyền thông xám và tổng cục 2

Ở bên ngoài lực lượng truy lùng Trịnh Xuân Thanh chủ lực nhất chính là các sĩ quan của tổng cục 2, tổng cục tình báo quân đội. Đây là lực lượng đã nắm trong tay của Nguyễn Phú Trọng, từ khi Trịnh Xuân Thanh đào thoát, Nguyễn Phú Trọng đã chọn tổng cục 2 quân đội làm lực lượng chủ chốt của mình để làm thanh gươm tiêu diệt các đối thủ khác.


Với quan hệ mật thiết với kẻ thù của tổng bí thư, tổng cục 2 tình báo quân đội đã bớt phải gánh vác vai trò theo dõi ngăn cản những gián điệp kinh tế của Trung Cộng. Giờ thì họ chuyển sang làm cánh tay phải cho tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, sử dụng những thiết bị kỹ thuật tối tân nhất mua của các nước có công nghệ cao, phục vụ vào mục đích theo dõi các quan chức trong đảng. Tìm những sơ hở của những kẻ mà tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng muốn diệt.

Hiện nay chủ tịch nước Trần Đại Quang đang nằm trong tầm tiêu diệt của tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Quang là đối thủ đáng gờm nhất của thầy trò Trọng Phúc. Sự bình thản của Quang giữa những trò đánh bóng tên tuổi của Trọng, Phúc càng khiến cho Trọng, Phúc trở nên kệch cỡm, lố bịch bởi những việc không đâu vào đâu. Vụ việc Đồng Tâm mà cánh quân đội định cướp đất của dân bất thành, những phát biểu của Quang đã khiến cho bên Trọng, Phúc mất mặt.

Nguyễn Xuân Phúc phải sai Mai Tiến Dũng ra đe doạ ''chúng ta sai chúng ta xin lỗi, dân sai dân chịu trách nhiệm'' . Ý Phúc muốn nói Quang không là gì cả, việc này nằm trong tay Phúc quyết, dân Đồng Tâm chưa chắc đã thoát tội đâu.

Thật đáng sợ khi việc Đồng Tâm xảy ra, chính phủ liêm chính và kiến tạo của Phúc nghẹo im như thóc. Không hề sốt sắng như cà phê Xin Chào. Nhưng đến khi kết thúc có hậu cho dân, thì chính phủ Phúc Nghẹo lại lên tiếng đe doạ!!!

Những ngày gần đây, một sân sau của tổng cục 5, tổng cục tình báo công an đã bị tổng cục 2 quân đội phơi bày ra công luận. Đó là công ty Nova79 có liên quan đến Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ Nhôm. Các hồ sơ, ảnh chụp, dữ kiện cho thấy Vũ là trung tá tình báo, dựng công ty để kiếm kinh tài cho tổng cục 5.

Vũ Nhôm cũng là một gương mặt quen thuộc dưới trướng của Trần Đại Quang, nếu anh ta là cấp tá tình báo thì việc là đệ tử của Trần Đại Quang chẳng có gì lạ lẫm cả.

Việc tung tài liệu nội bộ bộ công an ra ngoài có hai luồng. Luồng thứ nhất là loạt bài của Dương Vũ có tên Ai Làm Khánh Kiệt Đất Nước của tay chân thượng tướng công an Bùi Văn Nam tung ra.

Luồng thứ hai tập trung vào Phan Văn Anh Vũ, Bùi Cao Nhật Quân tức công ty Novaland, Nova79 sân sau của tổng cục 5 bộ công an, tác giả của những tin tức này là Tổng cục tình báo quân đội tức Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo trực tiếp cho tung ra dưới cái tên Công Lý 12 xyz


Trần Đại Quang bây giờ vào thế y như Nguyễn Tấn Dũng năm xưa. Trước kia Dũng phải đối phó với Trọng, Sang, Phúc ..nhưng Dũng đương đầu ở nhiệm kỳ thủ tướng thứ hai, ảnh hưởng của Dũng vẫn còn mạnh.

Còn Quang phải đối đầu với Trọng, Phúc....lúc mới chân ướt chân ráo làm chủ tịch nước. Trọng đã rút nhiều kinh nghiệm khi đối phó với Dũng. Trọng quyết đánh ngay khi gái mới về nhà chồng. Đinh La Thăng đã là ví dụ khả quan, đương nhiên không tội gì tiện đà xốc tới chơi Quang luôn.

Những văn bản lúc đầu đưa ra khiến người ta nghĩ ở trong nội bộ công an tuồn ra, nhưng nghi vấn tại sao bộ công an tương tàn đến mức phơi ra cả những tình báo của mình, như thế liệu còn gì là truyền thống và quy định của ngành công an? Dù thế nào thì đây là việc cực kỳ mất mặt của bộ công an, những tài liệu bí mật nội bộ đến như vậy mà bị phơi ra dư luận như mớ rau, hỏi cái bộ này có lên thay thế hết cả các tướng lĩnh chỉ huy?

