05.08.2016

ĐÊM THẮP NẾN cho VIỆT NAM tại Bruxelles

Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại Vương Quốc Bỉ

ĐÊM THẮP NẾN cho VIỆT NAM tại Bruxelles
20.08.2016 từ 19 giờ


Kính thưa quý đồng hương,
Kính thưa quý Ông Bà, Cô Bác,
Anh Chị Em thân mến,


Đã gần 3 tháng nay, một đại họa ô nhiễm xảy ra tại bờ biển Vũng Áng và sau đó lan tràn đến vùng Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên khiến hàng ngàn tấn cá cũng như những vi sinh vật dưới biển bị chết, tạo ra  tình trạng vô cùng bi thảm cho ngư dân các vùng trên. Ai cũng dư hiểu nguyên nhân gây ra ô nhiễm là do nhà máy luyện kim Formosa (do Trung cộng điều hành) đã cố tình thải ra những chất cực độc, bất chấp luật pháp quốc tế về môi trường và dĩ nhiên với sự đồng lõa ngu hèn của chính quyền cộng sản Việt Nam.


Thảm họa ô nhiễm đã làm hàng trăm ngàn người bị đói khổ, chưa kể tác hại lâu dài trên môi trường biển và trên sức khỏe của dân Việt Nam. Thế nhưng, cho đến nay, chính quyền cộng sản Việt Nam không hề lên tiếng giải thích rõ ràng, công khai cho dư luận hiểu rõ, và tuyệt nhiên không dám điều tra, truy lùng những tội phạm gây ra ô nhiễm này. Tệ hơn nữa, tà quyền cộng sản Việt Nam còn dã man đàn áp, bắt bớ, ruồng bố những thành phần dân sự gồm đủ mọi tầng lớp từ sinh viên, ngư dân, thương gia, tu sĩ, trí thức, …vv… đã ôn hòa biểu tình đòi hỏi sự minh bạch về vấn đề này.
Sự im lặng của chính quyền cộng sản Việt Nam càng nói lên sự nô lệ của chúng trước đại họa thôn tính nước ta của bạo quyền Trung cộng.

‘Cá cần nước sạch, dân cần minh bạch’ : khẩu hiệu mà mọi người đều đọc, thấy từ hơn 3 tháng nay.

Để chia sẻ nỗi đau thương và hiệp thông cùng người dân trong nước trước đại họa này, Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại Vương Quốc Bỉ sẽ tổ chức

một Đêm Thắp Nến cho Việt Nam
ngày thứ bảy 20 tháng 08 năm 2016 từ 19g đến 22g
tại Place de l’Albertine 1000 Bruxelles
(gần Gare Centrale, Métro Gare Centrale, Tram 92-94).


Ban Tổ Chức Đêm Thắp Nến tại Vương Quốc Bỉ tha thiết kêu gọi quý đồng hương, quý Ông Bà, Cô Bác, Anh Chị Em tham dự đông đảo, cũng như tiếp sức hô hào vận động trong cộng đồng chúng ta, và các bạn ngoại quốc, để cùng thắp lên hàng ngàn ánh lửa yêu thương, chia sẻ  trước nỗi đau thương của dân tộc.

Sự hiện diện đông đảo của tất cả chúng ta sẽ là một khích lệ cho Ban Tổ Chức trong những sinh hoạt kế tiếp của cộng đồng người Việt tự do.

Thân kính

Thay mặt Ban Tổ Chức Đêm Thắp Nến

Văng Thành Công