24.08.2016

AI LÀ NGƯỜI CÓ LỢI NẾU ĐỖ CƯỜNG MINH CHẾT NHANH ? - Người Buôn Gió

"Chết cả ba, câu chuyện bùng lên rồi sẽ chìm xuống. Một vụ án do thần kinh có vấn đề. Uy tín của đảng Trọng bị sứt mẻ tí chút. Nhưng như nói trên, nếu Đỗ Cường Minh còn sống và kết quả điều tra không phải Minh bị tâm thần, mà do những mâu thuẫn ăn chia với nhau. Đảng của Trọng sẽ khốn đốn thế nào."

AI LÀ NGƯỜI CÓ LỢI NẾU ĐỖ CƯỜNG MINH CHẾT NHANH ?

Người Buôn Gió

Theo như báo chí nói Đỗ Cường Minh chết vì phát đạn xuyên qua sau gáy trổ ra đằng trước. Một lúc sau báo đưa tin Đỗ Cường Minh tự sát.

 Hãy khoan nói đến nguyên nhân vụ việc, giờ chúng ta chỉ nói Đỗ Cường Minh chết  nhanh và chôn nhanh có lợi cho ai.?


Giả sử đây là một vụ do mâu thuẫn ăn chia, phân quyền, chia chức dẫn đến Đỗ Cường Minh xách súng bắn chết hai đồng chí cấp trên của mình. Bắn chết hai đại ca rồi Đỗ Cường Minh thả súng giơ tay đầu hàng. Một cuộc điều tra sẽ được mở, Đỗ Cường Minh sẽ khai ra những uẩn ức của mình, một phiên toà được xử. Tất cả những gì bê bối trong hậu trường quan chức cộng sản Việt Nam được phơi bày trước bàn dân thiên hạ. Dư âm của vụ hạ sát giữa các đồng chí lãnh đạo cấp cao sẽ còn ngân dài đến cả hàng năm trời. Uy tín của Đảng sẽ như miếng giẻ rách trong con mắt quần chúng nhân dân.

 Nguyễn Phú Trọng sau khi giở mọi thủ đoạn và tiểu xảo học từ quan thầy Trung Cộng đã đoạt được quyền lực tuyệt đối là TBT khoá 12. Để che đậy thủ đoạn của mình, Trọng đã ca ngợi hội nghị thành công %, một lớp lãnh đạo mới đoàn kết, kết quả đại hội là tinh thần gắn bó, đoàn kết ABC.

Mọi thứ phải tốt đẹp trong nội bộ như vậy thì mới chứng tỏ kết quả bầu cho Nguyễn Phú Trọng là xứng đáng. Nếu bầu mà trong nội bộ rối ren, không thống nhất thì kết quả bầu ấy chả có nghĩa gì. Bởi thế Trọng vờ phải hân hoan thông báo %  đại biểu đại hội khoá 12 đã bầu ông ta làm TBT.

Bây giờ thì pằng, pằng... tiếng súng vang lên ở Yên Bái. Nói tượng trưng là vậy chứ chưa ai nghe thấy tiếng súng ở trong uỷ ban tỉnh, một nơi đông người, bảo vệ nghiêm ngặt và đầy rẫy camera.

Chết cả ba, câu chuyện bùng lên rồi sẽ chìm xuống. Một vụ án do thần kinh có vấn đề. Uy tín của đảng Trọng bị sứt mẻ tí chút. Nhưng như nói trên, nếu Đỗ Cường Minh còn sống và kết quả điều tra không phải Minh bị tâm thần, mà do những mâu thuẫn ăn chia với nhau. Đảng của Trọng sẽ khốn đốn thế nào.

 Thế nên nhìn ra, Đỗ Cường Minh chết nhanh lại còn có lợi cho Đảng của Trọng.

Chúng ta nên nhớ, Đỗ Cường Minh vẫn còn sống sau khi đưa vào bệnh viện. Ngay trong sáng hôm đó Nguyễn Xuân Phúc được lệnh của Trọng đã có mặt tại Yên Bái rất nhanh. Sau khi Phúc thăm Minh về thì bác sĩ tuyên bố Minh không thế cứu nổi, giao xác ngay cho người nhà chiều hôm ấy để lo hậu sự.

Bác sĩ bệnh viên đa khoa Yên Bái cho biết, hai lãnh đạo cao cấp Tuấn và Cường đã chết trước khi vào bệnh viện. Chỉ còn Minh đang thoi thóp. Chắc hẳn Trọng và bè đảng của mình trong BCT nhận tin ấy,  đã quyết đoán ngay rằng Minh phải chết ngay lập tức. Những cái đầu trong bộ chính trị như Quang, Tô Lâm, Huynh , Chính đều đủ kinh nghiệm và độ lạnh để nhận thức việc Minh cần chết sớm sẽ có lợi cho Đảng thế nào.
Bởi ba trong số họ từ ngành công an mà lên. Hai tên còn lại là Trọng, Huynh từ ngành tuyên giáo , báo chí mà ra. Trong vụ này Phúc Hói một lần nữa cho thấy chỉ là một tên đầu sai,  chứa bã đậu trong óc nhưng thích háo danh được ngoi lên nhờ lòng cung cúc bảo gì nghe nấy. Phúc trên cương vị thủ tướng đã có mặt ngay tại Yên Bái để chỉ đạo việc chấm dứt mạng sống của Minh. Chỉ có cương vị như Phúc lúc đó xuất hiện ra lệnh mới khiến được bác sĩ bệnh viên đa khoa Yên Bái chấm dứt cứu chữa cho Minh và trả xác cho gia đình nhanh chóng.

Hàng lô câu hỏi như hiện trường bắn, tư thế bắn, đường đạn đi thế nào tất cả sẽ được tái tạo dàn dựng sau này, nếu như cần thiết.

Vì sao nói Phúc Hói nhận lệnh của Trọng.?

 Bởi Phúc đến Yên Bái và chỉ thị cho phó bí thư Yên Bái Dương Văn Thống lên làm bí thư thay thế ngay trong ngày xảy ra án mạng. Bổ nhiệm ngay bí thư tỉnh không phải là quyền hạn của thủ tướng, nó phải có sự đồng ý của Tổng Bí Thư và Trưởng Ban Tổ Chức Trung Ương. Ở trong việc bổ nhiệm này, Phúc chắc hẳn đã được Trọng chỉ đạo trước khi đi lên Yên Bái.  Và nếu thế thì việc chấm dứt nhanh mạng sống của Đỗ Cường Minh để dẹp yên nhanh chóng dư luận, không để hậu quả tai tiếng kéo dài cũng được Trọng tính đến khi giao phó cho Phúc đi.

 Bài viết này chỉ luận việc Đỗ Cường Minh chết, chết nhanh, chôn nhanh là có lợi cho ai.

Công an Yên Bái xác định ông Minh tự sát ở phòng ông Tuấn.

Công an Yên Bái xác định ông Minh đã bắn ông Cường trước, vì ông Minh tự sát ở phòng ông Tuấn.

http://news.zing.vn/ban-bi-thu-yen-bai-xong-ong-minh-con-chao-hoi-can-bo-khac-post674776.html

Nhưng một bài báo khác dẫn lời ông Chiêu giám đốc công an tỉnh Yên Bái thì trong mỗi phòng của ông Tuấn và Cường có 4 vỏ đạn.

Tại hiện trường, ở mỗi phòng xảy ra án mạng có 4 vỏ viên đạn. Phòng làm việc của ông Cường cách phòng ông Ngô Ngọc Tuấn hơn 150m, cửa đóng kín. 

http://us.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/vi-sao-do-cuong-minh-mang-duoc-sung-vao-tinh-uy-yen-bai-c46a812637.html

Báo Vnxperss đưa lời ông giám đốc bệnh viện.

'' Ông Vàng Ả Sàng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Yên Bái, cho biết Bí thư Tỉnh ủy Phạm Duy Cường và Chủ tịch HĐND Ngô Ngọc Tuấn đều bị bắn 3 phát vào bụng và ngực, tử vong trước khi nhập viện.''

 Phải chăng ông Minh đã bắt trượt hay bắn cảnh cáo phát đầu tiên ở phòng ông Cường, vậy viên đạn đó găm đi đâu.? Tất cả là 8 vỏ đạn, ông Cường và ông Tuấn lĩnh 3 phát, ông Minh lĩnh một phát. Còn một phát găm ở đâu, vì sao lại trượt ở khoảng cách rất gần trong phòng làm việc. ?

 Ông Minh không phải quân nhân , không phải kiểm lâm nòi. Thế nhưng ông lanh lùng toan tính như một tay cao bồi thực thụ. Từ lúc bắn ông Cường xong đi thản nhiên chào hỏi mọi người đến 150 mét, rồi sang phòng ông Tuấn bắn ba phát vào người ông Tuấn. Sau đó cẩn thận kê súng vào gáy mình, một cách lựa không phải là dễ dàng để kết liễu đời mình.

 Rất khó để một con người chưa giết ai bao giờ, nhất là dùng súng có thể hành động như thế.

Sở dĩ có thêm phần nghi vấn sau phần Đỗ Cường Minh chết nhanh, chôn nhanh có lợi cho ai. Là vì đảng của Trọng muốn Minh chết nhanh để dẹp yên dư luận, không gây tiếng xấu cho đảng. Nên càng phải bàn thêm các nghi vấn ở vụ này, để Nguyễn Phú Trọng hiểu rằng việc dẹp dư luận không hề dễ dàng tí nào. Bạn nào có nghi vấn gì thêm hãy đưa ra để dư luận bàn. Đó cũng là một cách đòi minh bạch sự thật mà đảng cộng sản Việt Nam rất e ngại.