Cuối cùng thì nghi vấn cũng được sáng tỏ, tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng kiêm chủ tịch quân uỷ trung ương, kiêm thường vụ đảng uỷ Bộ Công An đã điều tổng cục 2 dùng những kỹ thuật tân tiến che giấu địa chỉ, gửi những hồ sơ tố cáo bộ công an và Trần Đại Quang ra ngoài. Nhờ những kỹ thuật , phương tiện hiện đại, tổng cục tình báo quân đội mới đủ khả năng để tuồn những tài liệu thuộc hạng tối mật như thế ra dư luận, mà không ngại ngần thế lực công an.

Ngoài lề

Tôi muốn nói về cơ hội của lực lượng dân chủ trước những mâu thuẫn cộng sản đã đến mức gay gắt và thế nước đang dần trong tay Trung Cộng. Nhưng thôi, tôi là người Bắc Kỳ đi ra nước ngoài bằng máy bay, tôi có quan hệ với những cán bộ quan chức cộng sản, ví dụ như Trịnh Xuân Thanh và mấy người bạn của anh ta. Và cuối cùng thì tôi là kẻ từng buôn thuốc phiện kiếm tiền, cho nên chả có gì bảo đảm có ngày tôi buôn luôn cả các bạn dân chủ bán cho an ninh.

Mười mấy năm theo đuổi mơ ước một xã hội văn minh cho con trai mình được sống trong đó, ước mơ đó tôi đã đạt được, nhưng trớ trêu nó không diễn ra ở quê hương của con trai tôi.

Mười mấy năm lăn lộn, va chạm với nhiều tầng lớp, thế lực đối kháng nhau từ trong nước ra ngoài nước. Từ cấp thấp đến cấp cao nhất. Tôi chưa hình dung được con đường nào sẽ đưa Việt Nam thoát khỏi tăm tối trở thành một nước tiến bộ, văn minh.

Hôm nay thấy nội tình cộng sản, lờ mờ nhận ra con đường để đi. Nhưng sức thì mỏng, lực cũng tàn. Sẽ mãi chỉ làm người chém gió, đưa tin loạn thế này thôi. Bao nhiêu trí thức, bao nhiêu lý luận gia, những nhà đấu tranh tầm cỡ uy tín còn chả ăn ai nữà một thằng lưu manh, vô đạo đức, thất học.

Trong lịch sử, mỗi lần tổng cục 2 bộ quốc phòng trực tiếp tham dự những trận đánh lớn giữa nội bộ cộng sản, đụng chạm đến cỡ uỷ viên bộ chính trị, chính là những lúc cơ hội nhất cho nhân dân nếu có lực lượng hay ngọn cờ quy tụ, dẫn dắt. Ngày trước phương tiện truyền thông không như bây giờ, nên cơ hội ấy không là rõ rệt.

Hãy đọc kỹ bài phát biểu dưới đây, để thấy ý đồ của Nguyễn Phú Trọng khi tiếp xúc với tổng cục tình báo quân đội vào cuối năm 2016. Để thấy thần tượng Nguyễn Phú Trọng của một số kẻ có giống những tên độc tài khát máu, cuồng tín trên thế giới hay không, và chiêm nghiệm cho số phận đất nước, dân tộc này nếu như hắn độc tôn quyền lực.

Thay mặt Bộ Chính trị, Quân uỷ Trung ương, tôi xin nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những thành tích to lớn, truyền thống vẻ vang của Tình báo Quốc phòng.

Thưa các đồng chí,

Hiện nay, tình hình thế giới và khu vực đang có những diễn biến phức tạp, khó lường, vừa có cơ hội thuận lợi, vừa có khó khăn, thách thức đan xen. Tình hình kinh tế, chính trị của một số nước ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và đặc biệt ở Đông Nam Á, tình hình biển Đông vẫn có những diễn biến phức tạp... Các thế lực thù địch tiếp tục đẩy mạnh chiến lược "diễn biến hoà bình", tăng cường sử dụng các biện pháp "mềm", tập trung làm chuyển hoá về chính trị tư tưởng, thúc đẩy "tự diễn biến", "tự chuyển hoá", kích động, chia rẽ, đòi phi chính trị hoá quân đội, hạ thấp, phủ nhận vai trò, uy tín lãnh đạo của Đảng đối với đất nước, đối với quân đội; hòng xoá bỏ mục tiêu, lý tưởng, con đường đi lên chủ nghĩa xã hội mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn. Tất cả tình hình đó đòi hỏi chúng ta phải luôn luôn tỉnh táo, cảnh giác, không ngừng chăm lo, củng cố, tăng cường sức mạnh quốc phòng, kết hợp chặt chẽ nhiệm vụ xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa.