25.08.2017

Vụ Trịnh Xuân Thanh: Hồ Ngọc Thắng bị tịch thu hộ chiếu, sắp phải ra hầu toà

Vụ Trịnh Xuân Thanh: Hồ Ngọc Thắng bị tịch thu hộ chiếu, sắp phải ra hầu toà


Trước đó Hồ Ngọc Thắng đã nằm trong diện bị tình nghi liên quan đến vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh. Hồ Ngọc Thắng làm việc cho Sở Di Trú Đức cách đây 26 năm và bị đuổi việc vào ngày 10/8/2017. Hiện Hồ Ngọc Thắng đang bị truy tố về tội tiết lộ nơi cư trú của Trịnh Xuân Thanh.

Hồ Ngọc Thắng, một nhân viên Di Trú Đức gốc Việt, từng làm việc 26 năm - bị đuổi việc vì đã tiết lộ thông tin cho 7 mật vụ từ CH-Séc tới Berlin để bắt cóc Trịnh Xuân Thanh. Hồ Ngọc Thắng bị cấm rời khỏi Đức và bị đang bị quản thúc chờ ngày ra tòa.

Đồng thời văn phòng Công Tố Liên Bang Đức đã cho biết ông Nguyễn Hải Long, một cư dân tại CH-SÉC đã thuê xe và làm tài xế cho nhóm bắt có gồm 6 mật vụ (cộng tài xế là 7). Một chiếc xe khác đi cùng với chiếc mini-van Volkswagen về Berlin là chiếc Audi-Limousine.
Hiện nay an ninh Đức đang truy tìm chiếc Audi-Limousine này.

Theo video do CH-SÉC cung cấp cùng với Camera an ninh thì Nguyễn Hải Long đã đón 6 mật vụ CSVN tại nhà hàng 999 nằm trong khu chợ Sapa Praha rồi chở tới Berlin làm nhiệm vụ bắt cóc. Ông Nguyễn Hải Long lái chiếc mini-van Volkswagen rời khu chợ Sapa Praha khoảng chừng 1 giờ thì dừng lại để nhóm mật vụ khác trên chiếc Audi-Limousine lên thay tài xế và lái về Berlin.

Ngày 23/8/2017, An ninh CH-SÉC đã dẫn độ Nguyễn Ngọc Long sang nhà tù Đức để truy tố tội danh gián điệp. Hiện nay Interpol đã được thông báo phối hợp cùng an ninh Đức và CH-SÉC để truy tìm 6 mật vụ còn lại đến từ đâu.

(*) Cảnh sát Berlin kêu gọi bất cứ ai đã có quay phim cá nhân khu chợ Sapa Praha từ ngày 20/7 tới 24/7/2017 hãy cung cấp, gửi các video này cho Cảnh sát Berlin tại địa chỉ 240 Kensington Rd # 2, Berlin, CT 06037 hoặc gọi số (860) 828-7080.

VietBF