13.12.2016

Tâm thư 3 điểm kính đệ trình Quốc Dân Đồng Bào Việt Nam trong và ngoài Nước - Lm Nguyễn văn Lý

Quốc Dân Việt Nam Ơi ! Hãy Tự Cứu Mình Gấp !
Tâm thư 3 điểm kính đệ trình Quốc Dân Đồng Bào Việt Nam trong và ngoài Nước

Linh mục Tađêô Nguyễn Văn Lý ngày 12-12-2016

Kính thưa  Quốc Dân Đồng Bào Việt Nam trong và ngoài Nước !

I. Đại thảm họa của Tổ Quốc và Dân tộc Việt hiện nay 2016-2017 : Tổ Quốc Việt Nam chúng ta đang suy vong và Dân Tộc Việt chúng ta đang nguy cơ bị diệt chủng bởi Tàu Cộng. Nguy cơ mất Nước và sự tàn lụi của giòng giống Lạc Hồng là hoàn toàn có thật, chắc chắn đang đến rất gần, ngày càng lộ rõ, không phải xa vời nữa, do giặc ngoại xâm và giặc nội xâm !

Giặc ngoại xâm của Dân Tộc chúng ta hôm nay chính là Ác Cộng Hán Tàu, không chỉ muốn Hán hóa Việt Nam, mà còn mưu đồ tiêu diệt Dân Việt như họ đã và đang làm ở Tây Tạng, Tân Cương, Nội Mông từ 60 năm qua ! Các Dân từ bao đời sinh sống yên ổn ở 3 nơi ấy đều đã và đang bị diệt chủng và người Hoa Hán đã và đang định cư thay dần vào.


Giặc nội xâm là 1 số phần tử trong bộ máy cầm quyền đã và đang công khai xích xiềng mọi quyền tự do dân chủ của Nhân Dân ta suốt hơn 70 năm qua dưới cùm nô lệ Mao Cộng, nhất là đang tiếp tục làm tay sai cho giặc ngoại xâm, biến Việt Nam thành Khu Hán Thuộc của Tàu Cộng.

Hiện nay mưu đồ biến Việt Nam thành một Khu Hán Thuộc của Tàu Cộng chưa thể xong ngay, nhưng với sự tiếp tay cam chịu, trực tiếp và toàn diện của Bạo quyền nô lệ của Tàu Cộng, thì đại họa đen tối đó của Dân Tộc ta đã và đang sát ngay trước mắt ! Bộc lộ ở 6 điểm đậm nét này :

1. Gian kế hiểm độc của Bắc Kinh rất rõ ràng : Tiến hành xích cùm mua lót một số kẻ nắm quyền trong Ban lãnh đạo ĐCSVN, đào tạo biến đổi họ ngày càng thêm gian ác và phản lại Dân Tộc cách xảo quyệt hơn, dùng đám này vào âm mưu xấu ác bán Nước. Toàn cảnh Việt Nam hôm nay, các đặc khu đầy người Hoa Hán mọc lên lan rộng khắp mọi miền Đất Nước, là hậu quả tất nhiên của những dự án thắng thầu bất minh, thông đồng với bộ máy tham nhũng Việt Nam. Tất cả các dự án này đều làm ăn bất chính, hỗn loạn, vô trách nhiệm, luôn đội vốn khủng, đang hàng ngày hủy diệt môi trường sống, kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh và quốc phòng Việt Nam; hủy diệt cuộc sống và con người Việt, điển hình là nhà máy thép Formosa - Hà Tĩnh và nhiều dự án tương tự hiện nay.

2. Mưu gian nô dịch của Tàu Cộng rất thâm độc đồng loạt : Lấn chiếm biển Đông, xây dựng căn cứ ở Hoàng Sa-Trường Sa, khống chế nguồn nước các sông Mekong, sông Hồng, sông Đà,... lập căn cứ ở vùng xương sống chiến lược Tây Nguyên, vùng rốn Vũng Áng, Hải Vân, bờ biển miền Trung…, lũng đoạn kinh tế, tuồn hàng độc hại, kinh doanh ồ ạt, mua đất mua nhà, di dân đồng hóa, nhuộm xạ văn hóa Hoa Hán, vắt kiệt sinh lực giống nòi Việt, diệt chủng từ từ Toàn Dân Việt !!!

