30.12.2016

Đổi tiền không còn là tin đồn nữa ! (?)

Đổi tiền không còn là tin đồn nữa ! (?)


Công văn tuyệt mật đã chính thức gởi đến các bí thư tỉnh ủy và thành ủy.
Trong công văn không ghi rõ ngày tháng đổi tiền và cũng không ghi đổi với tỉ lệ nào những có chỉ thị như sau:

1. Tuyệt đối không được thông báo cho báo chí truyền thông trước ngày đổi tiền để tránh gây sự hoang mang.

2. Các bí thư tỉnh ủy và thành ủy phải chuẩn bị điều động các cơ ngành liên quan để đảm bảo việc đổi tiền được hoàn tất tốt đẹp khi có công văn để thi hành.

3. Điều động toàn bộ lực lượng an ninh và công an để đảm bảo sự an toàn và thành công của việc đổi tiền.Tuyệt đối ngăn chận những thế lực thù địch lợi dụng tình hình để đánh phá đảng và nhà nước.


Trên nguyên tắc đổi tiền là một phương pháp để chống lạm phát. Phương pháp này chỉ đúng và có hiệu quả đối với những nước có luật pháp rõ ràng, tam quyền phân lập. Đặc biệc cơ quan tài chánh phải có sự độc lập của nó. Ngân hàng trung ương phải toàn quyền kiểm soát số lượng tiền phát hành và lưu hành.

Riêng đối với những nước độc tài đảng trị như cs thì đồng tiền sau khi đổi vẫn bị mất giá và sự lạm phát còn tăng với tốc độ nhanh hơn là khi chưa đổi tiền vì những nguyên nhân sau:

Giả sử tỉ lệ đỏi tiền là 100:1 và giá đô la la 1 USD:2.200.000 Đ. Như vậy sau khi đổi tiền chúng ta chỉ cần 22.000 Đ để có thể đổi lấy 1 USD. Nhưng trên thực tế chuyện đó không bao giờ xảy ra vì xong xong với lượng tiền cần ấn hành để đổi họ còn ấn hành thêm một lượng tiền tương đương như vậy để lấp đi những lỗ trống trong ngân sách cạn sạch. Họ dùng số tiền ấn loát thêm để trao đổi ngoại tệ từ những nhà đầu tư nước ngoài và ngoại tệ của người Việt khắp nơi gởi về (kiều hối). Họ dùng những đồng tiền mới ấn hành thêm để chi cho những dự án, tượng đài nghìn tỉ v.v.v. Cho rằng tỉ lệ đổi tiền là 100:1 thỉ tôi khiêm nhường khẳng định rằng trong vong 20 năm giá trị của đồng tiền mới sẽ giống như đồng tiền hiện tại. Có nghĩa sau 20 năm chúng ta sẽ phải cần 2.200.000 Đ để đổi lấy 1 USD.

Như vậy thay vì đi cướp từng gia đình để gặp nhiều sự phản kháng cs dùng phương pháp đổi tiền để trong môt ngày có thể cướp đi 99% tài sản của người dân mà không bị sự chống trả nào và họ sẽ chia đều ra để chi cho 10-20 năm tới. Mỗi năm họ sẽ ấn loát thêm một lượng tiền cần thiết để thỏa mãn nhu cầu chi tiêu của đảng và nhà nước. Đối với cs thì lợi dụng đổi tiền để cướp, cướp một cách hợp pháp, cướp giữa thiên thu bạch nhật, cướp có văn bản, cướp của toàn dân, cướp của người giàu lẫn người nghèo, cướp của già lẫn trẻ, cướp từ mũi Cà Mau đến địa đầu Móng Cái và như con bạch tuộc thả những cánh tay dài khắp 5 châu để cướp của người việc tha hương.

Chúng ta có thể làm gì để ngăn chận hoặc giảm đi phần nào sự mất mát này không?

1. Đối với người Việt trong nước chúng ta không nên giữ tiền mặt nhiều hơn nhu cầu cần thiết chi tiêu hàng ngày. Số tiền còn lại nên đổi ra đô la. Tuyệt đối không nên để tiền trong ngân hàng. Tất cả các ngân hàng đều làm theo chỉ thị của nhà nước nên họ được sự bảo kê và bao che. Họ có thể thu trọn số tiền của khách hàng mà không sợ bị đưa ra trước pháp luật. Có rất nhiều thông tin khuyên người dân mua vàng. Đây là thông tin của những nhóm lợi ích cộng tác với Trung cộng. Trung cộng đã biết trước tình hình nên lợi dụng thời cơ nhập vào VN hàng chục tấn vàng giả để bán cho dân Việt mình. TUYỆT ĐỐI KHÔNG MUA VÀNG TẠI VIỆT NAM.

2. Đối với người Việt hải ngoại nên giảm tối thiểu số tiền gởi về cho thân nhân. Và nếu gởi thì nên giao đô la cho người thân chứ đừng đổi lấy tiền đồng khi chưa cần thiết.

3. Khi cướp là cs muốn cướp của dân nên nếu dân không giữ tiền thì đa số lượng tiền nằm trong các ngân hàng như vậy việc cướp không còn hữu hiệu nữa. Với những việc làm đơn giản là rút toàn bộ tiền ra đổi lấy USD thì chúng ta có thể giảm đi phần nào mất mát hoặc trì hoãn được việc đổi tiền.

@TNKP