07.07.2017

Thông Báo Biểu Tình chống phái đoàn Việt Cộng Nguyễn xuân Phúc đến Rhein Land Pfalz

(cập nhật 07.07.2017)

HỘI NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN TẠI FRANKFURT
VÀ VÙNG PHỤ CẬN
Verein der vietnamesischen Flüchtlinge in Frankfurt und Umgebung e.V.
- gemeinnützig anerkannt –
Registrier-Nummer: 7779 Amtsgericht Frankfurt am Main
c/o. Vo, Hung-Son; Wegscheidestr.37; 60435 Frankfurt/M.; Tel.: 069/95412691; Email:  hoinvtntaiffm@gmail.com

Frankfurt/M, ngày 03  tháng  07  năm 2017

Thông Báo Biểu Tình chống phái đoàn Việt Cộng
Nguyễn xuân Phúc đến Rhein Land Pfalz
Tường thuật diễn tiến cuộc biểu tình chống phái đoàn Việt cộng Nguyễn Xuân Phúc ngày thứ Tư 05.07.2017 tại Mainz
(07.07.2017)

Kính thưa Quý vị,

Một bất ngờ đến với cộng đồng chúng ta tại vùng Trung Nam nước Đức … là vào lúc 22:39 giờ ngày 2.7.2017 Hội chúng tôi nhận được tin từ anh Phạm Đặng Hiếu cho biết về việc phái đoàn Vc do Việt cộng Nguyễn xuân Phúc cầm đầu sẽ đến thăm tiểu bang Rheinland Pfalz tại hai địa điểm Gästehaus der Landesregierung và Staatskanzlei tại Mainz.

Thật là khó khăn cho hội NVTN tại Frankfurt, chỉ biết tin bất ngờ trong vòng 50 tiếng! Chúng tôi đã cật lực làm việc liên tục, một mặt gửi thư hội kiến, một mặt thông báo cho cộng đồng, một mặt lo chuẩn bị kỷ thuật để tổ chức cuộc biểu tình liên tục hai nơi; mặt khác liên lạc với chính quyền Mainz để xin phép tổ chức hai lần biểu tình tại một thành phố xưa cổ, dân cư đông đúc thành phố đầy xe cộ lưu thông! và thực hiện thông cáo báo chí gửi cho các cơ quan truyền thông báo chí tại Hessen và thành phố Mainz; Đặc biệt ban tổ chức đã gửi thống  cáo báo chí đến chính quyền tiểu bang và các cơ quan truyền thông báo chí tại Wiesbaden để thông báo cuộc biểu tình phản đối phái đoàn Việt cộng tại Mainz vào buồi trưa cùng ngày (vì tin Vc Nguyễn xuân Phúc đến Wiesbaden trong ngày 05.7.2017 quá trễ).

Dù khó khăn nhưng cuộc biểu tình cũng được phép tắc và diễn ra tại hai địa điểm mà chính quyền sở tại cho phép! Được biết sau ngày 30.4.1975 đến nay, lần đầu tiên tại Mainz có cuộc biểu tình của đồng bào Việt Nam Tỵ Nạn cộng sản với Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ tại thành phố Mainz và những biểu ngữ đòi hỏi nhân quyền, tố cáo độc tài tham nhũng đàn áp nhân quyền của Việt cộng tại Việt Nam.

Mặc dù là ngày thường nhật, cấp bách và khó khăn về phương tiện lưu thông… nhưng ban tổ chức đã thực hiện và đồng hương từ Mannheim, Wiesbaden, Mainz, Köln, Krefeld, Frankfurt và quanh vùng, đặc biệt cụ Nguyễn thanh Châu đã trên 90 tuổi là người đầu tiên có mặt tại địa điểm biểu tình, có người đang làm việc cũng xin nghĩ vài tiếng để đến tham gia cuộc biểu tình. Tất cả đã tập trung cùng nhau đến phản đối phái đoàn Việt cộng do Nguyễn xuân Phúc cầm đầu.