3. Ngày 14-10-2011 cờ 6 sao của Tàu Cộng đã chính thức xuất hiện trên đài truyền hình VTV. Ngày 21-12-2011 và các lần sau, khi Tập Cận Bình và các lãnh đạo CSTQ qua Hà Nội, hàng trăm thiếu nhi Hà Nội cầm cờ 6 sao của Tàu Cộng chào đón. Hiện nay cờ 6 sao này thi thoảng xuất hiện công khai nhiều nơi tại Việt Nam. Một ít lãnh đạo CSVN cúi đầu tủi nhục đồng lõa cho phép Tàu Cộng âm mưu gian hiểm dùng sao nhỏ thứ 6 đưa Việt Nam vào đại gia đình Hán Hoa, cho phép lưu hành cờ bán Nước rất nhục ô nhục này.

4. Hàng ngàn du khách Tàu Cộng ngang nhiên thăm các cảnh đẹp Việt Nam với biểu ngữ chữ Hán trên tay, ô, áo :  越南 - 中国城  VIỆT NAM - TRUNG QUỐC THÀNH - VN là thành phố của Trung Quốc !

5. Kết hợp các sức ép chúng đã và đang tiến hành ở biên giới phía Bắc, ở phía Tây với Lào và Campuchia và từ biển Đông, đang tạo ra thế bao vây phục kích 8 hướng, ngày càng siết chặt, Việt Nam không thể chống đỡ trong tương lai gần, khi Bắc Kinh ra đòn cuối cùng ! Sự hiện diện của quân đội Tàu Cộng tại Việt Nam ngày càng đã quá lộ liễu hiện thực rồi !

6. Việc đồng lõa tiếp tay của Bạo quyền nô lệ Tàu Cộng ngày càng trơ mặt, điển hình là không dám kiện Tàu Cộng trước Tòa án Quốc tế về Hoàng Sa - Trường Sa; bao che đồng lõa tiếp tay cho Formosa; rõ ràng nhất là cản trở, đàn áp, đánh đập, bắt giam các Công Dân Yêu Nước đang dũng cảm chống giặc Tàu, đấu tranh cho nhân quyền - công lý - sự thật - tự do, bảo vệ môi trường sống...

II. Chúng ta phải làm gì ? Thực tế chứng minh thủ phạm gây ra đại họa mất Nước này chính là 2 giặc ngoại xâm và giặc nội xâm. Trước nguy cơ quá gần kề rõ ràng trên, Toàn thể Quốc Dân Việt Nam trong và ngoài Nước hôm nay phải sáng suốt chọn gấp 1 con đường mà thôi, không còn thời gian chọn đường nào khác nữa :

1. Toàn thể Quốc Dân Việt Nam, tất cả Dân ức - Dân oan yêu Nước tích cực nhiệt tâm dấn thân, hãy đồng tâm anh dũng cùng tập hợp trong Một Liên Minh Toàn Dân Cứu Quốc, với tất cả mọi Lực Lượng Tiến Bộ, mọi Tổ Chức, Tôn Giáo, Hội Đoàn, Đảng phái, Truyền thông, Công nhân, Tuổi trẻ... trong ngoài lúc này là rất khẩn thiết cấp bách ! Vì chỉ khi Toàn Dân cùng hợp sức lại, đoàn kết trong một Liên Minh hợp nhất, mới đủ sức mạnh để cứu nguy Dân Tộc, cứu nguy chính chúng ta và con cháu chúng ta mà thôi !

2. Tha thiết khẩn cấp kêu gọi tất cả nhân sĩ trí thức, mọi người có lương tri đang làm việc trong bộ máy công quyền Việt Nam, đặc biệt 3 lực lượng quân đội, công an, cán bộ các cấp các ngành, hãy cùng đồng lòng chung sức với Toàn Thể Quốc Dân trong và ngoài Nước !

