02.08.2016

TRUNG CỘNG ĐÃ MUA ĐỨT VỢ CHỒNG BILL CLINTON TỪ THẬP NIÊN 1990?

TRUNG CỘNG ĐÃ MUA ĐỨT VỢ CHỒNG BILL CLINTON TỪ THẬP NIÊN 1990?
(Chinagate)

TRƯƠNG MINH HÒA

     Ng. Lap Seng - Bill Clinton - Hillary Clinton
 
    Theo tin tức từ Capitalism is freedom và Daily Mail ngày 29-7-2016 về việc Trung Cộng đã" đầu tư" và " mua đứt" vợ chồng Bill và Hillary Clinton từ thập niên 1990. Chuyện nầy không phải lạ gì với" ma ze in China" đã có từ thời xưa, cái gương" buôn vua bán chúa" do Lã Bất Vi (292-235 B.C) xuất thân là một thương gia nước Triệu, sau tướng quân nước Tần thời chiến quốc, được tín nhiệm và làm thừa tướng cho Tần đã từng mang thứ thiếp của mình là Triệu Cơ, đã mang bầu để" đầu tư" vô một thân vương chưa gặp thời là Tử Sở và dùng tiền để tạo thời cơ cho con cờ của mình cũng bằng mua chuộc. Cuối cùng Lã Bất Vi đã thành công, công tử Tử Sở lên làm vua và đứa con của Lã Bất Vi chính là Doanh Chính, sau nầy kế nghiệp, tức là vua Tần Thủy Hoàng.  


    Từ thập niên 1990 Trung Cộng đã" mua vua không ngai vàng" của đệ nhứt siêu cường Hoa Kỳ và mãi tới nay sự thật phơi bày, chắc chắn là nước, dân Mỹ lãnh nhiều thiệt hại trong suốt 8 năm cầm quyền của tổng thống Bill Clinton, đệ nhứt phu nhân Hillary từng làm thượng nghị sĩ và 4 năm làm bộ trưởng ngoại giao thời Barack Obama.


Trong một băng Video của Tòa Bạch Ốc vào năm 1998: Ng Lap Seng, dưới tên Mr.Wu, đã được giới thiệu với TT Bill Clinton ngày 8.11.1995.  Photo: SCMP Pictures


Từ thập niên 1990, tay tỷ phú Trung Cộng là Ng. Lap Seng, năm nay 68 tuổi, được tờ Daily Mail phỏng vấn về việc hắn đã xâm nhập vô quốc hội Mỹ trong nhiều năm mà nay mới biết. Chuyện nầy không phải các cơ quan phản gián, tình báo Mỹ như CIA hay FBI dở, nhưng do chính tổng thống, là tổng tư lịnh quân đội đã  trở thành kẻ nhận tiền của Trung Cộng, thì đương nhiên phải trả lại bằng chính quyền lợi quốc gia mới nguy hiểm. Thời tổng thống Bill Clinton, vốn là luật sư kỳ cựu, từng làm thống đốc tiểu bang Arkansas, đã dùng khả năng luật pháp, làm ăn lương lẹo và kinh nghiệm để giới hạn dần quyền hạn của CIA nên cơ quan nầy bó tay trước những vấn đề quan trọng, quan hệ tới an ninh quốc gia. Đây cũng là thủ đoạn của Bill Clinton nhằm" đền ơn đáp nghĩa" những kẻ chi tiền bất hợp pháp Bắc Kinh qua" hiến tặng từ hậu trường" và cũng làm phương hại tới an ninh quốc gia, nên bọn khủng bố lợi dụng khe hở luật pháp và giới hạn của CIA, FBI mà tổ chức huấn luyện, xâm nhập ngay trên đất Mỹ, khi tổng thống George. W. Bush mới lên, thấy tình hình bất lợi nên Al Qaeda" tiên hạ thủ vi cường" qua khủng bố ngày 11-9-2001.

    Nhà tỷ phú" Ma Ze in China" nầy có quá trình" hiến tặng" trong suốt hơn 20 năm qua ở nước ngoài, mục tiêu hàng đầu là nhắm vô các chính khách, ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ và nay những hiến tặng nầy đã bị quốc hội tra vấn, ảnh hưởng tới việc bà Hillary Clinton có tham vọng dọn nhà vô White House lần nữa và nay hồ sơ về Trung Cộng đã từng" đặt cọc" mua ứng cử viên tổng thống Bill Clinton từ thập niên 1990. Ngày nay bài học cũ có thể xảy ra lần nữa với việc bà Hillary trở thành ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ vừa đề cử vào đại hội đảng đã diễn ra vào cuối tháng 7 năm 2016. Các đối tác thù nghịch và Hồi giáo khai thác tối đa bản chất ham tiền, trục lợi cá nhân của ông bà Bill Clinton nên họ mua bằng tiền hiến tặng qua nhiều hình thức như tặng quỹ Clinton Foundation lên tới 2 tỷ Mỹ Kim. Trong lần ứng cử tổng thống của bà Hillary lần nầy, nếu quốc hội Mỹ không phanh phui thì Trung Cộng cũng không từ bỏ mục tiêu cũ là vợ của Bill Clinton, thêm một" nội gián" người Mỹ nắm quyền hạn lớn cả nước Mỹ trong ít nhứt là 4 năm.