Mặc dù rất đông người Việt cư ngụ tại Mainz và quanh vùng vào thập niên 1990 đến xin tỵ nạn từ các nước cộng sản Đông Âu và sau khi bức tường Bá Linh sụp đổ, nhưng thật là nhục nhã không thấy có bóng dáng Việt Kiều cờ đỏ nào đến hỗ trợ, chào đón cho 1 vị nguyên thủ quốc gia! Mà chính họ cũng ra hiểu biết tận tường từng nguồn mạch trong bộ đồ lòng của đảng Việt cộng, họ đã từng chối bỏ chế độ và guồng máy cai trị của Việt cộng để chạy sang xin tỵ nạn tại xứ sở Tây Đức đầy nhân bản vào năm 1990!

Những khẩu hiệu „đả đảo Việt cộng buôn dân bán nước“,  „đả đảo tay sai Tàu cộng“,  „Chấm dứt chế độ cộng san bạo tàn tại VN“, „Việt cộng Nguyễn xuân Phúc về đi

Đoàn quay phim của cơ quan truyền thông Việt cộng đã vội vã rời địa điểm sớm hơn và đã phải gục đầu bước nhanh ngang qua đoàn biểu tình, có đứa cũng bạo dạn chụp hình, quay phim ngay khi nhìn thấy cuộc biểu tình phản kháng của đồng bào với rừng Cờ Vàng và những khẩu hiệu: 

Bè lũ Việt gian cộng sản trả lại quyền dân tộc tự quyết cho nhân dân Việt Nam“,  „Nhân quyền cho Việt Nam“,  „Vc trả tự do cho tất cả tù nhân tại VN“,  „Không 1 Cent cho chế độ độc tài tham nhũng tại VN“,  „Không trợ giúp phát triển cho chế độ cộng sản độc tài tàn bạo & tham nhũng thối nát tại VN“…

Trong cuộc biểu tình tại Staatkanzlei phóng viên của đài Tây Nam Đức Südwestrundfunk (SWR) của Đức cũng đã thu hình, phỏng vấn ban tổ chức về nguyên do phản đối chuyến viếng thăm của Vc Nguyễn xuân Phúc với thủ hiến tiểu bang Rheinland Pfalz và truyền hình cuộc biểu tình phản kháng ôn hòa của đồng bào tỵ nạn trước Staatkanzlei, đòi Nhân Quyền cho Việt Nam và kêu gọi chính giới không hỗ trợ cho một tà quyền độc tài & tham nhũng tại Việt Nam. Trong phần tin tức của đài SWR vào lúc 17:00 và 19:30 giờ đài SWR đã cho truyền hình về cuộc gặp gỡ của chính quyền Rheinland Pfalz và cuộc biểu tình của NVTN trong vùng.

Đánh giá cuộc biểu tình đã thành công, đạt được mục đích chận đứng âm mưu khoác áo ăn mày của chế độ bạo tàn mà cầm đầu là Việt cộng „Cờ Lờ Mờ" Nguyễn xuân Phúc đã bị bà thủ hiến tiểu bang Rheinland Pfalz chất vấn về vấn đề nhân quyền! và Nguyễn xuân Phúc đã mang sách vở của Việt cộng ra để nói dối cho qua chuyện. Trong khi cách đó vài ngày chính tà quyền Việt cộng tuyên án một Bloggerin Mẹ-Nấm 10 năm tù giam! Trong khi trước đó hai tháng tà quyền Việt cộng dùng thủ đoạn "truy cùng đuổi tận" khủng bố bắt cho được người nông dân nam bộ yêu nước chất phát Vương văn Thả  và cũng trước đây hơn 1 tháng, lũ Việt cộng thể hiện bản chất man rợ bắt thường dân vô tội Nguyễn Hữu Tấn vào đồn công an để tra khảo, đánh đập tàn nhẫn và cuối cùng cắt cổ rồi đổi thừa là nạn nhân tự tử!

