18.10.2016

Thuỷ điện VN là loài ác quỷ sát hại dân lành! - Nhóm nhà giáo Miền Nam

"Hỏi có một chính quyền nào dám hại dân một cách vô tâm, bất lương như bọn CS này không? "

Thuỷ điện VN là loài ác quỷ sát hại dân lành!

Nhóm nhà giáo Miền Nam 

   Thủy điện xả lũ. Nguồn ảnh: Internet

Những ngày trung tuần tháng 10/2016 này, trên các phương tiện truyền thông trong cả nước đều liên tục đưa tin, cùng những hình ảnh kinh hoàng về lũ lụt miền Trung! Những tiếng kêu thất thanh của đồng bào Hà Tĩnh-Quảng Bình đang bị nhận chìm trong biển nước mênh mông không thấy bờ, khiến bất cứ ai còn chút lương tâm không thể cầm lòng mà ăn ngon ngủ yên được! Trận lũ lụt lịch sử này đã giết chết nhiều người, cuốn mất tích hàng nhiều chục người, hàng vạn gia súc chết, và phá hầu hết hoa màu ruộng nương của người dân!


Khốn khổ thay người dân những tỉnh miền Trung này, đang điêu đứng cay cực, thất điên bát đảo vì môi trường nhiễm độc do con yêu quái Formosa của bọn giặc Tàu cố tình gây ra, họ đói ăn thiếu mặc, học sinh mất học, ngư dân thất nghiệp, nay lại đến lũ lụt, phải ngồi trên nóc nhà chịu đói mà nhìn biển nước mênh mông, hay lội bì bõm trong dòng nước lạnh với lòng không, làm sao mà sống nổi đây?! Những nóc nhà chỉ còn là một vạch dài trên mặt nước đỏ ngầu, mái cổng trường học như chiếc hòm nằm dài trên mặt nước, không còn thấy lớp học! Năm bảy người dân trùm áo mưa khiêng chiếc quan tài người thân, lội trong nước ngập hơn nửa thân mình, không biết sẽ đem chôn ở chỗ nào, hỏi ai nhìn mà không xót xa đến cào xé ruột gan? Cơ sự này bởi đâu? Kẻ nào đã gây nên? Không phải chỉ bởi thiên tai, nhưng chính là bọn ác quỷ thủy điện đã xả lũ, bất kể sinh mạng tài sản của dân! 

Ai cho phép chúng nó làm thế, khi nước đang dâng cao, mà chúng xả lũ hàng ba bốn trăm mét khối nước trong một giây đồng hồ, thì nhà nào chẳng ngập, người và vật nào chẳng bị cuốn trôi? Bọn cầm quyền khốn kiếp vô trách nhiệm, im hơi lặng tiếng, chúng bay quyết giết dân tộc VN này hả? Hỏi có một chính quyền nào dám hại dân một cách vô tâm, bất lương như bọn CS này không? 

Ai cho phép những tên tư sản đỏ chiếm rừng làm thủy điện, phá phách hàng ngàn hecta rừng để tạo hồ, xây đập giữ nước, hủy hoại môi trường, gây nguy hại cho đời sống người dân mà không hề bị luật pháp quy trách nhiệm? Có phải chính bọn CS ăn cướp tụi bay, sau khi cướp được nước, cướp chính quyền rồi kéo bè kéo lũ mà hoành hành phá nát đất nước, tận thu lợi nhuận trên xương máu của dân lành? 