3. Liên Minh phải liên tục gây sức ép lên Bạo quyền nô lệ của Tàu Cộng bằng các hoạt động ôn hòa - quân bình - đạo đức - khôn sáng - liên lỉ - kiên định - linh hoạt - dũng cảm - mạnh mẽ. Kinh nghiệm hàng vạn năm của Nhân loại đến nay đã chứng minh khi Toàn Dân kiên trì bày tỏ 1 điều chính đáng bằng ôn hòa toàn diện liên tục, thì mọi nhà cầm quyền, dù độc tài đến đâu, luôn buộc phải nghe theo Toàn Dân. Cho đến nay chưa có cách thức nào hiệu quả hơn. Biểu tình ôn hòa toàn diện là phải ôn hòa trong mục tiêu - phương cách - thái độ - lời nói - biểu ngữ - phản ứng... nhờ luôn cầu nguyện trước khi biểu tình - đang khi biểu tình - sau khi biểu tình - và khi chuẩn bị biều tình lần tới. Nên biểu tình mỗi ngày Chúa Nhật, suốt tháng, suốt năm, với các nhóm nhỏ 500-1000-2000... người Dân, của 1 phường - 1 xã..., tại 1 mặt bằng có sẵn như sân Nhà Thờ - sân Chùa – sân Đình - sân trường học - sân bóng.... Tay cầm cờ Ngũ Sắc Tinh Kỳ / Linh Kỳ của Quốc Tổ. Chỉ cần mỗi lần 1 giờ là đủ hiệu quả. Giảm tối đa mọi tốn kém. Luôn phải hết sức thận trọng ngăn ngừa và đề phòng bẫy bạo lực, để tạo cớ đàn áp, giải tán Dân chúng hoặc ngăn cản biểu tình lần sau. Liên Minh phải luôn chứng tỏ là 1 Liên Minh Hòa Bình toàn diện. Dùng các biểu ngữ ngắn và rõ ý. Ví dụ như :

Đất Việt của Người Việt
Người Việt dùng hàng Việt
Yêu Nhân Loại - Chống giặc Tàu
Đất Việt Tự Do - Chống nô lệ Tàu
Hoàng Sa-Trường Sa là Đất Tổ Việt
An Hòa mọi người - Thoát nô dịch Tàu
Việt thoát Hán Hoa - Tổ Quốc Trường Tồn
Nhanh Trọn Thoát Trung - Tự Do An Phúc

4. Kính mong các Tổ chức sớm cùng tập hợp thành 1 Liên Minh chung để Toàn Quốc Dân trong và ngoài Nước cùng tham gia. Xin mọi người và mọi Tổ chức gạt bỏ các khác biệt, trước mắt phải ưu tiên khẩn cấp cùng nhắm 1 mục đích kép là Bảo Vệ Môi Trường-Bảo vệ Sự Sống và Cứu Quốc-Thoát Trung. Thoát Trung được, Liên Minh sẽ mở rộng mục tiêu để xây dựng Tổ Quốc.

III. Nếu không chọn con đường khôn ngoan và dũng cảm trên đây, thì chắc chắn Toàn Dân chúng ta phải cúi đầu làm nô lệ cho giặc Tàu Cộng như 1 Khu Hán Thuộc thật sự !!!
Kính mong tất cả Quốc Dân Đồng Bào Việt Nam trong và ngoài Nước hết lòng nhiệt tình suy nghĩ chọn lựa, vì đại họa mất Nước đã quá khẩn cấp cận kề, thời gian không còn nhiều.

Rất mong được Quí Vị góp ý soi dẫn cho vấn đề rất hệ trọng và nhiều khó khăn này. Xin luôn Hiệp Thông hi sinh Nối Cáp Thiên Quang cầu nguyện đêm ngày thật nhiều cho Nhân Loại - Tổ Quốc - Đồng Bào - Thân Nhân - và cho nhau. Kính cảm ơn tất cả.

Xin hẹn sớm đoàn tụ trọn đủ tại Quê Nhà Việt Nam yêu quí. Trân trọng kính chào tất cả.

Việt Nam, ngày 12 tháng 12 năm 2016
Linh mục Tađêô Nguyễn Văn Lý, 69 Phan Đình Phùng, Huế, Việt Nam.

Fb  Tađêô Nguyễn Văn Lý  &  Đt +84.905.921.318  &   Email : Lm.nguyenvanly@fvpoc.org