    Hiện nay tay tỷ phú quốc doanh Trung Cộng Ng Lap Seng tái xuất hiện tại New York và đã bị quản thúc về những cáo buộc đút lót, hối lộ và có khả năng bị luật Mỹ chế tài. Một nhóm người vận động và đề nghị quốc hội Mỹ nên ban cho hắn quyền miễn tố nếu hắn chịu cung khai sự thật về những hiến tặng số tiền lớn cho ông Bill Clinton và từ đó khai luôn những gì mà ông Bill đã giúp cho Trung Cộng lớn mạnh, trở thành đệ nhị siêu cường kinh tế. Đây là chuyện pháp lý, nếu kẻ phạm pháp chịu cung khai sự thật, được miễn tố để bắt gọn cá lớn, thả cá nhỏ, là trường hợp Nguyễn Xuân Nghĩa, có thể vì an toàn cá nhân mà đã cung khai sự thật với FBI về vụ K9 giết 5 ký giả?

    “ Sơ yếu lý lịch" về tên" trung gian buôn tổng thống" Ng Lap Seng là đại gia ở Macau, rất thân cận với bạo quyền Bắc Kinh, hắn bị truy tố là đã hiến tặng bất hợp pháp từ nước ngoài số tiền lên tới 1 triệu Mỹ Kim vô quỹ ứng cử tổng thống Bill Clinton năm 1996. Trong thời gian nầy, tên Ng Lap Seng từ chối không qua Mỹ để trả lời với quốc hội về vụ hiến tặng từ nước ngoài, sau khi chính phủ khám phá ra, lý do là nước Mỹ cần quét sạch nạn khuynh đảo của Trung Cộng trong việc đầu tư tổng thống mà cơ hội ảnh hưởng qua những cuộc bầu cử, mà việc hiến tặng tiền tử nước ngoài là bất hợp pháp.
  

    Theo cuộc điều tra của một số dân biểu, nghị sĩ quốc hội Hoa Kỳ thì tên Ng. Lap Seng đã rửa tiền một cách bất hợp pháp bằng hình thức hiến tặng xuyên qua cuộc vận động bầu cử của Bill Clinton tại tiểu bang Arkansas vào năm 1996, hắn lấy cái tên Mỹ là Charlie Trie để qua mắt các cơ quan an ninh, sở thuế, bộ ngân khố. Tên Ng Lap Seng dưới tên Mỹ là Charlie Trie để ngụy trang sự dính dáng và đàng sau là đảng cộng sản Trung Cộng chủ mưu. Tên Charlie Trie còn hiến tặng cho Uỷ Ban Toàn Quốc đảng Dân Chủ và quỹ pháp lý cho Bill Clinton, khi ông Bill nhận tội vi phạm nguyên tắc vận động tài chánh trong chiến dịch tranh cử 1996
.

Theo ủy viên giám sát quốc hội Mỹ đã tra vấn lần sau cùng có quan hệ với tên Ng. Lap Seng về chương trình hiến tặng nước ngoài của hắn. Hiện nay hắn đang bị quản thúc tại căn chung cư sang trọng trị giá 3 triệu Mỹ Kim ở Manhattan. Quốc hội đang chờ và điều ra thêm vụ hắn cố gắng hối lộ cho viên chức hàng đầu Liên Hiệp Quốc, ông John Ashe nguyên là chủ tịch đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã vừa bị chết một cách bí mật tại một khách sạn ở New York, chỉ một ngày sau khi ra tòa làm nhân chứng trong vụ hối lộ và rửa tiền của tên tài phiệt Tàu Ng. Lap Seng.