   Nhà cửa ngập lụt do thủy điện xả lũ. Nguồn ảnh: Internet

Đây đâu phải lần đầu, mà hàng năm cứ đến mùa mưa bão là bọn thủy điện tự do xả lũ! Mùa nắng bọn chúng tích trữ nước nguồn khiến sông cạn hồ khô, dân không có nước cấy cầy trồng trọt và sinh hoạt! Mùa mưa bọn chúng xả lũ cho nhà chìm, người chết, mùa màng tan nát, gia súc chết trôi, bao nhiêu công sức tài sản của dân tiêu tùng, mạng sống cũng không giữ được! Hàng chục ngàn nhà dân ngập lút mái, hàng vạn hecta đất trồng tỉa không còn nhìn thấy tăm hơi! Đó đây từng nhúm đàn bà con nít ngồi trên nóc nhà ló đầu ra nhìn biển nước đang dâng mà không có đường thoát thân! Những bé thơ và những cụ già trổ nóc nhà thò đầu ra để thở, và trông ngóng có người đến cứu nhưng không thấy, chỉ cần nước dâng cao thêm nửa mét nữa là những sinh mạng này tiêu tùng! Còn gì tàn nhẫn bất nhân hơn không hỡi loài ác quỷ không tim óc? Nước lụt sâu hàng gần chục mét thì còn gì không bị ngập chìm, chẳng lẽ bọn bay bắt dân leo lên ngọn cây mà sống sao? Đói rét, không lương thực, không nơi ở, không đất trồng, không canh tác chăn nuôi vì hết vốn làm ăn, chúng bay bất nhân như vậy, tội của bọn bay đất nào dung, trời nào tha hỡi loài gian ác tà quyền CS và bọn thủy điện bất nhân! Tụi bay, những thằng thủy điện hút máu dân sẽ chối tội và tỉnh queo, vì đã có những thằng đàn thày, đàn chú, đàn anh của cái đảng “cướp sạch” bao che chống đỡ cho bay!

 Dân phải trổ ngói trên mái nhà chui ra. Nguồn ảnh: Internet

Còn bọn cầm quyền vô trách nhiệm thì sẽ ngoác miệng ra kêu gọi người dân trong nước bớt ăn nhịn uống để “lá lành đùm lá rách”, thật là đồ đạo đức giả, đáng bị phỉ nhổ và bị trời tru đất diệt! Dĩ nhiên nhiều người sẽ sẵn lòng chia sẻ miếng cơm manh áo với đồng bào, nhưng cũng nhiều người lạnh nhạt vì ngại bỏ tiền ra cứu dân thì sẽ vào cái miệng thuồng luồng của bọn chính quyền từ trung ương đến địa phương, và bè lũ cháu con đồng đảng của chúng nuốt hết, nạn nhân chẳng còn gì, hay chỉ có vài gói mì, vài lon gạo mốc! Đã từng có nhiều đoàn thể tôn giáo, tư nhân, không đưa tiền, gạo qua tay bọn khốn này, mà tự tìm xe, tìm đò chuyển đồ cứu trợ quyên góp hay dành dụm được, đem trao tận tay cho nạn nhân bão lũ, thì bị bọn chó đói háu ăn của tụi chính quyền địa phương đuổi xô, rượt bắt như tội phạm!

Yêu nước thương dân đối với bọn bay là tội phạm, thử hỏi bọn bay là giống gì, ở đâu chui ra? Đã rất nhiều nơi, kẻ đi lãnh hàng cứu trợ không phải là nạn nhân nghèo khổ, mà là lũ mặt mâm béo mập, bà con họ hàng, anh em đồng bọn của bè lũ cấm quyền tham nhũng thối nát, vác xác đến dành phần của người nghèo! Đã có những bọn cướp cạn thuộc chính quyền côn đồ, phàm phu tục tử, cầm tiền cứu trợ của những người hảo tâm mà chia nhau ăn xài! Đã có những đống đồ cứu trợ bọn sâu chuột này bỏ vào kho để chia nhau xài! Sao bọn bay khốn kiếp thế?!

Thời trước 1975, trong miền Nam khi có thiên tai bão lụt, chiến tranh, hỏa hoạn, thì mọi người dân, mọi thành phần, mọi đoàn thể thanh niên nam nữ, công chức, thương nhân…, đều tận tình đóng góp; từng đoàn xe nhà binh chở chăn mền, quần áo, thuốc men, lương thực đi cứu trợ. Các đoàn thể trẻ như thanh niên, sinh viên, học sinh tình nguyện đi đến tận nơi bị nạn để hộ giúp nạn nhân; chính quyền thì quy tụ nạn nhân lại dựng nhà dựng chỗ cho họ tạm trú; các đoàn thể tôn giáo và xã hội thì cử người xung phong tình nguyện đi làm việc nghĩa, đến nấu ăn, trị bệnh, săn sóc sức khỏe, cắt tóc, làm vệ sinh, hay sinh hoạt với đám trẻ thơ, an ủi chăm sóc người già, người bệnh… khiến họ được ủi an nâng đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần, đúng với câu: “một con ngựa đau, cả tàu không ăn cỏ”! Những người không may mắn vì thiên tai, hay nạn nhân chiến cuộc, họ không hề bị đói khát lạnh lùng, họ được cung cấp đầy đủ thức ăn nước uống sạch sẽ, quần áo đủ mặc, chăn đủ ấm, thuốc đủ dùng, trẻ con cũng được dạy học, săn sóc chu đáo. Không ai dám tơ hào một đồng tiền, hạt gạo, cái kẹo, tấm bánh trong số đồ cứu trợ của nạn nhân, vì không ai đành tâm “ăn cướp cơm chim”, lương tri đạo đức của từng người không cho phép; và sau đó, họ còn được giúp xây dựng lại nơi ăn chốn ở, giúp đỡ công việc làm, gây dựng lại ruộng vườn, và nhất là được ấm áp tình nghĩa đồng bào!