Cuộc biểu tình đã đạt được mục đích là được chính giới Đức quan tâm, được truyền thông Đức ghi nhận tường thuật có lợi cho phía cộng đồng NVTN tại Đức. Được chính quyền sở tại tận tình và quan tâm hỗ trợ. Sau buổi biểu tình, đại diện ban tổ chức đã trực tiếp đến cảm ơn từng nhân viên của chính quyền đã đến bảo vệ an ninh trật tự cho cuộc biểu tình!

Thay mặt Ban Tổ Chức biểu tình ngày 05.07.2017 tại Mainz, chúng tôi chân thành cảm ơn và tri ân mọi sự thông tin, hỗ trợ và tham gia trực tiếp của quý Đồng hương đã thể hiện lòng yêu nước với đầy khí thế đấu tranh chống Việt cộng và thượng tôn pháp luật trong cuộc biểu tình.

Mong rằng hai ngày sắp tới bà con khắp nước Đức sẽ thể hiện tinh thần yêu nước chống Việt cộng tay sai của Nga Tàu, cùng nhau tập trung đến các buổi  „dàn chào“ phái đoàn Việt cộng do Vc Nguyễn xuân Phúc cầm đầu

Ban Tổ chức kính tường thuật.

Kính nhờ quý vị chuyển tiếp đến đồng hương, thân hữu để cùng tường. Chân thành cảm ơn quý vị!

Kèm theo đây là những tin tức và bài viết của những cơ quan truyền thông của Đức ghi nhận về cuộc „thăm viếng của thủ tướng Việt Nam Nguyễn xuân Phúc“, trong đó có xác nhận là có cuộc biểu tình „dàn chào“ phản đối phái đoàn Nguyễn xuân Phúc, theo links bên dưới đây-------------------------------------------------------------------------------------


Trong bản thông cáo chính thức của chính phủ tiểu bang Rheinland-Pfalz, bà thủ hiến Malu Dreyer (SPD) gọi nhà nước CSVN hiện này là Việt Nam Cộng Hòa.

Xin xem link dưới:


Các dòng chữ đầu tiên trong bản thông cáo:

Ich freue mich, dass Premierminister Nguyen Xuan Phuc im Rahmen seines Deutschlandbesuchs Halt in Rheinland-Pfalz gemacht hat. Es gibt vielfältige Verbindungen zwischen der Republik Vietnam und unserem Land. In unserem Gespräch haben wir vereinbart, diese freundschaftlichen und guten Beziehungen auch in Zukunft weiterzuentwickeln“, unterstrich Ministerpräsidentin Malu Dreyer.

“ Bà thủ hiến Malu Dreyer nhấn mạnh „Tôi rất vui Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dừng chân ở Rheinland-Pfalz trong chuyến thăm nước Đức của ông. Có rất nhiều mối quan hệ giữa Việt Nam Cộng Hòa và tiểu bang chúng tôi. Trong cuộc đàm thoại, chúng tôi thỏa thuận sẽ phát triển hơn nữa các mối liêm hệ thân thiện và tốt đẹp trong tương lai".


(Duong Hong-An - www.vietnam21.info)


------------------------------------------------------------

Thông Báo tiếp của BTC

Kính thưa Quý Vị,

Sau khi liên lạc với cơ quan an ninh & trật tự thành phố Mainz, chúng tôi kính thông báo chính thức đến Quý vị chi tiết chính thức của cuộc biểu tình (như bên dưới và đính kèm).

Cuộc biểu tình chống phái đoàn Việt cộng cầm đầu là Việt cộng Nguyễn Xuân Phúc ngày thứ tư 05.07.2017 sẽ diễn ra liên tục từ

+ điểm 1:  trước Gästehaus der Landesregierung, từ 10:30 đến 12:30 giờ, đường Augustusstr.19, 55131 Mainz

+ điểm 2:  trước Staatkanzlei Mainz, từ 12:30 đến 14:30 giờ, đường Peter Altmeier Alle 1,  55116 Mainz

Rất mong Quý vị hỗ trợ mời gọi thêm đồng hương, thân hữu cùng đến tham dự đông đảo trong buổi biểu tình này!