    Theo thượng nghị sĩ đảng Cộng Hòa Fred Thompson, cũng là chủ tọa ủy ban đã tìm thấy nhà cầm quyền đảng Cộng Sản Trung Cộng đã âm mưu và thò bàn tay thật sâu vô tận cơ cấu quyền lực nhứt nước Mỹ bằng cách đổ tiền bất hợp pháp trong các cuộc tranh cử ở Mỹ, do những tay" trung gian buôn tổng thống, chính trị gia" dưới vỏ bọc là thương gia giàu có, tung tiền thoải mái và từ đó khuynh đảo chính khách hầu làm lợi cho Bắc Kinh. Chính việc đổ tiền bất hợp pháp nầy có khả năng đánh gục hệ thống bầu của của Hoa Kỳ (theo tường thuật của tờ The Washington Post).

    Tuy nhiên đảng Dân Chủ cố tìm cách tránh né, như thượng nghị sĩ Joe Lieberman cho là chưa đủ bằng chứng thuyết phục về việc Trung Cộng trực tiếp can dự vào nước Mỹ qua hình thức bom tiền bất hợp pháp trong các cuộc bầu cử. Mặt khác, theo luật sư của tên Ng Lap Seng là Hugh Hu Mo và cũng thay mặt nhà nước Trung Cộng biện minh là chuyện nầy gây ảnh hưởng tới việc quốc hội Mỹ tra vấn khách hàng của ông luật sư gốc" ma ze in China" nầy. Tuy nhiên ủy ban giám sát quốc hội Mỹ tận dụng mọi khả năng bằng trác tòa mời tên Ng Lap Seng ra đối chứng và lấy lời khai.

    Thời điểm nầy qua vụ tên trung gian buôn tổng thống Hoa Kỳ cho tập đoàn Bắc Kinh là Ng Lap Seng bị quản thúc, điều tra, ra tòa với những bằng chứng về hiến tặng bất hợp pháp cho Bill Clinton trong chiến dịch vận động tranh cử tổng thống từ thập niên 1990, có khả năng ảnh hưởng tới tương lai, sự nghiệp của bà vợ là Hillary, mặc dù bà vừa được đảng Dân Chủ chọn làm" con gà mái già" Recycle trong cuộc chạy đua với tỷ phú Donald Trump vô White House. Chưa hết, cái quỹ Clinton Foundation nay tới vụ Trung Cộng mua đứt tổng thống Bill Clinton từ thập niên 1990, càng làm cho bà Hillary bất lợi, nhứt là ngày nay, truyền thông nhanh chóng, phổ cập toàn cầu, nên những vụ bê bối, tham những, tay sai ngoại bang…không thể bưng bít như thời thập niên 1990, thời ấy việc sử dụng internet hảy còn phôi thai và hạn chế.

Phía đảng Cộng Hòa, đối thủ lợi hại là nhà tỷ phú Donald Trump tận dụng khai thác những" chỗ yếu" của bà Hillary và gia đình để cử tri Mỹ nhận ra sự gian trá của đối phương hầu giành thế thượng phong trong cuộc chạy đua nước rút vô Tòa Bạch Cung. Chắc chắn là từ nay tới tháng 11-2016 sẽ có những tiết lộ động trời BẬT MÍ những BÍ MẬT của gia đình Bill Clinton, nên khi tranh luận công khai, bà Hillary khó mà bào chửa những bằng chứng rõ ràng được trưng ra, mà ngay trong nghề luật sự biện hộ cũng không thể cải" vô tội" cho thân chủ đã bị quan tòa tìm ra phạm tội.
 

     Quốc Hội Mỹ phanh phui tận tình việc bà Hillary đã nhận hàng trăm triệu Mỹ Kim trong thời gian giữ chức bộ trưởng ngoại giao. Uỷ ban giám sát quốc hội Mỹ cật lực điều tra tận gốc rể vấn đề vô cùng quan trong nầy và được thông tin của tổ chức công dân Hoa Kỳ cung cấp thêm dữ kiện để hỏi cung tên" trung gian buôn tổng thống Mỹ" của Trung Cộng nầy, khi xuất hiện trước ủy ban điều tra quốc hội. Ông David Bossie là chủ tịch tổ Chức Công Dân Hoa Kỳ và trước đây cũng là người từng cầm đầu ủy ban giám sát quốc hội đã cho biết là nghi ngờ những món tiền hiến tặng ngoại quốc (do Trung Cộng) từ thập niên 1990 và yêu cầu luật sư của tên Ng Lap Seng cung cấp những chương trình hiến tặng của hắn trong thời gian qua. Mặc dù tên Ng Lap Seng không hợp tác trong việc điều tra, nhưng ủy ban giám sát đã có trong tay những bằng chứng ngân hàng về việc chuyển tiền vô quỹ tranh cử tổng thống Bill Clinton năm 1996. Theo văn bản của ủy ban giám sát quốc hội Mỹ, thì chủ tịch ủy ban là Jason Chaffetz và chủ tịch ủy ban pháp lý là thượng nghị sĩ Chareles Grassley đề nghị là dùng nguyên tắc miễn tố nếu tên Ng. Lap Seng cung khai sự thật về việc dùng tiền từ nước ngoài (Trung Cộng) để khuynh đảo ứng cử viên tổng thống, ảnh hưởng tới quyền lợi quốc gia. Vụ nầy rất quan trọng, nổ lớn vì từ lâu, Trung Cộng đã mua đứt tổng thống Hoa Kỳ là Bill Clinton qua những tay" trung gian buôn tổng thống" như Ng. Lap Seng.
 