So với bây giờ thì hỡi ôi! Phải đau đớn mà thốt lên câu: “Bọn CS chúng bay là bọn quỷ, là kẻ cướp của dân, là kẻ thù của nước, là kẻ diệt chủng, sát nhân, lòng lang dạ thú, cô hồn các đảng, hốt hết, cướp hết không chừa thứ gì cho dân! 


Ngày giờ này nước đã xác xơ hoang tàn, dân chúng đói rách bần cùng, mọi người làm ăn thất bại, sưu thuế ngút cao, lo âu ngập tràn, bị cướp đường cướp chợ, sống trong sợ hãi vì bị khống chế bởi hai thứ ác ôn: CA và côn đồ, luôn luôn đe dọa, không ai còn bình an nữa! Chỉ còn bọn cướp tụi bay là nhà cao cửa rộng, tiền bạc đầy túi, nhà đất tràn lan, ăn xài phè phỡn, nhưng cái nợ đối với dân nước của bọn bay thì chất chồng ngút cao! 

Bọn bay hãy ngừng lại, hãy nhả bớt ra cho dân, nhất là bọn thủy điện, đã thu gom không biết bao nhiêu tiền của dân vì bán điện giá cao cắt cổ, nay bọn bay xả lũ để bảo vệ quyền lợi của bọn bay, hãy ói ra, nhả bớt ra để đền bù thiệt hại về tài sản, tính mạng của dân mà bọn bay đã gây nên, kẻo bọn bay sẽ chết không kịp ngáp trên đống của cải bất chính! Cả gia đình vợ chồng con cái cháu chắt của bọn bay sẽ chết thảm vì nợ máu của hàng triệu người dân lành, đã phải bỏ thân hay sống không bằng chết do bọn bay gây ra! Trời đất sẽ tru diệt cả bọn ác ôn như tụi bay vì cái tội, cái nhân ác mà bọn bay đã gieo vãi, hoành hành trên đất nước tang thương này! Luật nhân quả không để sót một ai, bọn bay có còn chút não để hiểu ra không? Với mọi người thì thà chết vinh hơn là sống nhục, còn bọn nhà Sản và lũ ăn theo tụi bay sống cũng nhục, bị dân khinh ghét căm thù, khi chết sẽ còn thê thảm và nhục nhã hơn trăm bề đó! Trời đất cũng phải thất thường náo loạn vì bọn bay tàn phá thiên nhiên, đầu độc môi trường, còn người dân thì thất điên bát đảo vì bọn bay, nhưng cuối cùng, dân sẽ chống mắt nhìn sự kết thúc thê thảm của những kẻ bất lương như bọn bay vào thời gian gần sắp tới đây.

Mong cho cửa địa ngục mau mở rộng ra để lũ quỷ satan sẽ lùa bọn vô thần ác ôn, chống Thượng Đế và chống cả con người vào mà trừng trị thật đích đáng! 

Xin Thượng Đế nhân từ che chở hộ phù cho dân, cho nước!

Trước nỗi oan khổ của đồng bào miền Trung, chúng tôi ước mong các Luật Sư yêu nước và có lòng nhân, hãy giúp các nạn nhân khởi kiện bọn thuỷ điện VN gian hùng ác đức, để chúng phải nhả tiền ra đền bù cho sinh mạng và tài sản của người dân đã bị chúng cướp đi do xả lũ! Và cũng chờ mong người dân cả nước gây áp lực, để bọn chủ các đập thủy điện, và các tên hỗ trợ cho chúng, phải có trách nhiệm đền bù cho dân những oan ức bất công mà họ đã phải gánh chịu bấy lâu. 

Xin Ơn Trên ban phúc lành cho mọi người.

Nhóm nhà giáo Miền Nam