05.04.2016

1 Sư Đoàn Công Binh Tàu cộng Mặc Áo Hãng Tư Để Vào VN Thầu...

1 Sư Đoàn Công Binh Tàu cộng Mặc Áo Hãng Tư Để Vào VN Thầu...
Một sư đoàn công binh Trung cộng sau nhiều năm hóa thân trở thành một công ty xây dựng đã trúng thầu lớn tại Việt Nam.

Bản tin báo Đất Việt cho biết nhân sự của công ty này là dưới điều động của Cục Cán Bộ TC, nghĩa là không phải công nhân tư doanh.

Có phải đây là kế hoạch đưa các chiến binh TC mặc áo công nhân vào Việt Nam để sau này sẽ kết hôn với gái Việt nhằm ở luôn, không về?

Hay kế hoạch này nằm trong chiến dịch bàn giao từng phần các khâu trọng yếu cho nhà nước TC theo lộ trình thỏa thuận Thành Đô đã ký?Báo Đất Việt hôm Thứ Tư 30-3-2016 có bản tin tựa đề “Công ty Trung cộng trúng thầu đường nước sông Đà là Bộ chỉ huy Công trình cấp Sư đoàn”...

Bản tin này trích như sau:

Công ty Xinxing Trung cộng - nhà cung cấp ống gang dẻo cho đường ống nước Sông Đà 2, chính là Bộ chỉ huy Công trình 2672 (biên chế cấp Sư đoàn), thuộc lực lượng Công trình đường sắt của Quân Giải phóng Nhân dân Trung cộng (PLA).

Tháng 10/2001: Tập đoàn này được Bộ quốc phòng Trung cộng chuyển giao quyền quản lý về cấp Quốc gia, gia nhập vào hàng ngũ các doanh nghiệp Trung ương, trở thành một xí nghiệp kinh doanh và đầu tư, được sự ủy thác trực thuộc Quốc Vụ Viện (Chính phủ) Trung cộng.

Ngoài ra, Tập đoàn này còn chịu sự giám sát của Ủy ban doanh nghiệp Trung ương và Ủy ban đầu tư Quốc gia; còn về mặt đầu tư tài chính và nhân sự, Tập đoàn này phải tuân thủ các quy định của Bộ Tài chính và Cục Cán bộ (có thể là Cục cán bộ của Bộ Nội vụ).

Tháng 12/2010: “Công ty trách nhiệm hữu hạn Tập đoàn ống gang dẻo Tân Hưng” (Xinxing) đổi tên thành “Công ty trách nhiệm hữu hạn Tập đoàn Quốc tế Tân Hưng Trung cộng” (Xinxing Cathay) và đặt trụ sở tại Trung Tâm đầu tư Tài chính CBD ở thủ đô Bắc Kinh...

...
Tiền thân Xinxing (hiện nay) tuy mang danh là một nhà máy thép của quân đội nhưng trên thực tế chính là Bộ chỉ huy Công trình 2672 (biên chế cấp Sư đoàn), thuộc lực lượng Công trình đường sắt của Quân Giải phóng Nhân dân Trung cộng, được thành lập vào năm 1971.

Như vậy, tuy về hình thức từ năm 2001 Xinxing Cathay đã không còn nằm trong biên chế quân đội Trung cộng nhưng với cơ cấu tổ chức trên và tính chất 2 mặt của nó, Tập đoàn này trên thực tế vẫn quản lý tất cả các doanh nghiệp thuộc khối quân nhu của PLA.

Hiện nay, một số công ty 2 cấp của Xinxing Cathay đang là nhà sản xuất các trang, thiết bị của quân đội Trung cộng, ví dụ như, Công ty trách nhiệm hữu hạn cổ phần Tập đoàn Quốc tế Trung cộng chuyên sản xuất đồng phục cho quân đội và cảnh sát Trung cộng, Công ty trách nhiệm hữu hạn Tập đoàn công nghiệp nặng Tân Hưng chuyên sản xuất các thiết bị chuyên dụng trong quân sự.

Trước đó, bàn về vấn đề Xinxing có liên quan tới quân đội Trung cộng hay không, ông Trương Quốc Dương (phó tổng giám đốc Viwasupco) nói: "Chúng tôi chỉ biết đây là một doanh nghiệp của Trung cộng. Chúng tôi không có một tài liệu nào chỉ ra doanh nghiệp này có liên quan đến quân đội Trung cộng"...”Người Việt