                                                         John Huang

    Nói về bàn tay Trung Cộng thọt sâu vô White House, nổi tiếng là tên siêu gián điệp" ma ze in China" là John Huang đã khai thác tính ham vui của thống đốc tiểu bang Arkansas là Bill Clinton để xâm nhập. Khi Bill Clinton còn làm thống đốc tiểu bang, tên John Huang là thương gia, giám đốc điều hành ngân hàng Lipo của Nam Dương, từng bao Bill Clinton đi Hồng Kông hưởng thụ, từ đó trở nên thâm giao (như Lã Bất Vi và hoàng tử Tử Sở). Khi Bill Clinton tranh cử tổng thống năm 1992, Trung Cộng bèn ký thác vô ngân hàng Lipo 150 triệu Mỹ Kim và tên John Huang cứ rút tiền ra ủng hộ quỷ tranh cử. Khi Bill Clinton đắc cử tổng thống, tên John Huang được cất nhắc làm phụ tá thứ trưởng ngoại thương, do ông Ron Brown làm bộ trưởng và tên nầy được để cử giữ chức phó chủ tịch đảng Dân Chủ toàn quốc. Cái chết về tai nạn phi cơ bí ẩn của Ron Brown là nghi vấn về bàn tay gián điệp John Huang? Tên John Huang tham dự 37 phiên họp bí mật ở White House, nên Trung Cộng biết rất nhiều điều có lợi cho Bắc Kinh. Sau khi vụ gián điệp John Huang bị phát giác, White House đành phải lái sang vụ tai tiếng tình dục Monica Lewinsky để khỏa lấp và vụ nầy chìm vì uy tín nước Mỹ và cơ quan CIA bị mất mặt, lý do là Bill Clinton đã trói chân bằng những luật về quyền dân sự.

    Thời Bill Clinton, bề ngoài ông hay nêu lên vấn đề nhân quyền, tấn công Trung Cộng, nhưng bên trong là coi Trung Cộng là" bạn hàng hợp tác". Do đó, Hoa Kỳ xả vận cho thái thú Vẹm cộng năm 1994 cũng nhằm đáp ứng" mục đích yêu cầu quyền lợi" cho chư hầu của Trung Cộng và cũng cứu chế độ bạo ác nầy thoát khỏi bị khánh tận, tồn tại tới ngày nay để tiến dần tới sát nhập và đồng hóa vô Trung Cộng. Theo tờ Molon Lave Media vào ngày 8-6-2016 với đề tựa:"The Clintons’ Treason, China’s GPS Technology and FAA GPS Warnings".

    Việc tổng thống Bill Clinton nhận tiền hiến tặng bất hợp pháp của Trung Cộng để tranh cử nhiệm kỳ 2 năm 1996 được gọi là CHINAGATE. Vu tai tiếng nầy được đánh giá là trầm trọng trong lịch sử Hoa Kỳ mà Bill Clinton đã chuyển kỷ thuật quốc phòng về kỷ thuật hỏa tiễn nguyên tử tinh khôn, là hệ thống" Định vị toàn cầu" (Global Position System) tức là GPS nhằm nhận được nhiều triệu Mỹ kim tiền hiến tặng bất hợp pháp vô quỹ tái tranh cử Clintin-Al Gore năm 1996.

    Ngày nay Trung Cộng lớn mạnh và cạnh tranh ráo riết với Hoa Kỳ là nhờ Bắc Kinh đã thành công trong việc" mua tổng thống Mỹ Bill Clinton" từ thập niên 1990. Nay bà Hillary tái xuất ứng cử với chiêu bài" nữ tổng thống Mỹ đầu tiên" cũng là mối quan ngại cho TIỀN ĐỒ Hiệp Chủng Quốc, khi gia đình Bill-Hillary rất ham TIỀN ĐÔ mà làm tay sai cho Trung Cộng nếu đắc cử làm tổng thống lần nầy./.
TRƯƠNG MINH HÒA
Ngày 31.07.2016

Đọc thêm:  (South China Morning Post)