Trân trọng kính báo.

Võ, Hùng-Sơn

Thông Báo số 1 của BTC

Kính thưa đại diện quý vị lãnh đạo Tôn Giáo, quý Tổ chức, Đoàn thể, Đảng phái chống cộng

Kính thưa quý Đồng Hương NVTN tại Frankfurt và vùng phụ cận,

Chúng tôi được tin chính thức là phái đoàn Việt cộng do Việt cộng Nguyễn xuân Phúc cầm đầu phái đoàn doanh thương đến Tây Đức. Tại Mainz là địa điểm đầu tiên rồi đến Berlin và Hamburg, nhằm mục đích quảng bá thị trường rẻ mạt tại Việt Nam, để tiếp tục duy trì cơ chế khủng bố trấn áp đồng bào.

Phái đoàn Vc sẽ đến tại Mainz vào ngày 05.07.2017 để tiếp xúc với chính quyền tiểu bang Rhein Land Pfalz.

Hội NVTN tại Frankfurt đã liên lạc xin giấy phép tổ chức cuộc biểu tình

vào ngày Thứ Tư,  05.07.2017.
Trước Gästehaus Landesregierung, đường Auf der Bastei 1, từ 10:30 đến 12:30 giờ     và

Trước Staatkanzlei Rhein Land Pfalz, Peter Altmeier Alle 1,  55116 Mainz, từ 10:30 đến 14:30 giờ

Để phản đối những hành vi cướp bóc, chà đạp thô bạo của tà quyền Việt cộng đối với đồng bào tại quốc nội và tố cáo quốc nạn tham nhũng bán nước của tà quyền cộng sản Việt Nam.

Thay mặt Hội NVTN tại Frankfurt, chúng tôi tha thiết kính mời toàn thể quý Tôn giáo, đảng phái, hội đoàn và tất cả mọi thành phần NVTN yêu nước, cùng nhau tham gia cuộc biểu tình chống phái đoàn doanh thương của Việt cộng.

Vì quá gấp rút, ban tổ chức sẽ dành trọn thời gian để lo chuẩn bị về kỷ thuật cho cuộc biểu tình cho chu đáo. Bởi thế chúng tôi kêu gọi sự tiếp tay của tất cả Đồng hương hỗ trợ cho ban tổ chức trong việc tiếp tục phổ biến tin này đến bạn bè thân hữu có thời gian và điều kiện cùng đến tham gia. Đồng thời cũng kính nhờ quý vị cùng hỗ trợ cho ban tổ chức trong việc thực hiện những biểu ngữ, hình ảnh liên quan đến việc đàn áp, cướp bóc, giết người dã man đối với đồng bào tại quốc nội và tố cáo quốc nạn tham những của bạo quyền buôn dân bán nước.

Được biết bè lũ tay sai Việt cộng có cơ sở trú ngụ tại thành phố Mainz, thế nên chúng tôi kêu gọi mọi người về tham dự mang theo thật nhiều cờ vàng thân yêu của Tổ Quốc.

Trong tinh thần chống cộng, chúng tôi tha thiết kính mời toàn thể quý vị tham gia đông đảo trong cuộc biểu tình này. Mọi thắc mắc liên lạc với Võ, Hùng-Sơn, Hội NVTN tại Frankfurt và vpc theo địa chỉ trên đầu thơ.

Trân trọng kính chào đoàn kết chống tập đoàn cộng sản Việt Nam buôn dân bán nước.

TM. Ban Chấp Hành Hội NVTN tại Frankfurt và vùng phụ cận
Hội Trưởng


Võ, Hùng-Sơn